Xoá ràng buộc, Sài Gòn bừng nở hoa Xuân

TP Hồ Chí Minh đón Tết Giáp Thìn 2024 vui hơn mọi năm, bởi được Quốc hội trao cơ chế vượt trội để huy động nguồn lực đầu tư xây dựng, thí điểm những mô hình phát triển mà pháp luật chưa quy định, hoặc quy định nhưng không còn phù hợp với thực tiễn...

1. Bạn đồng nghiệp từ Cần Thơ a lô lên Sài Gòn hỏi tôi, mấy ông thực hiện Nghị quyết 98 tới đâu rồi, chuẩn bị Tết con Rồng đến đâu rồi, tôi trả lời, có ý trách, từ ông lên tôi chỉ còn hai giờ chạy xe vì tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ cùng cầu Mỹ Thuận 2 đã thông xe hơn tháng nay, là tuyến cao tốc hoàn chỉnh từ TP Hồ Chí Minh đi Tây Đô, sao ông không đến mà “mục sở thị”. Ông bạn đồng nghiệp “ừ héng”, hình như biết mình quan liêu, đó với đây giờ có xa xôi gì mà làm biếng, bày đặt gọi điện thoại.

Trách nhẹ nhàng vậy chứ tôi thông cảm với bạn đồng nghiệp. Bạn có lên Sài Gòn cũng khó mà thấy thành quả hiển hiện khi Nghị quyết 98 của Quốc hội Về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh (Nghị quyết 98) mới thực hiện được hơn 5 tháng, kể từ ngày 1/8/2023.

Riêng tôi thì do cái nghiệp viết báo đeo đẳng từ đầu cuộc kháng chiến giữ nước lần thứ hai cho đến nay, lại là công dân Sài Gòn suýt soát nửa thế kỉ qua nên theo dõi sát sao từng mốc thời gian mà thành phố tôi yêu đã vượt qua không ít rào cản (trong đó có thể tự hào “kể công” khá nhiều nhà báo cổ suý đổi mới từ tư duy đến hành động) để không chỉ vì sự phát triển của chính mình mà còn vì cả nước.

Xoá ràng buộc, Sài Gòn bừng nở hoa Xuân

Chắc bạn đồng nghiệp cũng như tôi, dù là người viết báo chuyên nghiệp, nội việc đọc và hiểu tương đối Nghị quyết 98 đã… mệt, cho nên luôn chia sẻ sự quyết tâm thực thi chủ trương phát triển TP Hồ Chí Minh trong trung và dài hạn của lãnh đạo thành phố. Bởi nó giúp TP Hồ Chí Minh xoá bỏ những ràng buộc làm cho kinh tế 10 năm qua tăng trưởng chậm lại, vai trò dẫn dắt nền kinh tế cả nước suy giảm, làm cho Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào loại thấp, để chủ động thực hiện hơn 40 cơ chế đặc thù của 7 lĩnh vực quan trọng mà Quốc hội cho phép, đó là quản lí đầu tư, tài chính (có một số dịch vụ tài chính mới như ngân hàng số, xây dựng thị trường giao dịch hàng hóa tương lai), ngân sách nhà nước; quản lí đô thị, tài nguyên, môi trường; ngành, nghề ưu tiên thu hút nhà đầu tư chiến lược; quản lí khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo; tổ chức bộ máy chính quyền thành phố và TP Thủ Đức, để xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước, là thành phố đóng góp gần 30% tổng thu ngân sách quốc gia.

2. Chắc bạn đồng nghiệp sẽ ngạc nhiên, bởi chỉ sau 1 tháng 19 ngày Nghị quyết 98 có hiệu lực thi hành, trong kì họp lần thứ 11 HĐND TP Hồ Chí Minh Khóa X, bắt đầu từ ngày 19/9/2023, để thông qua gần 100 tờ trình những dự án thực hiện nghị quyết này, người đứng đầu Thành ủy ví von bước đầu thực hiện nghị quyết 98: "Thời gian qua chỉ mới khởi động. Nay con tàu đã chất đầy hàng và sẵn sàng để tăng tốc. Chúng ta ở trên con tàu cũ, nhân viên cũ nhưng tâm thế mới, khí thế mới. Con tàu cũng được thay động cơ mới, đường ray cũng thông thoáng hơn trước".

Trước hết xin kể với bạn đồng nghiệp những việc quan trọng mà thành phố của tôi đã khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 98 “với tâm thế mới, khí thế mới”.

Tâm thế mới, khí thế mới ấy một phần nhờ thu nhập tăng khá cao bởi thành phố được giao thẩm quyền chủ động thực hiện chính sách tiền lương, nên từ tháng 8/2023, mức thu nhập đã tăng tối đa 1,8 lần mức lương ngạch, bậc, chức vụ và chi thu nhập tăng thêm 0,8 lần quỹ lương cơ bản của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lí của thành phố và thuộc Trung ương đóng trên địa bàn để tạo động lực làm việc, khơi gợi tinh thần lao động sáng tạo, củng cố và nâng cao chất lượng bộ máy Nhà nước, đồng thời góp phần gia tăng tiêu dùng và tích lũy thu nhập, tăng nguồn vốn đầu tư phát triển.

Cùng với lương được tăng, số lượng cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn cũng được quy hoạch lại sao cho không thiếu không thừa, và đang hoàn thiện Đề án Xây dựng nền công vụ hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân, doanh nghiệp, kiến tạo phát triển. Đặc biệt, Thủ Đức đã tổ chức xong bộ máy cấp thành phố, như HĐND, trung tâm an sinh, trung tâm xúc tiến thương mại - đầu tư, trung tâm quản lí, khai thác hạ tầng.

Xoá ràng buộc, Sài Gòn bừng nở hoa Xuân

3. Bạn đồng nghiệp từng chê, Sài Gòn của mấy ông cứ đến giờ đi làm và giờ tan sở, ngày nào cũng kẹt xe, tôi “phản ứng”, không phải kẹt mà ùn ứ (là nói theo một quan chức trong ngành Giao thông). Mong bạn thông cảm cho, trở ngại lớn nhất khiến những trục đường chính, cửa ngõ ra vào TP Hồ Chí Minh nhiều năm qua chưa thể mở rộng như quy hoạch là do thiếu vốn khi ngân sách Nhà nước chỉ đáp ứng được khoảng 20%, trong khi đầu tư theo hình thức xây dựng - khai thác - chuyển giao (BOT), đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng - chuyển giao giữa nhà đầu tư và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (BT) bị trì hoãn, hình thức đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp chưa thực hiện được nên chưa huy động được nguồn lực dồi dào trong dân và doanh nghiệp. Bây giờ thì Nghị quyết 98 sẽ giúp thành phố huy động nguồn vốn xã hội để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, ít phụ thuộc vào ngân sách công.

Trước mắt, thành phố đã thông qua chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư 85 công trình giao thông với hơn 55.000 tỉ đồng, 7 công trình trong đó thuộc nhóm A. Đáng kể nhất là áp dụng hình thức BOT để nâng cấp, mở rộng, hiện đại hoá 5 chặng đường bộ hiện hữu mà ngân sách thành phố chỉ để giải phóng mặt bằng với tỉ lệ từ 33 - 70% tùy mỗi công trình, hoàn thành từ năm 2023 - 2028. Trong đó có một đoạn quốc lộ 13 nối với Bình Dương, Quốc lộ 1A nối với Long An, Quốc lộ 22 nối với đường Vành đai 3, một đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh và cầu đường Bình Tiên nối cao tốc Bến Lức - Long Thành, một đoạn từ Vành đai 2 nối đường Võ Nguyên Giáp. Tất cả khoảng 38km, từ 6 đến 10 làn xe.

Như vậy, vài ba năm nữa, bạn đồng nghiệp lên Sài Gòn cứ việc bon bon như chạy xe trên xa lộ, có ca cẩm chăng là chở bạn gái sau xe máy mà đường không chịu xóc cho nàng ôm chặt eo.

Bạn đồng nghiệp hãy hình dung, thành phố của tôi còn “một núi” công việc nữa phải xong hay triển khai từ nay cho đến khi tổng kết Nghị quyết 98 vào năm 2028. Đó là hoàn thành đúng tiến độ công trình cải tạo kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên khởi công từ hai năm trước, không những giải quyết ô nhiễm môi trường mà còn tạo cảnh quan, tạo trục giao thông hàng chục kilômét. Đó là cải tạo kênh Xuyên Tâm, kênh Đôi, xây dựng thêm ba cầu qua sông Sài Gòn, trong đó có một cầu đi bộ bên này quận 1 nối qua Thủ Thiêm - khu đô thị hiện đại nhất nước. Đặc biệt thành phố phải “quay mặt tiền” ra sông Sài Gòn với hai con đường ven sông mỗi bên 80km đang hình thành trên giấy. Rồi lại phát triển 10 khu đô thị theo mô hình TOD (Transit Oriented Development là mô hình phát triển đô thị lấy giao thông công cộng làm trung tâm), bởi dọc tuyến Metro số 1 sắp vận hành và đường Vành đai 2 có mấy nghìn hécta đất công (riêng hai bên các nhà ga Metro số 1 có khoảng 500ha).

4. Có thể bạn đồng nghiệp sẽ hỏi, nhiều việc như vậy thì TP Hồ Chí Minh có bảo đảm quy trình, bảo đảm chất lượng công trình. Để trả lời bạn, xin dẫn ra đây một việc làm khá mới: UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành quy chế phối hợp giữa các sở, ngành và giữa các quận, huyện, TP Thủ Đức; ban hành quy chế nội bộ quy định cụ thể thời gian xử lí công việc để giám sát chứ không có chuyện công việc muốn chừng nào xong cũng được.

Và bạn đồng nghiệp sẽ vui cùng tôi khi biết trong năm 2023, kinh tế TP Hồ Chí Minh có mức tăng trưởng khá, nhiều công trình đầu tư công trung hạn được đẩy nhanh tiến độ thực hiện, GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) ước tăng 5,81%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 10,8%, tổng doanh thu du lịch tăng 22%, khách quốc tế tăng 44,3% so với năm 2022.

Như vậy, Nghị quyết 98 không chỉ riêng cho TP Hồ Chí Minh, nếu thực hiện thành công thì cả nước cùng có lợi.

Khi tôi ngồi gõ bàn phím những dòng này để “thông báo” với bạn đồng nghiệp về những việc TP Hồ Chí Minh đang làm để biến Nghị quyết 98 thành hiện thực thì phía Thủ Thiêm đã khánh thành một công viên nghìn mét dài dọc sông Sài Gòn mà điểm nhấn là cánh đồng hoa hướng dương 15.000 cây đang dần bừng nở, nhộn nhịp nam thanh nữ tú đến “check in” đón Xuân sớm. Và theo đơn vị tổ chức là Saigontourist Group, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024 trải dài 700 mét có chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”, với ba linh vật Rồng lớn, phân đoạn như ba tổ khúc trong bản hòa âm sắc màu đa cung bậc, từ khúc thoại đầu “Nguồn cội quê hương”, đến khúc “Băng sông vượt biển”, rồi quãng cao trào “Vươn mình hội nhập”. Ngôn ngữ chủ đạo được thể hiện xuyên suốt Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay là yếu tố truyền thống văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của người Việt hòa điệu cùng bản sắc văn hóa vùng đất phương Nam. Đặc biệt, trên kênh Tàu Hủ, đường Bến Bình Đông, quận 8, chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" được tổ chức sớm, từ ngày 15 đến 30 tháng Chạp 2023 với nhiều hoạt động nghệ thuật.

Tôi đang chờ bạn để cùng đón năm mới với Sài Gòn chúng ta yêu…

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 57/TB-VPCP thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Sáng 20/02, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bộ Y tế.
Danh tính nghi phạm sát hại thiếu nữ mất tích hôm mùng 7 Tết tại Hà Nội

Danh tính nghi phạm sát hại thiếu nữ mất tích hôm mùng 7 Tết tại Hà Nội

Tối ngày 19/2, thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, các lực lượng đã bắt giữ được đối tượng nghi vấn sát hại thiếu nữ bị mất tích từ ngày 16/2 (tức mùng 7 Tết Giáp Thìn).
TP Hồ Chí Minh: Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định

TP Hồ Chí Minh: Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Ngày 15/2/2024 (mùng 6 Tết Giáp Thìn), tại nhà số 499/20 Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ lực lượng vũ trang Biệt động Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến và cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Căn nhà này trước đây là Garage xe phục vụ hậu cần - kỹ thuật cho lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.
Tỉnh Bến Tre: Báo chí góp phần thực hiện phương châm “Dân chủ - kỷ cương - đồng thuận - sáng tạo - phát triển”

Tỉnh Bến Tre: Báo chí góp phần thực hiện phương châm “Dân chủ - kỷ cương - đồng thuận - sáng tạo - phát triển”

Chiều 19/2, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự có bà Hồ Thị Hoàng Yến, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tin khác

Ninh Thuận: Chú trọng phát triển kinh tế biển, hậu cần nghề cá

Ninh Thuận: Chú trọng phát triển kinh tế biển, hậu cần nghề cá
Với chiều dài bờ biển hơn 105 km, vùng lãnh hải rộng trên 18.000km2, địa phương có ngư trường trọng điểm. Và nhiều vịnh, bãi biển đẹp; khí hậu đặc thù nắng ấm quanh năm; là điều kiện thuận lợi để Ninh Thuận phát triển kinh tế biển.

Mua vàng "rước vía" Thần Tài

Mua vàng "rước vía" Thần Tài
Năm nào cũng vậy, vào dịp vía Thần Tài (ngày 10/1 âm lịch), giá vàng trên thị trường trong nước luôn biến động mạnh. Theo đó, giá vàng thường bị đẩy lên cao chót vót. Sau đó, giá kim loại quý này lại giảm mạnh ở một vài phiên giao dịch kế tiếp.

Ngày 5/3, xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và SCB

Ngày 5/3, xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và SCB
Theo thông tin từ TAND TP.HCM, từ ngày 5/3 - 29/4, TAND thành phố sẽ xét xử sơ thẩm các bị cáo Trương Mỹ Lan, Chu Lập Cơ và 84 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Hà Tĩnh: Kiểm điểm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dùng xe công đón con ở sân bay

Hà Tĩnh: Kiểm điểm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh dùng xe công đón con ở sân bay
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức họp kiểm điểm nghiêm túc sự việc bà Nguyễn Thị Lệ Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và cá nhân liên quan đến vụ dùng xe biển xanh bật đèn, còi ưu tiên để đón con ở sân bay Vinh.

Họp mặt kỷ niệm 45 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng và mừng Đảng, mừng Xuân

Họp mặt kỷ niệm 45 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng và mừng Đảng, mừng Xuân
Sáng 17/2/2024, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận 4, TP. Hồ Chí Minh, diễn ra Chương trình Họp mặt Cựu Chuyên gia giúp bạn Campuchia, Kỷ niệm 45 năm ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia (7/1/1979 - 7/1/2024) và mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024.

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 14 chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lao Chải khi Xuân về

Lao Chải khi Xuân về
Khi mùa Xuân về trên dải đất biên cương Tây Bắc. Thật lí tưởng khi dừng chân ở vùng đất Lao Chải để hòa mình vào sắc Xuân nơi đây. Trong mùa Xuân, vùng đất ấy đẹp và thơ mộng như một bức họa thổ cẩm giữa đại ngàn Tây Bắc...

Nét đẹp văn hóa cần phát huy

Nét đẹp văn hóa cần phát huy
Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, thể hiện tình yêu và lòng tự hào dân tộc của công dân Việt Nam đối với Tổ quốc.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp
Ngày 17/2, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh phối hợp UBND huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chương trình họp mặt, tặng quà và tuyên truyền cho bà con ngư dân về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) năm 2024.

Đảng ủy Bộ Tài chính công bố các quyết định kiện toàn nhân sự

Đảng ủy Bộ Tài chính công bố các quyết định kiện toàn nhân sự
Ngày 16/1, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài chính, Đảng ủy Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính về công tác cán bộ tại Đảng ủy Bộ Tài chính. Đồng chí Cao Anh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đồng chủ trì Hội nghị.

TP. Hồ Chí Minh: Đánh giá năng lực cạnh tranh nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh

TP. Hồ Chí Minh: Đánh giá năng lực cạnh tranh nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh
Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (ITP.C) TP. Hồ Chí Minh đang triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI) TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

Tích cực thực hiện “Tết trồng cây”

Tích cực thực hiện “Tết trồng cây”
Sau 65 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, phong trào trồng cây vào dịp đầu Xuân đã phát triển sâu rộng, trở thành mĩ tục tốt đẹp của người Việt. Ngày nay, việc trồng cây được tổ chức quy mô, khoa học, được mọi người dân coi là trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ môi trường sinh thái.

Hãy yêu lấy mình

Hãy yêu lấy mình
Trong cuộc sống, “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, không ai giống ai, nhà có kinh tế khá giả, thì sống theo kiểu người có tiền; nhà nghèo khó, thì sống theo kiểu người ít tiền.

Hà Nội xem xét miễn phí vận tải khách công cộng 4 kỳ lễ, Tết

Hà Nội xem xét miễn phí vận tải khách công cộng 4 kỳ lễ, Tết
TP. Hà Nội đang xem xét việc miễn phí cho toàn bộ người dân tham gia dịch vụ vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Thủ đô vào 4 kỳ lễ, Tết trong năm, gồm Tết Dương lịch; Tết Nguyên đán; dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; Quốc khánh 2/9.

Dòng họ Đỗ Khắc xã Mỹ Đức mừng thọ chúc phúc các bậc cao niên

Dòng họ Đỗ Khắc xã Mỹ Đức mừng thọ chúc phúc các bậc cao niên
Với truyền thống: “Kính lão trọng thọ” của người Việt Nam, Hội đồng Gia tộc của dòng họ Đỗ Khắc (xã Mỹ Đức, huyện An Lão, TP Hải Phòng) đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các bậc cao niên tại khuôn viên nhà thờ dòng họ Đỗ Khắc thôn Tân Nam. “Con cháu hân hoan mừng thượng thọ Dòng tộc hoan hỉ chúc trường sinh”.
Xem thêm
Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 57/TB-VPCP thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Sáng 20/02, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bộ Y tế.
Danh tính nghi phạm sát hại thiếu nữ mất tích hôm mùng 7 Tết tại Hà Nội

Danh tính nghi phạm sát hại thiếu nữ mất tích hôm mùng 7 Tết tại Hà Nội

Tối ngày 19/2, thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, các lực lượng đã bắt giữ được đối tượng nghi vấn sát hại thiếu nữ bị mất tích từ ngày 16/2 (tức mùng 7 Tết Giáp Thìn).
Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Sáng 14/2/2024, (mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng Quản lý và Ban Điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Chương trình Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024, khen thưởng cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực.
Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn với bề dày 77 năm xây dựng và phát triển, không những là “cái nôi” đào tạo cán bộ công đoàn các cấp, mà còn là cơ sở giáo dục đại học uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc gia. Mỗi viên chức, người lao động và người học đều tự hào về ngôi trường vinh dự được 5 lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.
Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An đóng tại huyện miền núi Con Cuông, với nhiệm vụ đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em các huyện miền núi, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực và cống hiến, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Trong những năm qua Trung tâm chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của BTV, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên;
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong – Nghệ An) xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Phiên bản di động