Tỉnh Bắc Ninh: NCT là chỗ dựa vững chắc của hệ thống chính trị ở cơ sở

Ngày 26/6, Hội NCT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị (HTCT) cơ sở.

TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Chăm sóc, Văn phòng Hội NCT Việt Nam; các sở, ngành của tỉnh và 190 cán bộ, hội viên tiêu biểu dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Toàn tỉnh có 126 Hội cấp xã, 741 Hội cơ sở, với 201.964 hội viên. Có 15.719 NCT là đảng viên; 817 NCT tham gia cấp ủy ở cơ sở; 827 NCT tham gia công tác chính quyền; 3.772 NCT tham gia MTTQ, các đoàn thể. Các cấp Hội và hội viên là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và các tổ chức trong HTCT ở cơ sở triển khai, tổ chức thực hiện mọi đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; đề án, chương trình, quy định của địa phương. Qua đó, củng cố thêm niềm tin của Nhân dân đối với đảng, chính quyền và các tổ chức trong HTCT.

Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Đàm Hữu Đắc (ảnh trên) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong phát biểu

Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc (ảnh trên) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong phát biểu

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Đàm Hữu Đắc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong hoan nghênh, đánh giá cao Hội NCT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương, chúc mừng các cá nhân tiêu biểu; cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TW Hội và các ngành, đoàn thể để đẩy mạnh phong trào NCT ở địa phương. Khẳng định, trong bất cứ lĩnh vực nào NCT cũng nêu gương sáng cho gia đình và xã hội học tập, noi theo. NCT thật sự làm nòng cốt trong các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"; hăng hái tham gia công tác xã hội; tích cực xây dựng HTCT ở cơ sở. Các chương trình, hoạt động do Hội phát động, triển khai thực hiện hiệu quả đã mang lại lợi ích thiết thực cho NCT, cho cộng đồng, xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm ổn định tổ chức, đội ngũ cán bộ Hội các cấp; hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện triển khai tốt nhiệm vụ công tác Hội theo quy định của Luật NCT và các quyết định của Chính phủ. Mong muốn Hội NCT các cấp tích cực hưởng ứng chương trình phòng chống rác thải nhựa của Chính phủ, cụ thể là Chương trình TW Hội đã kí kết với Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2018; phát huy vai trò giúp đỡ người nghiện, người sau cai nghiện và góp phần giảm thiểu số người nghiện mới; chung tay giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa.

TW Hội và UBND tỉnh khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Hội NCT Việt Nam và UBND tỉnh khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Tại Hội nghị, TW Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen 41 cá nhân, UBND tỉnh Bắc Ninh khen thưởng 13 cá nhân, 136 cá nhân xuất sắc được Hội NCT tỉnh, UBND và Ủy ban MTTQ cấp huyện khen thưởng.

Tin và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) 2 thôn Nà Pàn - Nà Phiêng. Không chỉ lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện mà cả cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở cùng vào cuộc, mỗi người một việc, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện để CLB ra mắt đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của NCT.
tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng vạn suất quà, trị giá hàng tỉ đồng tặng hội viên và NCT khó khăn, giúp họ có cái tết tươm tất hơn.
chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò hội viên trong đời sống xã hội.    
tp ho chi minh bieu duong can bo tieu bieu va ki niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct viet nam

TP Hồ Chí Minh: Biểu dương cán bộ tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

Ngày 31/7, BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).
nang cao chat luong cuoc song ve suc khoe vat chat va tinh than

Nâng cao chất lượng cuộc sống về sức khỏe, vật chất và tinh thần

Trong không khí chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 - 2025, Hội NCT huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn cho 230 cán bộ Hội NCT thị trấn, xã, phường, xóm, thôn…

Tin khác

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

y nghia thiet thuc cua mot chuong trinh vi nct
Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    

Tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe NCT giai đoạn 2020-2025”

tinh bac giang day manh cong tac bao ve cham soc va nang cao suc khoe nct giai doan 2020 2025
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HNCT-SYT ngày 22/7/2020 giữa Hội NCT và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT,

Không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi…

khong chi nang cao chat luong cuoc song nguoi cao tuoi
"Mỗi người một hoàn cảnh, một nghề nghiệp, điều kiện kinh tế và nhận thức cũng khác nhau. Tuy nhiên tất cả cùng đồng tâm hiệp lực, làm những gì có thể để nâng cao chất lượng cuộc sống...", hội viên cao tuổi nhất Trần Văn Trúc chia sẻ.

Tỉnh Bạc Liêu: Nâng cao vai trò người cao tuổi trong mọi công việc làng xã

tinh bac lieu nang cao vai tro nguoi cao tuoi trong moi cong viec lang xa
Để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Bạc Liêu tập trung kiện toàn tổ chức, chăm lo xây dựng Hội vững mạnh. Tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kĩ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ; tổ chức sinh hoạt định kì, nền nếp, lồng ghép các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên và người dân.

Hội NCT quận 9, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe hội viên

hoi nct quan 9 tp ho chi minh lam tot cong tac cham soc suc khoe hoi vien
Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe NCT được các cấp, ngành, đơn vị chức năng quan tâm, nhờ đó sức khỏe cũng như tinh thần của NCT trên địa bàn quận 9 từng bước được cải thiện.

Đồng Tháp: Quan tâm chăm sóc, bảo vệ NCT

dong thap quan tam cham soc bao ve nct
Công tác chăm sóc, bảo vệ NCT là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện mục tiêu y tế và dân số. Chính vì vậy trong thời gian qua, các cấp, các ngành ở tỉnh Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tin thần cho NCT, phát huy vai trò trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.    
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Toàn xã có 562 hội viên người cao tuổi (NCT) sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.
phan thuong cua gia lang y da

Phần thưởng của già làng Y Đá

“Phải luôn nghe ngóng xem cái đài, cái ti vi nó nói gì, để biết mà vận dụng, mà nói cho lọt cái lỗ tai bà con mình", già Y ...
ong ra pat chau mang giau co ve ban

Ông Ra Pát Châu mang giàu có về bản

Ông Ra Pát Châu, 73 tuổi, ở thôn Ra Lang, xã Jơ Ngây, huyện Ating, tỉnh Quảng Nam, mười năm qua, với vai trò Chủ tịch Hội NCT xã, ông ...
Phiên bản di động