Công an Thanh Hóa: Những kết quả nổi bật trong năm 2019

Tổng kết năm 2019, toàn lực lượng Công an Thanh Hóa đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội đã góp phần tích cực trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, giữ vững niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Tân Thành
11:37, 15/01/2020
Hội nghị phối hợp tuyên truyền bảo đảm an ninh trật trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020

Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành trên 30 nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch đề án quyết định công tác lớn để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở từng lĩnh vực, đơn vị, địa phương.

Hoàn thành trên 95% chỉ tiêu công tác Bộ Công an giao và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu công tác lớn đã đề ra từ đầu năm theo kế hoạch, nỗi bật là: Tội phạm về rật tự xã hội giảm 5,8%; kết quả điều tra khám phá án đạt 82,2%; án đặc biệt nghiêm trọng đạt 98,3%; tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 90,6%.

Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành và triển khai thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiện các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” đến nay đã bố trí được 542 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh tại 112 xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; Công an tỉnh ban hành và triển khai thực hiện 2 Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của Công an tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019 - 2024”; “ứng dụng và phát triển khoa học - công nghệ nâng cao chất lương hiệu quả các mặt công tác giai đoạn 2019 - 2021, tầm nhìn đến năm 2030”.

An ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu trọng điểm tiếp tục được giữ vững ổn định, không xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ” và hình thành “điểm nóng”. Hầu hết các mặt công tác của lực lượng an ninh đã đi vào nề nếp, cơ bản kiểm soát được tình hình, một số lĩnh vực đã có chuyển biến rõ nét như: Công tác giải quyết các vấn đề phức tạp trong tôn giáo, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch...Lần đầu tiên lực lượng an ninh đã bắt, khởi tố vụ án tham nhũng cấp tỉnh; điều tra, khởi tố các vụ án liên quan đến lĩnh vực y tế, thể thao.

Không có tội phạm hoạt động công khai, lộng hành, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Công tác đấu tranh với các băng nhóm hoạt động “tín dụng đen” của Công an Thanh Hóa đạt kết quả nổi bật, được Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng. Triệt xóa thành công băng nhóm Tuấn “thần đèn” và bắt nhiều đối tượng hình sự cộm cán đã có tác dụng lan tỏa, kiềm chế hoạt động của các băng nhóm và các loại tội phạm khác. Kết quả phát hiện điều tra, xử lý án tham nhũng, môi trường tăng cao so với năm 2018 (tăng 25% số vụ, 236% số bị can về tham nhũng; tăng gấp 11 lần số vụ tội phạm môi trường).

Triển khai sáng tạo giải phám cấp căn cước công dân lưu động cho công dân 26/27 huyện phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân. Đặc biệt là đã cấp được trên 18.000 căn cscoong dân cho nhân dân sử dụng. Công tác bảo đảm TTATGT và tinh thần thái độ, trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát giao t hông toàn tỉnh có chuyển biến rõ nét.

Ban hành hệ thống quy trình, quy định, quy chế trên các lĩnh vực công tác làm chuyển biến rõ nét các hoạt động của Công an tỉnh, từng bước chính quy, công khai, minh bạch, tiết kiệm, góp phần giảm tiêu cực, sai phạm trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ.

ấm áp nghĩa tình

Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm đẩy mạnh thực hiện. Hoàn thành giải thể, hợp nhất, sáp nhập các phòng Công an tỉnh theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an. Từ 34 phòng, hiện nay còn 27 phòng và kiện toàn tổ chức cơ sở đảng của các đơn vị sau sáp nhập, hợp nhất, giải thể theo mô hình mới. Kiện toàn mô hình tổ chức bộ máy các phòng, trong đó có 06 phòng không bố trí cấp đội, tổng số giảm từ 146 đội còn 96 đội.

Kết quả công tác bảo đảm ANTT của lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã góp phần quan trọng tạo môi trường ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá là một trong sáu vấn đề nỗi bật của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2019.

Với những thành tích đạt được trong năm 2019, Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Bộ Công an tặng cờ “Đơn vị đẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc”

Với những thành tích nỗi bật trên, ngày 14/1/2020 Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về công tác bảo đảm an ninh trật tự tết nguyên đán Canh tý năm 2020.

Bạn đang đọc bài viết Công an Thanh Hóa: Những kết quả nổi bật trong năm 2019 tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Công an Thanh Hóa

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h