Có thể Euro 2020 sẽ tổ chức vào mùa đông

Bóng đá châu Au đang bị chao đảo bởi dịch bệnh Covid - 19. Nhiều giải VĐQG như Premier League, La Liga, Serie A, Ligue 1, Bundesliga hay các cúp châu Âu như Champions League hay Europa League buộc phải hoãn lại.

Q.A
13:35, 15/03/2020

Chính vì các giải quốc gia bị hoãn nên mùa giải không thể kết thúc đúng theo lịch đã định, điều này đồng nghĩa kế hoạch chuẩn bị cho Euro 2020 cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Để giúp các Liên đoàn bóng đá hoàn tất mùa giải và các cầu thủ không bị gấp gáp trước khi bước vào mùa Euro 2020, UEFA đang tính tới chuyện dời lịch thi đấu của Euro 2020.

Theo nguồn tin từ Telegraph, có một vài ý kiến cho rằng Euro 2020 nên chuyển sang tổ chức vào năm 2021 bởi không có giải đấu thể thao lớn nào. Thế nhưng, nó được xem là quá gấp gáp khi các đội tuyển sẽ phải chinh chiến ở vòng loại World Cup 2022.

Chính vì vậy, UEFA đang xem xét dời lịch thi đấu Euro 2020 tới tháng 12 năm nay. Nó sẽ được tổ chức vào mùa Đông, giống như World Cup 2022.

Phương án lùi giải Euro 2020 thi đấu vào mùa đông được khá nhiều người ủng hộ.

Các chuyên gia cho rằng, chuyển thi đấu Euro vào tháng 12 là khả thi nhất vào lúc này. Nó cũng được xem là sự chuẩn bị của các đội tuyển châu Âu để đối phó với việc World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông. Khi đó, các giải VĐQG châu Âu cũng phải nghỉ Đông sớm để các cầu thủ trở về thi đấu ở World Cup.

Vào thứ 3 tới trong cuộc họp trực tuyến sẽ quyết định chính xác phương án. Quyết định sẽ được đưa ra dựa trên bỏ phiếu của các Liên đoàn thành viên.

Cũng trong buổi họp này, UEFA sẽ tiến hành bỏ phiếu xem liệu có nên tổ chức các trận đấu ở vòng knock-out cúp châu Âu theo thể thức 1 lượt, thay vì 2 lượt đi và về như trước đây, để đảm bảo trận chung kết Champions League có thể diễn ra vào đúng như kế hoạch vào ngày 30/5.

Trước mắt, các giải VĐQG hàng đầu châu Âu sẽ hoãn tới ít nhất là cuối tháng này. Sau đó, họ sẽ xem xét tình hình để quyết định có nên tiếp tục diễn ra hay không. Giải pháp hủy kết quả đã được tính tới nhưng đây không phải là điều khả thi, bởi nó sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Có thể Euro 2020 sẽ tổ chức vào mùa đông tại chuyên mục Thể thao của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Thể thao

Video