Việc gì cũng sâu sát

Không chỉ bà con mà cả hội viên các hội đoàn thể địa bàn dân cư số 9, phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội đều nói về ông như vậy. Ông là đại tá công an Nguyễn Ngọc Toàn, 71 tuổi, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận. Đang học cấp 3 phổ thông, ông xung phong nhập ngũ và được tuyển chọn vào lực lượng Công an Nhân dân. Ông công tác liên tục trong Bộ Công an cho đến khi được nghỉ chế độ hưu trí.

Chuyển sinh hoạt Đảng về phường và được vận động tham gia công tác Đảng ở địa bàn dân cư, ông chia sẻ: Khi còn đương chức đã nhiều khóa được đảng viên tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan, làm bí thư chi bộ liên tục nhiều khóa…. Nay tuy nghỉ hưu, song được Nhân dân tin tưởng sẽ cố gắng làm hết sức mình. Tại đại hội chi bộ Đảng nhiệm kì mới, ông được bầu vào cấp ủy, làm bí thư. Ông cũng làm đơn xin gia nhập Hội NCT “để thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của hội viên”, như ông tâm sự.

Đã có kinh nghiệm hơn 40 năm công tác ở nhiều môi trường làm việc khác nhau, ông cho rằng: Một tổ chức muốn mạnh thì trước hết phải có cán bộ tận tâm, sâu sát, trách nhiệm với công việc. Từ đó, ông cùng cấp ủy tập trung củng cố, ổn định đội ngũ cán bộ các cấp của các tổ chức. Tại buổi họp chi bộ, ông đưa vào nội dung sinh hoạt chuyên đề và vận động từng đảng viên “tiếp tục phát huy vai trò NCT”, tự nguyện tham gia vào Ban Chấp hành các Chi hội Phụ nữ, Cựu chiến binh (CCB), NCT, tổ trưởng tổ phó dân phố… nhằm khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng.

Ông Toàn (thứ ba bên trái) tại câu lạc bộ thơ xã Yên Mỹ
Ông Toàn (thứ ba bên trái) tại câu lạc bộ thơ xã Yên Mỹ

Ông tâm sự: Là đảng viên thì nên làm tổ trưởng dân phố, chi hội trưởng… để lãnh đạo chứ không nên chỉ là hội viên bình thường. Từ sự trao đổi, phân tích thẳng thắn, thấu đáo mà các đảng viên đều tự giác, gương mẫu, rèn luyện, phấn đấu được bà con, hội viên tin tưởng. Đã có trên 97% đảng viên được tín nhiệm cao bầu giữ các các vị trí lãnh đạo chủ chốt. Ông nhấn mạnh: “Mỗi tổ chức đoàn thể xã hội hoạt động theo Luật, Điều lệ riêng nhưng đều là thành viên của hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng hướng về mục tiêu chung là xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng khu dân cư vững mạnh”.

Để mọi tổ chức đoàn thể quần chúng nắm chắc tình hình khu dân cư, ông duy trì đều đặn chế độ họp giao ban hằng tháng, thảo luận bàn bạc và thống nhất đưa vào chương trình hoạt động cụ thể. Lưu ý các tổ chức chú trọng phát động, lồng ghép gắn kết các phong trào thi đua “5 không 3 sạch” của Hội Phụ nữ, phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” của Hội NCT, phong trào “CCB gương mẫu”… và quan trọng là phải có tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm để chỉ đạo sâu sát hơn, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao.

Bên cạnh việc sử dụng các tài liệu do Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc phường cung cấp, ông chủ động liên hệ với cơ quan cũ sưu tầm các tài liệu về tình hình thời sự chính trị, kinh tế - xã hội của cả nước và Thủ đô phổ biến trong các kì họp chi bộ, họp Ban công tác Mặt trận hoặc trong các buổi giao ban giúp cho đảng viên, cán bộ các hội đoàn thể quần chúng nắm bắt kịp thời tạo sự thiết thực, phấn khởi trong công việc.

Ông chỉ đạo các chi hội căn cứ Luật, Điều lệ chủ động xây dựng và thông qua hội nghị toàn thể hội viên Quy chế quản lí, sử dụng quỹ Hội, trong đó dành phần lớn kinh phí cho hoạt động thăm hỏi hội viên ốm đau, thăm viếng khi hội viên hoặc tứ thân phụ mẫu qua đời, chúc thọ hội viên… Đồng thời, tổ chức tham quan du lịch để hội viên có thêm điều kiện gặp gỡ, giao lưu chia sẻ hiểu nhau hơn…

Những cố gắng của ông và cấp ủy đã giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh liên tục nhiều năm của Đảng bộ phường. Các Chi hội đoàn thể luôn là một trong các chi hội dẫn đầu của Hội Phụ nữ, Hội CCB, Hội NCT… phường, được nhận nhiều Giấy khen của UBND các cấp và Hội cấp trên. Cá nhân ông được UBND phường khen thưởng.

Khúc Văn Quý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Đa phần những người làm công tác NCT ở TP. Hồ Chí Minh vẫn thường gọi bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT huyện Nhà Bè bằng cái tên Cô Hằng Nhà Bè. Cách gọi đó, phần vì sự gần gũi, thân thiết; phần vì dấu ấn mà cô tạo nên trong quá trình đảm trách công việc. Khi Hội NCT TP. Hồ Chí Minh phát động phong trào hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, cô Hằng Nhà Bè lại có những cách làm hay và hiệu quả …
Luôn phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Luôn phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Tính đến cuối tháng 3/2022, Hội NCT thị trấn Vĩnh Tường có 836 cán bộ, hội viên sinh hoạt ở 4 chi hội NCT tổ dân phố (Hồ Xuân Hương, Đội Cấn, Nhật Tân và Yên Cát).
Đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi

Những tháng đầu năm 2022, các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt công tác chăm sóc NCT. Cụ thể: Nhân dịp Tết Nhâm Dần - 2022 đã tổ chức thăm, tặng quà mừng thọ 2.681 người tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi với số tiền và quà trị giá 1,332 tỉ đồng, trong đó 822 cụ tròn 90 tuổi được nhận quà trị giá 200.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt; 86 cụ tròn 100 tuổi được nhận quà trị giá 200.000 đồng, 700.000 đồng tiền mặt và 5 mét vải lụa.

Tin khác

Đoàn kết thi đua, thực hiện tốt các phong trào

Đoàn kết thi đua, thực hiện tốt các phong trào
Trong những năm qua, Hội NCT huyện Yên Định luôn tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, các cấp đã làm tốt vai trò thu hút, đoàn kết hội viên, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao-Gương sáng”, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Chủ tịch Hội tâm huyết

Chủ tịch Hội tâm huyết
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, học xong trung học phổ thông, ông Nguyễn Văn Hùng được gia đình hướng theo ngành sư phạm.

Chủ tịch Hội NCT “miệng nói, tay làm”

Chủ tịch Hội NCT “miệng nói, tay làm”
Những năm qua, trên cương vị là Chủ tịch Hội NCT phường Tràng An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Mạnh Hồng luôn là tấm gương sáng về lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào...

Người có tâm, có tầm với công tác khuyến học

Người có tâm, có tầm với công tác khuyến học
Đó là ông Võ Đăng Hùng, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Với phẩm chất của người lính Cụ Hồ, rời quân ngũ về địa phương, ông luôn năng động, nhiệt tình, Nhân dân ai cũng quý mến.

Trưởng ban Đại diện nhiệt tình, chủ động trong công tác Hội

Trưởng ban Đại diện nhiệt tình, chủ động trong công tác Hội
Huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang thành lập năm 1999, gồm 6 xã giáp biên giới với Campuchia, đồng bào dân tộc Kh’mer chiếm đa số, đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn, tập trung trong hộ người Kh’mer; người cao tuổi (NCT) hầu hết sống nhờ vào con cháu, hiểu biết về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước còn hạn chế, nhất là chính sách đối với NCT.
Xem thêm
Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025.
Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Ngày 9/8, các Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Đối ngoại Trung ương Hội và Chi bộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức Đại hội
Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 8/8, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dự Đại hội Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam
Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, NCT và Hội NCT thị xã Sơn Tây luôn khẳng định vị trí, vai trò trong xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ
Hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ Liên hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bạc Liêu

Hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ Liên hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bạc Liêu

Ngày 2 tháng 8 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1533/QĐ -TTg, phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN)
Tỉnh Cà Mau: Hiệu quả từ nhiều mô hình làm kinh tế của NCT

Tỉnh Cà Mau: Hiệu quả từ nhiều mô hình làm kinh tế của NCT

Thời gian qua, NCT tỉnh Cà Mau phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, với nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.
Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Được người quen cho mượn 2 ao đất trống rộng 14.000m2, cộng thêm việc nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Đỗ Văn Nhiều 60 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã cải tạo để nuôi ốc bươu đen.
Vượt khó để xóa đói giảm nghèo của nữ cựu Thanh niên xung phong

Vượt khó để xóa đói giảm nghèo của nữ cựu Thanh niên xung phong

Từ Quốc lộ 1A chạy vào xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận phải hơn chục km tuốt sâu trong núi mới đến nhà của bà Nguyễn Nhung, ở thôn Tân Sơn.
Người thương binh tiên phong làm giàu trên vùng cát trắng

Người thương binh tiên phong làm giàu trên vùng cát trắng

Ông Trần Xuân Quý, 68 tuổi, thương binh hạng 4/4, ở xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã hiện thực khát vọng của mình đưa mô hình nuôi tôm về quê hương, vận động người dân “khai sinh” ra bãi tắm Nhật Tân.
Phiên bản di động