Vụ tranh chấp QSDĐ và tài sản gắn liền với đất tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Ngày 27/02/2020, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định giám đốc thẩm số 30/2020/DS-GĐT vụ án “Tranh chấp đất đai” gữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Đường, ở tổ 5, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa với bị đơn là bà Bùi Thị Chân, ở thôn Đồng Tiến, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa.

Thế Thực
10:24, 24/03/2020

Liên quan vụ việc này, trước đó, Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) có bài viết: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) và tài sản gắn liền với đất tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: Cần xem xét lại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm”, phản ánh những vi phạm nghiêm trọng về tố tụng trong quá trình xét xử của HĐXX, từ đó dẫn đến các bản án sơ thẩm của TAND thị xã Gia Nghĩa và bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Đắk Nông tuyên không đúng với bản chất sự việc.

Bà Bùi Thị Chân đang chỉ cho phóng viên thửa đất đang tranh chấp, đã bán cho bà Hoa
Bà Bùi Thị Chân chỉ cho phóng viên thửa đất đang tranh chấp với ông Nguyễn Văn Đường, đã bán cho bà Hoa

Sau khi Báo phản ánh, ngày 21/10/2019, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với Bản án dân sự phúc thẩm số 21/2017/DS-PT ngày 30/5/2017 của TAND tỉnh Đắk Nông.

Tiếp đó, ngày 27/2/2020, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ban hành Quyết định giám đốc thẩm số 30/2020/DS-GĐT về việc tranh chấp quyền sử dụng đất.

Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm và quyết định giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh
Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm và quyết định giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh

Theo đó, quyết định đã chấp nhận Kháng nghị số 292/2019/KN-DS ngày 21/10/2019 của Chánh án TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh; Hủy Bản án dân sự phúc thẩm số 21/2017/DS-PT ngày 30/5/2017 của TAND tỉnh Đắk Nông và hủy Bản án dân sự sơ thẩm số 02/2017/DS-ST ngày 23/01/2017 của TAND thị xã Gia Nghĩa về vụ án “Tranh chấp về quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Đường với bị đơn là bà Bùi Thị Chân; Giao hồ sơ vụ án cho TAND thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi nhận được quyết định giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, bà Bùi Thị Chân cho biết: Tôi rất vui mừng khi nhận được quyết định này, một quyết định kịp thời và chính xác. Vụ việc kéo dài đến nay đã gần 10 năm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của gia đình tôi, nhiều lúc tôi mất niềm tin vào các cơ quan tiến hành tố tụng, nhưng cuối cùng, công lý được thực thi, sự thật đang được sáng tỏ. Tôi hy vọng, sắp tới, các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh Đắk Nông đưa vụ án ra xét xử lại, xử đúng người đúng tội, đúng bản chất của sự việc.

Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) sẽ theo dõi diễn biến vụ việc và tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Vụ tranh chấp QSDĐ và tài sản gắn liền với đất tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông: TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề vi phạm tố tụng

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video