Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang mắc nhiều sai phạm

Chi tài chính, sử dụng xe công không đúng quy định là những sai phạm của Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.
truong ban dan van tinh uy bac giang mac nhieu sai pham
Trụ sở làm việc của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang. (Ảnh: Báo Giao thông)

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bắc Giang vừa kết luận theo đơn tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.

Chi tài chính, sử dụng xe công không đúng quy định

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một cán bộ của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết, ngày 23/7/2019, UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang đã kết luận những nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.

Theo đó, UBKT đã chỉ rõ từ năm 2016 đến năm 2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã nhiều lần dùng tiền ngân sách nhà nước mua quà tặng cấp trên và đơn vị tỉnh bạn, tổng số tiền 118,9 triệu đồng. Việc làm này vi phạm nghiêm trọng quy định của Thủ tướng Chính phủ, nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước hoặc có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước để làm quà tặng dưới mọi hình thức.

UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang cũng chỉ rõ, trong các năm 2016, 2017 và 2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang chi tiền từ ngân sách Nhà nước cho cán bộ, người thân đi học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Cát Bà (Hải Phòng), Lào Cai, Nha Trang và Thái Lan, với tổng số tiền 377,1 triệu đồng, thực chất là đi tham quan, nghỉ mát. Sau đó, Ban này đã hợp thức hóa 15 chứng từ thanh toán, với số tiền 152,7 triệu đồng; lập chứng từ thanh toán không đúng chế độ hơn 224,3 triệu đồng.

Cụ thể, năm 2016, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Bắc Giang chi 99,8 triệu cho 44 người, gồm 16 gia đình cán bộ, công chức cơ quan đi Cát Bà nghỉ mát. Năm 2017, chi cho cán bộ, người thân cơ quan gồm 27 người, trong đó có 22 người trong cơ quan, 5 cán bộ Ban Dân vận huyện đi du lịch tại Thái Lan, tổng số tiền chi từ ngân sách là hơn 160,5 triệu đồng. Năm 2018, chi cho 52 người là cán bộ, người thân cơ quan đi Cửa Lò (Nghệ An), với tổng số tiền hơn 116 triệu đồng.

UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang kết luận: Việc tổ chức cho cán bộ, người thân đi du lịch, nghỉ mát từ tiền ngân sách Nhà nước là không đúng quy định của Luật Ngân sách. Trách nhiệm thuộc về bà Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.

Bên cạnh đó, từ chứng cứ cán bộ cung cấp, UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang kết luận: Có việc bà Nguyễn Thị Kim Dung và lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy sử dụng 2 xe công của cơ quan đến nhà ông Thân Văn Trường, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự tiệc đầu năm. Bà Nguyễn Thị Kim Dung có khuyết điểm về sử dụng xe công không đúng quy định.

truong ban dan van tinh uy bac giang mac nhieu sai pham
Xe của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang đi dự tiệc được cán bộ ghi hình, tố cáo. (Ảnh: Báo Giao thông)

Còn nhiều điểm chưa được làm rõ

Vị cán bộ đứng tên tố cáo cũng phản ánh, tuy kết luận nêu rõ các tố cáo trên là có cơ sở nhưng UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang chỉ yêu cầu bà Nguyễn Thị Kim Dung kiểm điểm, rút kinh nghiệm mà không thu hồi tài sản, xem xét kỷ luật là chưa thỏa đáng.

Ngoài ra, vẫn còn một số khuyết điểm, vi phạm chưa được UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang làm rõ, thậm chí cố tình sử dụng các văn bản, câu từ khác để “đánh tráo khái niệm”, giảm nhẹ vi phạm.

Cụ thể, đến nay, vẫn còn 3 Trưởng phòng tại Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang gồm các ông: Ngô Văn Thuận, Thân Văn Nghiệp, Đặng Huy Hà thiếu bồi dưỡng nghiệp vụ do các trường Trung ương mở theo quy định của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang về tiêu chuẩn đối với chức danh trưởng phòng và tương đương trong các Ban, cơ quan của Tỉnh ủy, MTTQ, đoàn thể nhân dân.

Hay như, ông Ngô Văn Thuận, Trưởng phòng Đoàn thể và các hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy chỉ có Bằng Đại học đào tạo ngắn hạn, trong khi quy định của chức danh là đại học chính quy nhưng vẫn được bà Nguyễn Thị Kim Dung bổ nhiệm khi sắp xếp bộ máy từ cuối năm 2018.

Một cán bộ trong Ban Dân vận cho rằng, đại diện UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang đưa ra quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang áp dụng với chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, trưởng các Ban, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ quản lý để kết luận các trưởng phòng trên đủ điều kiện là chưa thỏa đáng, không đúng đối tượng.

Được biết, những nội dung trên và nhiều vi phạm phạm khác của bà Nguyễn Thị Kim Dung đã được vị cán bộ này của Ban tố cáo đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang.

“Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Tạ Văn Phú, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết: UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang đã có kết luận chính thức các nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Kim Dung. Tuy vậy, đây là tài liệu mật nên không thể cung cấp cho báo chí.

“Nếu công dân có chứng cứ khác làm thay đổi bản chất vi phạm thì tiếp tục gửi đơn tố cáo đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang để được xem xét giải quyết theo quy định”, ông Phú nói.”

Theo Báo Giao thông

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tand quan hong bang hai phong hoan xu vu 1 phu nu bi 3 nguoi dan ong danh

TAND quận Hông Bàng, Hải Phòng: Hoãn xử vụ 1 phụ nữ bị 3 người đàn ông đánh

Sáng 29/9,  TAND quận Hồng Bàng ra thông báo hoãn phiên tòa liên quan đến việc một người phụ nữ bị ba người đàn ông đánh. Trong khi trước đó Viện KSND quận Hồng Bàng đề nghị khởi tố người phụ nữ từ 24 đến 27 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích. Vụ án nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận địa phương...
bac ninh tam dung chuong trinh hat quan ho tren thuyen va dong dien the duc duong sinh nct

Bắc Ninh: Tạm dừng chương trình hát Quan họ trên thuyền và đồng diễn thể dục dưỡng sinh NCT

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc tạm dừng Chương trình hát Quan họ trên thuyền và đồng diễn thể dục dưỡng sinh.
ha tinh khoi to bat tam giam nguyen dai uy quan doi lua dao chiem doat hon 2 ty dong

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Đại úy Quân đội lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Sáng 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Dũng (nguyên Đại úy Quân đội) với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.    
binh thuan khoi cong duong cao toc doan qua vinh hao phan thiet

Bình Thuận: Khởi công đường cao tốc đoạn qua Vĩnh Hảo- Phan Thiết

Sáng 30/9, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng tuyến đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các ngành liên quan và lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.
thu tuong du le khoi cong du an mai son quoc lo 45

Thủ tướng dự lễ Khởi công dự án Mai Sơn- Quốc lộ 45

Về dự lễ khởi công tại Thanh Hóa có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam…

Tin khác

Đồng Nai : Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đối thoại với hơn 200 phụ nữ trên địa bàn tỉnh

dong nai bi thu tinh uy nguyen phu cuong doi thoai voi hon 200 phu nu tren dia ban tinh
Ngày 29/9, tại Hội trường Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường đối thoại với hơn 200 phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh yêu cầu rà soát vấn đề ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp dốc Sặt

bi thu tinh uy bac ninh yeu cau ra soat van de o nhiem moi truong tai cum cong nghiep doc sat
Đây là một trong các nội dung chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan tại buổi tham dự cùng đoàn Đại biểu Quốc hội khu vực tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn.

Bộ Công an đề nghị Sở KH&ĐT Hà Nội cung cấp hồ sơ Dự án Nhà máy nước sông Đuống

bo cong an de nghi so khdt ha noi cung cap ho so du an nha may nuoc song duong
Chiều 28/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đề nghị Sở KH&ĐT TP Hà Nội cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

tong bi thu chu tich nuoc gui thu chuc tet trung thu cho cac chau thieu nien nhi dong
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam

Tiểu sử 2 nữ lãnh đạo cao nhất của Bắc Ninh

tieu su 2 nu lanh dao cao nhat cua bac ninh
Tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan sinh năm 1971, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang sinh năm 1969. Cả 2 "nữ tướng" đều quê Hải Dương.

Chân dung tân nữ Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

chan dung tan nu bi thu tinh uy bac ninh
Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Xem thêm
dung de ngap chan trong ma tran xuyen tac ve chu quyen lanh tho

Đừng để ngập chân trong “ma trận” xuyên tạc về chủ quyền lãnh thổ

Lâu nay, vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia được coi là “mảnh đất vàng” để các thế lực thù địch, bất mãn, cơ hội lợi dụng xuyên tạc, ...
su co tan cong mang vao cac he thong thong tin tai viet nam giam

Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 8-2020, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tiếp tục được đặc biệt ...
hang trieu nguoi co kinh nghiem trinh do dang bi lang phi suc lao dong

Hàng triệu người có kinh nghiệm, trình độ đang bị lãng phí sức lao động

Giáo sư Nguyễn Đình Cử cho biết, trong số người cao tuổi tá gần 7 triệu người ở nhóm tuổi 60-69, gần 13% số này có trình độ trung cấp trở ...
Phiên bản di động