Công ty CP sản xuất và Thương mại Dịch vụ Phú Nông: Vững niềm tin từ chặng đường 5 năm

Sau 5 năm, một chặng đường đã bước qua tuy chưa dài đối với Công ty CP sản xuất và Thương mại Dịch vụ Phú Nông, nhưng chặng đường đó được xem là một mốc son cho sự khởi đầu thắng lợi. Cùng với những người tâm huyết, những năm qua Chủ tịch HĐQT Nguyên Văn Phương đã khởi dựng lên Công ty và Nhà máy sản xuất phân bón, sản xuất ra nhiều dòng sản phẩm được khách hàng trên mọi miền Tổ quốc tin dùng...

Tân Thành
08:22, 01/02/2019
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Phương
Một ngày cuối năm chúng tôi đến thăm Nhà máy sản xuất phân bón, thuộc Công ty CP Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Phú Nông Thanh Hóa. Câu chuyện dài kể về những bước đi thăng trầm của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Phương, khiến chúng tôi mới thấu hiểu về một doanh nghiệp và những con người biết vượt qua những khó khăn để hôm nay có được nhà máy cho ra những dòng sản phẩm phân bón được khách hàng và bà con nông dân trên mọi miền Tổ quốc tin dùng. Với sự quyết tâm cao, đến tháng 11/2013, Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Dịch vụ Phú Nông đi vào hoạt động với ngành nghề chính là sản xuát phân bón. Trong những ngày đầu mới thành lập Công ty chỉ có 4 thành viên ban lãnh đạo và 40 cán bộ công nhân lao động, công suất nhà máy chỉ đạt 50.000 tấn mỗi năm; doanh thu chỉ đạt 200 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước 40 tỉ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt 4,5-5 triệu đồng/ tháng.
Tổng thể nhà máy sản xuất phân lân Phú Nông
Để tiếp tục mở rộng và phát triển, năm 2016, Công ty Phú Nông quyết định đầu tư thêm một dây chuyền sản xuất phân bón mới với tổng mức đầu tư hơn 1 triệu USD có công suất 250 tấn/ngày tương đương 100.000 tấn/năm. Hệ thống dây chuyền thiết bị đồng bộ công nghệ tiên tiến hiện đại tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, sản phẩm sản xuất ra đáp ứng nhu cầu thị trường. Do vậy ngay chín tháng đầu năm 2017, doanh thu của Công ty đạt 180 tỉ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 10 tỉ đồng. Lương của người lao động nâng lên 7,5 triệu đồng/tháng. Công ty cũng tiếp tục đầu tư mở rộng xây dựng nhà máy số 2 tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) với diện tích gần 5 ha, công suất 12-14 tấn/giờ phân vô cơ và 6-8 tân/giờ phân hữu cơ… Để đáp ứng nhu cầu thì trường và phát triển kinh doanh, phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước đưa Công ty lên tầm cao mới, HĐQT, Ban giám đốc Công ty đã đầu tư thêm để nâng cấp cơ sở vật chất, đưa một số dự án trọng điểm vào khai thác như: cải tạo nâng cấp trang thiết bị làm việc cho các phòng nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc tạo môi trường làm việc thuận lợi, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ công nhân lao động; đầu tư xây dựng thêm khu chăn nuôi ao vườn, nhằm tạo điều kiện tăng gia sản xuất cho cán bộ công nhân lao động trong những ngày nghỉ, trích lập quỹ công đoàn hỗ trợ những gia đình công nhân gặp khó khăn… Bằng năng lực và trình độ, Ban lãnh đạo công ty luôn chủ động sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng với hơn 100 công nhân lao động đã tạo thành một thể thống nhất, đoàn kết và quyết tâm trong lao động do vậy công ty đã gặt hái được nhiều thành công trong sản xuất và kinh doanh. Đến nay, mặc dù là đơn vị ra đời muộn nhưng Công ty đã cho ra đời hơn 40 dòng sản phẩm từ đa tác dụng cho đến cây chuyên dùng, từ cấp thấp đến cấp cao, các loại phân chuyên bón cho ngô, khoai, lúa và cả các loại cây công nghiệp… tạo thế mạnh vượt trội để cung ứng cho thị trường và người tiêu dùng nhiều sản phẩm phân bón cao cấp cho các loại cây trồng.
Sản phẩm của nhà máy thuộc Cty Cổ phần sản xuất và Thương mại Dịch vụ Phú Nông
Xác định chỉ có chất lượng sản phẩm mới quyết định tồn tại và đối với khách hàng, Công ty luôn lấy chữ tín làm đầu, đồng thời quan tâm đến lợi ích của người nông dân là yếu tố then chốt. Vì vậy, Công ty đã không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm cải tiến mẫu mã, quan tâm hơn nữa đến chất lượng phục vụ bán hàng nắm bắt kịp thời nhu cầu của thị trường thông qua trưng cầu ý kiến của khách hàng truyền thống và các đối tác trong nước… Trong 5 năm qua, Công ty luôn nỗ lực tìm đầu ra cho sản phẩm cũng như tìm đối tác làm đại lý tiêu thụ đã thành công ngoài sự mong đợi với nhiều chính sách bán hàng khoa học, linh hoạt đặc biệt còn đầu tư trả chậm cho thị trường 30% cho tổng sản lượng sản xuất ra điều này đã mở nút thắt cho bài toán vốn cho các đại lý của công ty cung cấp sản phẩm tới tay người tiêu dùng trong sản xuất nông nghiệp. Cũng trong 5 năm qua, 300 đại lý của Công ty Phú Nông từ Tây Nguyên ra các tỉnh phía Bắc và các bạn hàng truyền thống như: Công ty CP vật tư kỹ thuật nông nghiệp – Thuận Châu – Sơn La; Nhà máy đường Việt Đài, Nhà máy đường Nghệ An và hơn 1.500 các Đại lý bán lẻ ở khắp các tỉnh thành trong cả nước… ngoài ra công ty còn phát triển các mặt hàng mới do đó tăng sự cơ động trong cung cấp và tiêu thụ sản phẩm. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Công ty luôn quan tâm xây dựng và phát huy tính dân chủ trong tập thể cán bộ công nhân lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể hoạt động. Hàng năm HĐQT, Ban giám đốc Công ty tổ chức các cuộc họp sơ kết, tổng kết hội nghị khách hàng để các đoàn thể, cán bộ, công nhân lao động góp ý kiến. Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn tuân thủ đầy đủ và nghiêm túc các chế độ chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, mọi chế độ quyền lợi như BHXH, BHYT, tiền lương của người lao động luôn được công ty thực hiện nghiêm túc theo luật lao động hiện hành. Trong những năm qua bên cạnh việc sản xuất kinh doanh công tác chính sách xã hội luôn được Công ty quan tâm. Công ty đã thược hiện tích cực các phong trào ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt; xóa nhà tranh tre, ủng hộ các đối tượng chất độc mầu da cam; học sinh nghèo vượt khó với số tiền trên 2 tỉ đồng.
Nhiều cuộc họp nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng sản phẩm
Nhằm phát huy hiệu quả hơn trong quá trình sản xuất và kinh doanh, Công ty tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như: Làm tốt công tác quy hoạch dự nguồn và phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ và lực lượng công nhân kỹ thuật, xây dựng chính sách đãi ngộ phù hợp nhằm thu huốt nhiều người tài đức. Không ngừng đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; cải tiến mẫu mã; quan tâm hơn nữa đến chất lượng phục vụ bán hàng, nắm bắt kịp thời nhu cầu thị trường thông qua trưng cầu ý kiến của khách hàng truyền thống, các đối tác trong nước đồng thời đẩy mạnh sức cạnh tranh đảm bào tính bền vững và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.
Tân Thành
Bạn đang đọc bài viết Công ty CP sản xuất và Thương mại Dịch vụ Phú Nông: Vững niềm tin từ chặng đường 5 năm tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video