Hà Nội dồn lực ứng phó nguy cơ vỡ đê sông Bùi, Chương Mỹ

Mực nước đê sông Tích, sông Bùi qua địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang ở mức cao nhất từ trước đến nay, thậm chí có điểm đê xung yếu tới mức cực kỳ nguy hiểm, có thể gây vỡ đê tả Bùi.

Tinh thần chống ngập lụt của cán bộ và nhân dân huyện vẫn đang chủ động, hiệu quả, từng bước khống chế dòng nước dù đã và đang có diễn biến phức tạp.

Hà Nội dồn lực ứng phó nguy cơ vỡ đê sông Bùi, Chương Mỹ
Một đoạn đê thuộc huyện Chương Mỹ được xếp bao cát chống tràn. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN

Với tinh thần không chủ quan với mưa lũ, đặc biệt là trước diễn biến thời tiết có thể gây mưa lớn trong một vài ngày tới, ngay chiều 30/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp thị sát một số điểm trọng yếu trên đoạn đê tả sông Bùi, đoạn qua xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ.

Chiều 30/7, tại đoạn đê hữu Bùi (bến Cốc), mực nước đang ở mức rất cao, tương đương mức nước lũ năm 2008 và vượt nhiều so với trận mưa lũ năm 2017. Hàng trăm người dân ứng trực với hàng ngàn bao tải cát, cọc tre, sẵn sàng tham gia chống nước tràn đê.

Ông Lưu Hữu Nhân, thôn Trung Hoàng, xã Thanh Bình, sống cạnh đê tả Bùi khoảng 100m cho biết, đêm 29/7, ngay sau khi biết thông tin nước lũ dâng cao, hàng trăm người dân trong khu vực các xã ven đê sông Bùi đã đánh kẻng, đánh trống huy động nhau ra bảo vệ đê. “Không ai bảo ai, khi có thông báo, các thanh niên vác vật dụng hộ đê trong tay, kịp thời có mặt bảo vệ đê”.
Nói về tinh thần huy động sức dân chống ngập, chống lũ, ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ nhấn mạnh, chưa năm nào người dân chủ động như năm nay. Chỉ cần có lệnh là tất cả lực lượng đều có mặt đông đủ và bằng chứng là trong đêm 29/7, hơn 500 người dân đã tích cực, khẩn trương thực hiện các biện pháp chống lũ. Người dân chính là nhân tố quan trọng nhất trong chống ngập, chống lũ và qua đợt lũ này mới thấy được rõ tinh thần đoàn kết, chủ động của người dân.

Ông Hùng cho biết, đối với các xã ven đê hữu Bùi nằm trong quy hoạch vùng xả lũ của thành phố Hà Nội, khi có mưa to, nước ở các nơi tràn về có thể ngập. Tuy nhiên, để người dân chủ động đối phó với mưa lũ, huyện đã thông báo từ rất sớm nên không xảy ra thiệt hại lớn về người và của. Hơn nữa, hàng năm các xã trên đều tổ chức diễn tập phòng chống ngập, nên người dân hoàn toàn chủ động trước các tình huống lũ có thể xảy ra.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, khi bắt đầu mưa lũ, Thường trực Thành ủy, trực tiếp Bí thư Thành ủy chỉ đạo hai đồng chí Phó Bí thư Thành ủy trực tiếp vào kiểm tra, đôn đốc địa phương chủ động khắc phục và ứng phó với mưa lũ. Đánh giá cao cố gắng của người dân và chính quyền địa phương, nhưng đồng chí Chủ tịch vẫn nhấn mạnh hiện nay có hơn 1000 hộ dân ở tình trạng bị ngập sâu. Đặc biệt, đêm 29/7 có 2 trẻ em bị đuối nước, 1 người đánh cá gặp nạn, đây là điều rất đáng tiếc.

Có mặt tại hiện trường khu vực đê tả Bùi, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo cấp thêm 10.000 bao tải để huyện và các lực lượng liên quan tiếp tục đóng bao cát đắp tiếp nâng tuyến đê bao lên thêm 40cm. Việc này phải được tập trung thực hiện ngay trong đêm 30/7. Đồng thời, huyện phải cử ngay một đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo thông báo cho các xã kê cao tài sản lên tầng 2, di dời dân đến vùng an toàn đề phòng nước dâng cao.

Đối với vấn đề thiếu thốn của bà con hiện nay là nước sạch, thành phố yêu cầu một số doanh nghiệp hỗ trợ nước sạch phải cấp phát ngay 5.000 bình nước. Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý phải tuyên truyền và kiểm tra ngăn chặn việc người dân đánh cá, nhất là trẻ em đi lại mất an toàn; đồng thời sẵn sàng di dời 14.000 hộ dân đến nơi an toàn khi lũ tiếp tục lên cao.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tiếp tục duy trì chặt chẽ 24/24 hệ thống điều hành bằng bộ đàm từ Chủ tịch UBND thành phố tới các lực lượng tại hiện trường.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh, các cấp chính quyền địa phương phải tuyên truyền cho người dân hiểu rằng thành phố và huyện không bao giờ bỏ rơi bà con mà một số xã nằm trong vùng phân lũ, cho nên khi lũ lên cao bắt buộc phải xả nước để phục vụ phân lũ, không để xảy ra vỡ đê để tràn vào vùng nội thành. Trên tinh thần đó để người dân nhận thức được và phải chủ động di dời. Các lực lượng phải tăng cường tuần tra, bảo vệ tài sản cho người dân không để mất trộm, mất cắp. Hiện, thành phố đã chỉ đạo dừng toàn bộ hệ thống bơm ở Quốc Oai và Phúc Thọ không bơm vào sông Tích nữa.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, sau đợt lũ này huyện phải chuẩn bị mọi phương án để đời sống bà con sớm ổn định, đặc biệt là các cháu kịp cho năm học mới; tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh đối với người dân và gia súc, gia cầm. Đồng thời, các lực lượng theo phân công, đôn đốc thực hiện bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng các phần việc. Ngoài số đèn pin của huyện đã cấp, thành phố tiếp tục bổ sung từ nguồn dự phòng cho các lực lượng tại hiện trường.

Hiện nay, tại khu đô thị Ecopark đang kè bờ sông Bắc Hưng Hải nên sau đợt này UBND thành phố sẽ đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thành phố thực hiện kè bằng cừ bê tông dự ứng lực khẩn cấp ngay tại đoạn đê tả Bùi; đồng thời sẽ tập trung nạo hút lòng sông để khi lũ về thoát nước tốt hơn.

Theo báo cáo của UBND huyện Chương Mỹ, những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, trên địa bàn huyện có mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ 17h00’ ngày 18/7 đến 11h00’ ngày 30/7/2018 như sau: Tại Chúc Sơn 313mm; Hạ Dục 401mm; Trí Thủy 541mm; Đồng Sương 510mm (trung bình là 441,3mm). Mực nước sông Bùi (tại Yên Duyệt 7,50m hồi 11 giờ 00 phút ngày 30/7/2018, trên báo động 3 là 0,50m, cao hơn đỉnh lũ năm 2008 là 0,05m); mực nước các hồ: Hồ Miễu 39,6/39,5m; hồ Đồng Sương 18,35/18,2m; hồ Văn Sơn 19,75/19,5m.

Nước nội đồng khu vực tả Bùi, hữu Đáy ổn định do các trạm bơm liên tục hoạt động, nước tại các khu dân cư và đồng ruộng khu vực hữu Bùi tiếp tục tăng do trên địa bàn có mưa và nước từ Hòa Bình, Thạch Thất, Quốc Oai tiếp tục dồn về. Lũ rừng ngang đã tràn qua các khu vực Tân Mai, Bùi Xá của thị trấn Xuân Mai, Xuân Linh, Bùi Xá của xã Thuỷ Xuân Tiên. Nước dâng cao đã làm tràn nhiều đoạn của đê hữu Bùi, làm ngập đê Bùi 2 thuộc các xã: Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, đê Ao Đòng – xã Thanh Bình, đê Bối Bạt – xã Tốt Động, gây ngập úng cho hầu hết diện tích canh tác ở vùng hữu Bùi. Hiện nước đã tràn vào nhà 2.349 hộ của 10 xã, thị trấn. Các thôn Yên Trình, Thuần Lương – xã Hoàng Văn Thụ bị cô lập.

Đến 11 giờ 00 phút ngày 30/7/2018 có 1.664 hộ phải cắt điện để đảm bảo an toàn do ngập nước và 04 trạm bơm: Chi Lăng 1, Chi Lăng 2, Hạ Dục, Hoàng Diệu ( bơm tưới ven sông Đáy), nước dâng có nguy cơ ngập máy bơm và tủ điện.

Trước tình hình trên, ngay trưa 30/7, UBND huyện Chương Mỹ đã ra công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị của huyện chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa, lũ, đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Ban Chỉ huy Quân sự huyện thường xuyên nắm chắc tình hình, chuẩn bị huy động lực lượng, phương tiện hiện có; phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thường trực sẵn sàng ứng cứu, xử lý kịp thời, tuyệt đối không để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ; tổ chức trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thường xuyên cập nhật thông tin và thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo kịp thời, chính xác.

Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện chủ động phối hợp với các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình thời tiết, mưa lũ, mức nước dâng trên sông, trên hồ chứa để chủ động đối phó, hỗ trợ lực lượng sơ tán dân theo phương án đã xây dựng; kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình (đặc biệt là công trình đang thi công), hồ đập, công trình thủy lợi, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”...

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết, theo thống kê sơ bộ, đã có gần 1.300 ha lúa, hơn 260 ha rau màu, 555 ha nuôi trồng thủy sản, 164 ha cây ăn quả bị thiệt hại do mưa lũ; 170 m2 nhà ở, gần 1.500 m tường bao, 3.300 m đường giao thông bị sạt lở, đổ sập; gần 9.400 m kênh mương hư hỏng, gần 9.500 đoạn đê, hồ, đập bị sạt lở; hỏng 33 cây cầu, đập; chết 339 con gia súc; chết và thất lạc hơn 49.000 con gia cầm; sập đổ gần 4.900m2 chuồng trại…

Đã rất lâu, bà con ở vùng "gánh lũ" cho Thủ đô mới phải đối mặt với tình trạng nước dâng cao như hiện nay. Khó khăn và các nguy cơ vẫn còn hiện hữu. Tuy nhiên có vào đến tận "vùng gánh lũ" mới thấy hết tinh thần chủ động, đoàn kết và sự gắn bó khăng khít giữa chính quyền và người dân trong tình huống khó khăn này. Tin rằng sắp tới dù diễn biến có thể còn "phức tạp" - như nhận định của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung thì người dân ở đây vẫn không cô độc vì chính quyền và các lực lượng của thành phố vẫn luôn sát cánh để hỗ trợ và ứng cứu.

TTXVN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững

Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững

Ngày 21 và 22/6, tại thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh đã diễn ra Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Vân Canh lần thứ IV, năm 2024, với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”, có sự tham gia của 150 đại biểu đại diện hơn 13.400 đồng bào DTTS trên toàn huyện.
Lần đầu diễn ra sự kiện Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024

Lần đầu diễn ra sự kiện Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024

Từ ngày 11 đến 15/7/2024, lần đầu tiên tại thành phố biển Quy Nhơn sẽ diễn ra Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, chủ đề “Bình Định - Khát vọng biển” là chuỗi sự kiện giải trí, văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn, ấn tượng.
Đề xuất điều chỉnh thời gian kê đơn, cấp thuốc điều trị dài ngày các bệnh mạn tính ổn định

Đề xuất điều chỉnh thời gian kê đơn, cấp thuốc điều trị dài ngày các bệnh mạn tính ổn định

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, ngày 11/6/2024 Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhận được công văn số 1748/BHXH-CSYT ngày của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc đề xuất thời gian kê đơn, cấp thuốc điều trị ngoại trú các bệnh mạn tính, trong đó có nội dung như sau: “Bảo hiểm Xã hội Việt Nam có Công văn đề xuất Bộ Y tế điều chỉnh thời gian kê đơn, cấp thuốc đối với bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính ổn định (như tiểu đường, tăng huyết áp…) với số lượng thuốc được kê đơn sử dụng tối thiểu 60 ngày, trong thời gian uống thuốc điều trị người bệnh cần đi khám bệnh thì vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.
Tỉnh Bạc Liêu: Họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tỉnh Bạc Liêu: Họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chiều 20/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Dự buổi họp mặt có ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Tạ Trung Dũng, Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Ngô Vũ Thăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố và gần 150 nhà báo thuộc các cơ quan báo chí trong tỉnh, báo Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.
Hội thi Báo vụ viên giỏi Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 năm 2024

Hội thi Báo vụ viên giỏi Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 năm 2024

Ngày 19 và 20/6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức khai mạc và diễn ra các hoạt động của Hội thi Báo vụ viên giỏi cấp Vùng năm 2024.

Tin khác

Trường Đại học Đồng Tháp: Họp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024)

Trường Đại học Đồng Tháp: Họp mặt nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024)
Chiều 19/6/ 2024, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Nhiều công nghệ được giới thiệu tại ENTECH HANOI 2024

Nhiều công nghệ được giới thiệu tại ENTECH HANOI 2024
Được sự quan tâm và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Công thương TP Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường (ENTECH HANOI 2024). Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Tỉnh Cà Mau: Báo chí luôn đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

Tỉnh Cà Mau: Báo chí luôn đồng hành cùng sự phát triển của địa phương
Chiều 19/6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham dự họp mặt có ông Huỳnh Quốc Việt, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và các huyện, TP Cà Mau; cơ quan báo chí trong tỉnh và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, ngành thường trú tại tỉnh Cà Mau.

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi
Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thanh Hóa: 46 tác phẩm đạt Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2023

Thanh Hóa: 46 tác phẩm đạt Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2023
Sáng 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và trao Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2023.

Thanh Hóa: Nhanh chóng kiểm tra và xử lý đàn dê trên cao tốc

Thanh Hóa: Nhanh chóng kiểm tra và xử lý đàn dê trên cao tốc
Hiện nay đang có một đàn dê khoảng 5-6 con, ngày đêm nhởn nhơ đi lại kiếm ăn và nằm trên mép đường cao tốc Bắc Nam đoạn nốt ra, vào thuộc xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch do xuất huyết tiêu hóa từ ruột non hiếm gặp

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch do xuất huyết tiêu hóa từ ruột non hiếm gặp
Ngày 18/6, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ nhiều chuyên khoa phối hợp cứu sống bệnh nhân nguy kịch do xuất huyết tiêu hóa từ ruột non do nguyên nhân dị dạng mạch máu.

Vì sao Fiin Ratings nâng hạng triển vọng doanh nghiệp cho F88?

Vì sao Fiin Ratings nâng hạng triển vọng doanh nghiệp cho F88?
Kết quả kinh doanh tích cực, khả năng huy động vốn đa dạng, tỉ lệ nợ xấu giảm rõ rệt là những “trụ cột” tạo ra màn “lội ngược dòng” ấn tượng của F88 trong báo cáo đánh giá tín nhiệm độc lập của Fiin Ratings. Từ đó, triển vọng phát triển của F88 cũng được nâng lên mức “Ổn định”.

Thanh Hóa: Bồi dưỡng kiến thức chăm sóc NCT cho đội ngũ cộng tác viên dân số

Thanh Hóa: Bồi dưỡng kiến thức chăm sóc NCT cho đội ngũ cộng tác viên dân số
Vừa qua, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DSKHHGĐ) tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị cập nhật, bồi dưỡng kiến thức về công tác chăm sóc NCT cho đội ngũ công tác viên (CTV) dân số của 18 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Sóc Trăng: Luân chuyển Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Bí thư Thị ủy thị xã Ngã Năm

Tỉnh Sóc Trăng: Luân chuyển Phó Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Bí thư Thị ủy thị xã Ngã Năm
Ngày 17/6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức cuộc họp triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định): Tích cực vận động Nhân dân tham gia hiến tặng giác mạc

Huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định): Tích cực vận động Nhân dân tham gia hiến tặng giác mạc
Ngày 16/6/2024 UBND huyện Hải Hậu phối hợp cùng Hội Vận động hiến tặng Mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam - Chi hội Vận động hiến Mô, bộ phận cơ thể người tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, Hội thầy thuốc Hải Hậu tổ chức chương trình “Khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí và truyền thông vận đông đăng ký hiến tặng mô tạng, giác mạc” tại xã Hải Phúc, huyện Hải Hậu

Ông bà luôn dành tình yêu thương cho cháu, để có cuộc sống hạnh phúc

Ông bà luôn dành tình yêu thương cho cháu, để có cuộc sống hạnh phúc
Sáng 17/6, Tạp chí Người cao tuổi và Công ty CP Đầu tư Thương mại Địa ốc Phúc LAND, Công ty TNHH Đầu tư Kang Huỳnh tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết về “Ông bà kính yêu” lần thứ 1, năm 2024.

Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các xe tự chế chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường

Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các xe tự chế  chở hàng cồng kềnh lưu thông trên đường
Công tác kiểm tra, xử lý đối với xe 3 - 4 bánh tự chế vi phạm trên địa bàn Thành phố là một nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên, liên tục, đòi hỏi cần phải có sự chung tay tham gia của ban ngành, chính quyền địa phương, các đơn vị Công an địa phương và các đơn vị nghiệp vụ, cũng như sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân, các doanh nghiệp và chủ cửa hàng kinh doanh.

Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới
Ngày 14/6 , Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên
UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định phê duyệt dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, đoạn kết nối huyện Tuy An - TP Tuy Hòa (giai đoạn 1) do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư.
Xem thêm
Đại học Luật, Đại học Huế chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học

Đại học Luật, Đại học Huế chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học

Nâng cao chất lượng dạy học là nhiệm vụ Trường Đại học Luật được cấp trên và Đại học Huế giao. Để hoàn thành trọng trách là sự miệt mài của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên, sinh viên toàn trường không quản ngại khó khăn, vượt qua thử thách, dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc vượt bật, đưa Ngành Luật lọt vào bảng xếp hạng Đại học Châu Á của Times Higher Education (THE).
Đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nghề

Đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nghề

Nhằm từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục của Trung tâm nói riêng và chất lượng giáo dục toàn ngành của huyện nói chung, tập thể Trung tâm GDNN - GDTX huyện Triệu Sơn đã tạo được sự thống nhất trong nhận thức và hành động, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tận tâm với sự nghiệp giáo dục để nâng cao chất lượng lên một tầm cao mới.
Người thầy say sưa với sự nghiệp báo chí truyền thông

Người thầy say sưa với sự nghiệp báo chí truyền thông

Hơn 4 thập kỷ qua, lĩnh vực báo chí truyền thông (BCTT) của nước ta ghi nhận dấu ấn cống hiến của PGS.TS Vũ Quang Hào cả về nghiên cứu, đào tạo lẫn “thực chiến” với nghề. Nay đã tuổi 70, ở ông vẫn vẹn nguyên sự tận tâm, say sưa đó. Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện, mạn đàm cùng ông.
Bài 3: Giải pháp cho các cơ sở nhà đất đang bỏ hoang

Bài 3: Giải pháp cho các cơ sở nhà đất đang bỏ hoang

Sau hơn 4 năm sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, hiện hàng chục cơ sở nhà đất là trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, trạm Y tế, trường học... dôi dư ở Phú Thọ vẫn đang bỏ hoang gây lãng phí. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng liệu có được thực hi
Bài 2: Nhếch nhác những trụ sở xã bỏ hoang

Bài 2: Nhếch nhác những trụ sở xã bỏ hoang

Hơn 4 năm thực hiện sáp nhập, các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã hoạt động ổn định, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra, tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Tuy nhiên, đ
Bài 1: Trụ sở bỏ hoang gây lãng phí, mất mĩ quan

Bài 1: Trụ sở bỏ hoang gây lãng phí, mất mĩ quan

Thực hiện chủ trương sáp nhập địa giới hành chính cấp xã ở Phú Thọ đã tinh giản được bộ máy hành chính, cắt giảm chi phí ngân sách nhà nước… Nhưng hiện nay, vẫn còn tình trạng nhiều trụ sở xã (cũ), trường học, trạm y tế còn mới toanh, chưa có phương án xử
Phiên bản di động