Giá dầu thế giới giảm nhẹ do lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 61 xu Mỹ xuống còn 58,74 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 78 xu Mỹ xuống còn 52,81 USD/thùng.

vietnamplus.vn
14:21, 16/10/2019
Một cơ sở lọc dầu tại Texas, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)Một cơ sở lọc dầu tại Texas, Mỹ. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong ngày 15/10 khi các nhà đầu tư lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chưa kết thúc sẽ tiếp tục tác động tiêu cực tới kinh tế Mỹ.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 61 xu Mỹ xuống còn 58,74 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 78 xu Mỹ xuống còn 52,81 USD/thùng.

Trước đó, vào đầu phiên giao dịch 15/10, cả giá dầu Brent và WTI đều giảm hơn 1 USD/thùng sau một báo cáo cho hay chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc trong tháng 9/2019 đã giảm mạnh nhất trong hơn 3 năm qua. Trong khi đó, nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 9/2019 đã giảm tháng thứ 5 liên tiếp.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo các ảnh hưởng tiêu cực của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc sẽ khiến kinh tế thế giới trong năm 2019 tăng trưởng ở mức thấp nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009. Tuy vậy, IMF cho rằng sản lượng dầu thế giới sẽ hồi phục Mỹ và Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các mức thuế áp dụng đối với hàng hóa của nhau.

Ngoài ra, Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo cho biết OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh sẽ nỗ lực tối đa để duy trì sự ổn định của thị trường dầu mỏ sau năm 2020.

OPEC, Nga và các nước sản xuất dầu khác đã cắt giảm sản lượng dầu 1,2 triệu thùng/ngày để hỗ trợ thị trường “vàng đen” thế giới. Trong khi đó, lượng dầu dự trữ của Mỹ dự kiến tăng trong tuần này sẽ tiếp tục tạo sức ép đối với giá dầu.

Theo kế hoạch, Viện Dầu mỏ Mỹ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ lần lượt công bố các báo cáo về lượng dầu dự trữ của Mỹ trong ngày 16 và 17/10.

Bạn đang đọc bài viết Giá dầu thế giới giảm nhẹ do lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế