Hội NCT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang: Tham gia phòng, chống dịch với tinh thần "Tuổi cao – Gương sáng"

Huyện Phú Tân hiện có trên 21.027 người cao tuổi, chiếm 11% dân số trong huyện. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể quan tâm, hội viên NCT trong huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả thiết thực.

Ông Lê Thanh Sĩ, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Phú Tân cho biết: “Để làm tốt công tác xây dựng câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau, UBND huyện đã ban hành kế hoạch thực hiện Quyết định 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đến năm 2025. Theo đó, UBND huyện giao Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với các ngành và Ban Đại diện Hội NCT huyện triển khai thực hiện. Phấn đấu đến năm 2025, toàn huyện phải có 6 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, trong đó, có thêm ít nhất 4 CLB mới được xây dựng với trên 800 người tham gia, có hơn 500 NCT. Dự kiến 4 CLB này sẽ được xây dựng ở 4 xã nông thôn mới theo lộ trình: Năm 2022, xây dựng 2 CLB ở xã Phú Lâm và Hiệp Xương, năm 2024 xây dựng 2 CLB ở xã Phú Thạnh và Phú Hưng. Những xã nông thôn mới còn lại, nếu có đủ điều kiện thì tiến hành thành lập ngay.

Ông Lê Thanh Sĩ, Trưởng Ban Hội NCT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, phát biểu buổi Tổng kết Hội NCT nhiệm kì 2016- 2021
Ông Lê Thanh Sĩ, Trưởng Ban Hội NCT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, phát biểu buổi Tổng kết Hội NCT nhiệm kì 2016- 202t

Theo ông Lê Thanh Sĩ, dù mọi nguồn lực của địa phương đang tập trung cho phòng chống dịch Covid-19, nhưng các kế hoạch, chủ trương hỗ trợ các cấp Hội NCT vẫn được thực hiện. Vì vậy, 6 tháng đầu năm 2021, Hội NCT huyện đã thực hiện tốt các hoạt động: Tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, Tết, ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6); tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của NCT…

/ Quang cảnh Hội nghị Hội Người cao tuổi huyện Phú Tân, tỉnh An Giang,  nhiệm kì 2016- 2021
Các đại biểu tham gia Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội Người cao tuổi huyện Phú Tân

Hội NCT huyện chú trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần tích cực đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với NCT; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về tổ chức Hội và NCT. Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, NCT góp nhiều ý kiến thiết thực cho Đảng, chính quyền để thúc đẩy phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh, chống tham nhũng, lãng phí, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các giá trị văn hóa truyền thống; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang lễ, lễ hội…

/ Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc tại Hội nghị tổng kết Hội NCT nhiệm kì 2016- 2021 huyện Phú Tân, tỉnh An Gian
Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc tại Hội nghị tổng kết Hội NCT nhiệm kì 2016- 2021 huyện Phú Tân, tỉnh An Giang

Ông Lê Thanh Sĩ cho biết: Khi dịch Covid-19 bùng phát ở huyện Phú Tân và tỉnh An Giang,bên cạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, huyện được phân bố 1.446 liều vaccine Astrazeneca, Pfizer và Moderna, tổ chức tiêm mũi 1 được 3 đợt và tiêm đợt vét vào ngày 2/8. Hiện Sở Y tế tỉnh tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc và điều trị người bị nhiễm virus SARS- COVI-2 theo mô hình tháp 3 tầng. Đội ngũ cán bộ y tế không phân biệt công, tư được phân bố các nơi trong tỉnh, huyện, nhất là lực lượng hồi sức, cấp cứu đều rất tích cực, nhiệt tình. Tính đến chiều ngày 17/7, huyện đã thực hiện cách li tập trung 294 trường hợp, cách li tại nhà 808 trường hợp và theo dõi y tế 52 trường hợp. Huyện khẩn trương thống kê, lập danh sách những thương lái, công nhân, tài xế, tài công, người lao động… để có giải pháp xét nghiệm Covid-19 trước khi vào mùa vụ thu hoạch nông sản. Lực lượng công an và các ngành địa phương thường xuyên ra quân kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ.

Để góp phần phòng chống dịch bệnh, Hội NCT huyện thường xuyên liên lạc với các ban, ngành địa phương và các cơ sở Hội để thông tin, nắm bắt tình hình, kịp thời phối hợp triển khai các nhiệm vụ được phân công và xử lí các vấn đề liên quan đến công tác Hội NCT. Trong thời gian giãn cách xã hội, hội viên NCT chấp hành nghiêm thông điệp 5K, nêu gương và nhắc nhở con cháu chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch; phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong các hoạt động phòng chống dịch ở địa phương. Nhiều NCT còn sức khỏe tham gia các tổ Covid cộng đồng, trực các chốt phòng dịch… Các cấp Hội NCT phối hợp, tham gia cùng chính quyền, đoàn thể vận động quyên góp ủng hộ lực lượng phòng chống dịch, người trong khu cách li, NCT gặp khó khăn trong dịch bệnh; tham gia tổ chức các “gian hàng 0 đồng”, tổ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân…

Các hoạt động trên của Hội NCT và NCT đã góp phần tích cực cùng chính quyền, Nhân dân huyện Phú Tân từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, nhằm sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Bài và ảnh: Chí Tín
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, NCT và Hội NCT thị xã Sơn Tây luôn khẳng định vị trí, vai trò trong xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; góp phần để thị xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới và 1 xã được công nhận xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ Liên hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bạc Liêu

Hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ Liên hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bạc Liêu

Ngày 2/8/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1533/QĐ -TTg, phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn 2016 - 2020. Sau khi tổng kết giai đoạn 5 năm thực hiện Đề án, ngày 31/8/2020, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ban hành Quyết định 1336/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn đến năm 2025. Đây là mô hình đã đạt giải Nhất, giải thưởng sáng kiến vì một Châu Á già hóa khỏe mạnh, hạng mục sáng kiến dựa vào cộng đồng, do Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) và Trung tâm giao lưu Quốc tế Nhật Bản (JCIE) tổ chức, dưới sự bảo trợ của sáng kiến sức khỏe và hạnh phúc Châu Á (AHWIN) của Chính phủ Nhật Bản.
Tỉnh Cà Mau: Hiệu quả từ nhiều mô hình làm kinh tế của NCT

Tỉnh Cà Mau: Hiệu quả từ nhiều mô hình làm kinh tế của NCT

Thời gian qua, NCT tỉnh Cà Mau phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, với nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.
NCT huyện Gia Lâm sống vui, khỏe, có ích

NCT huyện Gia Lâm sống vui, khỏe, có ích

Có ra sân mới cảm nhận hết cái không khí tưng bừng, phấn khởi và không gian rực rỡ sắc màu. Cờ hoa, trang phục đều tươi sáng. Các cụ ông cụ bà mặt tươi như hoa rộn rã nét cười, í ới gọi nhau tập kết đội hình khi đến giờ khai mạc hoặc chuẩn bị vào phần biểu diễn.
Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…

Kì cuối: Cấp ủy, chính quyền nói gì?

Tin khác

Vai trò quan trọng của người cao tuổi ở Lộc Hà

Vai trò quan trọng của người cao tuổi ở Lộc Hà
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Hội cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, hướng về cơ sở, chủ động tham mưu, kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên. Quan tâm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật ốm đau. Nội dung sinh hoạt Chi hội phù hợp với nguyện vọng hội viên, từ đó làm cho hội viên càng gắn bố với tổ chức Hội.

Cần sự quan tâm nhiều hơn của chính quyền các cấp

Cần sự quan tâm nhiều hơn của chính quyền các cấp
Hội NCT tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức tổng kết, đánh giá mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá: Mô hình CLB LTHTGN với 8 nội dung hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, đáp ứng được nguyện vọng của NCT ở cơ sở.

Hơn cả một chuyến đi…

Hơn cả một chuyến đi…
Kì 3: Gương sáng tuổi cao

Tích cực chăm lo đời sống người cao tuổi

Tích cực chăm lo đời sống người cao tuổi
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, quản lí, điều hành của các cấp chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kinh tế tỉnh Nam Định đã có sự phát triển rõ rệt tạo nền tảng cho sự phát triển trong những năm tiếp theo. An ninh quốc phòng được đảm bảo, đời sống của Nhân dân được quan tâm, phấn khởi tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, chính quyền, MTTQ, các cấp, các ngành phát động.

Quyết liệt chỉ đạo công tác NCT và hỗ trợ Hội hoạt động hiệu quả

Quyết liệt chỉ đạo công tác NCT và hỗ trợ Hội hoạt động hiệu quả
Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tỉnh, các huyện, thành phố và cơ sở; sự phối hợp tích cực của Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, hơn chục năm qua, hoạt động Hội NCT tỉnh Hưng Yên có nhiều khởi sắc, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò NCT.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội NCT các địa phương tích cực đẩy mạnh các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022...
Xem thêm
Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025.
Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Ngày 9/8, các Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Đối ngoại Trung ương Hội và Chi bộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức Đại hội
Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 8/8, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dự Đại hội Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam
Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Được người quen cho mượn 2 ao đất trống rộng 14.000m2, cộng thêm việc nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Đỗ Văn Nhiều 60 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã cải tạo để nuôi ốc bươu đen.
Vượt khó để xóa đói giảm nghèo của nữ cựu Thanh niên xung phong

Vượt khó để xóa đói giảm nghèo của nữ cựu Thanh niên xung phong

Từ Quốc lộ 1A chạy vào xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận phải hơn chục km tuốt sâu trong núi mới đến nhà của bà Nguyễn Nhung, ở thôn Tân Sơn.
Người thương binh tiên phong làm giàu trên vùng cát trắng

Người thương binh tiên phong làm giàu trên vùng cát trắng

Ông Trần Xuân Quý, 68 tuổi, thương binh hạng 4/4, ở xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã hiện thực khát vọng của mình đưa mô hình nuôi tôm về quê hương, vận động người dân “khai sinh” ra bãi tắm Nhật Tân.
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Đa phần những người làm công tác NCT ở TP. Hồ Chí Minh vẫn thường gọi bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT huyện Nhà Bè bằng cái tên Cô Hằng Nhà Bè. Cách gọi đó, phần vì sự gần gũi, thân thiết; phần vì dấu ấn mà cô tạo nên trong quá trình đảm trách công việc. Khi Hội NCT TP. Hồ Chí Minh phát động phong trào hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, cô Hằng Nhà Bè lại có những cách làm hay và hiệu quả …
Phiên bản di động