Chưa được cấp phép điều chỉnh, dự án Hải Đăng Tower đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Dù chưa được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép điều chỉnh công trình theo quy định, thế nhưng Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hải Đăng - Chủ đầu tư dự án Nhà ở cao tầng để kinh doanh (Hải Đăng Tower) ở số 9, ngõ 29 phố Láng Hạ, phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng gần như xong phần thô và đưa một phần diện tích vào sử dụng.

Đình Vũ – Đỗ Đức
10:30, 31/10/2019
Một phần diện tích Dự án Hải Đăng Tower đã được đưa vào sử dụng
Một phần diện tích Dự án Hải Đăng Tower đã được đưa vào sử dụng

Theo thông tin Báo điện tử Ngày mới thu thập được, ngày 23/3/2004, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 1576/QĐ-UB về việc thu hồi 3.152m2 đất tại ngõ 29 phố Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình giao cho Công ty TNHH Xây dựng công trình Hải Đăng (nay là Công ty CP đầu tư xây dựng Hải Đăng) để đầu tư xây dựng Khu nhà ở bán và dịch vụ văn phòng.

Ngày 23/11/2005, UBND TP có quyết định về việc điều chỉnh Quyết định số 1576/QĐ-UB ngày 23/3/2004 của UBND TP, với lý do: thu hồi 3.152m2 đất tại ngõ 29 phố Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình do Hợp tác xã 19-5 đang quản lý sử dụng; giao cho Công ty TNHH Xây dựng công trình Hải Đăng để đầu tư xây dựng Khu dịch vụ văn phòng, khách sạn và nhà ở bán cho các đối tượng có nhu cầu theo quy định của Thành phố.

Đến tháng 7/2007, UBND TP có tiếp tục có quyết định về việc điều chỉnh Quyết định số 1576/QĐ-UB ngày 23/3/2004 của UBND TP, với lý do: UBND TP cho phép thay đổi mục tiêu của dự án và quy hoạch tổng mặt bằng khu nhà ở bán và dịch vụ văn phòng…

Đáng chú ý, ngày 23/10/2018, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 5703/QĐ-UBND về việc điều chỉnh một số nội dung dự án đầu tư. Thời gian hoàn thành dự án vào Quý IV/2018.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, đến thời điểm hiện tại, dự án Hải Đăng Tower gần như đã thi công xong phần thô. Mặt trước tòa nhà đã được sơn và lắp kính ở một số tầng. Đặc biệt, dự án chưa đủ điều kiện để đưa vào hoạt động, tuy nhiên một phần diện tích ở tầng 3 của tòa nhà này đã được đưa vào sử dụng.

Có thể thấy, dự án Hải Đăng Tower gần như đã xây xong phần thô và đến nay đã quá thời hạn hoàn thành dự án theo dự kiến gần 1 năm. Thế nhưng, ngày 3/10/2019, Công ty CP đầu tư xây dựng Hải Đăng mới nộp hồ sơ thẩm định điều chỉnh thiết kế cơ sở của dự án tại bộ phận một cửa của Bộ Xây dựng. Dự kiến, ngày hẹn trả kết quả là 12/11/2019.

Như vậy, đến nay Bộ Xây dựng vẫn chưa đến hạn để trả kết quả thẩm định. Theo quy định, sau khi Bộ Xây dựng thẩm định điều chỉnh thiết kế cơ sở, Sở Xây dựng sẽ cấp phép xây dựng điều chỉnh công trình theo quy định.

Đồng nghĩa với việc, đến nay dự án Hải Đăng Tower vẫn chưa được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng điều chỉnh công trình.

Trao đổi với Báo điện tử Ngày mới, đại diện UBND phường Thành Công cho biết, dự án đã hoàn thành việc xây dựng, tại tầng 3, chủ đầu tư đã sử dụng tạm một phần diện tích làm Văn phòng Ban quản lý dự án, hiện dự án này đang tạm dừng thi công.

Về các hồ sơ pháp lý liên quan, vị này cho biết hiện không có để cung cấp cho phóng viên.

Phản hồi tới Báo điện tử Ngày Mới về dự án Hải Đăng Tower, UBND quận Ba Đình khẳng định, dự án Hải Đăng Tower vẫn trong thời gian thực hiện các thủ tục về đầu tư xây dựng. “UBND quận Ba Đình sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật của Công ty CP đầu tư xây dựng Hải Đăng đối với dự án Hải Đăng Tower”, đại diện UBND quận Ba Đình cho biết.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Chưa được cấp phép điều chỉnh, dự án Hải Đăng Tower đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng tại chuyên mục Bất động sản của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bất động sản

Video