Phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc:

Đoàn kết, đồng lòng vững vàng đi tới...

Tỉnh Vĩnh Phúc có 9 huyện, thành phố, với 136 xã, phường, thị trấn; TP Vĩnh Yên là “thủ phủ” của tỉnh có 9 phường, xã, trong đó có phường Hội Hợp đang tỏa sáng…

Chiêm ngưỡng quần thể văn hóa - thể thao - dịch vụ - thương mại

Trong niềm vui những ngày tháng 5 nhớ Bác, một tối thứ 7, chúng tôi hòa quyện trong dòng người thong thả dạo gót trên tuyến phố đi bộ đường An Bình, phường Hội Hợp. Cả quần thể liền sát trụ sở phường là khu công viên, khu Trung tâm Văn hóa - Thể thao, là tuyến phố đi bộ đường An Bình nhộn nhịp, sinh động; âm vang nói cười, rộn ràng lời ca điệu múa; thơm phức và hấp dẫn các món ăn, đồ uống truyền thống của địa phương… Nơi đây, trước là vùng đất hoang hóa, giá trị sử dụng thấp, từ quy hoạch phát triển đô thị mà thành. Công sức, tiền của từ Nhà nước, từ Nhân dân, từ xã hội hóa; quyết chí, đồng lòng của Đảng và dân phường Hội Hợp hiển hiện khu trung tâm này bề thế, lộng lẫy, hội tụ và lan tỏa…

Đoàn kết, đồng lòng vững vàng đi tới...
Một góc khu trung tâm công viên - thể thao của phường Hội Hợp.

Hội Hợp “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”

Hội Hợp là phường xa trung tâm thành phố, có trên 25.000 nhân khẩu đang sinh sống ở 12 tổ dân phố. Đảng bộ phường có gần 560 đảng viên sinh hoạt ở 19 chi bộ. Trên địa bàn phường Hội Hợp có 140 doanh nghiệp vừa và nhỏ, minh chứng sự sinh sôi, đa dạng các thành phần kinh tế. Nhiều năm qua, đô thị Hội Hợp có bước bứt phá ngoạn mục “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. Điện- đường- trường- trạm đều lên “nấc thang” mới. Tổ dân phố nào cũng “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm của phường đều đạt từ 16% trở lên. Thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2022 đạt 475,9%. Lấy thương mại - dịch vụ và mở rộng ngành nghề làm mũi nhọn phát triển kinh tế tập thể và gia đình. Các hoạt động văn hóa - xã hội tiến vững chắc, chất lượng, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng được nâng tầm bằng hàng loạt cách làm độc đáo, sáng tạo trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng; trong công tác tổ chức; trong công tác kiểm tra, giám sát, kỉ luật Đảng; trong việc xem xét, giải quyết đơn thư khiếu nại- tố cáo; giao trách nhiệm và nghiệm thu “sản phẩm” với người đứng đầu; trong nửa nhiệm kì đã kết nạp được 41đảng viên; khẳng định rõ vị trí, vai trò hoạt động của HĐND và UBND phường, của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội đặc thù… để guồng máy đồng thuận, năng động, trí tuệ, gương mẫu “hết lòng, hết sức phục vụ Đảng, phục vụ Nhân dân”. Đảng bộ phường luôn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu. Năm 2022 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tặng Bằng khen, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Dân là gốc - mọi việc đều vì dân

Bác Hồ từng dạy “Trong xã hội không gì quý bằng lao động và không hạnh phúc nào quý bằng được phục vụ Nhân dân”. Vì vậy, tại trụ sở phường Hội Hợp ở vị trí trang trọng và dễ nhìn nổi bật dòng chữ: “Chính quyền thân thiện - vì Nhân dân phục vụ” để kiên quyết “3 không” đó là: “Không gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực - Không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm - Không quan liêu, cửa quyền, hách dịch” và “4 thực hiện”: “Công khai, minh bạch, dân chủ - Nhiệt tình hướng dẫn, tận tình phục vụ - Chính xác, đúng hẹn, đúng pháp luật - Biết cảm ơn, biết xin lỗi”.

Đội ngũ cán bộ, công chức phường từ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND đều trọng danh dự, luôn giữ mình trong sạch, luôn theo lẽ công bằng, không vụ lợi cho bản thân để rồi nêu gương sáng, đoàn kết, năng động, trí tuệ, chung sức; chỉ nhận lỗi chứ không đổ lỗi; làm hết việc chứ không hết giờ; dành thời gian đến với dân để thấu hiểu, vận động, chia sẻ, đó là “Giờ thứ 9 trách nhiệm và hiệu quả”. Nhiệm vụ nào cũng có sự vào cuộc thấu đáo của cả hệ thống chính trị, tạo sức mạnh tổng hợp…

Nhiều chuyện “đời thường” ở phường Hội Hợp thể hiện sự tôn trọng người dân. Ví như, Hội Hợp là phường đầu tiên không có hàng rào bao quanh trụ sở để không có ranh giới phân cách, để ngày là “công sở” rồi tối trở thành “công viên”. Mọi việc lớn, nhỏ của phường đều để dân biết, dân bàn, dân hiến kế. Toàn phường có 84 liệt sĩ, cùng với các tiêu chuẩn chế độ của Nhà nước, của tỉnh thì hằng năm, phường Hội Hợp đều sắp “Lễ” thắp hương ngày giỗ của mỗi liệt sĩ (400 nghìn đồng/ngày giỗ/một liệt sĩ). Rồi, tại Nghĩa trang liệt sĩ của phường vào dịp Tết, lễ và Ngày 27/7 hằng năm, đón hàng nghìn người dân mọi lứa tuổi đến kính cẩn thắp hương chiêm bái, cúi đầu “tri ân” rồi tự hứa với lòng mình sống sao cho xứng. Khi có người không may qua đời nỗi đau đều được chia sẻ chung. Nếu là dân thường thì do Chính quyền phường và nếu là đảng viên thì do Đảng ủy phường đứng ra làm Trưởng ban Tang lễ cùng thành viên các đoàn thể… Mới đây, ngày 26/4/2023, tại Quảng trường Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc, TP Vĩnh Yên tưng bừng tổ chức Hội diễn văn nghệ và đồng diễn thể dục dưỡng sinh của NCT. Là phường xa nhất, Hội Hợp đã huy động hàng chục ô tô khách chở mấy trăm “diễn viên và vận động viên” NCT của phường về tham dự. Đi cùng đoàn xe để cổ vũ, động viên có Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Nguyễn Tuấn Hải và đủ mặt cán bộ chủ chốt của phường cùng cán bộ 12 tổ dân phố.

Đảng vì dân, của dân dân tin Đảng, theo Đảng

Phương châm này đang thật sự diễn ra thường ngày ở phường Hội Hợp. Đơn cử, hằng tháng các chi bộ Tổ dân phố đều sinh hoạt định kì. Công việc của chi bộ cũng là công việc của Nhân dân trong tổ dân phố ấy, do vậy, cuộc họp chi bộ hằng tháng đều mời trưởng các đoàn thể (không phải là đảng viên) của tổ dân phố cùng dự, cùng bàn, cùng cộng đồng trách nhiệm. Bảo sao việc gì cũng đồng lòng, trôi chảy, luôn tạo phong trào thi đua yêu nước mạnh mẽ.

Nhớ lại, năm 2020, chỉ trong một ngày, Nhân dân phường Hội Hợp đã tình nguyện ủng hộ được 470 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt. Trong những năm phòng chống đại dịch Covid-19 (2020- 2021), hàng ngàn người dân Hội Hợp tình nguyện chung sức, chung lòng, động viên tinh thần cùng ủng hộ vật chất để chống dịch. Các phong trào nhân đạo, từ thiện đều mạnh mẽ, kết quả cao. Có một việc làm “thấu lòng dân”, đó là chuyện ông Nguyễn Tuấn Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng cán bộ phường tận tâm đề nghị cho hàng trăm công nhân là người dân của phường được hưởng chế độ khi Công ty Gốm Xây dựng Hợp Thịnh bị vỡ nợ và ngược xuôi, lên xuống đề nghị các cấp từ địa phương đến Bộ Xây dựng cho 93 hộ công nhân nghèo đang ở phường Hội Hợp có được đất xây nhà để an cư…

Hội Hợp hôm nay rực rỡ cờ hoa

Chúng tôi được ông Nguyễn Tuấn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hội Hợp; ông Phạm Văn Xuân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hội Hợp; ông Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ phường dành thời gian trao đổi những vấn đề mà chúng tôi muốn tìm hiểu về “Đảng và dân phường Hội Hợp”. Chân thành và khiêm tốn, các ông nói nhiều về bản sắc căn cơ của Nhân dân Hội Hợp. Họ sáng láng nghĩa tình, đậm đà thủy chung và đầy ắp khát vọng...

Rõ ràng, xã, phường, thị trấn là đơn vị cơ sở gần dân, sát dân nhất. Mọi “thành- bại” của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đều bắt nguồn từ “trận địa” này. Xác định rõ trọng trách này, ông Nguyễn Tuấn Hải luôn vững vàng vai trò “đứng đầu”, sát cánh tập thể cán bộ, công chức phường cùng cán bộ 19 chi bộ và12 tổ dân phố thực hiện “vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ” của Nhân dân. Có người “đứng đầu” truyền cảm hứng “đoàn tàu Hội Hợp” đang vượt khó, thênh thênh tiến tới đích phồn vinh.

Chia tay, ông Nguyễn Tuấn Hải tặng chúng tôi bài thơ. Xin được mượn để kết thúc bài viết và coi đây như một thông điệp tương lai của phường Hội Hợp: Hội Hợp hôm nay rực rỡ cờ hoa/ Đỏ thắm niềm tin, sáng bừng hạnh phúc/ Như giai điệu khúc tráng ca thúc giục/ Tiến nhanh lên, vững bước tới đẹp - giầu/ Ý Đảng - lòng dân hòa quyện cùng nhau/ Đảng vì dân, dân trọn đời theo Đảng/ Mỗi con tim, lửa nhiệt tình cách mạng/ Cháy hết mình, xây dựng quê hương/ Ta lắng nghe hơi thở của phố phường/ Căng sức trẻ trên con đường đổi mới/ Đoàn kết, đồng lòng vững vàng đi tới/ Hội Hợp diệu kì, Hội Hợp một tình yêu”…

Bài và ảnh Lê Đôn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Với mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT các cấp, xây dựng Hội NCT đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, ngày 2/4/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký quyết định số: 499/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong tình hình mới

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong tình hình mới

Trong những năm qua, đẩy mạnh việc phát huy truyền thống giá trị cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới, cán bộ, chiến sĩ của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang đã luôn nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập, công tác, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Thông tin báo chí về hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2024

TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Thông tin báo chí về hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2024

Ngày 16/4/2024 UBND TP. Sầm Sơn đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin về hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2024.
Khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm 2024 và trao giải Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc”

Khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm 2024 và trao giải Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc”

Sáng 16/4/2024, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Hồng Đức (HDU) đã tổ chức khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm 2024 và trao giải Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc”.
Đề nghị cung cấp hồ sơ gói thầu liên quan Tập đoàn Thuận An tại Đắk Lắk

Đề nghị cung cấp hồ sơ gói thầu liên quan Tập đoàn Thuận An tại Đắk Lắk

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an vừa gửi công văn đến UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị phối hợp cung cấp hồ sơ tài liệu.

Tin khác

Kon Tum: Khởi tố vụ án vụ xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh gặp tai nạn

Kon Tum: Khởi tố vụ án vụ xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh gặp tai nạn
Liên quan vụ xe khách chở đoàn cán bộ, nhân viên Cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh gặp tai nạn, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Dòng họ khoa bảng nổi tiếng xứ Thanh

Dòng họ khoa bảng nổi tiếng xứ Thanh
Dòng họ Bùi ở làng khoa bảng Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa nổi tiếng với việc coi trọng sự học. Từ giai thoại “rừng dong” của Thượng thư Quận công Bùi Khắc Nhất, đến thế hệ con cháu tiếp tục phát huy, chăm lo con em học tập thành tài.

Loại bỏ và... cách li!

Loại bỏ và... cách li!
Chiều 11/4, sau hơn một tháng xét xử, Toà án Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tuyên án bị cáo Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm. Theo đó, bà Trương Mỹ Lan lãnh án tử hình về 3 tội: Tham ô tài sản, đưa hối lộ và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Cụ Doãn Ngọc Trâm - mẹ Anh hùng, Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm qua đời

Cụ Doãn Ngọc Trâm - mẹ Anh hùng, Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm qua đời
Chia sẻ với báo chí, bà Đặng Kim Trâm - em gái của Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm cho biết, mẹ của bà là cụ Doãn Ngọc Trâm do tuổi cao sức yếu, dù đã được các bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng cụ đã tạ thế vào lúc 4h48 sáng ngày 16/4, hưởng thọ 99 tuổi.

Ra mắt Trung tâm Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt Trung tâm Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
Chiều 15/4, tại Bệnh viện Quân Y 175, TP. Hồ Chí Minh diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế (ITLS) đầu tiên tại Việt Nam. Trên toàn thế giới có 124 Trung tâm ITLS và Trung tâm ITLS Bệnh viện Quân y 175 là Trung tâm Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Khuyến khích con đọc sách ngay từ nhỏ

Khuyến khích con đọc sách ngay từ nhỏ
Ngay góc học tập của con tôi có một cái kệ đựng sách đẹp. Thế nhưng trong đống sách để ngổn ngang trên kệ ấy, khó kiếm ra một cuốn sách đem lại chút kiến thức thích hợp với lứa tuổi học trò.

Để làng nghề trở thành niềm tự hào

Để làng nghề trở thành niềm tự hào
Hà Tĩnh, vùng đất địa linh nhân kiệt, với nhiều làng nghề tồn tại hàng trăm năm, trong những năm qua, nhiều làng nghề được Nhà nước cũng như chính quyền địa phương bảo tồn, tôn tạo và phát triển.

Tỉnh Cà Mau: Công bố tình huống khẩn cấp hạn hán cấp 2 trên địa bàn huyện Trần Văn Thời và U Minh

Tỉnh Cà Mau: Công bố tình huống khẩn cấp hạn hán cấp 2 trên địa bàn huyện Trần Văn Thời và U Minh
Trước tình trạng hạn hán gây nhiều thiệt hại, ngày 10/4, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký quyết định số: 719/QĐ-UBND về việc công bố tình huống khẩn cấp hạn hán cấp 2 trên địa bàn huyện Trần Văn Thời và U Minh.

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự lĩnh 3 năm tù treo

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự lĩnh 3 năm tù treo
Sáng 15/4, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Đình Cự, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và bị cáo Đỗ Duy Vinh, cựu Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Phú Yên bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

LỜI CẢM ƠN

LỜI CẢM ƠN
Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 Đại học quốc gia TP.HCM

Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 Đại học quốc gia TP.HCM
Sáng 15/4, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 đợt 1.

Hà Nội: Tai nạn lao động khiến 4 người thương vong

Hà Nội: Tai nạn lao động khiến 4 người thương vong
Trao đổi với báo chí, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội xác nhận vụ việc xảy ra tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc, phường Cửa Nam khiến 2 người chết và 2 người bị thương.

Thể thao hạnh phúc

Thể thao hạnh phúc
Thể thao mang lại cho con người sức khỏe, điều đó đương nhiên rồi. Những môn thể thao đơn giản như đi bộ, đạp xe, tập các bài thể dục cá nhân… cũng có thể đáp ứng cho yêu cầu rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, các môn thể thao tập thể, đối kháng thi đấu còn mang lại cho chúng ta nhiều hơn thế, đó là niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đề nghị truy tố cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai Trần Minh Hùng

Đề nghị truy tố cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai Trần Minh Hùng
Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tham ô tài sản xảy ra tại Trường Đại học Đồng Nai (TP. Biên Hòa).

Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm
Ngày 15/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 38/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Xem thêm
TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Thông tin báo chí về hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2024

TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Thông tin báo chí về hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2024

Ngày 16/4/2024 UBND TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin về hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2024.
Đề nghị cung cấp hồ sơ gói thầu liên quan Tập đoàn Thuận An tại Đắk Lắk

Đề nghị cung cấp hồ sơ gói thầu liên quan Tập đoàn Thuận An tại Đắk Lắk

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an vừa gửi công văn đến UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị phối hợp cung cấp hồ sơ tài liệu.
Kon Tum: Khởi tố vụ án vụ xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh gặp tai nạn

Kon Tum: Khởi tố vụ án vụ xe chở đoàn cán bộ Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh gặp tai nạn

Liên quan vụ xe khách BKS: 50H-365.98 chở đoàn cán bộ, nhân viên Cục Quản lý thị trường TP.HCM gặp tai nạn, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".
Khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm 2024 và trao giải Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc”

Khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm 2024 và trao giải Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc”

Sáng ngày 16/4/2024, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Hồng Đức (HDU) đã tổ chức khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm 2024 và trao giải Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc”.
Dòng họ khoa bảng nổi tiếng xứ Thanh

Dòng họ khoa bảng nổi tiếng xứ Thanh

Dòng họ Bùi ở làng khoa bảng Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa nổi tiếng với việc coi trọng sự học. Từ giai thoại “rừng dong” của Thượng thư Quận công Bùi Khắc Nhất, đến thế hệ con cháu tiếp tục phát huy, chăm lo con em học tập thành tài.
Khuyến khích con đọc sách ngay từ nhỏ

Khuyến khích con đọc sách ngay từ nhỏ

Ngay góc học tập của con tôi có một cái kệ đựng sách đẹp. Thế nhưng trong đống sách để ngổn ngang trên kệ ấy, khó kiếm ra một cuốn sách đem lại chút kiến thức thích hợp với lứa tuổi học trò.
Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ

Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ

Kỷ niệm về những ngày “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của các cựu chiến sĩ Điện Biên, trong đó có cựu binh Trần Văn Tứ.
Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển

Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển

Qua 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành gắn liền với chặng đường đấu tranh anh dũng, bất khuất, đầy hy sinh, gian khổ, song cũng vô cùng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận

Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận

vợ chồng chị Ngà và các tình nguyện viên trong nhóm thiện nguyện “bao đồng thành phố Vinh” đã mở 2 bếp ăn 0 đồng để lan tỏa những điều tốt đẹp.
Phiên bản di động