Đại hội Hội NCT huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nhiệm kì 2024-2026:

Tiên phong thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư

Thực hiện Kết luận 58 ngày 23/6/2024 của Ban Bí thư, tỉnh Bắc Ninh đã sớm ra quyết định cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện. Ngày 12/4, cán bộ, hội viên NCT huyện Tiên Du phấn khởi chào đón thành công Đại hội thành lập Hội NCT huyện, với nhiệm vụ quan trọng là làm điểm để rút kinh nghiệm nhân ra toàn tỉnh. Tại Đại hội, đã bầu Ban Chấp hành 15 Ủy viên, Ban Thường vụ 3 Ủy viên, Ban Kiểm tra 3 Ủy viên. Bà Lê Thị Luyện được bầu làm Chủ tịch Hội NCT huyện nhiệm kì 2024-2026.
Lãnh đạo Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh và cấp ủy, chính quyền huyện Tiên Du tặng hoa chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh và cấp ủy, chính quyền huyện Tiên Du tặng hoa chúc mừng Đại hội

Từ đầu nhiệm kì đến nay, Hội NCT huyện đã xây dựng chương trình công tác, tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND xây dựng Chương trình Hành động quốc gia về NCT, các quy chế hoạt động, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội gắn với nhiệm vụ cấp ủy chính quyền giao. Đội ngũ cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở luôn được củng cố, kiện toàn đủ số lượng đảm bảo cơ cấu thành phần hoạt động hiệu quả. Các thành viên BĐD, Ban Chấp hành đều có uy tín, năng lực và kinh nghiệm công tác, tâm huyết, nhiệt tình, luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Từ năm 2021 đến nay, Hội tuyên truyền kết nạp 3.660 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện lên 28.350 hội viên. Có 7.714 NCT được hưởng trợ cấp hằng tháng, số tiền 4,5 tỉ đồng; đó là những trường hợp NCT cô đơn, 1 khuyết tật, từ 70 tuổi trở lên. Được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND các cấp, đã có 10.300 NCT được từ 60 tuổi trở lên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người không có lương hưu, được hỗ trợ cấp bảo hiểm y tế miễn phí. Có 10.100 NCT được chúc thọ, số tiền trên 4,63 tỉ đồng. Hội NCT các cấp phối hợp tặng quà cho 9.700 NCT, số tiền 1,66 tỉ đồng.

Quang cảnh Đại hội Hội NCT huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh
Quang cảnh Đại hội Hội NCT huyện Tiên Du

Chương trình “Mắt sáng cho NCT” đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các cấp Hội, được sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; các Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Bệnh viện Mắt Hitech, Bệnh viện Lan Quy, trạm y tế các xã, thị trấn. Hằng năm có 12.300 NCT được khám mắt và cấp thuốc miễn phí, hơn 3.000 hội viên được mổ mắt thay thủy tinh thể giải phóng mù lòa, góp phần tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Chăm lo đời sống tinh thần cho NCT, tạo sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội, toàn huyện thành lập 180 CLB văn hóa, thể thao NCT, thu hút trên 6.100 thành viên tham gia. Các CLB luyện tập thường xuyên, sôi nổi, là nơi giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, giúp cho NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Ban Chấp hành Hội NCT huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Hội NCT huyện Tiên Du nhiệm kì 2024 - 2026 ra mắt Đại hội

Phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, có gần 8.500 NCT vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất, trong đó 241 hội viên được tôn vinh làm kinh tế giỏi các cấp. Phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi đã góp phần làm giảm tỉ lệ hộ nghèo, tăng hộ khá giàu và nêu gương cho thế hệ trẻ. Tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, toàn huyện có 68 NCT giữ chức bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; 424 NCT tham gia ban công tác mặt trận, các đoàn thể, ban giám sát đầu tư cộng đồng ở các thôn làng, khu dân cư.

Triển khai thực hiện Đề án xây dựng “Chi hội NCT hạnh phúc”, Hội NCT huyện đã chọn Chi hội NCT thôn Ngang Nội, xã Hiên Vân làm điểm của tỉnh. Đây là mô hình mới nhân văn, mang tính xã hội cao, khi đạt được các tiêu chí, Chi hội NCT hạnh phúc sẽ góp phần làm cho tình làng nghĩa xóm thêm đoàn kết, ấm cúng; mọi người yêu thương, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, các gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Tiên phong thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư
Lãnh đạo Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội NCT huyện Tiên Du nhiệm kì 2024 - 2026

Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Bá Rồng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội NCT huyện đạt được trong thời gian qua, nhấn mạnh: Ngay sau khi có Kết luận của Ban Bí thư, Tỉnh ủy Bắc Ninh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời ban hành Văn bản số 807 ngày 6/2/2024, đồng ý chủ trương thành lập Hội NCT tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã; UBND tỉnh cũng đã nhanh chóng ban hành quyết định cho phép thành lập và tổ chức đại hội thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện; cho phép chỉ đạo Đại hội điểm tại Tiên Du để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh. Đây vừa là vinh dự, tự hào, vừa là trách nhiệm lớn lao của Hội NCT huyện.

Đề nghị Hội NCT tiếp tục nâng cao vị trí, vai trò của NCT trong đời sống xã hội; hướng mạnh hoạt động của Hội về cơ sở; lấy chi hội, tổ hội làm trung tâm; tập hợp, thu hút đông đảo NCT tham gia sinh hoạt, đoàn kết trong tổ chức Hội, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT”, nhất là NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa. Thực hiện tốt chủ đề “Bắc Ninh chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT”, phấn đấu để NCT trên địa bàn huyện được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội. Chủ động phối hợp với các ngành, các cấp tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương có những cơ chế, chính sách, nguồn lực thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc NCT, nhất là NCT nghèo, cô đơn, không nơi nương tựa; bảo đảm cho NCT tham gia đóng góp nhiều nhất, tích cực nhất vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước; góp phần xây dựng huyện Tiên Du sớm trở thành thành phố trực thuộc tỉnh.

Ông Vũ Bá Rồng cũng đề nghị Trung ương Hội NCT Việt Nam; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các cấp, các ngành, đoàn thể; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để các cấp Hội NCT huyện Tiên Du triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Hội NCT huyện và Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam. Đề nghị Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố tập trung nghiên cứu, học tập, rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội ở đơn vị mình đạt kết quả tốt nhất, đảm bảo thời gian quy định.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc

Đại diện Hội NCT huyện Nông Cống vừa trao Quyết định của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa công nhận Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc.
Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm

Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm

Hội NCT huyện Lai Vung vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội NCT huyện lần thứ V, nhiệm kì 2021-2026. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phan Văn Tập, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện đầu tiên trong tỉnh

Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện đầu tiên trong tỉnh

Ngày 20/5, Hội NCT huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT, nhiệm kì 2021-2026. Đây là Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện đầu tiên của tỉnh Hải Dương theo Kết luận 58 ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư.
Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024

Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024

Trong các ngày từ 16 đến 19/5, Hội NCT tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh năm 2024. Dự lễ khai mạc và bế mạc có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; Hội NCT tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện, thành phố.
Khẳng định vị trí vai trò của lớp người “cây cao bóng cả”

Khẳng định vị trí vai trò của lớp người “cây cao bóng cả”

Là lớp người “cây cao bóng cả” trong gia đình và xã hội, NCT TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã và đang nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tin khác

Chung tay chăm lo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Chung tay chăm lo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Từ số tiền của nhà hảo tâm, Chi hội NCT khu Nghĩa Trung, tỉnh Quảng Nam đã kịp thời đến động viên, thăm hỏi, trao những phần quà ý nghĩa cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Phát huy hiệu quả, tiếp tục nhân rộng mô hình ở địa phương

Phát huy hiệu quả, tiếp tục nhân rộng mô hình ở địa phương
Ngày 18/5, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội ra mắt đi vào hoạt động. Đây CLB đầu tiên trong nhóm CLB thành lập năm 2024 của Thủ đô tổ chức thành công Lễ ra mắt. Tham dự có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; bà Phan Thị Toan, Cán bộ cấp Quốc gia, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam; đại diện cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện, các ngành, đoàn thể, Hội NCT huyện, xã và thôn cùng đông đảo thành viên CLB và nhân dân…

Thăm, tặng quà tri ân những người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thăm, tặng quà tri ân những người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Hội NCT xã Phú Nghĩa vừa phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cụ Trần Xuân Thử, sinh năm 1934, ở thôn Đầm Đa và cụ Trương Thị Tú, sinh năm 1932, ở thôn Đồng Sắn là những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tích cực, chủ động sớm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận 58 của Ban Bí thư

Tích cực, chủ động sớm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận 58 của Ban Bí thư
Tích cực, chủ động, triển khai sớm và quyết liệt việc thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư, ngày 29/2/2024, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định số 193/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh và Quyết định số 194/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội NCT cấp huyện, và được Trung ương Hội NCT Việt Nam chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, để các địa phương khác rút kinh nghiệm…

Ấm áp những ngôi nhà mới dành cho người cao tuổi

Ấm áp những ngôi nhà mới dành cho người cao tuổi
Cụ Thò Vả Nô, hội viên NCT thôn Lẻo Chá Phìn B, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang rất phấn khởi được cấp ủy, chính quyền, Hội NCT và Bộ đội Biên phòng chung tay hỗ trợ, làm cho ngôi nhà mới. Ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng là kết quả sự sẻ chia, góp công góp của, góp tiền của các cấp các ngành, bộ đội và bà con trong thôn.

Vai trò của người cao tuổi ở vùng cao Mèo Vạc

Vai trò của người cao tuổi ở vùng cao Mèo Vạc
Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, NCT huyện vùng cao Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) luôn phát huy vai trò "cây cao bóng cả", gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống địa phương, chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh tổ quốc, góp xây dựng quê hương bình yên và ngày càng khởi sắc.

Tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 29 năm thành lập Hội NCT Việt Nam

Tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 29 năm thành lập Hội NCT Việt Nam
Nhân kỉ niệm 29 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2024), các cấp Hội NCT tại Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, nhằm giúp NCT sống vui, sống khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng tổ chức thăm hỏi, động viên NCT ốm đau, là cựu chiến binh từng tham gia chống Pháp, chống Mỹ.

Tư vấn, khám mắt miễn phí cho NCT phường Tân Quy

Tư vấn, khám mắt miễn phí cho NCT phường Tân Quy
Chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2024) và 29 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2024). Hội NCT phường Tân Quy phối hợp bệnh viện Mắt Cao Thắng tổ chức khám, chăm sóc mắt cho NCT trên địa bàn phường.

Xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo huyện Phú Xuyên

Xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo huyện Phú Xuyên
Sáng 16/5, Hội NCT TP Hà Nội phối hợp với nhà tài trợ và huyện Phú Xuyên tổ chức khởi công xây nhà tình thương tặng hội viên nghèo ở thôn An Bình, xã Bạch Hạ. Tham dự buổi lễ có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Hội NCT TP Hà Nội; bà Bùi Thanh Mai, đại diện Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đại diện Hội NCT, Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT xã Bạch Hạ và thôn An Bình. Về phía nhà tài trợ có ông Bùi Xuân Ngọc, chủ Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Miahome, có địa chỉ tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Liên hoan Dân vũ thể thao hội viên phụ nữ cao tuổi huyện Lục Nam năm 2024

Liên hoan Dân vũ thể thao hội viên phụ nữ cao tuổi huyện Lục Nam năm 2024
Vừa qua, Hội NCT huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang tổ chức Liên hoan dân vũ thể thao hội viên phụ nữ cao tuổi huyện Lục Nam năm 2024 với chủ đề: Phụ nữ cao tuổi “Sống vui – sống khỏe – sống đẹp”.

Sôi nổi phong trào thể dục dưỡng sinh của NCT huyện Núi Thành

Sôi nổi phong trào thể dục dưỡng sinh của NCT huyện Núi Thành
Những năm gần đây, phong trào thể dục dưỡng sinh (TDDS) của NCT ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ngày càng thu hút đông đảo NCT tham gia luyện tập, góp phần đưa phong trào thể thao quần chúng của địa phương phát triển.

Giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB phụ nữ cao tuổi sống vui khỏe

Giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB phụ nữ cao tuổi sống vui khỏe
Hội LHPN thị trấn Hoa Sơn vừa phối hợp với Hội NCT thị trấn tổ chức lễ công nhận hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam; giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB sống vui khỏe, có ích.

Khắp nơi làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Hội NCT các địa phương tiếp tục tập huấn, nâng cao kiến thức, kĩ năng công tác Hội cho cán bộ cơ sở...

Phụ nữ cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc

Phụ nữ cao tuổi chung tay xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc
Sáng 15/5, Hội NCT TP Đà Nẵng phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tổ chức Hội nghị biểu dương “Phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc” năm 2024.

Tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe

Tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe
Mặc dù những tháng đầu năm 2024, còn gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần, trách nhiệm cao nên tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên NCT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk luôn vững tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Lớp NCT trong tỉnh luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích, tích cực động viên con cháu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong lao động, sản xuất, công tác, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo.
Xem thêm
Hoàn thiện cơ chế chính sách với NCT và ứng phó hiệu quả hơn với tình trạng già hóa dân số nhanh tại Việt Nam

Hoàn thiện cơ chế chính sách với NCT và ứng phó hiệu quả hơn với tình trạng già hóa dân số nhanh tại Việt Nam

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình tiếp xã giao ông Matthew David Jackson, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trung ương Hội. Tham dự có lãnh đạo Ban Đối ngoại,
Hướng tới hợp tác dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau

Hướng tới hợp tác dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau

Chiều 8/5, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình có buổi tiếp và làm việc với ông Chung MyungKi, Giám đốc điều hành của Công ty CellDNC
Hiệu ứng truyền thông sâu rộng tác động đến nhận thức xã hội về già hóa dân số

Hiệu ứng truyền thông sâu rộng tác động đến nhận thức xã hội về già hóa dân số

Chiều ngày 3/5, Trung ương Hội NCT Việt Nam và Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản đã cùng họp đánh giá kết quả tổ chức Hội thảo khoa học tại Ninh Bình
Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Ông Nguyễn Ngọc Nghiêm, sinh năm 1949, quê thôn An Khoái, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương nhập ngũ đúng vào thời điểm đế quốc Mỹ đánh phá ác liệt nhất (năm 1965), làm nhiệm vụ mở đường từ cây số 0 đến đèo Pù La Nhích ở địa bàn Quảng Trị.
Người cao tuổi vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Người cao tuổi vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Bà Trần Thị Kim Hồng, từng là hộ nghèo, vất vả từ công việc làm thuê cho đến chăn nuôi.
“Ông Mặt trận” Dương Hữu Tới…

“Ông Mặt trận” Dương Hữu Tới…

Người dân xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn không ai không biết ông Dương Hữu Tới, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư Trí Yên.
Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Bà Đào Thị Hoa, sinh ra và lớn trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Năm 1975 sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán - Tài chính bà được điều về công tác ở Công ty Thương nghiệp Thái Bình. Đến năm 2001 bà nghỉ hưu theo chế độ rồi cùng chồng là ông Khúc Văn Dũng,
83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

Đó là cụ Đoàn Thị Sáu hiện là Chi hội trưởng Chi hội NCT xóm 8, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Người đam mê làm công tác thiện nguyện

Người đam mê làm công tác thiện nguyện

Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực, chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương,... Đó là lời khen mà những người dân địa phương luôn dành cho người phụ nữ bản lĩnh và đầy nghị lực – bà Nguyễn Thị Vinh (SN 1963) ở khối 1
Phiên bản di động