Các nghệ sĩ với sứ mệnh lan tỏa tinh thần phòng, chống dịch bệnh

“Các y bác sĩ trong tâm dịch có nhu cầu gì như nước uống, suất ăn, đồ vệ sinh cá nhân..., cần hỗ trợ mà khó nói, không biết nhờ ai, xin nhắn tin Thái Thùy Linh. Nàng xin cố gắng hết sức để hỗ trợ hoặc kết nối cho được việc ạ!”.

Dòng trạng thái của ca sĩ Thái Thùy Linh viết trên trang cá nhân mới đây đã nhận được nhiều cảm kích, nhiều người đã nhanh chóng chung tay chia sẻ và đồng hành với nữ ca sĩ để hỗ trợ đến vùng tâm dịch. Trước đó, hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng khác đã đồng hành xuyên suốt mùa dịch với những việc làm tích cực, đã mang đến những thông điệp đầy yêu thương.

Các nghệ sĩ với sứ mệnh lan tỏa tinh thần phòng, chống dịch bệnh
Các nghệ sĩ và y bác sĩ hát Quốc ca trong bệnh viện dã chiến ở TP.HCM

“Sẽ đi đến khi hết Covid mới về”

Trang trên cá nhân, mới đây Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân chia sẻ: “Có những chuyến xe mang tên là hạnh phúc. Vân hạnh phúc vì có thể được đồng hành cùng mọi người, hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong mùa dịch này. Chúng ta cùng nhau cố lên, nhất định thành phố sẽ chiến thắng đại dịch”.

Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân cùng các hoa hậu, á hậu, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và các đơn vị đã tham gia “Chuyến xe thực phẩm 0 đồng” mang lương thực, thực phẩm gửi tặng cho các bếp từ thiện, mái ấm, các sinh viên khó khăn và bà con trong khu vực cách ly trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Ngày 30/7 vừa qua, chương trình đã trao gần 6.000 phần quà đến các đối tượng. Dự án được tổ chức bởi Hội Doanh nhân Trẻ TP Hồ Chí Minh, JCI Việt Nam với sự hỗ trợ của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh vào những ngày đầu tháng 7, đã vận động được hơn 70 tấn lương thực, thực phẩm và trao tận tay đến các đơn vị đang hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp khó khăn. Dự án hướng đến mục tiêu có nhiều thực phẩm hơn để hỗ trợ đến người dân vùng tâm dịch.

Tham gia làm tình nguyện viên dự án và trao tận tay những phần quà đến người dân, Hoa hậu Kim Duyên, đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021, bày tỏ: “Hôm nay là một ngày vô cùng ý nghĩa của Duyên khi được tham gia vào dự án “Chuyến xe thực phẩm 0 đồng”. Em cảm ơn chị Ngọc Diễm, JCI Central Saigon và các đơn vị đã sáng lập ra dự án và kết nối chúng em lại để cùng nhau ra sức vì Sài Gòn yêu thương và những người dân đang cần sự giúp đỡ”. Gần hai tháng qua, ca sĩ Phương Thanh cùng đội hình tình nguyện Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh đã tham gia hàng trăm công việc, từ vận động quyên góp tiền, nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, cho đến trực tiếp ra tuyến đầu hỗ trợ làm nhiệm vụ y tế và cả các công việc khuân vác, vận chuyển… Cùng với đó, các nghệ sĩ đã mang lời ca tiếng hát góp phần xoa dịu nỗi đau người bệnh, xua bớt nhọc nhằn, vất vả của y bác sĩ và tiếp thêm động lực để cùng sớm vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19.

Tham gia gần như xuyên suốt các hoạt động trong hai tháng qua, Phương Thanh chia sẻ: “Lúc đầu Chanh tính đi tình nguyện viên vài ngày thôi, nhưng giờ thì chắc sẽ đi đến khi hết dịch mới về. Khi đi làm tình nguyện viên, vào hẳn thực tế tuyến đầu Chanh mới hiểu và thấy trân trọng, quý mến các y bác sĩ hơn bao giờ hết. Thay đồ bảo hộ xong ngồi chờ các bác sĩ tới xét nghiệm cho người dân. 12.000 người xét nghiệm trong một buổi là các y bác sĩ mỏi tay luôn đó - tối khuya xong công việc chạy ra chỉ kịp chào tạm biệt và nói đuợc một câu chia sẻ: Các y bác sĩ nhớ giữ sức khoẻ nha, rồi chia tay. Có hôm vào trong bệnh viện dã chiến cứ nhìn các y bác sĩ, dân quân cắt tóc rồi nói chuyện, rồi cả đội tình nguyện viên cùng nhau động viên an ủi tinh thần các chiến sĩ tuyến đầu, rồi chia tay trong cảm xúc rất khó tả...”. Theo nữ ca sĩ, các tình nguyện viên đều là nghệ sĩ nhưng khá là “lì đòn” và siêng năng thích nghi mọi hoàn cảnh. Ngày nào cũng góp mặt trong đội, mọi người quý nhau kinh khủng vì cùng chung một công việc vô cùng ý nghĩa…

“Có hôm sau 12h đêm mới xong việc, cả đội được người dân nấu cho nồi cháo gà, biết nghệ sĩ đi làm tình nguyện nên mọi người quý và thương lắm, đưa cho tô cháo rồi nói nghệ sĩ ăn đi. Chúng tôi vừa ăn vừa cảm động chảy nước mắt, người dân cũng vậy. Tất cả các cảm xúc đều thể hiện trong im lặng, tự hiểu cái tình vì nhau, cùng nhau trong lúc này quý giá đến nhuờng nào… Thế đấy, Chanh được sống và trải nghiệm trong gian nan khó khăn, đầy cái tình mà không đồng tiền nào có thể mua được”, Phương Thanh xúc động kể.

Rưng rưng bài Quốc ca trong bệnh viện dã chiến

“Một ngày mưa và nắng liên tục, đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên chạy “4 mini show” liên tục trong bệnh viện dã chiến thu dung số 4 - Bình Chánh, TP.HCM, nơi có 20 block nhà với 4.000 bệnh nhân F0. Giữa trưa, lúc cả nhóm chuẩn bị chia tay, chúng tôi nhận được một lời yêu cầu rất đặc biệt từ chính các y bác sĩ và lực lượng y tế nơi đây: Hãy hát… Quốc ca. Hãy hát để tiếp thêm sức mạnh, hun đúc thêm tinh thần cho đội ngũ y tế và các bệnh nhân F0!”, MC, ca sĩ Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, đội trưởng đội tình nguyện viên nghệ sĩ xúc động bày tỏ.

Các nghệ sĩ với sứ mệnh lan tỏa tinh thần phòng, chống dịch bệnh

Ca sĩ Phương Thanh xúc động biểu diễn trong bệnh viện dã chiến tại TP Hồ Chí Minh

Hoa hậu Khánh Vân tham gia vận chuyển lương thực, thực phẩm gửi tặng cho các bếp từ thiện, mái ấm, các sinh viên khó khăn và bà con trong khu vực cách ly trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

Nữ MC nói rằng, “đây là một đề nghị lạ nhất từ khi chúng tôi bắt đầu đi phục vụ các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, nhưng lại chính là món quà tinh thần lớn nhất mà các y, bác sĩ mong muốn được tiếp sức. Thế là tất cả chúng tôi cùng xếp hàng ngang. Đội ngũ y tế đứng bên kia sợi dây ngăn cách khu vực F0, nghệ sĩ chúng tôi đứng đối diện, mọi người nghiêm trang ngẩng cao đầu. Bộ đồ bảo hộ, khẩu trang, kính chắn và cơn mưa lất phất không ngăn được chúng tôi hát thật to “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc...”. Không cột cờ, không Quốc kỳ, nhưng cờ Tổ quốc đang tung bay trong trái tim mỗi chúng tôi, có những giọt nước mắt rơi xuống trong mưa, giọt nước mắt từ lòng tự hào dân tộc, từ tình yêu thương đồng bào, từ sự hy sinh đối mặt hiểm nguy của đội ngũ y tế cả nước. Mỗi chúng ta sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình giữa trận chiến chống giặc Covid với tinh thần nhiệt huyết cao nhất! Một cảm xúc dâng trào không bao giờ chúng tôi có thể quên”.

Hơn hai tháng qua, MC Quỳnh Hoa đã dẫn dắt đội hình tình nguyện viên duy trì hoạt động, với lực lượng ban đầu chỉ vài nghệ sĩ, đến nay đội hình đã lên đến hơn trăm thành viên, trong đó có nhiều người nổi tiếng cùng tham gia như ca sĩ Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Hoa hậu H’hen Niê, Hoa hậu Mai Phương Thúy… Sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của đội hình đã tạo được sự tin tưởng của các địa phương nơi đến phối hợp, từ đó đội hình càng được tin tưởng giao những nhiệm vụ khó hơn. Chia sẻ cảm xúc sau hai tháng đi tình nguyện, Quỳnh Hoa cho biết: “Cóđi mới được tận mắt nhìn thấy những vất vả, mệt mỏi màcác y bác sĩvànhân viên y tếđãtrải qua. Cóđi mới thấy được tình người trong gian khó, thấy được những nụcười lạc quan vàhy vọng… Có đến các bệnh viện dã chiến, được nghe các y bác sĩ tâm sự mới hiểu bản thân từng người bị áp lực như thế nào khi mỗi ngày phải chăm sóc cho cả hơn 100 bệnh nhân, bản thân họ luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm, đối mặt với nỗi lo mỗi khi nhìn thấy đồng đội của mình, những nhân viên y tế cũng trở thành F0. Còn các bệnh nhân, họ lo âu, thậm chí trầm cảm khi xung quanh mình toàn những người bị nhiễm, sống trong không gian chật hẹp không phải là nhà, chờ đợi, chờ đợi không biết đến khi nào mới được về nhà…

Những chương trình ca nhạc, giải trí trên truyền hình, trên mạng xã hội dù có hoành tráng, có hay đến đâu thì cũng chỉ là những chương trình gián tiếp, không khỏa lấp được nỗi buồn, sự cô đơn và trống vắng một mình đối mặt với bệnh tật, không người nhà nào được vào chăm nom… Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu những phút thư giãn ngắn ngủi bằng âm nhạc trực tiếp tại chỗ, những lời động viên trực tiếp lúc này là ý nghĩa như thế nào. Một tinh thần vui vẻ và lạc quan sẽ giúp bệnh nhân mau khỏe, các y bác sĩ thì tinh thần phấn chấn hơn để hoàn thành nhiệm vụ”.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ: Có hôm sau 12 giờ đêm mới xong việc, cả đội được người dân nấu cho nồi cháo gà, biết nghệ sĩ đi làm tình nguyện nên mọi người quý và thương lắm, đưa cho tô cháo rồi nói nghệ sĩ ăn đi. Chúng tôi vừa ăn vừa cảm động chảy nước mắt, người dân cũng vậy. Tất cả các cảm xúc đều thể hiện trong im lặng, tự hiểu cái tình vì nhau, cùng nhau trong lúc này quý giá đến nhuờng nào… Thế đấy, Chanh được sống và trải nghiệm trong gian nan khó khăn, đầy cái tình mà không đồng tiền nào có thể mua được.

Thùy Trang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cảm tạ

Cảm tạ

Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu, các cơ quan, đơn vị đã đến viếng và gửi vòng hoa chia buồn đưa tiễn người thân của chúng tôi là:
Bang California (Mỹ) công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ

Bang California (Mỹ) công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ

Ông Gavin Christopher Newsom, Thống đốc bang California vừa ký ban hành một đạo luật chính thức công nhận Tết Âm lịch là một ngày lễ của tiểu bang này.
Dấu xưa ở đất Mũi

Dấu xưa ở đất Mũi

Dấu vết về sự có mặt của người Việt ở mũi Cà Mau qua việc vua Tự Đức có sắc phong cho ông Nguyễn Văn Đức, người có công quy dân, lập ấp đầu tiên ở vùng Viên An.
Đêm nhạc “Khát vọng doanh nhân”

Đêm nhạc “Khát vọng doanh nhân”

Chào mừng “Ngày Doanh nhân Việt Nam” (13/10), ngày 7/10, tại Nhà Hát Lớn TP. Hải Phòng, được sự cho phép của Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, Doanh nhân Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Shinec cùng Nhạc sĩ Xuân Bình phối hợp tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Khát vọng doanh nhân”.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN

Tin khác

Sân chơi tao nhã, trí tuệ và nhân văn

Sân chơi tao nhã, trí tuệ và nhân văn
Thi đàn Việt tiền thân là Thi đàn Người cao tuổi (NCT) Việt Nam, thành lập ngày 18/6/2011 theo Quyết định của Giám đốc Trung tâm Văn hóa NCT Việt Nam. Năm 2014, Anh hùng Lao động Cù Thị Hậu, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đồng ý đổi tên theo đề nghị của Thi đàn.

Sôi động Ngày Quốc tế NCT và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Sôi động Ngày Quốc tế NCT và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”
Mặc dù là ngày nghỉ cuối tuần, cơn mưa rào buổi sớm không ngăn được những đoàn xe nối đuôi nhau tiến vào trụ sở UBND quận Hà Đông, TP Hà Nội. Khoảng 7 giờ, khu vực hội trường đã đông nghịt người, vừa diễn viên vừa cổ động viên nhanh chóng lấp kín các ghế trống. Các diễn viên khẩn trương hoàn tất việc trang điểm, thay trang phục và í ới gọi nhau tranh thủ chụp những kiểu ảnh trước giờ khai mạc.

Sôi động phong trào bóng chuyền hơi người cao tuổi

Sôi động phong trào bóng chuyền hơi người cao tuổi
Hướng tới kỉ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, Hội NCT các cấp TP Hải Phòng đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho NCT. Đây là đợt sinh hoạt chính trị, truyền thông lớn, góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội về nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh: Phát huy tinh thần thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách

Hội đồng họ Ngô TP. Hồ Chí Minh: Phát huy tinh thần thương thân tương ái, lá lành đùm lá rách
Vừa qua, tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hoàng Long, số 2 Lê Duẩn, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, khai mạc Đại hội đại biểu họ Ngô TP. Hồ Chí Minh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có đại diện họ Ngô Việt Nam, đại diện họ Ngô ở một số tỉnh, thành phố, đại diện các dòng họ Phùng, Hồ, Phạm.... và gần 300 đại biểu họ Ngô đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

NCT huyện Thuận Thành giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh

NCT huyện Thuận Thành giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh
Sáng ngày Chủ nhật, sân UBND xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã rộn rã tiếng cười nói, tiếng nhạc xập xình. Sắc đỏ cờ Tổ quốc, cờ phướn, đồng phục đỏ trắng vàng rực rỡ dưới lùm cây xanh mát tạo nên cảnh sắc sinh động, hấp dẫn trong không gian thanh khiết mát mẻ của buổi sớm một ngày thu nắng rát.

Giữ vững khí tiết người cộng sản

Giữ vững khí tiết người cộng sản
Ngày 28/1/1968, các lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai từ các khu, nghe đồng chí Trần Đào (Linh) Tỉnh ủy viên, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy chỉ đạo hướng tấn công địch vào thị xã Pleiku Xuân Mậu Thân 1968. Ông kể lại những ngày bị giam cầm tại Nhà lao Plieku...
Xem thêm
Bãi Sao - viên ngọc quý của Phú Quốc đang ở đâu trên bản đồ du lịch?

Bãi Sao - viên ngọc quý của Phú Quốc đang ở đâu trên bản đồ du lịch?

Năm 2015, CN Travel đã bình chọn Bãi Sao là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ và yên tĩnh nhất thế giới bên cạnh những bãi biển nổi tiếng tại Fiji, Maldives, Australia… Trong khi những bãi biển “top 10” liên tục thăng hạng, thì Bãi Sao - nơi người dân bản địa
Những sắc màu trải nghiệm chỉ có tại miền sa thảo Ninh Thuận

Những sắc màu trải nghiệm chỉ có tại miền sa thảo Ninh Thuận

Với địa hình “tiểu sa mạc” và những vườn nho, đồng muối, đồng cừu,… cùng những sản phẩm du lịch độc đáo, Ninh Thuận mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt chỉ có tại miền sa thảo diệu kỳ.
Du lịch Quảng Ninh: Những con đường ngắn lại và trải nghiệm được nối dài

Du lịch Quảng Ninh: Những con đường ngắn lại và trải nghiệm được nối dài

Nói về du lịch Quảng Ninh hôm nay, nhiều người ví von rằng: những con đường đến vùng di sản đang ngày càng ngắn lại và trải nghiệm mỗi ngày lại được nối dài bất tận, bốn mùa.
Xem trực tiếp Omonia vs Man United, 23h45 ngày 6/10, vòng bảng cúp C2 trên kênh nào?

Xem trực tiếp Omonia vs Man United, 23h45 ngày 6/10, vòng bảng cúp C2 trên kênh nào?

Ngày mới Online cập nhật kênh xem trực tiếp Omonia vs Man United diễn ra lúc 23h45 ngày 6/10 tại vòng bảng cúp C2 - Europa League phục vụ quý độc giả quan tâm.
Xem trực tiếp Benfica vs PSG, 02h00 ngày 6/10, vòng bảng cúp C1 trên kênh nào?

Xem trực tiếp Benfica vs PSG, 02h00 ngày 6/10, vòng bảng cúp C1 trên kênh nào?

Ngày mới Online cập nhật kênh xem trực tiếp Benfica vs PSG diễn ra lúc 02h00 ngày 6/10 tại vòng bảng cúp C1 - Champions League phục vụ quý độc giả quan tâm.
Xem trực tiếp Inter Milan vs Barcelona, 02h00 ngày 5/10, vòng bảng cúp C1 trên kênh nào?

Xem trực tiếp Inter Milan vs Barcelona, 02h00 ngày 5/10, vòng bảng cúp C1 trên kênh nào?

Ngày mới Online cập nhật kênh xem trực tiếp Inter Milan vs Barcelona diễn ra lúc 02h00 ngày 5/10 tại vòng bảng cúp C1 - Champions League phục vụ quý độc giả.
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Xem trực tiếp phim Rồi 30 năm sau tập 16, THVL1, 20h00 ngày 6/10/2022 trên kênh nào?

Xem trực tiếp phim Rồi 30 năm sau tập 16, THVL1, 20h00 ngày 6/10/2022 trên kênh nào?

Xem trực tiếp phim Rồi 30 năm sau tập 16 được phát sóng trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1) lúc 20h00 ngày 6/10 với những tình tiết hấp dẫn.
Xem trực tiếp phim Gara hạnh phúc tập cuối, 21h40 ngày 5/10 trên kênh nào?

Xem trực tiếp phim Gara hạnh phúc tập cuối, 21h40 ngày 5/10 trên kênh nào?

Xem trực tiếp phim Gara hạnh phúc tập cuối, Gara hạnh phúc tập 27 được phát sóng trên kênh VTV3 đài truyền hình Việt Nam (VTV3) lúc 21h40 ngày 5/10/2022.
Lịch phát sóng phim "Hành trình công lý" trên VTV

Lịch phát sóng phim "Hành trình công lý" trên VTV

Bộ phim ăn khách "Ga-ra hạnh phúc" đang đi đến những tập cuối cùng. Theo dự kiến, phim có khoảng 27 tập và sẽ kết thúc vào ngày 5/10.
Phiên bản di động