Cặp đôi song thọ hoàn hảo ở xã Tản Hồng

Năm nay, cụ ông Lê Ngọc Nghiêm và cụ bà Phương Thị Bích (thôn La Thượng, xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) cùng bước sang tuổi 89.

Trần Phương
08:59, 18/03/2020

Ở tuổi thượng thọ nhưng vợ chồng cụ vẫn hằng ngày luyện tập để gìn giữ sức khỏe, giúp nhau sống vui, sống khỏe, không phiền hà đến con cháu.

Tuy sức khỏe không còn tốt như xưa, nhưng hai cụ không bao giờ chịu ngồi một chỗ mà luôn vận động. Cụ bà vẫn dậy sớm quét sân, dọn vườn, trồng rau, nấu nướng.

Vợ chồng cụ Lê Ngọc Nghiêm và Phương Thị Bích.
Vợ chồng cụ Lê Ngọc Nghiêm và Phương Thị Bích.

Cụ ông nhiều năm trước một vài lần bị tai biến, sức khỏe giảm sút. Vốn là y sĩ nghỉ hưu, cụ quyết tâm tập luyện, không để bệnh tật đánh gục. Cụ đã chọn cho mình môn thể thao cầu lông. Hằng sáng từ 5h30 sáng đến khoảng 6h cụ đi đánh cầu lông tại nhà văn hóa thôn. Cụ Nghiêm luôn tâm niệm “đừng bao giờ nghĩ mình là già”. Tham gia tập luyện cầu lông giúp cụ được giao lưu, chuyện trò với nhiều lứa tuổi khác nhau khiến cuộc sống vui tươi hơn. Buổi chiều cụ Nghiêm cũng xây dựng cho mình nhiều lịch trình, khi thì đi bộ, khi thì đạp xe. Chế độ ăn uống cũng được hai cụ thực hiện bài bản, không ăn quá no, bảo đảm nhiều rau, đủ đạm và các dinh dưỡng. Để trí não không bị lão hóa nhanh, hai cụ luôn dành thời gian để đọc báo, vừa cập nhật thời sự, vừa có thêm thông tin hữu ích cho chăm sóc sức khỏe.

Mặc dù 5 người con, trong đó chỉ có một người con gái ở gần, nhưng hai cụ luôn xác định, các con cháu nếu ở gần chăm sóc mình thì tốt, còn nếu không mình cũng phải chấp thuận xu thế của xã hội hiện đại, không thể duy trì gia đình tam, tứ đại đồng đường như ngày xưa. Phương tiện thông tin cũng thuận lợi nên việc giao lưu, trao đổi, tâm tình nay cũng rất nhanh. Xác định như vậy nên hai cụ chủ yếu sống, chăm sóc lẫn nhau nhiều năm qua vẫn có sức khỏe ổn định và cuộc sống vui vẻ. Hai cụ rất ít khi to tiếng. Khi hai người có chút mâu thuẫn đều được trao đổi, chia sẻ và giải quyết thấu đáo.

Hai cụ Nghiêm - Bích đúng là cặp đôi “Tuổi cao – Gương sáng” hoàn hảo. Mấy năm trước, Hội NCT xã đã bình chọn và vinh danh vợ chồng cụ Nghiêm Bích là gia đình hạnh phúc tiêu biểu trên địa bàn xã Tản Hồng.

Bạn đang đọc bài viết Cặp đôi song thọ hoàn hảo ở xã Tản Hồng tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng

Video