Tỉnh Lai Châu: Thực hiện tốt Luật NCT và các chế độ, chính sách đối với NCT

Sáng 25/11, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa 15 dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lai Châu về nội dung kiểm tra việc thực hiện Luật NCT, các chế độ, chính sách đối với NCT...
Tỉnh Lai Châu: Thực hiện tốt Luật NCT và các chế độ, chính sách đối với NCT
TS Trương Xuân Cừ phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Toản, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội NCT tỉnh báo cáo về hoạt động Hội NCT những năm qua, cụ thể: Năm 2022 các cấp Hội NCT trong tỉnh đã bám vào chủ trương, kế hoạch công tác đã được xác định và đã đạt được những kết quả khá toàn diện, cả 7/7 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Các cấp Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các chủ trương, kế hoạch liên quan đến công tác NCT; tổ chức Hội các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn, làm tốt công tác phát triển hội viên.

Hoạt động của các cấp Hội có chuyển biến rõ nét theo phương châm hướng về cơ sở, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của hội viên. Phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ đối với NCT; làm tốt công tác chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi NCT có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, qua đời. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao khá sôi nổi ở các cấp (xã, huyện và tỉnh). Tiếp tục vận động các nguồn lực xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT để làm tốt công tác chăm sóc NCT. Vai trò của NCT trong tỉnh ngày càng được phát huy tốt trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Như xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia làm kinh tế; bảo vệ an ninh biên giới và nội địa; bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia bảo vệ môi trường; tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, gương mẫu và thực hiện nếp sống văn minh, gìn giữ các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Tỉnh Lai Châu: Thực hiện tốt Luật NCT và các chế độ, chính sách đối với NCT
Đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc

Có thể khẳng định những kết quả đạt được của Hội NCT tỉnh trong năm 2022 đã tiếp tục nâng cao vai trò vị trí quan trọng của Hội NCT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng; được các ngành, đoàn thể ủng hộ, quan tâm giúp đỡ.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Công tác NCT tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác NCT; sự phối hợp có hiệu quả của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, sự đồng tình ủng hộ của đồng bào các dân tộc trong tỉnh; các cấp Hội NCT trong tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; phát huy những kết quả đã đạt được để góp phần cùng với các cấp, các ngành phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự xã hội; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc, trong đó có NCT.

Tỉnh Lai Châu: Thực hiện tốt Luật NCT và các chế độ, chính sách đối với NCT
Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp tục phát huy vai trò NCT ở cơ sở; đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, phong trào NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào NCT làm kinh tế giỏi và các phong trào thi đua yêu nước khác. Phối hợp với các cấp, các ngành chức năng thực hiện tốt chính sách của Nhà nước về chăm sóc và phát huy vai trò NCT; quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ NCT nghèo, cô đơn không nơi nương tựa, ở vùng sâu, vùng xa, NCT thuộc diện chính sách.

Duy trì và phát triển các loại hình câu lạc bộ; nâng cao chất lượng hoạt động của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đã thành lập, chuẩn bị các điều kiện để thành lập mới 11 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động các CLB văn hóa, thể thao, thể dục dưỡng sinh, CLB chăm sóc sức khỏe và các loại hình CLB khác; huy động các nguồn lực, tập trung xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, trọng tâm là cấp cơ sở.

Phát huy tốt vai trò, kinh nghiệm của NCT trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, trước hết là thực hiện các chương trình phối hợp với các cơ quan chức năng, tạo điều kiện để phát huy vai trò, kinh nghiệm của NCT trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia làm kinh tế; bảo vệ môi trường, NCT trong xây dựng hệ thống chính trị, khuyến học, khuyến tài, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, tham gia phòng chống tiêu cực xã hội, nhất là đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của địch. Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống đoàn kết các dân tộc, truyền thống văn hóa, yêu quê hương đất nước ...

Phối hợp với chính quyền và các đoàn thể tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT theo Luật NCT; thăm tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết, và thực hiện tốt “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2023.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động NCT thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, nhất là những chế độ, chính sách có liên quan đến NCT, các chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động vui chơi, giải trí cho người cao tuổi thông qua hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, dưỡng sinh tâm thể, khiêu vũ thể thao ... tổ chức giải bóng chuyền hơi NCT toàn tỉnh, tại huyện Than Uyên, tổ chức Hội khỏe NCT toàn tỉnh lần thứ 19, Hội thi văn nghệ NCT toàn tỉnh lần thứ VIII, tham gia đầy đủ các giải thể thao NCT do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức trong năm 2023.

Hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” phù hợp với thực tế của địa phương và đặc điểm của người cao tuổi, đưa phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” trở thành phong trào thi đua thường xuyên, nề nếp và hiệu quả thực chất. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo từ cơ sở đến tỉnh, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến để nhân ra diện rộng.

Sau khi nghe báo cáo của UBND tỉnh về công tác NCT, các đồng chí trong đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam đã có ý kiến hoan ngênh những việc làm tiên phong của các cấp Hội NCT trong tỉnh và đóng góp để hoàn thiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ, công tác của Hội NCT Viêt Nam.

Tỉnh Lai Châu: Thực hiện tốt Luật NCT và các chế độ, chính sách đối với NCT
Đồng chí Nguyễn Ngọc Toản, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Toản, Phó cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội cũng lưu ý các cấp Hôi NCT cần quan tâm về các quy định liên quan đến chính sách, chế độ đối với NCT. Nếu còn quy định nào chưa sát thực thì Hội NCT cần thông báo, trao đổi, kiến nghị để sửa đổi, bổ sung kịp thời, bảo vệ quyền lợi cho NCT, để NCT phát huy vai trò của mình.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh Lai Châu, đồng thời chia sẻ những khó khăn cùng địa phương và đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Lai Châu hỗ trợ Hội NCT các cấp trong tỉnh thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của Hội, trong đó trọng tâm là NCT tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"; cũng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; huy động các nguồn lực xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT; nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau;... Đề NCT trong tỉnh phát huy vai trò, trí tuệ, kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, củng cố quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Kế Nghiệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương

Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương

Sau hơn 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đầy tính nghệ thuật, Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc (Liên hoan) đã thành công tốt đẹp.
Ghi nhận từ Liên hoan tiếng hát NCT khu vực 1 năm 2023

Ghi nhận từ Liên hoan tiếng hát NCT khu vực 1 năm 2023

Từ ngày 28 đến 30/9/2023, Hà Tĩnh thật sôi động, tưng bừng đón tiếp trên 400 diễn viên, nhạc công của 26 đoàn các tỉnh phía Bắc tham dự Liên hoan tiếng hát NCT khu vực 1. Ngoài ra, hàng nghìn cán bộ, hội viên NCT các đoàn và người dân tỉnh Hà Tĩnh tham gia cổ vũ.
Hoành tráng, sôi động, tạo ấn tượng sâu sắc trong xã hội

Hoành tráng, sôi động, tạo ấn tượng sâu sắc trong xã hội

Sáng 29/9, tại tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) khu vực 1 các tỉnh phía Bắc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Trung ương Hội, các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Hội NCT cấp tỉnh và diễn viên, nhạc công của 26 tỉnh, thành phố.
Bài học kinh nghiệm cho những hoạt động lớn trong thời gian tới

Bài học kinh nghiệm cho những hoạt động lớn trong thời gian tới

Sáng 19/9, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Thường trực rút kinh nghiệm tổ chức một số hội nghị lớn trong thời gian gần đây. Tham dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo, chuyên viên các Ban, Văn phòng và các bộ phận giúp việc.
Bế mạc và trao thưởng Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh phía Nam năm 2023

Bế mạc và trao thưởng Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh phía Nam năm 2023

Nghệ thuật là ngôn ngữ diệu kỳ, đưa chúng ta đến gần nhau hơn, kết nối tâm hồn bằng sự rung động của con tim, những giai điệu của chương trình Liên hoan tiếng hát NCT đã mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc, tinh thần đoàn kết, nhân nghĩa từ trong mạch nguồn văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam đã vượt qua thử thách và còn mãi với thời gian”, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan tiếng hát NCT Việt Nam năm 2023 chia sẻ tại Lễ Bế mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực III năm 2023.

Tin khác

Sôi nổi, rộn ràng tiếng hát NCT khu vực phía Nam

Sôi nổi, rộn ràng tiếng hát NCT khu vực phía Nam
Tiếp tục chương trình Liên hoan tiếng hát NCT khu vực phía Nam năm 2023, sáng 14/9, các đoàn còn lại dự thi gồm: Đồng Nai, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu. Đặc biệt có sự tham gia của đoàn NCT Thành phố mang tên Bác với các tiết mục: Tốp ca nữ, tốp múa phụ họa: Nhớ ơn Hồ Chí Minh; đơn ca nam: Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người; múa độc lập: Sắc sen, tam ca nam: Ai bảo chúng tôi già; hợp ca múa: TP Hồ Chí Minh niềm tin ngời sáng.

Khai mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực phía Nam năm 2023

Khai mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực phía Nam năm 2023
Tối 13/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực III (các tỉnh, thành phố phía Nam) năm 2023. Liên hoan lần này có gần 200 diễn viên là thành viên Hội NCT 14 tỉnh, thành phố phía Nam tham dự.

Nhiều sự kiện nổi bật trong 6 tháng cuối năm 2023

Nhiều sự kiện nổi bật trong 6 tháng cuối năm 2023
Sáng 6/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, phóng viên báo chí để cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền các sự kiện nổi bật trong hoạt động NCT 6 tháng cuối năm 2023. TS Trương Xuân Cừ, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội, Tạp chí NCT; đại biểu và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Thanh Hóa: Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Uống nước nhớ nguồn”

Thanh Hóa: Ấn tượng chương trình nghệ thuật  “Uống nước nhớ nguồn”
Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023), tối 16/8, Đoàn Nghệ thuật 19/5, thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa -Thể Thao và Du lịch Thanh Hóa, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Hội NCT tỉnh Bạc Liêu: Vinh danh, biểu dương NCT làm kinh tế giỏi

Hội NCT tỉnh Bạc Liêu: Vinh danh, biểu dương NCT làm kinh tế giỏi
Sáng 28/7, Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023. Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; Hội NCT tỉnh và các Hội NCT huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, cùng 70 cá nhân NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Nêu cao vai trò NCT trong phong trào bảo về môi trường - phòng, chống rác thải nhựa

Nêu cao vai trò NCT trong phong trào bảo về môi trường - phòng, chống rác thải nhựa
Ngày 25/7, tại Hà Nội, Hội NCT Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo về “Vai trò NCT trong phong trào bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải nhựa”.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Sáng 7/7, Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị. Các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc tham dự tại điểm cầu tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam. Phó Chủ tịch Huỳnh Thành Lập tham dự Hội nghị tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị còn có cán bộ Hội NCT tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố; nhiều địa phương kết nối trực tuyến đến các huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Thường vụ Trung ương Hội khóa VI, nhiệm kì 2021-2026

Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Thường vụ Trung ương Hội khóa VI, nhiệm kì 2021-2026
Ngày 6/7/2023 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ ba (khóa VI), nhiệm kì 2021-2026.

Chuẩn bị sẵn sàng chuyển đổi mô hình tổ chức Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư

Chuẩn bị sẵn sàng chuyển đổi mô hình tổ chức Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư
Chiều 6/7, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì kì họp Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ Ba, khóa VI, nhiệm kì 2021-2026. Tham dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; các Ủy viên Ban Thường vụ là Trưởng ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc và lãnh đạo Hội NCT các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa, TP Đà Nẵng.

Tổ chức trang trọng, chu đáo các sự kiện lớn, tạo sức lan tỏa trong xã hội

Tổ chức trang trọng, chu đáo các sự kiện lớn, tạo sức lan tỏa trong xã hội
Chiều 4/7, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tham dự có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo, chuyên viên các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội.

Định hướng về chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Định hướng về chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024
Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng vừa thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam kí ban hành Văn bản số 242 ngày 28/6/2023 (Văn bản số 242) về chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Trong đó có nội dung chuyển đổi thống nhất mô hình Hội NCT 4 cấp trong cả nước. Đây là mong mỏi bấy lâu của cán bộ, hội viên NCT, đến nay đã thành hiện thực, tạo động lực để NCT tiếp tục đoàn kết, gắn bó, chung tay xây dựng tổ chức Hội NCT ngày càng vững mạnh, thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào do Hội và địa phương phát động.

Tuyên truyền về NCT là tình cảm, trách nhiệm của các cơ quan báo chí

Tuyên truyền về NCT là tình cảm, trách nhiệm của các cơ quan báo chí
Nhân dịp kỉ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Chuẩn bị tốt nhất để Liên hoan tiếng hát NCT các tỉnh phía Bắc - Khu vực I thành công tốt đẹp

Chuẩn bị tốt nhất để Liên hoan tiếng hát NCT các tỉnh phía Bắc - Khu vực I thành công tốt đẹp
Chiều 19/6, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng cùng đoàn công tác đã làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023 các tỉnh phía Bắc - Khu vực I tại Hà Tĩnh. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tiếp và làm việc với đoàn.

Tạp chí Người cao tuổi đóng góp quan trọng lan tỏa, xây dựng hình ảnh NCT

Tạp chí Người cao tuổi đóng góp quan trọng lan tỏa, xây dựng hình ảnh NCT
Nhân kỉ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), sáng 19/6, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, tặng hoa chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi, Trang thông tin Điện tử tổng hợp của Hội. Tham gia đoàn có lãnh đạo các Ban Chăm sóc NCT, Phát huy vai trò NCT, Tổ chức - Kiểm tra, Đối ngoại và Văn phòng Trung ương Hội.

Tiếp tục phát triển Quỹ để chăm sóc, phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn

Tiếp tục phát triển Quỹ để chăm sóc, phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn
Ngày 15/6, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Ban Chăm sóc NCT Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội thảo Đánh giá việc xây dựng, phát triển, quản lí Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở theo Nghị định 93 của Chính phủ.
Xem thêm
​​​​​​​Mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc

​​​​​​​Mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc

Ngày 29/9, Hội NCT phường Bình Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỉ niệm 32 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10/1991 - 1/10/2023), phát động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023. Đặc biệt, tổ chức chúc thọ, mừng thọ 40 cụ, trong đó 5 cụ 85 tuổi; 3 cụ 80 tuổi; 12 cụ 75 tuổi và 20 cụ 70 tuổi.
Tỉnh Bạc Liêu, tổ chức hội thao người cao tuổi năm 2023

Tỉnh Bạc Liêu, tổ chức hội thao người cao tuổi năm 2023

Ngày 29/9, tại Nhà thi đấu đa năng Bạc Liêu, Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở VH-TT&DL tổ chức hội thao NCT tỉnh Bạc Liêu năm 2023
Ban đại diện Hội NCT quận Tân Bình phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Ban đại diện Hội NCT quận Tân Bình phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Ngày 29/9, Ban đại diện Hội NCT quận Tân Bình long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023. Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Phó Ban Đại diện Hội NCT TP. Hồ Chí Minh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình, phòng, ban và Hội NCT các phường.
Còn tín nhiệm, sẽ vẫn vui vẻ làm

Còn tín nhiệm, sẽ vẫn vui vẻ làm

Cụ thường tâm sự như vậy với các ông bà làm công tác Hội NCT của các Chi hội địa bàn dân cư, với các Ủy viên BCH Hội NCT phường mỗi khi gặp nhau tại các hội nghị cũng như với các hội viên NCT như vậy. Cụ là Nguyễn Văn Huân đã có “thâm niên” liên tục từ năm 1993 đến nay làm Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội NCT địa bàn dân cư số 10, Hội NCT phường Vĩnh Tuy hiện ở nhà số 3, ngách 7, ngõ 349 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Cựu TNXP nhiệt tình công tác xã hội

Cựu TNXP nhiệt tình công tác xã hội

Về phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa, nói đến Hoàng Mạnh Hùng thì ai cũng biết. Năm 1969 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước sang giai đoạn ác liệt, ông Hùng viết đơn tình nguyện gia nhập đội TNXP thuộc tổng đội 34 đảm nhiệm cung đường 16A từ km số 0 là ngã tư Thạch Bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình qua dốc Khỉ, ngã ba Dân Chủ rồi Chà Lỳ, Sê Păng Hiêng với chiều dài 64km.
Bản lĩnh của NCT tỉnh Bắc Kạn trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi

Bản lĩnh của NCT tỉnh Bắc Kạn trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi

NCT tỉnh Bắc Kạn đã hòa vào phong trào chung của NCT cả nước, thi đua làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo
Hoàn thành tốt công tác Hội, tận tâm làm thiện nguyện

Hoàn thành tốt công tác Hội, tận tâm làm thiện nguyện

Ông Lê Văn Tới, Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh là người có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương. Nhiệm vụ nào ông cũng thực hiện với phương châm “vì dân, vì khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Nhiều gương sáng làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023

Hội NCT huyện Mê Linh có khoảng 40.000 hội viên, với 18 Hội cơ sở, 108 chi hội, 334 tổ hội. Hưởng ứng phong trào thi đua NCT “Nêu gương sáng xoá đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng” do Hội NCT Việt Nam phát động, hơn 60% hội viên trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, đạt kết quả cao, góp phần tăng thu nhập cho gia đình và xã hội.
Hội NCT tỉnh An Giang: Biểu dương 35 NCT tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao- Gương sáng” lần thứ I

Hội NCT tỉnh An Giang: Biểu dương 35 NCT tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao- Gương sáng” lần thứ I

Ngày 28/7, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang tổ chức Họp mặt biểu dương điển hình NCT trong phong trào thi đua “Tuổi cao- Gương sáng” lần thứ I năm 2023.
Phiên bản di động