TP Hồ Chí Minh: Cần rõ việc bị thương của người có hoàn cảnh khó khăn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội 

Anh Trần Văn Hiệp, sinh năm 1984, quê ở tỉnh Sóc Trăng, có hoàn cảnh khó khăn, vợ chết để lại 2 con đang nhỏ; sống cơ nhỡ ở TP Hồ Chí Minh; được Trung Tâm hỗ trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh) tiếp nhận ngày 13/9, từ Công an phường 12, quận 5, TP Hồ Chí Minh. Khi tiếp nhận, sức khỏe anh Hiệp bình thường, không bị thương tật ở tay; người tỉnh táo, tiếp xúc bình thường, anh Hiệp kí và ghi rõ họ tên đầy đủ vào phiếu thông tin. Đến ngày 24/9, anh Hiệp được Trung tâm đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng gãy xương bàn tay.

Công Trình
13:08, 26/09/2019

Anh Trần Văn Hiệp, tay bị bó bột

Tình trạng thương tật của anh Hiệp nói trên, phù hợp với bản tường trình của ông Trần Ngọc Qúy, Trưởng Khu quản lí đối tượng thuộc Trung Tâm hỗ trợ xã hội cho biết: “Trong thời gian ở Trung tâm, anh Hiệp có biểu hiện không bình thường, thường la hét, quậy phá và tấn công nhân viên Trung tâm; đồng thời tự đập đầu vào tường để hủy hoại thân thể, lấy mâm cơm nhựa tự đập vào tay đối tượng nhiều lần. Trước tình trạng đó, nhân viên Khu quản lí đối tượng đã dùng công cụ hỗ trợ, khống chế đối tượng. tuy nhiên, trong quá trình khống chế làm cho tay đối tượng “bị đau” nên nhân viên quản lí báo Trạm y tế đến kiểm tra tay của đối tượng; qua thăm khám, bác sĩ đề xuất chuyển viện”

Để xác minh thực hư vụ việc, ngày 24/9, phóng viên liên hệ với bà Võ Thanh Kim, Giám đốc Trung tâm, được biết, bà Kim đang đi học Cao cấp chính trị, Bà sẽ cử đại điện Trung tâm tiếp phóng viên, nhưng phải có giấy giới thiệu của Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh. Phóng viên gọi điện thoại đến ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh, ông Tấn cho biết: “Chưa nhận được báo cáo của Trung Tâm nên chưa thể trả lời phóng viên”. Như vậy, phóng viên không chưa thể tiếp xúc với anh Trần Văn Hiệp để biết nguyên nhân cụ thể gây ra thương tích nói trên.

Trân trọng đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh cùng các cơ quan bảo vệ pháp luật nhanh chóng làm rõ và công khai kết luận có hay không việc đánh gây thương tích đối với người có hoàn cảnh khó khăn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh: Cần rõ việc bị thương của người có hoàn cảnh khó khăn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội  tại chuyên mục Đơn thư bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Đơn thư bạn đọc

Video