Chiếc Huân chương khẳng định vị thế của NCT tỉnh Đồng Nai

Năm 2019, tại Lễ trao thưởng do tỉnh Đồng Nai tổ chức, Hội NCT tỉnh Đồng Nai được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì do có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2012 - 2016.

Thanh Hà
15:56, 03/01/2020

UBND tỉnh, MTTQ tỉnh nhiều lần khen thưởng. Vinh quang đó có đóng góp không nhỏ của các cấp Hội NCT tỉnh Đồng Nai, trong đó có Hội NCT các huyện, thành phố.

Nhiều năm qua, Hội NCT các cấp trong tỉnh bám sát Chương trình công tác của TW Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp các ngành, đoàn thể triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác Hội, đặc biệt chăm lo cho cán bộ, hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Cờ tướng, môn thể thao trí tuệ yêu thích của NCT tỉnh Đồng Nai. Ảnh IT
Cờ tướng, môn thể thao trí tuệ yêu thích của NCT tỉnh Đồng Nai. Ảnh IT

Tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến NCT, Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam đến hội viên và NCT tại các buổi sinh hoạt. Bằng nhiều hình thức phong phú, Hội chủ động tuyên truyền để NCT hiểu rõ, hiểu đúng về tình hình Biển Đông, khơi dậy lòng tự hào dân tộc và tình yêu Tổ quốc; ý nghĩa các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" trên địa bàn... Đã có 1.700 cuộc họp, trao đổi, tọa đàm, phổ biến với gần 200.000 NCT tham dự; nhiều lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho hàng nghìn cán bộ làm công tác Hội cơ sở. Ngoài ra, còn tổ chức tập huấn cho thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) và Ủy viên Ban Thường vụ Hội cơ sở một số nội dung cơ bản của Đề án 1533 và kĩ năng vận hành, quản lí CLB. Đa số các Hội cơ sở, các Chi hội mua Báo Người cao tuổi từ nguồn ngân sách địa phương hoặc kinh phí tự có của Hội.

Khám sức khỏe cho NCT tỉnh Đồng Nai. Ảnh IT
Khám sức khỏe cho NCT tỉnh Đồng Nai. Ảnh IT

Hội NCT TP Long Khánh, Biên Hòa và các huyện chủ động tổng kết công tác năm trước, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm tiếp theo với những chỉ tiêu nhiệm vụ rõ ràng gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát động phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" và kí kết giao ước thi đua hằng năm. Tất cả 11 huyện, thành phố tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì, biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở kết hợp sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án xây dựng mô hình CLB LTHTGN. Chú trọng xây dựng tổ chức, kiện toàn đội ngũ, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đưa những cán bộ tâm huyết đảm nhiệm các cương vị chủ chốt ở cơ sở. BĐD Hội NCT các huyện, thành phố được giao 3 cán bộ chuyên trách (Trưởng ban, Phó Trưởng ban và cán bộ Văn phòng). Hầu hết cán bộ chuyên trách nhiệm kì trước được tái nhiệm, tuy nhiên, số lượng cán bộ chuyên trách ít nên việc tổ chức hoạt động gặp khó khăn, nhất là trong các đợt cao điểm.

Theo lãnh đạo BĐD Hội NCT tỉnh, hầu hết các huyện, thành phố đều quan tâm củng cố, kiện toàn về tổ chức, kịp thời bổ sung thay thế cán bộ Hội cơ sở và chi, tổ hội. Ở một vài xã, việc sắp xếp lại bộ máy đã tạo tâm lí không ổn định trong cán bộ Hội. Toàn tỉnh có 170 Hội cơ sở, 1.028 Chi hội, 5.993 Tổ hội; so với năm trước đã thành lập thêm nhiều tổ hội tạo thuận lợi trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Hoạt động của Hội cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực. Thông qua phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" đã thu hút ngày càng nhiều NCT vào Hội. Năm qua, toàn tỉnh kết nạp trên 9.000 hội viên mới, nâng tổng số lên 178.000 hội viên. Các địa phương có tỉ lệ tập hợp hội viên cao như TP Long Khánh, các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Cẩm Mỹ, Tân Phú có trên 90% số NCT gia nhập tổ chức Hội.

Và vượt lên tất cả, cán bộ, hội viên NCT tỉnh Đồng Nai đã và đang tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, chung tay xây dựng phong trào, làm nên ánh hào quang lấp lánh của chiếc Huân chương danh giá.

Bạn đang đọc bài viết Chiếc Huân chương khẳng định vị thế của NCT tỉnh Đồng Nai tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video