Thanh Hóa - Nơi khởi xướng, sáng tạo nhiều phong trào người cao tuổi

Nhắc đến Thanh Hóa là NCT cả nước lại nhớ đến vùng quê “địa linh nhân kiệt”, tuy nghèo nhưng thật giàu truyền thống cách mạng, anh dũng kiên cường trong kháng chiến và mạnh mẽ vươn mình trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước. Ngày nay, Hội NCT các cấp tỉnh Thanh Hóa càng tự hào hơn với tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm, sáng tạo để chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi cho hội viên và NCT.
Hội NCT tỉnh tặng quà CLB LTHTGN trong buổi Lễ ra mắt
Hội NCT tỉnh tặng quà CLB LTHTGN trong buổi Lễ ra mắt

Đã có biết bao đoàn công tác của các Tổ chức quốc tế, tổ chức Hội NCT và các nhà hoạch định chính sách từ Trung ương đến địa phương về đây tham quan, học tập những mô hình tiên phong như xây dựng hệ thống Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cả 3 cấp (tỉnh, huyện, xã); xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) nhiều nhất trong cả nước. Và chỉ từ đầu nhiệm kì VI đến nay thôi, đã có gần trăm đơn vị đăng kí xây dựng và ra mắt mô hình Chi hội NCT hạnh phúc... Những mô hình mới liên tục xuất hiện, làm tiền đề cho nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Ví như, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT các cấp được trích ra để hỗ trợ vốn quỹ tăng thu nhập cho các CLB LTHTGN mới thành lập, là động lực để CLB hoạt động hiệu quả ngay từ khi ra mắt. Hay trong mô hình Chi hội NCT hạnh phúc có những tiêu chí rất quan trọng là “Giúp đỡ NCT có thu nhập đảm bảo cuộc sống; có các CLB dưỡng sinh, thể thao, văn hóa, văn nghệ, chăm sóc sức khỏe NCT; có CLB LTHTGN hoạt động hiệu quả”, là động lực thúc đẩy sự phát triển, nhân rộng các CLB, nhất là CLB LTHTGN vốn đã nhiều như sao ở tỉnh này…

Tặng quà tại buổi sinh hoạt CLB LTHTGN ở huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa
Tặng quà tại buổi sinh hoạt CLB LTHTGN ở huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa
Khám sức khỏe cho thành viên tại CLB LTHTGN tại TP Thanh Hóa
Khám sức khỏe cho thành viên tại CLB LTHTGN tại TP Thanh Hóa

Những cách làm sáng tạo trên của NCT Thanh Hóa trở thành niềm tin yêu của hội viên và cộng đồng dân cư, sự ngưỡng mộ của tổ chức Hội NCT các địa phương khác. Và lịch tiếp các đoàn về thăm, học tập kinh nghiệm cứ dày lên mãi… Còn tỉ lệ NCT gia nhập tổ chức Hội ngày càng tăng, số hội viên kết nạp mới năm sau cao hơn năm trước.

Ông Nguyễn Đức Thắng làm Chủ tịch Hội NCT tỉnh đã 6 năm có lẻ, và đang tham gia Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam nhiệm kì thứ hai. Tại các diễn đàn của Hội, ông thẳng thắn góp ý vào các chương trình, kế hoạch công tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động để các tỉnh bạn tham khảo, lựa chọn cách làm hay áp dụng vào thực tiễn địa phương. Ông Thắng cho biết: Bắt đầu một nhiệm kì mới, cùng với xây dựng và triển khai Chương trình Hành động toàn khóa cấp tỉnh, cấp huyện, Hội NCT tỉnh lại lên lịch, đăng kí làm việc với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Thông qua các chương trình làm việc, để thông tin, báo cáo lãnh đạo địa phương về công tác Hội NCT, những thuận lợi khó khăn cũng như đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc cần được hỗ trợ, tháo gỡ. Từ đó, càng củng cố, tăng cường sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của hệ thống chính trị và xã hội đối với các phong trào của Hội. Các cấp, các ngành quan tâm chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống người dân và NCT, nhất là NCT nghèo, NCT cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí, nâng cao đời sống tinh thần cho NCT cũng được đẩy mạnh. Cán bộ, hội viên NCT phấn khởi, tin tưởng, ủng hộ các phong trào, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ ra mắt Chi hội NCT hạnh phúc ở tỉnh Thanh Hóa
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ ra mắt Chi hội NCT hạnh phúc ở tỉnh Thanh Hóa

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Hội các cấp trong tỉnh tích cực vận động 29.580 suất quà, thăm hỏi NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, số tiền trên 8,7 tỉ đồng. Theo cán bộ Hội cơ sở thì đây là năm các cấp Hội đã vào cuộc mạnh mẽ, tạo nguồn lực thăm hỏi, động viên, hỗ trợ NCT khó khăn, giúp mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết phấn khởi. Toàn tỉnh có 69.600 NCT được mừng thọ, số tiền 26,1 tỉ đồng. Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Y tế vận động nhà tài trợ ủng hộ 5.000 máy đo huyết áp điện tử, cấp cho NCT 27 huyện, thị xã, thành phố, là món quà thực sự ý nghĩa để NCT chủ động theo dõi, chăm sóc sức khỏe của mình.

Hội tham mưu cho các cơ quan chức năng thực hiện đầy đủ các chính sách, chế độ với NCT đảm bảo đầy đủ, kịp thời, chính xác. Trên 61.800 NCT từ 60 đến dưới 80 tuổi, 74.000 cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Hơn 210.500 NCT được khám sức khỏe định kì, 284.300 NCT có sổ theo dõi sức khỏe và 419.400 NCT có thẻ bảo hiểm y tế.

Khách quốc tế đến thăm mô hình tình nguyện viên chăm sóc tại nhà của CLB LTHTGN tỉnh Thanh Hóajpg
Khách quốc tế đến thăm mô hình tình nguyện viên chăm sóc tại nhà của CLB LTHTGN tỉnh Thanh Hóa

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ. Phần lớn Hội NCT các huyện đã triển khai giải thể thao NCT lần thứ 9; cập nhật các bài tập dưỡng sinh, tổ chức giao lưu giữa các địa phương trong huyện, trong tỉnh. 6 tháng đầu năm, Hội NCT các cấp thành lập mới 150 CLB các loại, nâng tổng số toàn tỉnh lên 4.031 CLB, thu hút 198.000 NCT tham gia; trong đó có 934 CLB LTHTGN.

Từ nay đến cuối năm và trong suốt nhiệm kì, Hội NCT các cấp tiếp tục động viên, tập hợp đoàn kết NCT hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; hiến kế, hiến công, góp sức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với điều kiện và khả năng của NCT. Cán bộ, hội viên NCT tỉnh Thanh Hóa đã và đang phát huy truyền thống, đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng cả nước hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021-2026.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Ngày 20/6, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo khoa học góp ý vào Luật Việc làm (bổ sung, sửa đổi). TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; TS Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm chủ trì Hội thảo. Tham dự có các nhà khoa học, nhà quản lí; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Viện Nghiên cứu NCT thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH...
Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Sửa đổi Luật Công đoàn đảm bảo thống nhất, đồng bộ với Hiến pháp và pháp luật

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Sửa đổi Luật Công đoàn đảm bảo thống nhất, đồng bộ với Hiến pháp và pháp luật

Tiếp tục chương trình Kì họp thứ 7, sáng 18/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công đoàn (sửa đổi).
Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ

Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ

Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hải Hậu đạt được trong những năm qua có sự đóng to lớn của thế hệ trẻ - họ đã cống hiến sức trẻ của mình cho những đổi thay của quê hương. Tuy nhiên, trước sự tác động không tốt của nền kinh tế thị trường đã làm cho một bộ phận thanh niên đang dần phai nhạt niềm tin, lý tưởng cách mạng, sống một cách thực dụng và xa rời đi những nét truyền thống văn hoá tốt đẹp vốn có của dân tộc ta. Chính vì vậy, Hải Hậu đã đề ra những giải pháp cơ bản để chăm lo bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.
Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương và Hội NCT huyện Ninh Giang thành công tốt đẹp

Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương và Hội NCT huyện Ninh Giang thành công tốt đẹp

Sáng 15/6, Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương đã tổ chức và thành công tốt đẹp. Dự đại hội có ông Lương Anh Tế, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh. Về phía TP Hải Dương có các ông bà: Lê Đình Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Hồ Đăng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, phòng, ngành, đoàn thể của thành phố.
Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

Sáng 12/6, tại Phủ Chủ tịch, Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam đã tổ chức phiên họp thứ ba.

Tin khác

Lời cảm ơn từ trái tim…

Lời cảm ơn từ trái tim…
Cuộc sống vốn thăng trầm, đầy gian nan và đầy thử thách. Để có được thành công, không mấy ai không phải trả giá cho những bài học làm hành trang vào đời…

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…
Tại Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 5, Ban Chấp hành giữa nhiệm kì Hội NCT Việt Nam khóa VI, Hội NCT Việt Nam, ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Lạng Sơn đã có bài phát biểu, chia sẻ về những khó khăn trong công tác Hội và phong trào NCT của tỉnh hiện nay…

Tự hào là người cao tuổi Việt Nam

Tự hào là người cao tuổi Việt Nam
Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước có buổi gặp mặt thân mật cán bộ cốt cán Hội NCT Việt Nam và NCT tiêu biểu. Tạp chí Người cao tuổi trích đăng cảm xúc và một số ý kiến của cán bộ, hội viên NCT tại buổi gặp mặt…

NCT là ngọn đuốc bất diệt, thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc

NCT là ngọn đuốc bất diệt, thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc
Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6), 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã có buổi gặp mặt thân mật cán bộ cốt cán Hội NCT Việt Nam và NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phạm Tất Thắng; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương. Về phía Hội NCT Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng, Huỳnh Thành Lập; các Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Hội và 15 NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Nam định sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra

Nam định sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra
Năm 2023, công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của tỉnh Nam Định được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; công tác dự báo thiên tai sát với tình hình thực tế; việc tuần tra, trực ban nghiêm túc, báo cáo kịp thời...Nhờ đó, công tác PCTT của tỉnh đã đảm bảo yêu cầu và hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn

PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn
Sáng 4/6/2024, tại phòng họp Quốc tế, Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Hội nghị công bố và trao Nghị quyết bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng cho PGS.TS. Nguyễn Hiệp Thương.

Cần thí điểm bổ sung cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và TP Đà Nẵng

Cần thí điểm bổ sung cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và TP Đà Nẵng
Sáng 31/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và thành phố Đà Nẵng...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng 31/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Cần xử lý nghiêm khắc đối với việc trốn đóng, chậm đóng BHXH

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Cần xử lý nghiêm khắc đối với việc trốn đóng, chậm đóng BHXH
Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, người dân, nhiều ĐBQH đề nghị, cần có quy định rõ ràng về trách nhiệm, chế tài xử lý nghiêm khắc hơn đối với việc trốn đóng, chậm đóng Bảo hiểm xã hội cho người lao động...

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội
Sau Đại hội thành lập Hội NCT huyện Thanh Hà, ngày 27/5, Hội NCT thị xã Kinh Môn, là đơn vị cấp huyện thứ hai của tỉnh Hải Dương tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT theo chỉ đạo tại Kết luận 58 ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư.

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra
Hội NCT TP Bắc Kạn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2024 - 2029 theo Kết luận 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư. Đây là Đại hội điểm được UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh chọn chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Hội NCT cấp huyện, thành phố trong tỉnh sẽ đồng loạt diễn ra trong tháng 6 này.

Kì họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV: Bảo đảm tốt hơn quyền tiếp cận thông tin của công dân

Kì họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV: Bảo đảm tốt hơn quyền tiếp cận thông tin của công dân
Sáng 24/5, các đại biểu thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi)…

Các địa phương theo dõi, rút kinh nghiệm triển khai thành lập Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư

Các địa phương theo dõi, rút kinh nghiệm triển khai thành lập Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư
Trong 2 ngày 18 và 19/5, đã diễn ra trọng thể Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh. Đây là Đại hội thành lập Hội NCT cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước, được Trung ương Hội NCT Việt Nam chỉ đạo tổ chức điểm để rút kinh nghiệm cho các địa phương khác. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT các tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Ban, Sở, ngành, MTTQ, đoàn thể và Hội NCT cấp huyện, cấp xã và 172 đại biểu chính thức.

Nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ xử lí thông tin quan trắc môi trường

Nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ xử lí thông tin quan trắc môi trường
Chiều 14/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Tích hợp, xử lí thông tin, dữ liệu và Điều hành mạng lưới quan trắc môi trường quốc gia.

Mô hình hiệu quả, bền vững, phù hợp với NCT và điều kiện kinh tế xã hội Việt Nam

Mô hình hiệu quả, bền vững, phù hợp với NCT và điều kiện kinh tế xã hội Việt Nam
Chiều 10/5, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) phối hợp với Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội thảo Chia sẻ mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Quốc gia Tổ chức HAI tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có đại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện Hội NCT các tỉnh, thành phố và các CLB LTHTGN tham gia Dự án VIE071 “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của NCT tại Việt Nam”. Tạp chí Người cao tuổi xin trích đăng một số ý kiến của đại biểu tại Hội thảo…
Xem thêm
Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa

Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm ngày bắn rơi máy bay Mỹ (23/6/1972 - 23/6/2024), tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), Đại tá Nguyễn Văn Nghĩa đã có bài phát biểu sâu sắc gợi mở nhiều ý nghĩa về giáo dục truyền thống, tự hào dân tộc…
Thường trực Uỷ ban xã hội của Quốc hội thẩm tra các nội dung về cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

Thường trực Uỷ ban xã hội của Quốc hội thẩm tra các nội dung về cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

Chiều 23/6, Ủy ban Xã hội tổ chức phiên họp Thường trực Ủy ban mở rộng để thẩm tra Báo cáo số 329/BC-CP ngày 21/6/2024 về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh chủ trì phiên họp.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

Nhân dịp kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Bộ, ngành Trung ương, Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, các Ban, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc; các cấp Hội Người cao tuổi ở địa phương; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và bạn đọc trên toàn quốc đã tới thăm, tặng hoa, chúc mừng, động viên, cổ vũ.
Phiên bản di động