Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang mắc nhiều sai phạm

Chi tài chính, sử dụng xe công không đúng quy định là những sai phạm của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.
truong ban dan van tinh uy bac giang mac nhieu sai pham
Trụ sở làm việc của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang. (Ảnh: Báo Giao thông)

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bắc Giang vừa kết luận theo đơn tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.

Chi tài chính, sử dụng xe công không đúng quy định

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một cán bộ của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết, ngày 23/7/2019, UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang đã kết luận những nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.

Theo đó, UBKT đã chỉ rõ từ năm 2016 đến năm 2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã nhiều lần dùng tiền ngân sách nhà nước mua quà tặng cấp trên và đơn vị tỉnh bạn, tổng số tiền 118,9 triệu đồng. Việc làm này vi phạm nghiêm trọng quy định của Thủ tướng Chính phủ, nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước hoặc có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước để làm quà tặng dưới mọi hình thức.

UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang cũng chỉ rõ, trong các năm 2016, 2017 và 2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang chi tiền từ ngân sách Nhà nước cho cán bộ, người thân đi học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Cát Bà (Hải Phòng), Lào Cai, Nha Trang và Thái Lan, với tổng số tiền 377,1 triệu đồng, thực chất là đi tham quan, nghỉ mát. Sau đó, Ban này đã hợp thức hóa 15 chứng từ thanh toán, với số tiền 152,7 triệu đồng; lập chứng từ thanh toán không đúng chế độ hơn 224,3 triệu đồng.

Cụ thể, năm 2016, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Bắc Giang chi 99,8 triệu cho 44 người, gồm 16 gia đình cán bộ, công chức cơ quan đi Cát Bà nghỉ mát. Năm 2017, chi cho cán bộ, người thân cơ quan gồm 27 người, trong đó có 22 người trong cơ quan, 5 cán bộ Ban Dân vận huyện đi du lịch tại Thái Lan, tổng số tiền chi từ ngân sách là hơn 160,5 triệu đồng. Năm 2018, chi cho 52 người là cán bộ, người thân cơ quan đi Cửa Lò (Nghệ An), với tổng số tiền hơn 116 triệu đồng.

UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang kết luận: Việc tổ chức cho cán bộ, người thân đi du lịch, nghỉ mát từ tiền ngân sách Nhà nước là không đúng quy định của Luật Ngân sách. Trách nhiệm thuộc về bà Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.

Bên cạnh đó, từ chứng cứ cán bộ cung cấp, UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang kết luận: Có việc bà Nguyễn Thị Kim Dung và lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy sử dụng 2 xe công của cơ quan đến nhà ông Thân Văn Trường, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự tiệc đầu năm. Bà Nguyễn Thị Kim Dung có khuyết điểm về sử dụng xe công không đúng quy định.

truong ban dan van tinh uy bac giang mac nhieu sai pham
Xe của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang đi dự tiệc được cán bộ ghi hình, tố cáo. (Ảnh: Báo Giao thông)

Còn nhiều điểm chưa được làm rõ

Vị cán bộ đứng tên tố cáo cũng phản ánh, tuy kết luận nêu rõ các tố cáo trên là có cơ sở nhưng UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang chỉ yêu cầu bà Nguyễn Thị Kim Dung kiểm điểm, rút kinh nghiệm mà không thu hồi tài sản, xem xét kỷ luật là chưa thỏa đáng.

Ngoài ra, vẫn còn một số khuyết điểm, vi phạm chưa được UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang làm rõ, thậm chí cố tình sử dụng các văn bản, câu từ khác để “đánh tráo khái niệm”, giảm nhẹ vi phạm.

Cụ thể, đến nay, vẫn còn 3 Trưởng phòng tại Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang gồm các ông: Ngô Văn Thuận, Thân Văn Nghiệp, Đặng Huy Hà thiếu bồi dưỡng nghiệp vụ do các trường Trung ương mở theo quy định của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang về tiêu chuẩn đối với chức danh trưởng phòng và tương đương trong các Ban, cơ quan của Tỉnh ủy, MTTQ, đoàn thể nhân dân.

Hay như, ông Ngô Văn Thuận, Trưởng phòng Đoàn thể và các hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy chỉ có Bằng Đại học đào tạo ngắn hạn, trong khi quy định của chức danh là đại học chính quy nhưng vẫn được bà Nguyễn Thị Kim Dung bổ nhiệm khi sắp xếp bộ máy từ cuối năm 2018.

Một cán bộ trong Ban Dân vận cho rằng, đại diện UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang đưa ra quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang áp dụng với chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, trưởng các Ban, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ quản lý để kết luận các trưởng phòng trên đủ điều kiện là chưa thỏa đáng, không đúng đối tượng.

Được biết, những nội dung trên và nhiều vi phạm phạm khác của bà Nguyễn Thị Kim Dung đã được vị cán bộ này của Ban tố cáo đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang.

“Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Tạ Văn Phú, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết: UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang đã có kết luận chính thức các nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Kim Dung. Tuy vậy, đây là tài liệu mật nên không thể cung cấp cho báo chí.

“Nếu công dân có chứng cứ khác làm thay đổi bản chất vi phạm thì tiếp tục gửi đơn tố cáo đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang để được xem xét giải quyết theo quy định”, ông Phú nói.”

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bo cong an khoi to ong dinh la thang va mot cuu thu truong gtvt

Bộ Công an khởi tố ông Đinh La Thăng và một cựu Thứ trưởng GTVT 

Cựu Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định khi đương chức đã có hành vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.
cu hanh trong the le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Sáng 14/8, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Hội trường Thống nhất (TP Hồ Chí Minh) và Hội trường 25B (TP Thanh Hóa), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, theo nghi thức Quốc tang.
thanh hoa nhung luu y khi toi le vieng nguyen tong bi thu le kha phieu

Thanh Hóa: Những lưu ý khi tới Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương tại Thông báo số 145-TB/VPTW ngày 12/8/2020 của Văn phòng Trung ương Đảng; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Hội trường lớn - Trung tâm Hội nghị 25B của tỉnh.
tinh bac ninh ong le xuan loi dac cu bi thu thi uy tu son

Tỉnh Bắc Ninh: Ông Lê Xuân Lợi đắc cử Bí thư Thị ủy Từ Sơn

Ông Lê Xuân Lợi, Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn vừa được Đại hội bầu làm Bí thư Thị ủy Từ Sơn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
pho chu tich nguyen van suu dieu hanh ubnd tp ha noi

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu điều hành UBND TP Hà Nội

Thành ủy Hà Nội đã có Thông báo số 2804 về việc phân công ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hà Nội, điều hành UBND TP trong thời gian ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác.

Tin khác

Thủ tướng: Phải tỉnh táo trong thực hiện mục tiêu kép

thu tuong phai tinh tao trong thuc hien muc tieu kep
Các đồng chí phải tỉnh táo, phải biết cách làm phù hợp, không thể coi thường tính mạng của người dân nhưng không thể đóng cửa mọi hoạt động.

Thanh Hóa: 6 xe ôtô bất ngờ bốc cháy

thanh hoa 6 xe oto bat ngo boc chay
Khoảng gần 9h, ngày 12/8, tại bãi xe của gia đình ông Phạm Văn Hiệp ở thôn Vạn Xuân, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ cháy lớn khiến nhiều xe ô tô chở công nhân bị bốc cháy.  

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sẽ phải làm rõ trách nhiệm có liên quan đến một số vụ án.

chu tich tp ha noi nguyen duc chung se phai lam ro trach nhiem co lien quan den mot so vu an
Tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội,

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

tam dinh chi cong tac chu tich ubnd tp ha noi nguyen duc chung
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1223/QĐ-TTg ngày 11/8/2020 tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi): Giữ nguyên 12 đối tượng hưởng chế độ chính sách

phap lenh uu dai nguoi co cong voi cach mang sua doi giu nguyen 12 doi tuong huong che do chinh sach
Sáng 11/8, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).

Thông cáo đặc biệt: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

thong cao dac biet nguyen tong bi thu le kha phieu tu tran
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:
Xem thêm
ong tat thanh cang bi phe binh vi sai pham o khu do thi moi thu thiem

Ông Tất Thành Cang bị phê bình vì sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ông Tất Thành Cang là một trong 66 cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện dự án Khu đô thị mới ...
thanh tra chinh phu cong bo ket luan thanh tra du an nha may nhiet dien thai binh 2 va nha dat 69 nguyen du

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 và nhà đất 69 Nguyễn Du

Chiều 6/8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận thanh tra một số nội dung đối với Dự án Nhà máy Nhiệt điện (D.A NMNĐ) Thái Bình 2 ...
cuu tong bi thu le kha phieu quan he rong nhung giu long minh trong sang

Cựu Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu: Quan hệ rộng nhưng giữ lòng mình trong sáng

Năm 1991, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân giao cho tôi tháp tùng anh Lê Khả Phiêu, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đi thăm, kiểm tra một ...
Phiên bản di động