Cần Giờ ngày ấy, bây giờ

Nằm cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 50 km, Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố giáp biển, với 23 km bờ biển chạy dài theo hướng Tây Nam - Đông Bắc. Cần Giờ có trên 70% là rừng ngập mặn và sông rạch, là nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú phát triển các loại hình du lịch sinh thái biển, rừng, sông,…

1. Phong trào cách mạng trước tháng 8/1945

Là vùng rừng ngặp mặn hẻo lánh, cư dân nơi đây có bản lĩnh, khí khái; do đó, phong trào đấu tranh với bọn địa chủ, thực dân trong vùng nơi nào cũng có, lúc xã này, lúc ấp nọ, nổi lên chống sưu thuế nặng nề, chống bọn tề làng xã ức hiếp, chống bọn chủ vựa (cá, tôm củi nước,…) bóc lột dân nghèo. Những người có tinh thần yêu nước, thương dân đã đứng ra thúc đẩy công cuộc đấu tranh đòi dân sinh, dân chủ và cũng là những người tiếp thu tư tưởng cách mạng từ mạng lưới tuyên truyền của Đảng. Khi lực lượng nòng cốt phát triển khá rộng, nhất là nơi có đảng viên trung kiên về xây dựng cơ sở, phong trào đòi dân sinh từng bước chuyển sang đòi độc lập dân tộc.

Cần Giờ ngày ấy, bây giờ
Bản đồ khảo cổ học huyện Cần Giờ ( nguồn: Ảnh tư liệu trích từ trang baotanglichsu.vn)

Hưởng ứng phong trào do Mặt trận phản đế phát động năm 1936, nhân dân xã Bình Khánh cùng 3 xã phía bắc trong huyện tích cực tham dự mít-tinh, nghe diễn thuyết tại ngã ba - Hãng Sên (hãng xăng dầu Shell) do Mặt trận tổ chức. Nội dung diễn thuyết nhằm chống các cuộc càn quét, bắt bớ, giết chóc của giặc Pháp; chống sưu cao thuế nặng, đòi tự do đi lại làm ăn, tự do khai hoang sinh sống,… Bọn Pháp vô cùng bực tức, hoảng sợ, ra lệnh cấm nhưng bà con ta vẫn tiếp tục kéo nhau qua Nhà Bè dự hội họp, mít-tinh.

Ở Cần Thạnh, năm 1940, đội cảnh binh ấp chợ gồm 10 tên do Đội Kiệt chỉ huy rất hống hách, ức hiếp, đánh đập nhân dân dã man, tàn nhẫn. Ông Sáu Ét đã dùng búa bửa củi chém bể đầu tên Đội Kiệt. Hành động dũng cảm và tự phát này thể hiện sự mâu thuẫn cao độ giữa bọn tay sai và nhân dân lao động.

Nam Kỳ khởi nghĩa nổ ra ngày 23/11/1940, trên địa bàn hẻo lánh của huyện Cần Giờ vốn không có công cuộc nào lớn. Nhưng có hàng chục người kháng chiến yêu nước của vùng đất An Thới Đông làm thức tỉnh nhân dân trong toàn huyện. Do đó, khi Nam Kỳ khởi nghĩa thất bại, làng xóm và rừng sác bạc ngàn của Tam Thôn Hiệp, Thạnh An, Hòa Hiệp, Giồng Ao,… trở thành nơi che giấu cho chiến sĩ khởi nghĩa ở các nơi về tạm lánh.

2. Cách mạng tháng Tám năm 1945 tại huyện Cần Giờ

Khi phong trào Thanh niên Tiền phong đang diễn ra sôi sục ở các nơi, bọn hội tề của các xã trong huyện hoang mang cực độ, một số có chiều hướng ngả theo cách mạng. Tại Cần Thạnh trung tâm của tổng Cần Giờ, các đồng chí Hồ Hữu Nam, Bủi Cửu, Nguyễn Ngoan,… từ Vũng Tàu sang phối hợp với đồng chí Huỳnh Văn Hích và nhiều quần chúng cốt cán của xã nhanh chóng tổ chức lực lượng Thanh niên Tiền phong và thực hiện các chỉ thị Việt Minh. Ở Long Thạnh, thủ lĩnh Thanh niên Tiền phong là ông Trang Hòa Liễu xây dựng lực lượng chính trị trong quần chúng,… Phong trào Thanh niên Tiền phong ở Thạnh An phát triển khá mạnh, trong đó có Trần Văn Tứ, sau tham gia Quốc gia tự vệ cuộc kháng Pháp. Ở xã Lý Nhơn do Dương Văn Tấn, thanh niên hành nghề vận chuyển muối thường xuyên đi, đến nhiều nơi, nắm tình hình tập hợp thanh niên trong làng, thành lập Thanh niên Tiền phong tại xã nhà. Tại xã An Thới Đông, các đồng chí Ba Dương, Tám Vĩnh bắt liên lạc với Sài Gòn gây dựng cơ sở chuẩn bị cho khởi nghĩa. Ở xã Bình Khánh chỉ đạo Thanh niên Tiền phong và các đoàn thể cứu quốc đã được hình thành trước cuộc khởi nghĩa. Ở xã Tam Thôn Hiệp, đồng chí Trần Văn Lịch cầm đầu cuộc khởi nghĩa. Riêng tại xã Thạnh An từ cuối năm 1944 đã hình thành lực lượng cách mạng, tổ chức được thanh niên vũ trang với vũ khí thô sơ, giữ được bí mật quân số lên tới vài chục người. Khởi nghĩa tại đây vào ngày 25/8/1945 và giành thắng lợi nhanh chóng.

Sau khi khởi nghĩa thắng lợi, các xã phía Bắc giáp Nhà Bè đã cử hàng chục ghe, thuyền chở lực lượng, phần đông là trai tráng yêu nước về Sài Gòn dự lễ mít-tinh mừng cách mạng thành công, mừng đất nước giành được độc lập.

3. Cần Giờ trong tương lai

Nằm cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 50 km, Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố giáp biển, với 23 km bờ biển chạy dài theo hướng Tây Nam - Đông Bắc, và các cửa sông lớn từ các sông Lòng Tàu, Cái Mép, Gò Gia, Thị Vải, Soài Rạp, Đồng Tranh. Cần Giờ có trên 70% là rừng ngập mặn và sông rạch, là nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú phát triển các loại hình du lịch sinh thái biển, rừng, sông,…

Từ khi chủ trương nâng quy mô đầu tư dự án lên 2.870 ha được Thủ tướng Chỉnh phủ chấp thuận, thì bắt đầu có sự vận động của chính quyền các cấp, để đưa dự án Khu đô thị du lịch lấn biển trở thành một trong những động lực phát triển chính của Cần Giờ, cũng là động lực phát triển quan trọng trong phát triển kinh tế biển tương lai của TP Hồ Chí Minh.

Khác với các khu đô thị biển thông thường, việc khai thác tiềm năng kinh tế biển của Cần Giờ phải đặt trong một tình huống khá đặc biệt, vừa thuận lợi vừa khó khăn về vị trí và điều kiện tự nhiên, vừa phải xây dựng đô thị mới vừa phải bảo tồn sinh thái, vừa muốn phát triển du lịch cao cấp và cảng biển nước sâu, vừa phải cạnh tranh trên thế yếu về điều kiện tự nhiên và tương lai kết nối vùng, khi so với Vũng Tàu và Phú Mỹ - nơi có thể nói đang sở hữu điều kiện phát triển kinh tế biển thuận lợi hơn rất nhiều so với Cần Giờ.

Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ trở thành siêu dự án phức hợp trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại, dịch vụ, khách sạn, chung cư cao tầng, nhà ở liên kế, biệt thự cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, bến du thuyền,… cùng chuỗi tiện ích nội khu hiện đại với tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới, cho hơn 220.000 dân, và cho hơn 09 triệu lượt khách du lịch hàng năm.

Cầu Cần Giờ sẽ được xây thay thế cho phà Bình Khánh, với vốn đầu tư dự kiến 5.300 tỷ đồng.

Cảng biển trung tâm sẽ được xây dựng trong tương lai, trong số 4 vị trí tiềm năng đang được Sở Giao thông Vận tải đề xuất, trong tương lai có thể phát triển thành cụm cảng trung tâm logistics đường biển quan trọng hàng đầu của TP Hồ Chí Minh, với quy mô có thể lớn hơn để thay thế cụm cảng Thị Vải - Cái Mép trong tương lai, đi kèm với xây dựng mới hệ thống đường cao tốc và đường sắt kết nối hiện đại nối vào cảng.

Cầu Cổng vàng vượt biển nối liền Cần Giờ với Vũng Tàu sẽ được xây với chiều cao phù hợp cho các tàu trọng tải lớn chui qua, theo ý tưởng cầu Golden Gate (San Francisco).

Sân bay Cần Giờ sẽ được xây để đón khách du lịch.

Tóm lại, Cần Giờ trong tương lai sẽ tùy thuộc vào việc phát triển bền vững phù hợp để thế hệ mai sau được hưởng lợi ích dài lâu. Điều đó, phải hoàn toàn là trách nhiệm của thế hệ đang kế tục sự nghiệp bảo tồn và phát triển TP Hồ Chí Minh ngày nay, đứng đầu là các nhà lãnh đạo các cấp, chứ không phải của ai khác.

Nguyễn Văn Cảnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Bắc Giang:  Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Tỉnh Bắc Giang: Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Sáng ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tại Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang.
Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo

Vụ án Việt Á: Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 11 bị cáo kháng cáo

Ngày 21/2, TAND TP. Hà Nội vừa có thông báo cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 11 bị cáo khác có đơn kháng cáo trong vụ xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.
Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm

Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và đồng phạm

Viện KSND tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố vợ chồng Trương Xuân Đước, Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng cựu Giám đốc Công an TP. Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và 10 đối tượng khác với 5 nhóm tội danh, gồm "Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước", "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Trốn thuế".
Kỷ luật cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Quang Nhất

Kỷ luật cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Quang Nhất

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 183/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 Trần Quang Nhất do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.
Xác định nguyên nhân đối tượng giết cô gái 21 tuổi ở Hà Nội

Xác định nguyên nhân đối tượng giết cô gái 21 tuổi ở Hà Nội

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án "Ttrộm cắp tài sản xảy ra ngày 22/1 tại phường Thượng Đình và vụ án "Giết người", "Cướp tài sản" xảy ra ngày 16/2, tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Tin khác

TIN BUỒN

TIN BUỒN
BAN TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ GIA ĐÌNH VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN

Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 57/TB-VPCP thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai
Sáng 20/02, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bộ Y tế.

Danh tính nghi phạm sát hại thiếu nữ mất tích hôm mùng 7 Tết tại Hà Nội

Danh tính nghi phạm sát hại thiếu nữ mất tích hôm mùng 7 Tết tại Hà Nội
Tối ngày 19/2, thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, các lực lượng đã bắt giữ được đối tượng nghi vấn sát hại thiếu nữ bị mất tích từ ngày 16/2 (tức mùng 7 Tết Giáp Thìn).

TP Hồ Chí Minh: Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định

TP Hồ Chí Minh: Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định
Ngày 15/2/2024 (mùng 6 Tết Giáp Thìn), tại nhà số 499/20 Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ lực lượng vũ trang Biệt động Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến và cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Căn nhà này trước đây là Garage xe phục vụ hậu cần - kỹ thuật cho lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.

Tỉnh Bến Tre: Báo chí góp phần thực hiện phương châm “Dân chủ - kỷ cương - đồng thuận - sáng tạo - phát triển”

Tỉnh Bến Tre: Báo chí góp phần thực hiện phương châm “Dân chủ - kỷ cương - đồng thuận - sáng tạo - phát triển”
Chiều 19/2, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có bà Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Ninh Thuận: Chú trọng phát triển kinh tế biển, hậu cần nghề cá

Ninh Thuận: Chú trọng phát triển kinh tế biển, hậu cần nghề cá
Với chiều dài bờ biển hơn 105 km, vùng lãnh hải rộng trên 18.000km2, địa phương có ngư trường trọng điểm. Và nhiều vịnh, bãi biển đẹp; khí hậu đặc thù nắng ấm quanh năm; là điều kiện thuận lợi để Ninh Thuận phát triển kinh tế biển.

Ngày 5/3, xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và SCB

Ngày 5/3, xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và SCB
Theo thông tin từ TAND TP.HCM, từ ngày 5/3 - 29/4, TAND thành phố sẽ xét xử sơ thẩm các bị cáo Trương Mỹ Lan, Chu Lập Cơ và 84 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Hà Tĩnh: Kiểm điểm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dùng xe công đón con ở sân bay

Hà Tĩnh: Kiểm điểm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dùng xe công đón con ở sân bay
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp kiểm điểm nghiêm túc sự việc bà Nguyễn Thị Lệ Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và cá nhân liên quan đến vụ dùng xe biển xanh bật đèn, còi ưu tiên để đón con ở sân bay Vinh.

Họp mặt kỷ niệm 45 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng và mừng Đảng, mừng Xuân

Họp mặt kỷ niệm 45 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng và mừng Đảng, mừng Xuân
Sáng 17/2/2024, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 4, TP. Hồ Chí Minh, diễn ra Chương trình Họp mặt Cựu Chuyên gia giúp bạn Campuchia, Kỷ niệm 45 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia (7/1/1979 - 7/1/2024) và mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 14 chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp
Ngày 17/2, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh phối hợp UBND huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chương trình họp mặt, tặng quà và tuyên truyền cho bà con ngư dân về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) năm 2024.

Đảng ủy Bộ Tài chính công bố các quyết định kiện toàn nhân sự

Đảng ủy Bộ Tài chính công bố các quyết định kiện toàn nhân sự
Ngày 16/1, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài chính, Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính về công tác cán bộ tại Đảng ủy Bộ Tài chính. Đồng chí Cao Anh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đồng chủ trì Hội nghị.

TP. Hồ Chí Minh: Đánh giá năng lực cạnh tranh nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh

TP. Hồ Chí Minh: Đánh giá năng lực cạnh tranh nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh
Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (ITP.C) TP. Hồ Chí Minh đang triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI) TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

Hà Nội xem xét miễn phí vận tải khách công cộng 4 kỳ lễ, Tết

Hà Nội xem xét miễn phí vận tải khách công cộng 4 kỳ lễ, Tết
TP. Hà Nội đang xem xét việc miễn phí cho toàn bộ người dân tham gia dịch vụ vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Thủ đô vào 4 kỳ lễ, Tết trong năm, gồm Tết Dương lịch; Tết Nguyên đán; dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; Quốc khánh 2/9.
Xem thêm
Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Sáng 14/2/2024, (mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng Quản lý và Ban Điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Chương trình Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024, khen thưởng cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực.
Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn với bề dày 77 năm xây dựng và phát triển, không những là “cái nôi” đào tạo cán bộ công đoàn các cấp, mà còn là cơ sở giáo dục đại học uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc gia. Mỗi viên chức, người lao động và người học đều tự hào về ngôi trường vinh dự được 5 lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.
Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An đóng tại huyện miền núi Con Cuông, với nhiệm vụ đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em các huyện miền núi, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực và cống hiến, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Trong những năm qua Trung tâm chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của BTV, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên;
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong – Nghệ An) xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Phiên bản di động