Hội NCT huyên Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang:

Thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn

Hội NCT huyện Tân Phú Đông tổ chức Đại hội tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện; ông Nguyễn Văn Chọn, Chủ tịch Hội NCT huyện; Hội NCT các xã, thị trấn.

Qua 5 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, kế hoạch của UBND, Nghị quyết Đại hội lần thứ 2 của tỉnh Hội và huyện Hội. Đa số các chỉ tiêu Nghị quyết của Ban chấp hành Hội NCT huyện đề ra hàng năm cơ bản đạt, đời sống của NCT từng bước được nâng lên. Năm sau cao hơn năm trước, công tác xóa đói giảm nghèo cho NCT được thực hiện đồng thời bộ. NCT tích cực tham gia lao động sản xuất góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người từ 32,5 triệu đồng năm 2016 lên 34,7 triệu đồng năm 2020 trên tổng số dân trong huyện (số liệu này theo báo cáo chính trị của huyện ủy tại đại hội đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025).

Công tác tuyên truyền triển khai quán triệt các chuyên đề cơ bản của Nghị quyết đại hội của cấp trên luôn được quan tâm, phối hợp mặt trận các đoàn thể tổ chức tuyên truyền như luật NCT, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình hành động quốc gia về NCT và học tập làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn của dân tộc.

 Ban chấp hành Hội NCT huyện Tân Phú Đông khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội.
Ban chấp hành Hội NCT huyện Tân Phú Đông nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội.

Thực hiện đề án 113 của Trung ương Hội NCT Việt Nam và Kế hoạch số 150/KH-NCT của tỉnh hội về việc thành lập quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT cơ sở theo Nghị định 93 của chính phủ. Các cấp hội đã tích cực vận động nhiều nguồn lực trong và ngoài huyện. Tổng số Hội NCT cơ sở thành lập quỹ trong nhiệm kỳ là 2 cơ sở hội ở Tân Thạnh và Phú Tân. Tổng thu 45 triệu đồng, chi không. Tồn quỹ 45 triệu đồng; được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể. Việc chủ động lập kế hoạch và tham mưu kịp thời của Hội NCT cơ sở, thường xuyên tuyên truyền về mục đích ý nghĩa việc thành lập và ra mắt quỹ chăm sóc phát huy vai trò NCT trong cán bộ hội và hội viên. Đồng thời xây dựng kế hoạch vận động nguồn lực, công tác nhân sự để thành lập quỹ.

Thực hiện chương trình phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cấp hội đã tổ chức tuyên truyền phổ biến cho cán bộ hội và hội viên về 19 tiêu chí nông thôn mới. Qua đó NCT đã tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới như hiến đất cây trồng để làm đường giao thông, hiến công đóng góp tiền của, cụ thể đã hiến 11.250 m2 đất, 3500 cây các loại, 227 ngày công lao động và 13.500.000 đồng.

Hội NCT huyện phối hợp Ban Công tác NCT huyện xây dựng kế hoạch “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” với chủ đề xã hội hóa chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tổ chức triển khai kế hoạch của tỉnh và huyện đến Hội NCT và cơ sở để quán triệt nhằm tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nội bộ hội và nhân dân. Thường xuyên tuyên truyền cho cán bộ hội viên NCT về mục đích ý nghĩa tháng hành động vì NCT Việt Nam. Qua đó tổ chức vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn lực như tiền, quà…tập trung rà soát lập danh sách NCT cô đơn, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đồng thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện, ban ngành đoàn thể và cơ sở thăm và tặng quà cho 1644 NCT cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 478.000.000đồng, tháng hành động vì NCT tỉnh huyện đều có thăm và tặng quà.

Thực hiện Quyết định 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ và Quyết định số 172/QĐ-UBND ngày 9/2/2017 của UBND tỉnh về thực hiện đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN và thực hiện các dự án mô hình giảm nghèo bền vững. Hội NCT các cấp xây dựng kế hoạch và triển khai cho cán bộ hội và hội viên. Qua đó tham mưu cấp ủy chính quyền, lựa chọn địa bàn và đề xuất nhân sự thành lập Ban vận động nguồn lực để thành lập câu lạc bộ. Toàn huyện hiện có 3 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), với 175 thành viên. Đã tổ chức tập huấn cho cán bộ hội, Ban chủ nhiệm về quản lý tổ chức hoạt động của CLB do tỉnh hội tổ chức 3 cuộc cho 33 cán bộ hội gồm chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và chủ tịch hội cơ sở. Số lượt thành viên CLB LTH TGN được trợ vốn 32 thành viên với tổng số tiền 90 triệu đồng.

Nhiệm kỳ tới: Hội NCT huyện Tân Phú Đông: Tiếp đẩy mạnh xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, tăng cường phát huy vai trò NCT; tập trung về cơ sở, chú trọng phát triển hội viên; lấy chi Hội, tổ Hội làm trung tâm, xây dựng đa dạng các loại hình câu lạc bộ nhằm thu hút các hoạt động của NCT. Nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - gương sáng”, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc an ninh chính trị xã hội địa phương.

Thông qua các hoạt động có hiệu quả, nâng cao vị trí, vai trò của NCT, Hội NCT trong đời sống xã hội; tập hợp đoàn kết NCT tham gia sinh hoạt, xây dựng Hội, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT”, phấn đấu để NCT được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới, ông Nguyễn Văn Chọn, tái đắc cử Chủ tịch Hội NCT huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nỗ lực vượt bậc và kết quả đáng khích lệ

Nỗ lực vượt bậc và kết quả đáng khích lệ

Tại Hội nghị giao ban Tổng kết công tác thi đua năm 2021 của Hội NCT các huyện thuộc Cụm thi đua số II (TP Hà Nội), ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Sóc Sơn (Cụm trưởng) đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và kết quả đáng khích lệ của Hội NCT các cấp trong Cụm, nhất là chỉ đạo Đại hội Hội NCT nhiệm kì 2016-2021 và tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động của Hội bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và chỉ đạo của Hội cấp trên, góp phần vào thành tích chung của Hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Thanh Hóa góp phần thực hiện an sinh xã hội

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Thanh Hóa góp phần thực hiện an sinh xã hội

Ông Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa nói như vậy khi được hỏi về kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi…
Mô hình sáng tạo, nhân văn cần nhân rộng

Mô hình sáng tạo, nhân văn cần nhân rộng

Qua theo dõi hoạt động Hội NCT các cấp, tôi đã chứng kiến nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo nhằm nhân rộng các nhân tố tích cực, góp phần đáng kể vào sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò NCT và đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”. Mới đây, mô hình “Chi hội NCT hạnh phúc” được xây dựng ở tỉnh Thanh Hóa, nơi có nhiều cách làm đặc biệt sáng tạo và đang trong tốp đầu cả nước về xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT và CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN)…
Vượt qua đại dịch, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ

Vượt qua đại dịch, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trong hai năm 2020 và 2021, song Hội NCT các cấp tỉnh Sóc Trăng đã đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Vượt qua dịch bệnh Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Vượt qua dịch bệnh Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Cụm thi đua số III Hội NCT thành phố Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội nghị giao ban tổng kết công tác thi đua năm 2021. Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT thành phố dự chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì.

Tin khác

Hội NCT huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Hội NCT huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra
Hội NCT huyện Phú Giáo vừa tổ chức Đại hội đại biểu tổng kết nhiệm kì 2016-2021. Tới dự có lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể và đại biểu NCT của 11 xã, thị trấn..

Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương

Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương
Ngày 25/11, Hội NCT tỉnh Sơn La tiến hành Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV; ông Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội; đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh qua các thời kì và Hội NCT các huyện, thành phố dự.
Xem thêm
Người cao tuổi tiếp tục nêu gương sáng trong gia đình, cộng đồng

Người cao tuổi tiếp tục nêu gương sáng trong gia đình, cộng đồng

Ngày 2/12, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Hội thảo “Vai trò của NCT trong phong trào phòng, chống rác thải nhựa năm 2021”.
Thúc đẩy khởi sự kinh doanh cho người cao tuổi

Thúc đẩy khởi sự kinh doanh cho người cao tuổi

Ngày 30/11, tại Thủ đô Hà Nội và đầu cầu các nước ASEAN đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 5 mạng lưới các chuyên gia về doanh nghiệp hòa nhập ASEAN (NIEA).
Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Ngày 26/11, Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường, an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh, các huyện, thành phố và cơ sở của tỉnh Sơn La.
Doanh nhân cựu chiến binh, thương binh Lê Mạnh Hải: Bông hoa lặng lẽ tỏa hương

Doanh nhân cựu chiến binh, thương binh Lê Mạnh Hải: Bông hoa lặng lẽ tỏa hương

Là người lính từng vào sinh ra tử, nay tuổi đã cao lại mắc nhiều bệnh tật, nhưng doanh nhân Lê Mạnh Hải vẫn luôn yêu đời, yêu người, sống nhiệt thành và đầy trách nhiệm với xã hội. Đặc biệt đối với những đồng đội đã ngã xuống, ông luôn dành một tình cảm hết sức đặc biệt...
Chuyện về người hồi sinh Bàu Mọc

Chuyện về người hồi sinh Bàu Mọc

Xuất ngũ về địa phương với hai bàn tay trắng, được anh em ruột trong gia đình hỗ trợ hai trăm nghìn đồng làm vốn, vợ chồng ông đã mạnh dạn vay vốn mua đất làm trang trại. Nhờ sự cần cù, chịu khó của vợ chồng ông, vùng “đất khó” Bàu Mọc đã trở thành “đất vàng”…
Vừa kinh doanh giỏi, vừa giàu lòng nhân ái

Vừa kinh doanh giỏi, vừa giàu lòng nhân ái

Ông Hà Giang, 69 tuổi, ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng luôn tiên phong trong các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, nghiên cứu khoa học, tạo nhiều việc làm cho người lao động. Từ đầu năm đến nay, ông ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 và an sinh xã hội hơn 500 triệu đồng...
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Phiên bản di động