Giữa lùm xùm, Shark Liên được giao dự án nước sạch Xuân Mai 

Văn bản trả lời cử tri, UBND TP Hà Nội nêu, TP đã giao Công ty Aqua One triển khai dự án nhà máy nước Xuân Mai, giai đoạn trước mắt sử dụng nguồn nước mặt sông Đuống.

Q.H (t/h)
14:19, 18/11/2019
Nhà máy nước mặt sông Đuống hoàn thành đưa vào khai thác giai đoạn 1. (Ảnh: Đan Hạ)
Nhà máy nước mặt sông Đuống hoàn thành đưa vào khai thác giai đoạn 1. (Ảnh: Đan Hạ)

Theo báo chí phản ánh, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri huyện Mỹ Đức cho biết, lãnh đạo TP đang giao cho Công ty Aqua One của Shark Liên triển khai dự án nước sạch Xuân Mai.

Theo đó, trước phản ánh của cử tri huyện Ứng Hoà, nguồn nước sinh hoạt lấy từ các giếng khoan của các hộ gia đình có tỉ lệ bị nhiễm asen cao, đề nghị TP chỉ đạo triển khai và đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cấp nước sạch cho các xã của huyện Ứng Hòa nói chung và xã Minh Đức nói riêng để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

UBND TP Hà Nội cho biết, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho người dân trên địa bàn huyện Ứng Hòa, UBND TP đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng phát triển mạng lưới phân phối nước sạch cho các xã thuộc huyện Thường Tín, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai cho liên danh Cty CP nước Aqua One và Công ty CP nước mặt sông Đuống (Công ty TNHH hai thành viên phân phối nước sạch huyện Thường Tín, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai) triển khai thực hiện tại Quyết định số 3845 ngày 24/6/2017.

Trong đó, có nội dung xây dựng mới hệ thống cấp nước hoàn chỉnh cho 27 xã thuộc huyện Ứng Hòa chưa có hệ thống cấp nước gồm: Cao Thành, Đại Cường, Đại Hùng, Đội Bình, Đông Lỗ, Đồng Tiến, Đồng Tân, Hoa Sơn, Hòa Lâm, Hòa Nam, Hòa Phú, Hòa Xá, Hồng Quang, Kim Đường, Lưu Hoàng, Minh Đức, Phù Lưu, Phương Tú, Sơn Công, Tảo Dương Văn, Trầm Lộng, Trung Tú, Liên Bạt, Trường Thịnh, Vạn Thái, Viên An, Viên Nội. Tiến độ thực hiện trong 3 năm từ 2017 - 2020.

Ngoài ra, văn bản trả lời cử tri huyện Ứng Hoà của UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ, để đáp ứng nhu cầu dùng nước của nhân dân, hiện nay TP đã giao Công ty Aqua One triển khai dự án nhà máy nước Xuân Mai, giai đoạn trước mắt sử dụng nguồn nước mặt sông Đuống, thông qua tuyến truyền dẫn trên đường trục phát triển kinh tế phía Nam và đường 21B để kết nối hệ thống cấp nước bổ sung nguồn cấp cho huyện Ứng Hòa và khu vực dự kiến triển khai trong năm 2019.

Công ty Aqua One là đơn vị đầu tư của dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống. Trong thời gian vừa qua, việc định giá nước của Công ty này đã gây bức xúc dư luận.

Nước sông Đuống được Công ty Nước sạch Hà Nội mua với giá 7.700 đồng/m3, và phân phối đến các hộ dân với giá trung bình khoảng 8.000 đồng/m3. Giá này đã đảm bảo nguyên tắc, giá mua không được cao hơn giá bán ra”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung phân tích.

Hiện nay, TP vẫn thống nhất giá bán theo quy định từ năm 2013, tức là với 10m3 đầu, người dân vẫn chỉ trả hơn 5.000 đồng, còn 10 m3 tiếp theo được lũy kế như quy định. Còn hiện nay, Công ty nước sạch Hà Nội lấy lại của nhà máy nước mặt sông Đuống là 7.700 đồng/m3. Sau khi bán ra, Công ty nước Hà Nội có lãi mấy trăm đồng/m3.

Bạn đang đọc bài viết Giữa lùm xùm, Shark Liên được giao dự án nước sạch Xuân Mai  tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội