Tỉnh Hậu Giang:

Chăm lo người cao tuổi có cuộc sống ngày càng tốt hơn

Luôn coi NCT là vốn quý của gia đình và xã hội, trong nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương của tỉnh Hậu Giang đã dành sự quan tâm, chăm sóc cho NCT, thể hiện bằng các chính sách, chế độ thăm hỏi ngày lễ, Tết, ngày kỉ niệm.

Hưởng ứng Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 20/6/2022 của UBND tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân, chăm sóc NCT.

Tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tổ chức tặng quà cho NCT đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm. Nhân dịp này, ông Phạm Thanh Phụng, Phó Giám đốc Trung tâm ân cần, chia sẻ, động viên và tặng quà cho 14 NCT mắc bệnh tâm thần nặng đang được quản lí, chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng do các nhà hảo tâm hỗ trợ. Đây là hoạt động ý nghĩa đối với NCT hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế cần được sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ của cán bộ, nhân viên Trung tâm cũng như các nhà hảo tâm, giúp họ sống vui, sống khỏe sớm hết bệnh về với gia đình tái hoà nhập cộng đồng.

Ông Phạm Thanh Phụng - Phó Giám đốc Trung tâm cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn tặng quà cho đối tượng là người cao tuổi.
Ông Phạm Thanh Phụng - Phó Giám đốc Trung tâm cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn tặng quà cho đối tượng là người cao tuổi.

Phát biểu trong buổi phát động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành mong muốn, thời gian tới, các cấp, các ngành và địa phương, tiếp tục động viên NCT hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” bằng nhiều việc làm thiết thực. Bên cạnh đó, chú trọng các hoạt động chăm sóc NCT, thăm hỏi động viên tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn….

Trong những năm qua, các cấp Hội NCT cũng như NCT ở tỉnh Hậu Giang luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể; sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm. Công tác chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà, vận động nguồn lực đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng. Nhiều NCT hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa được quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ.

Bản thân NCT cũng luôn nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, đi đầu trong mọi công tác, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. Với đức tính cần cù, chịu khó, nhiều NCT tuy tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn hăng say lao động, làm giàu chính đáng cho gia đình và đóng góp cho xã hội. Nhiều NCT có uy tín đã được bầu giữ trọng trách công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị ở khu phố, thôn, ấp.

Việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho NCT thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT và góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình, xã hội nâng cao ý thức chăm sóc, phụng dưỡng, kính trọng ông bà, cha mẹ. Đồng thời, động viên tinh thần để NCT sống vui, sống khỏe cùng gia đình, con cháu.

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành kêu gọi các cấp, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức xã hội, nhà hảo tâm và toàn thể Nhân dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần chăm sóc, phụng dưỡng NCT tốt hơn nữa. Qua đó, góp phần giúp NCT khó khăn có cuộc sống ổn định, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc với gia đình và xã hội. Đồng thời yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục triển khai hiệu quả đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về NCT; chú trọng chăm lo thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với NCT ngày càng tốt hơn. Đồng thời phát huy trí tuệ và kinh nghiệm của NCT trong phát triển kinh tế - xã hội.

Đông Thịnh

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mùa lạnh, cảnh giác hạ thân nhiệt ở người cao tuổi và cách xử trí

Mùa lạnh, cảnh giác hạ thân nhiệt ở người cao tuổi và cách xử trí

Mùa đông mưa phùn giá lạnh, ở nhiều nơi nền nhiệt dao động 10-15 độ C, nếu không mặc đủ ấm có thể làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới mức bình thường (dưới 35 độ C hoặc thấp hơn). Khi giảm thân nhiệt dễ làm tổn thương nhiều cơ quan và gia tăng nguy cơ tử vong nhất là người cao tuổi.
Ông Đông thiện nguyện

Ông Đông thiện nguyện

Theo phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua, ông Võ Hoài Đông 63 tuổi, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con tín đồ PGHH và người dân chung tay làm công tác xã hội - từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Ấm áp ngôi nhà Đại đoàn kết cho người cao tuổi

Ấm áp ngôi nhà Đại đoàn kết cho người cao tuổi

“Vợ chồng tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Hội NCT, Hội Phụ nữ và các nhà tài trợ đã chung tay góp sức để chúng tôi có ngôi nhà khang trang hôm nay”. Ông Vũ Tiến Ảnh, 79 tuổi, hội viên NCT thôn Chi Đông, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội xúc động, chỉ nói được bấy nhiêu.
Vận động hơn 7 tỉ đồng giúp người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Vận động hơn 7 tỉ đồng giúp người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Sáng 14/11, tại huyện Nông Sơn, Cụm thi đua Hội NCT 9 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam (Nông Sơn, Tiên Phước, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Hiệp Đức, Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2022.
Thọ Xuân Đường triển khai khám bệnh miễn phí, tặng quà hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân

Thọ Xuân Đường triển khai khám bệnh miễn phí, tặng quà hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân

Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường tổ chức khám bệnh miễn phí, tư vấn, tặng quà cho NCT ở khu dân cư 17 phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Tin khác

Lan toả các hoạt động chăm sóc người cao tuổi

Lan toả các hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 với chủ đề: Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, ngay từ những ngày đầu tháng 10, các cấp Hội NCT trong tỉnh Thanh Hoá đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo; đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"; chú trọng công tác chăm sóc NCT; đồng thời các cấp, các ngành trong tỉnh cũng có nhiều hoạt động thiết thực, hướng về lớp người “Cây cao bóng cả”...

Khắc phục khó khăn chăm lo người cao tuổi vùng biên viễn

Khắc phục khó khăn chăm lo người cao tuổi vùng biên viễn
Hạ Lang là huyện vùng cao biên giới, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Cao Bằng, có hơn 78km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, tổng diện tích đất tự nhiên 46.648,71ha. Huyện có 12 xã và 1 thị trấn với tổng dân số 25.747người, 6.069 hộ trong đó có 3.216 hộ nghèo, 811 hộ cận nghèo, với 2 dân tộc chủ yếu là Tày và Nùng, làm nông nghiệp là chủ yếu, nên đời sống còn nhiều khó khăn.

Chăm sóc chu đáo người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm

Chăm sóc chu đáo người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm
Với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, từ nhiều năm nay, NCT của tỉnh Nam Định được chăm sóc ngày càng tốt hơn; được chúc thọ, mừng thọ; được lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ, khám sức khỏe định kì và có thẻ bảo hiểm y tế; gần 2.000 câu lạc bộ của NCT ở cơ sở với nhiều loại hình hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và có ích cho xã hội. Có được những kết quả đó không thể không nói đến sự đóng góp của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định...

Các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người cao tuổi

Các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người cao tuổi
Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có buổi gặp gỡ, trao đổi với ông Nguyễn Thanh Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang xung quanh việc công tác chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

2 doanh nghiệp tặng 30 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn

2 doanh nghiệp tặng 30 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn
Hội NCT huyện Mang Yang vừa tổ chức lễ kỉ niệm 32 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022.

Có nên dùng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe xương khớp?

Có nên dùng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe xương khớp?
NMO - Bệnh lí xương khớp nói chung và bệnh thoái hóa xương khớp nói riêng là một trong những căn bệnh phổ biến, đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa ở nước ta.
Xem thêm
Phiên bản di động