Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An

Không như một số cuộc bình xét thi đua thông thường, cứ Cụm trưởng là được vinh danh “xuất sắc nhất” hoặc “xuất sắc luân phiên”. Ở tỉnh Nghệ An, Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đều công khai bảng điểm cho từng chỉ tiêu cụ thể, làm cơ sở bình xét thi đua. Việc thực hiện nghiêm các chỉ tiêu thi đua đã tạo cho NCT quê Bác động lực để phấn đấu, đẩy mạnh phong trào và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Từ các chỉ tiêu thi đua…

Hằng năm, khi xây dựng báo cáo, Hội NCT các huyện tự chấm điểm và nhận xếp loại. Đến khi họp giao ban Cụm bình xét thi đua cuối năm, Hội NCT tỉnh đánh giá lại một lần nữa, quyết định điểm cộng, điểm trừ. Nếu kết quả chấm điểm của tỉnh trùng với các huyện tự chấm thì đó là kết quả cuối cùng, còn khi có độ “vênh”, hai bên tỉnh và huyện cùng xem lại, nếu huyện có khiếu nại thì phải giải trình để bảo vệ ý kiến của mình.

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An
Phong trào bóng chuyền hơi phát triển ở khắp các khu dân cư trong tỉnh Nghệ An

Ông Nguyễn Văn Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT tỉnh cho biết: Ngay từ đầu nhiệm kì, Thường trực Hội đã xây dựng, trình Ban Chấp hành thông qua bảng chỉ tiêu thi đua cụ thể theo Nghị quyết Đại hội Hội NCT tỉnh, mỗi chỉ tiêu đều có quy định thang điểm cụ thể, cao nhất là 5 điểm, rồi 4 điểm, 3 điểm… Riêng 2 chỉ tiêu đặt báo Hội và viết bài cho bản tin Hội NCT tỉnh được điểm tối đa là 10. “Chúng tôi cho rằng, Báo Hội là tư liệu hoạt động của cán bộ làm công tác Hội, nơi cung cấp thông tin về các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCT; đồng thời là nơi giao lưu, để Hội NCT các cấp tìm kiếm những mô hình hay, những kinh nghiệm tốt mà áp dụng vào tình hình thực tế của địa phương, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động”, ông Lan nói.

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An
Tiết mục múa "Kéo sợi" của NCT huyện Con Cuông

Chỉ tiêu Đại hội Hội NCT tỉnh đặt ra là các địa phương phải phấn đấu 50% số Chi hội đặt mua và đọc báo Hội, tuy khó nhưng rất thiết thực. Lãnh đạo Hội tỉnh có cả danh sách, điện thoại của tất cả 460 Chủ tịch Hội cơ sở nên khi cần kiểm tra các con số thống kê đã chính xác chưa, hoặc triển khai việc gì đều có thể kết nối tức thì. Ông Lan cũng cho biết thêm, số liệu phát hành báo Hội lấy từ bưu điện nên rất chuẩn xác. Năm nay toàn tỉnh có 4 đơn vị đạt điểm tối đa (10 điểm) đối với chỉ tiêu báo Hội là: Huyện Đô Lương có 55% số Chi hội đặt mua Tạp chí Người cao tuổi, thị xã Thái Hòa có 49% số Chi hội, huyện Thanh Chương 39% và huyện Quỳ Châu 31% số Chi hội đặt mua Tạp chí Người cao tuổi.

Làm được thì phải có tuyên truyền, không chỉ phối hợp với các cơ quan báo chí của tỉnh làm chương trình và khích lệ cán bộ, hội viên viết bài cộng tác với báo Người cao tuổi (trước đây), nay là Tạp chí Người cao tuổi, Trang thông tin điện tử của Hội, Hội NCT tỉnh Nghệ An còn chấm điểm ưu tiên cao cho các đơn vị có bài được đăng trên bản tin Hội NCT tỉnh phát hành hằng tháng.

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An
NCT huyện Con Cuông hướng dẫn lớp trẻ đánh cồng chiêng

Hoạt động đồng đều, thực chất…

Tham dự đủ 4 cuộc giao ban Cụm cấp tỉnh ở Nghệ An, mới thấy hoạt động NCT nơi đây thật đồng đều, thực chất và có chiều sâu. Không báo cáo thành tích dông dài, đại diện lãnh đạo Hội NCT cấp huyện chia sẻ những gì mình làm được thật sự nổi bật, thẳng thắn đánh giá rút kinh nghiệm những mặt còn chế, và đưa ra kiến nghị sâu sát, thực sự đại diện cho NCT ở địa phương mình. Trong năm, tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có 83,91% số cơ sở xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, số tiền thu trong năm 27,1 tỉ đồng. Chân quỹ và các nguồn vận động xã hội hóa cũng được phát huy, tạo nguồn lực chăm lo cho NCT ở từng địa bàn dân cư. Sôi nổi nhất vẫn là phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động thăm hỏi, tặng quà hội viên trong “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”. Toàn tỉnh có hơn 1,1 vạn CLB dưỡng sinh, cờ tướng, bóng chuyền hơi, thơ ca…, thu hút 190 nghìn hội viên tham gia; bình quân mỗi Chi hội có đến 2,4 CLB các loại hình nên ai không tham gia CLB này thì vào CLB khác, ai cũng có sân chơi thư giãn cho tuổi già. Các CLB hoạt động thường xuyên, làm phong phú cuộc sống tinh thần của NCT cùng con cháu họ, đồng thời tham gia các hội thi thể thao, hội diễn văn nghệ do Hội NCT các cấp tổ chức, đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An
"Khắc luống", tiết mục đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái ở Con Cuông

Chăm lo chế độ chính sách cho NCT, Hội phối hợp rà soát, đề xuất và giám sát để các cơ quan chức năng thực hiện bảo trợ xã hội cho NCT, chúc thọ mừng thọ, tặng quà NCT theo quy định của Luật. Từ nguồn huy động xã hội hóa, hằng năm có hàng vạn NCT nghèo, NCT cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi, tặng quà trong “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; hàng chục nghìn cựu chiến binh cao tuổi được đi tham quan di tích lịch sử, văn hóa, thăm lại chiến trường xưa…

Chung tay đóng góp vào chương trình phát triển kinh tế xã hội, thực hiện nhiệm vụ của địa phương, NCT tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ tham gia các cương vị trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, các tổ hòa giải, an ninh nhân dân, khuyến học khuyến tài… là điểm tựa tinh thần của thế hệ trẻ và tạo nên khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Nhiều NCT còn sức khỏe vẫn lao động sản xuất, tạo thu nhập cho bản thân và hỗ trợ, giảm bớt gánh nặng cho con cháu. Hội viên NCT đã hiến hàng trăm nghìn mét vuông đất, hàng chục vạn ngày công và hàng chục tỉ đồng xây dựng các công trình phúc lợi công cộng; tham gia dọn dẹp đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, chỉnh trang ruộng vườn… để cảnh quan môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp.

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An
Đường nông thôn mới ở huyện Quỳnh Lưu có đóng góp không nhỏ của NCT

Những điển hình ở cơ sở…

Hội NCT huyện Đô Lương năm nay được đánh giá nằm trong tốp đầu của tỉnh với tổng điểm thi đua đạt 78,5; huyện Yên Thành cũng “bám đuổi” sát nút với 76,5 điểm, hầu hết các chỉ tiêu thi đua 2 huyện đều nằm trong nhóm điểm cao. Theo ông Đào Công Chỉ, Chủ tịch Hội NCT huyện Đô Lương thì nguyên nhân của thành công ngoài sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội cấp trên, việc tranh thủ được sự ủng hộ, vào cuộc của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể cấp huyện là lợi thế rất lớn để đẩy mạnh phong trào. Bên cạnh đó cũng cần khích lệ tinh thần hăng say, tâm huyết của đội ngũ cán bộ Hội các cấp và đề cao vai trò "Tuổi cao - Gương sáng" của từng hội viên. Một số cơ sở như Hội NCT thị trấn Đô Lương, các xã Hòa Sơn, Lưu Sơn… đã đạt 100% số Chi hội đặt mua báo Hội và viết nhiều tin bài cho bản tin nên điểm cộng rất cao.

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau bản Khe Rạn, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông có 60 hội viên toàn là đồng bào dân tộc Thái; trong số thành viên CLB có cả Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và có thành viên mới chỉ 16 tuổi. Ông Hoàng Xuân Thủy, Chủ nhiệm CLB chia sẻ: CLB sinh hoạt định kì mỗi tháng 2 lần, khi có việc có thể họp đột xuất. Không chỉ thành lập đội văn nghệ “tinh nhuệ”, CLB còn có đội cồng chiêng với sự tham gia của các nghệ nhân và thường xuyên truyền dạy, phổ biến những điệu dân ca, dân vũ bản sắc dân tộc Thái như múa cồng chiêng, điệu khắp, điệu lăm… nhằm bảo tồn phát huy bản sắc dân tộc, lưu truyền cho con cháu.

Chứng kiến nét hồ hởi hiện lên trên những gương mặt tròn trĩnh, những cái bắt tay thân thiện, lời chia sẻ ấm nồng của hội viên, tôi hiểu ra rằng đây chính là minh chứng rõ nét khẳng định Hội NCT, CLB NCT chính là ngôi nhà chung của lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Nghệ An.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đồng Nai đẩy mạnh chăm sóc người cao tuổi

Đồng Nai đẩy mạnh chăm sóc người cao tuổi

6 tháng đầu năm 2025, công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được triển khai đồng bộ, hiệu quả, với nhiều hoạt động thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần.
Lan tỏa tiếng nói từ cơ sở

Lan tỏa tiếng nói từ cơ sở

Sáng ngày 9/7, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Tổng Biên tập Tạp chí Người cao tuổi Trần Duy Phương nhằm trao đổi, cung cấp thông tin và thống nhất một số nội dung phối hợp truyền thông trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc có ông Cao Đăng Vĩnh - Chủ tịch Hội NCT tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Trọng Chân và ông Trần Văn Hường – Phó Chủ tịch Hội.
Đề nghị sớm kiện toàn Hội Người cao tuổi cấp xã, phường

Đề nghị sớm kiện toàn Hội Người cao tuổi cấp xã, phường

Chủ tịch Hội NCT tỉnh Lạng Sơn Nông Ngọc Tăng vừa thay mặt Ban Thường vụ Hội NCT tỉnh kí ban hành Văn bản gửi Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ các xã, phường tỉnh Lạng Sơn đề nghị kiện toàn bộ máy Hội NCT các xã, phường sau sáp nhập. Đây là động thái tích cực, chủ động của Hội NCT tỉnh Lạng Sơn nhằm sớm kiện toàn, ổn định tổ chức, tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua của Hội.
Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

6 tháng đầu năm 2025, Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội đã chủ động, linh hoạt triển khai toàn diện các mặt công tác, đặc biệt chú trọng thích ứng với quá trình sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức lại bộ máy ở các cấp theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố.
Tổ chức vững - Phong trào mạnh - Hội viên tích cực

Tổ chức vững - Phong trào mạnh - Hội viên tích cực

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của người cao tuổi (NCT) tỉnh Cao Bằng đã được triển khai sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi ở các cấp Hội. Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, các cấp Hội đã không ngừng củng cố tổ chức, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động và khẳng định vai trò quan trọng của NCT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tin khác

Người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa: Tự giúp mình, giúp người, giúp cộng đồng

Người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa: Tự giúp mình, giúp người, giúp cộng đồng
Trước khi đón tỉnh Ninh Thuận “về chung nhà”, tỉnh Khánh Hòa đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và hiệu quả của mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) – một sáng kiến thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi (NCT), đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết và phát triển bền vững trong cộng đồng. Với phương châm “Tự giúp mình - Giúp người - Giúp cộng đồng”, các CLB LTHTGN không chỉ là nơi sinh hoạt tập thể mà còn trở thành điểm tựa vững chắc về vật chất lẫn tinh thần cho hàng nghìn NCT trong tỉnh.

Ban đại diện Hội NCT TP.HCM làm việc với Tạp chí Người cao tuổi

Ban đại diện Hội NCT TP.HCM làm việc với Tạp chí Người cao tuổi
Ngày 5/7/2025, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT TP.HCM đã làm việc với lãnh đạo Tạp chí Người cao tuổi.

Thanh Hóa: Người cao tuổi xã Hồ Vương tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới

Thanh Hóa: Người cao tuổi xã Hồ Vương tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ( NTM). Trong những năm qua phong trào Người cao tuổi xã Hồ Vương tỉnh Thanh Hóa chung tay xây dựng NTM ngày càng lan tỏa sâu rộng ở khắp các thôn trong xã. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo do Người cao tuổi đảm nhận đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng quê hương đổi mới, phát triển giàu đẹp văn minh.

Người cao tuổi Đắk Lắk: Chuyển mình cùng dấu mốc lịch sử chính quyền địa phương 2 cấp

Người cao tuổi Đắk Lắk: Chuyển mình cùng dấu mốc lịch sử chính quyền địa phương 2 cấp
Từ 1/7/2025, cả nước chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, sự kiện trọng đại này đang thu hút sự quan tâm, phấn khởi, kỳ vọng của Nhân dân cả nước. Hoà chung vào không khí của dấu mốc lịch sử đó, Người cao tuổi ở Đắk Lắk cũng đã có những chuyển mình …

Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị

Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị
Ngày 1/7/2025, UBND tỉnh Quảng Trị (mới) đã ban hành Quyết định số 301 về việc hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị thành Hội NCT tỉnh Quảng Trị.

Đặc khu Côn Đảo cho phép thành lập Hội Người cao tuổi ngay ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Đặc khu Côn Đảo cho phép  thành lập Hội Người cao tuổi ngay ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Ngày 01/7/2025, UBND đặc khu Côn Đảo (TP.HCM) đã ban hành quyết định cho phép thành lập Hội Người cao tuổi đặc khu Côn Đảo.

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
Thời gian qua, Hội NCT thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã xây dựng được đội ngũ cán bộ cơ sở giàu tâm huyết, đa phần từng là cán bộ lãnh đạo, có kinh nghiệm công tác, am hiểu địa bàn, nhiệt tình với công việc.

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua ‘Tuổi cao - gương sáng’ giai đoạn 2021-2025

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua ‘Tuổi cao - gương sáng’ giai đoạn 2021-2025
Ngày 27/6, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021-2025 và thực hiện Quyết định số 1336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025.

Kết quả của tâm huyết và trách nhiệm

Kết quả của tâm huyết và trách nhiệm
Kết quả đạt được trong các mặt hoạt động của phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là sự cộng hưởng của sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể; đồng hành đáng kể của các nhà hảo tâm; và cả nhiệt huyết, trách nhiệm quý báu của các cán bộ cấp Hội...

Nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Trong những năm qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh Cà Mau tích cực xây dựng hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Những hoạt động nổi bật của Hội NCT cả nước

Những hoạt động nổi bật của Hội NCT cả nước
Trong không khí của những ngày tháng 5 sôi nổi, nhiều sự kiện lớn của đất nước, của NCT như kỉ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT, ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025), Hội NCT các cấp tổ chức sôi động nhiều hoạt động thiết thực.

Điểm tựa vững chắc, đóng góp vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Điểm tựa vững chắc, đóng góp vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi đặt trụ sở của các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội luôn xác định nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển bền vững là trọng tâm xuyên suốt. Trong đó, sự tham gia tích cực, trách nhiệm, đầy tâm huyết của lực lượng người cao tuổi (NCT) Thủ đô đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Thực hiện tốt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Thực hiện tốt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Hội NCT tỉnh Đắk Lắk, có 15 Hội NCT cấp huyện và 180 Hội cơ sở, xã, phường, thị trấn, với 2.199 chi hội, gồm 154.406 hội viên, chiếm 88,2% số NCT của tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1336/QĐ-TTg, ngày 31/8/2020, phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025. UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 11403/KH -UBND, ngày 21/12/2020 về thực hiện nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giao cho các sở, ban, nghành và Hội NCT tỉnh tham mưu xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu thành lập CLB LTHTGN, đảm bảo đến năm 2025 có 100% các huyện, thị xã, thành phố thành lập được CLB LTHTGN giai đoạn 2021 – 2025.

Sôi động Hội thao người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu năm 2025

Sôi động Hội thao người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu năm 2025
Ngày 24/6, Hội NCT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thao NCT tỉnh Bạc Liêu năm 2025. Hội thao quy tụ hơn 300 vận động viên 16 đội của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đảm bảo quyền lợi, phát huy giá trị NCT

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đảm bảo quyền lợi, phát huy giá trị NCT
Nhận thức sâu sắc NCT là “cây cao bóng cả”, là vốn quý của gia đình và xã hội, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang triển khai một cách bài bản, toàn diện các chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe, tinh thần và vai trò của NCT, theo đúng định hướng của Chương trình hành động quốc gia về NCT giai đoạn 2025 – 2030.
Xem thêm
Xây dựng hình ảnh người cao tuổi trong kỉ nguyên mới

Xây dựng hình ảnh người cao tuổi trong kỉ nguyên mới

Sáng 8/7, tại trụ sở Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và người lao động của Tạp chí Người cao tuổi. Buổi làm việc diễn ra theo hình thức
Chuẩn bị thật chu đáo, kĩ lưỡng để Đại hội Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam thành công tốt đẹp

Chuẩn bị thật chu đáo, kĩ lưỡng để Đại hội Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam thành công tốt đẹp

Chiều 1/7, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Thường trực rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Trương Xuân Cừ; Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng; đại diện các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội.
Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Long An nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nh
Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

6 tháng đầu năm 2025, Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội đã chủ động, linh hoạt triển khai toàn diện các mặt công tác.
Doanh nhân cao tuổi Nguyễn Hồng Lam: “Làm điều có ích không bao giờ là muộn”

Doanh nhân cao tuổi Nguyễn Hồng Lam: “Làm điều có ích không bao giờ là muộn”

Ở tuổi ngoài 70, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch Hội đồng Quảng trị Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm, Chủ tịch Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam vẫn ngày đêm hăng say góp sức cho sự phát triển nền nông nghiệp sạch nước nhà.
Người cựu binh tích cực xây dựng quê hương

Người cựu binh tích cực xây dựng quê hương

Có dịp về với thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, nhắc đến ông Nguyễn Trọng Lộc, cựu chiến binh (CCB) từng có 9 năm chiến đấu tại chiến trường Campuchia, nay là Trưởng thôn Vân Tập, người dân địa phương luôn dành cho ông tình cảm yêu mến và trân trọng.
Cán bộ Hội tâm huyết, gương mẫu vì cộng đồng

Cán bộ Hội tâm huyết, gương mẫu vì cộng đồng

Bà Trương Thị Bích, Chủ tịch Hội NCT xã Ngũ Kiên (nay sáp nhập là xã Vĩnh Phú), tỉnh Vĩnh Phúc không những từng là cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương, mà còn là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, tâm huyết với công tác Hội và sự nghiệp chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho NCT.
Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, vẫn có những con người chọn sống chậm lại, lắng nghe và cống hiến giá trị cho cộng đồng. Ông là Trần Quang Dũng, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Bằng sự sâu sát, tận tâm và tấm lòng rộng mở, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương.
Trưởng ban năng động và trách nhiệm

Trưởng ban năng động và trách nhiệm

Những NCT ở huyện vùng cao biên giới Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đều nhắc đến bà Ngô Thị Tươi, 67 tuổi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện là người có nhiều công xây dựng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn.
Phiên bản di động