Hội NCT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang: Tham gia phòng, chống dịch với tinh thần "Tuổi cao – Gương sáng"

Huyện Phú Tân hiện có trên 21.027 người cao tuổi, chiếm 11% dân số trong huyện. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể quan tâm, hội viên NCT trong huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả thiết thực.

Ông Lê Thanh Sĩ, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Phú Tân cho biết: “Để làm tốt công tác xây dựng câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau, UBND huyện đã ban hành kế hoạch thực hiện Quyết định 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đến năm 2025. Theo đó, UBND huyện giao Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với các ngành và Ban Đại diện Hội NCT huyện triển khai thực hiện. Phấn đấu đến năm 2025, toàn huyện phải có 6 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, trong đó, có thêm ít nhất 4 CLB mới được xây dựng với trên 800 người tham gia, có hơn 500 NCT. Dự kiến 4 CLB này sẽ được xây dựng ở 4 xã nông thôn mới theo lộ trình: Năm 2022, xây dựng 2 CLB ở xã Phú Lâm và Hiệp Xương, năm 2024 xây dựng 2 CLB ở xã Phú Thạnh và Phú Hưng. Những xã nông thôn mới còn lại, nếu có đủ điều kiện thì tiến hành thành lập ngay.

Ông Lê Thanh Sĩ, Trưởng Ban Hội NCT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, phát biểu buổi Tổng kết Hội NCT nhiệm kì 2016- 2021
Ông Lê Thanh Sĩ, Trưởng Ban Hội NCT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, phát biểu buổi Tổng kết Hội NCT nhiệm kì 2016- 202t

Theo ông Lê Thanh Sĩ, dù mọi nguồn lực của địa phương đang tập trung cho phòng chống dịch Covid-19, nhưng các kế hoạch, chủ trương hỗ trợ các cấp Hội NCT vẫn được thực hiện. Vì vậy, 6 tháng đầu năm 2021, Hội NCT huyện đã thực hiện tốt các hoạt động: Tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, Tết, ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6); tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của NCT…

/ Quang cảnh Hội nghị Hội Người cao tuổi huyện Phú Tân, tỉnh An Giang,  nhiệm kì 2016- 2021
Các đại biểu tham gia Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội Người cao tuổi huyện Phú Tân

Hội NCT huyện chú trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần tích cực đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với NCT; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về tổ chức Hội và NCT. Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, NCT góp nhiều ý kiến thiết thực cho Đảng, chính quyền để thúc đẩy phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh, chống tham nhũng, lãng phí, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các giá trị văn hóa truyền thống; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang lễ, lễ hội…

/ Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc tại Hội nghị tổng kết Hội NCT nhiệm kì 2016- 2021 huyện Phú Tân, tỉnh An Gian
Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc tại Hội nghị tổng kết Hội NCT nhiệm kì 2016- 2021 huyện Phú Tân, tỉnh An Giang

Đề cập đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 của huyện Phú Tân và tỉnh An Giang, ông Lê Thanh Sĩ cho biết: “Theo kế hoạch, huyện được phân bố 1.446 liều vaccine Astrazeneca, Pfizer và Moderna. Huyện đã tổ chức tiêm mũi 1 được 3 đợt và tiêm đợt vét vào ngày 2/8. Hiện Sở Y tế tỉnh tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc và điều trị người bị nhiễm virus SARS- COVI-2 theo mô hình tháp 3 tầng. Đội ngũ cán bộ y tế không phân biệt công, tư được phân bố các nơi trong tỉnh, huyện, nhất là lực lượng hồi sức, cấp cứu đều rất tích cực, nhiệt tình. Tính đến chiều ngày 17/7, huyện đã thực hiện cách li tập trung 294 trường hợp, cách li tại nhà 808 trường hợp và theo dõi y tế 52 trường hợp. Huyện khẩn trương thống kê, lập danh sách những thương lái, công nhân, tài xế, tài công, người lao động… để có giải pháp xét nghiệm Covid-19 trước khi vào mùa vụ thu hoạch nông sản. Lực lượng công an và các ngành địa phương thường xuyên ra quân kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ.

Để góp phần phòng chống dịch bệnh, Hội NCT huyện thường xuyên liên lạc với các ban, ngành địa phương và các cơ sở Hội để thông tin, nắm bắt tình hình, kịp thời phối hợp triển khai các nhiệm vụ được phân công và xử lí các vấn đề liên quan đến công tác Hội NCT. Trong thời gian giãn cách xã hội, hội viên NCT chấp hành nghiêm thông điệp 5K, nêu gương và nhắc nhở con cháu chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời tích cực tham gia các tổ Covid cộng đồng, phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong các hoạt động phòng chống dịch ở địa phương

Bài và ảnh: Chí Tín
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội Người cao tuổ tỉnh Nam Định triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021- 2026

Hội Người cao tuổ tỉnh Nam Định triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021- 2026

Hội NCT tỉnh Nam Định vừa tổ chức tổng kết 5 năm (2016- 2021) thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam và triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021- 2026.
Người cao tuổi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, NCT cũng phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng"
Những kết quả toàn diện trong nhiệm kì Hội NCT

Những kết quả toàn diện trong nhiệm kì Hội NCT

Nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT các cấp huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên tiếp tục đẩy mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong đó chú trọng hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
Hoạt động Hội Người cao tuổi TP Hải Phòng

Hoạt động Hội Người cao tuổi TP Hải Phòng

Trong nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT các cấp của thành phố Hải Phòng hoạt động đều, lập nhiều thành tích xuất sắc...
Chăm lo đời sống hội viên người cao tuổi

Chăm lo đời sống hội viên người cao tuổi

Sau khi thực hiện cải cách hành chính, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh còn 21 Hội NCT cơ sở, 221 chi hội với trên 14.600 hội viên NCT; tỉ lệ NCT gia nhập tổ chức Hội đạt trên 90%. Các cấp Hội thường xuyên được củng cố, kiện toàn, nhất là sau Đại hội Hội NCT cơ sở và Đại hội Hội NCT huyện nhiệm kì 2016-2021, hoạt động Hội đã đi vào nền nếp.

Tin khác

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”
Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, 40 triệu đồng tiền mặt và thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị 42 triệu đồng.

Người cao tuổi huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đồng hành, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Người cao tuổi huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đồng hành, góp sức đẩy lùi dịch bệnh
Trong bối cảnh dịch bệnh tác động xấu đến nhiều mặt đời sống xã hội nhưng người dân nơi đâu cũng nghĩ về nhau với tấm lòng nhân ái. Nhiều cá nhân, tổ chức thiện nguyện ở huyện Đại Lộc, kể cả NCT, đã chung tay tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện hướng về vùng dịch và tuyến đầu phòng, chống dịch…

Giúp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh

Giúp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh
Năm nay, Việt Nam đón Tết Độc lập trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thủ đô Hà Nội và một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều nơi kéo dài tình trạng giãn cách.

Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tham gia xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tham gia xây dựng nông thôn mới
Phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) đang diễn ra sôi nổi khắp cả nước nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng, qua đó đã thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, trong đó có NCT.

Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Long nâng cao hiệu quả công tác Hội và phòng chống dịch Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Vĩnh Long nâng cao hiệu quả công tác Hội và phòng chống dịch Covid-19
Nhiệm kì 2016 - 2021, các cấp Hội NCT tỉnh Vĩnh Long thực hiện thắng lợi phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, chú trọng xây dựng tổ chức, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) và phòng chống dịch Covid-19, được lãnh đạo, chính quyền và hội viên đánh giá cao.

Người cao tuổi tỉnh Điện Biên góp sức bảo vệ bình yên biên giới

Người cao tuổi tỉnh Điện Biên góp sức bảo vệ bình yên biên giới
Đại tá Lê Đức Nghĩa, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên chia sẻ: Xác định nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị.
Xem thêm
Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Ngày 15/9, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng"
NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

Ngày 14/9, Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” tỉnh Quảng Nam
Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội

Cần sự chung tay của các cấp các ngành và toàn xã hội

Ngày 13/9, Hội NCT Việt Nam phối hợp vổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”
Mong có nhiều người như cụ Phong

Mong có nhiều người như cụ Phong

Ở tuổi 84, cụ Trương Đức Phong, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi (NCT) thôn Phương Diên, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn nhiệt tình gương mẫu trong công tác hội và các phong trào, được cán bộ và người dân địa phương quý trọng.
Nghĩa cử cao đẹp của ông Hoàng Văn Chánh

Nghĩa cử cao đẹp của ông Hoàng Văn Chánh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Văn Chánh, ở khóm 5, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã gom tất cả số tiền khen thưởng và hỗ trợ trong những lần tình nguyện hiến máu được 4.146.000 đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19.
Chủ nhiệm CLB bóng bàn NCT phường Tân Kiểng trích 1 tháng lương hưu tặng Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhiệm CLB bóng bàn NCT phường Tân Kiểng trích 1 tháng lương hưu tặng Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 12/9/2021, ông Nguyễn Dang Thường, sinh năm 1943, hiện nay là Chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng bàn người cao tuổi phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sau khi nhận 2 tháng lương hưu, cụ đã trích ra một tháng lương hưu (10.000.000 đồng) gửi tặng quỹ phòng chống dịch Covid-19 phường Tân Kiểng, quận 7.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động