TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên: Long trọng tổ chức 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 15/11, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Điện Biên, UBND TP Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và 30 năm truyền thống giáo chức thành phố"…

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Quang Trung, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Lò Thị Thời, Phó Gián đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo UBND TP Điện Biên Phủ, phòng Giáo dục và Đào tạo TP, thầy cô giáo và học sinh các trường trên địa bàn TP…

TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên: Long trọng tổ chức 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Đồng chí Hà Quang Trung, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ tham dự và tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo TP nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Điện Biên Phủ (tiền thân là Phòng Giáo dục văn hóa thể thao thị xã Điện Biên Phủ) được thành lập ngày 28/10/1992. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ một đơn vị còn gặp nhiều khó khăn về mọi mặt, đến nay Giáo dục - Đào tạo TP đã trở thành điểm sáng của giáo dục tỉnh nhà.

Ngày đầu thành lập, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP chỉ có 10 cơ sở trường học (2 trường PTCS, 1 trường mẫu giáo, 3 nhà trẻ và mẫu giáo liên hợp, 4 nhà trẻ cơ quan) với 170 lớp và 5.140 học sinh, đội ngũ giáo viên có 369 người, cơ sở vật chất thiếu thốn, không đồng bộ. Đến nay, toàn TP có 58 trường với 736 nhóm lớp, 25.685 trẻ mầm non và học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu loại hình, với tổng biên chế 1.975 người gồm cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất trường, lớp được quan tâm đầu tư, 100% các trường được xây mới hoặc đã và đang được sửa chữa, nâng cấp... Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, phòng học chức năng, phương tiện hỗ trợ dạy học cũng được đầu tư đồng bộ, đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục, tích cực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện TP có 53/56 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 35 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, 39 trường được đánh giá đạt mức độ III về kiểm định chất lượng giáo dục. Công tác phổ cập giáo dục các cấp được duy trì tốt. Năm 2012 TP là đơn vị đầu tiên trong tỉnh được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Năm 2013, TP được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ II. Năm 2016, TP được công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục THCS mức độ III. Chất lượng giáo dục toàn diện học sinh ngày một nâng lên; Tỷ lệ học sinh tiểu học chuyển lớp hàng năm đạt 100%, cấp THCS trên 98%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đạt bình quân 99,5%. Tốt nghiệp THPT những năm gần đây đạt 99,5%...

TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên: Long trọng tổ chức 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Các tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của UBND TP Điện Biên Phủ

Từ năm 2017 đến năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Điện Biên phủ đã được tặng 3 cờ thi đua của Chính phủ; tặng 5 cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 12 cờ thi đua của tỉnh; 192 tập thể đạt lao động sản xuất; 834 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 6276 cá nhân đạt lao động tiên tiến; 4 Huân chương hạng Ba; 3 Bằng khen của Thủ tướng; 2 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 78 Bằng khen của UBND tỉnh; 27 Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo; 95 Giấy khen của UBND tỉnh; 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng; 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 104 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 47 cá nhân được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo; 794 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND tỉnh.

TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên: Long trọng tổ chức 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Quang Trung, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ đã đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo TP cần tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm: Các nhà trường cần chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia tự học, nâng cao trình độ chuyên môn. Quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để tiếp cận và vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến; sẵn sàng về tâm thế, vững vàng về chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới. Xây dựng các mô hình điểm “trường học hạnh phúc” và nhân rộng trong các đơn vị trường học TP nhằm huy động các nguồn lực trong xã hội để phát triển giáo dục, đảm bảo an ninh, an toàn trường học để học sinh “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường - chính quyền xã, phường - gia đình - xã hội trong việc giáo dục học sinh. Mỗi nhà giáo, cán bộ cùng toàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP cần bám sát tinh thần chỉ đạo, nhận thức đầy đủ nhiệm vụ trước những yêu cầu mới của tình hình thực tế để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, khắc phục những khó khăn, hạn chế, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của TP ngày càng phát triển. Cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương, khơi nguồn tiềm năng từ những thế hệ giáo viên, học sinh để thắp lên ngọn lửa, khát vọng cống hiến và nỗ lực vươn lên ở từng giáo viên, học sinh để tạo ra những thành tích bền vững về giáo dục và đào tạo trong những năm tới.

TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên: Long trọng tổ chức 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Đại diện UBND TP Điện Biên Phủ tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 23 tập thể, 62 cá nhân; UBND TP Điện Biên Phủ tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên: Long trọng tổ chức 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Bà Lê Thị Hồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Điện Biên Phủ xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên, khích lệ của toàn thể quý vị đại biểu, khách quý.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, thay mặt cho các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trong ngành Giáo dục TP Điện Biên Phủ, bà Lê Thị Hồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên, khích lệ của toàn thể quý vị đại biểu, khách quý.

Tiếp thu những tư tưởng lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Hà Quang Trung, Bí thư Thành ủy và Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ngành Giáo dục và Đào tạo TP xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; tích cực tham mưu với UBND TP Điện Biên Phủ làm tốt công tác quản lý về lĩnh vực giáo dục, đào tạo trên địa bàn; Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo TP chủ động, linh hoạt, sáng tạo công tác dạy và học, Triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018; Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới trong quản trị trường học, tăng cường phân cấp, phân quyền trong quản lý; Thực hiện kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục.

Thế Thực - Nguyễn Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

Mihoyo Fujii là hình mẫu người phụ nữ thành đạt. Bà là giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Business Support, đồng thời là diễn giả, huấn luyện viên, chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ phát triển nhân tài, nhằm nâng cao nguồn giá trị của doanh nghiệp.
Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

NMO - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3725/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND của HĐND thành phố quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 2022-2023.
Thương nhau chung một mái nhà

Thương nhau chung một mái nhà

Nguyên Hương là cây bút nổi bật trong giới văn học trẻ Việt Nam. Chị từng đoạt giải Nhất Văn học tuổi 20 lần 1 – 1995 với tác phẩm "Quà muộn". Những tác phẩm của Nguyên Hương đã gây thương nhớ cho biết bao độc giả. "Thương nhau chung một mái nhà" là tác phẩm mới nhất của chị kể về những câu chuyện đời thường xoay quanh phạm vi gia đình. Và hơn hết, từ gia đình mỗi độc giả tự rút ra cho mình những bài học bình dị và sâu sắc. Tập tản văn là sự chia sẻ tâm tình của tác giả về hành trình lớn lên cùng con và những cảm xúc khác biệt khi nuôi dạy, nâng niu để con có thể trưởng thành toàn vẹn và sống có ích ở đời. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều như lời thủ thỉ của tác giả về cuộc đời và con người rất cuốn hút độc giả...
Để trở thành người viết

Để trở thành người viết

Hai tác giả Travis Elborough và Helen Gordon là những cây bút giàu kinh nghiệm trong nghiệp văn chương, điều mà các tác giả muốn là chia sẻ những kinh nghiệm viết lách cho các bạn trẻ để các bạn có thể vững tâm bước vào con đường nhiều thử thách này. Bằng những kinh nghiệm trong công việc viết lách, tác giả đã chắt lọc những kinh nghiệm để đời trong cuốn sách giúp tháo gỡ các khó khăn cho những cây bút mới vào nghề. Những ai đam mê văn học chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cuốn sách Để trở thành người viết, bởi đây là cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ trên con đường xây dựng sự nghiệp viết lách cho chính mình. Những trích dẫn, sẻ chia đầy tâm huyết của các nhà văn, khiến nhiều người háo hức muốn dấn thân vào nghiệp viết. Chính vì vậy cuốn sách đã trao cơ hội tuyệt vời cho nhiều người muốn học hỏi và sáng tạo ra nhiều tác phẩm văn chương để đời. Bởi vậy hãy tận dụng cuốn sách tuyệt vời này để xây dựng nên ước mơ cho mình.
Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang

Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang

NMO - Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang hôm 17/11 vừa qua.

Tin khác

383 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được công nhận đạt chuẩn chức danh năm 2022

383 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được công nhận đạt chuẩn chức danh năm 2022
NMO - Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành Quyết định về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022.

Hàng loạt con cán bộ huyện “lọt” vào trường dân tộc nội trú

Hàng loạt con cán bộ huyện “lọt” vào trường dân tộc nội trú
Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học Cơ sở Quan Hóa, Thanh Hóa (gọi tắt là Trường DTNT) xét tuyển 60 học sinh vào lớp 6. Tuy nhiên, chỉ có 17/60 học sinh trúng tuyển đúng đối tượng. Trong số 43 học sinh không đúng đối tượng, có nhiều em là con của trưởng, phó phòng cấp huyện và Chủ tịch UBND thị trấn.

Trường THPT Tống Văn Trân: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trường THPT Tống Văn Trân: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Tống Văn Trân, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Vụ học sinh ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Tăng cường 3 chuyên gia, bác sĩ

Vụ học sinh ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Tăng cường 3 chuyên gia, bác sĩ
NMO - Liên quan đến vụ học sinh ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, chiều tối 20/11, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông cáo báo chí nêu rõ, tính đến 11h ngày 20/11, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tiếp nhận tổng cộng 600 ca.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên tặng hoa chúc mừng thầy, cô Trường THCS Liên Bảo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên  tặng hoa chúc mừng thầy, cô Trường THCS Liên Bảo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng 19/11, Trường THCS Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tới dự, có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Trường Tiểu học Tiên Cát đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường Tiểu học Tiên Cát đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2
Trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), Trường Tiểu học Tiên Cát vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Xem thêm
Vụ ghép ảnh ‘nóng’ để đòi nợ: Có thể xử lý thêm về tội Làm nhục người khác?

Vụ ghép ảnh ‘nóng’ để đòi nợ: Có thể xử lý thêm về tội Làm nhục người khác?

Mới đây, Công an quận 12, TP. HCM đã khởi tố bị can đối với 13 nhân viên Công ty Luật Power Law do đã ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ. Nhiều người đặt câu hỏi, liệu có thể xử lý thêm các đối tượng về Tội làm nhục người khác?
Vĩnh Phúc: Quyết tâm xây dựng Tam Đảo điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch

Vĩnh Phúc: Quyết tâm xây dựng Tam Đảo điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch

Vĩnh Phúc: Quyết tâm xây dựng Tam Đảo uy tín hàng đầu thế giới về du lịch
Vĩnh Phúc: Tăng trưởng GRDP đứng tốp thứ 10 tỉnh cao nhất cả nươc.

Vĩnh Phúc: Tăng trưởng GRDP đứng tốp thứ 10 tỉnh cao nhất cả nươc.

Vĩnh Phúc: Tăng trưởng GRDP cao nhất nươc, đứng tóp thứ 10
Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Mười tám lễ gồm giò chả, trầu cau tri ân 18 đời Vua Hùng; 500 cặp bánh dày tri ân đức Lý Thái Tổ; một cây chả quế dài 4m, đường kính 50cm, nặng 180kg tri ân tổ nghề.
30 năm vững bước trên đường phát triển

30 năm vững bước trên đường phát triển

Sau 4 lần đổi tên, thay đổi, bổ sung các chức năng, nhiệm vụ, đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Nông Cống đã tự tin sánh bước với các cơ sở bạn về một bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào.
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và dân trong huyện Thọ Xuân đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Phiên bản di động