Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Phát triển Lãnh thổ và Nhà ở Argentina:

Tăng cường trao đổi, hợp tác chuyên ngành, góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Argentina, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi gặp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina Maggiotti.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ vui mừng khi được tham gia đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Argentina và có dịp đến thăm, làm việc với Bộ trưởng Bộ Phát triển Lãnh thổ và Nhà ở Argentina.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, chuyến thăm lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (25/10/1973- 25/10/2023) giữa Việt Nam và Argentina.

Tăng cường trao đổi, hợp tác chuyên ngành, góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác toàn diện
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị trao đổi với Bộ trưởng Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina Maggiotti.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị phấn khởi chứng kiến quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Argentina tiếp tục được tăng cường và củng cố, thể hiện qua các hoạt động trao đổi đoàn các cấp.

Quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước tiếp tục gia tăng bất kể đại dịch Covid-19, với kim ngạch thương mại song phương tăng từ 875 triệu USD năm 2011 lên 4,5 tỷ USD vào năm 2021. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Argentina ở châu Á và là đối tác chủ chốt trong hợp tác Nam – Nam, trong khi Argentina là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh.

Việc Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Phát triển Lãnh thổ và Nhà ở Argentina tăng cường trao đổi hợp tác chuyên ngành sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam – Argentina.

Qua đây, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã giới thiệu tóm tắt về chức năng nhiệm vụ của Bộ Xây dựng Việt Nam và một số thành tựu chính đã đạt được trong năm 2022.

Theo đó, Bộ Xây dựng Việt Nam là cơ quan của Chính phủ thực hiện quản lý nước về 9 lĩnh vực: quy hoạch, kiến trúc, đầu tư xây dựng, quản lý phát triển nhà ở, công sở, bất động sản, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị, vật liệu xây dựng.

Ngành Xây dựng có vai trò quan trọng và đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. Năm 2022, mặc dù bị tác động nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, khung hoảng kinh tế và lạm phát toàn cầu, tăng trưởng GDP của Việt Nam ước đạt 8,02%, trong đó tốc độ tăng trưởng của Ngành Xây dựng ước đạt 8% - 8,5%.

Tăng cường trao đổi, hợp tác chuyên ngành, góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác toàn diện
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Bộ trưởng Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina Maggiotti mong muốn tăng cường trao đổi, hợp tác chuyên ngành, góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác toàn diện.

Năm 2022, ngành Xây dựng đạt được các kết quả chính: Diện tích nhà ở bình quân cả nước đạt 25,5m2/người; tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc đạt 41,7%; tỷ lệ dân cư khu vực thành thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung ước đạt 94,2%; Sản lượng xi măng tiêu thụ đạt 85,36 triệu tấn.

Trong thời gian qua, hai Bộ đã đạt được kết quả hợp tác, đó là: Triển khai nội dung Biên bản Kỳ họp lần VII Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Argentina ký tháng 8/2021, trong đó có thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực xây dựng.

Tháng 2/2022, Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Phát triển Lãnh thổ và Nhà ở Argentina đã tổ chức họp trực tuyến nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý Ngành về quy hoạch kiến trúc, nhà ở, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật và vật liệu xây dựng.

Về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới: Bộ Xây dựng Việt Nam mong muốn hai Bộ tăng cường trao đổi hợp tác chuyên ngành và xúc tiến hợp tác thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp xây dựng hai nước trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của hai bên.

Về hợp tác chuyên ngành, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị mong muốn tăng cường trao đổi đoàn công tác, trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch kiến trúc, phát triển nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội, phát triển đô thị xanh thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển hạ tầng kỹ thuật và vật liệu xây dựng.

Về hợp tác doanh nghiệp, Bộ Xây dựng ủng hộ, khuyến khích các doanh nghiệp hai nước hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, tư vấn thiết kế, đầu tư xây dựng các công trình công nghiệp và công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị ở cả hai nước theo các hình thức phù hợp. Việt Nam mong muốn xuất khẩu một số vật liệu xây dựng có thế mạnh như gạch ốp lát, sứ vệ sinh, kính xây dựng…sang thị trường Argentina.

Tăng cường trao đổi, hợp tác chuyên ngành, góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác toàn diện
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Maggiotti.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn tới Ngài Bộ trưởng Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina Maggiotti đã dành thời gian tiếp đoàn, hân hạnh được mời Ngài Bộ trưởng sang thăm và làm việc với Bộ Xây dựng Việt Nam trong thời gian tới.

Vui mừng chào đón Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bộ Phát triển Lãnh thổ và Nhà ở Argentina, Bộ trưởng Maggiotti cho biết: Tôi đã rất chăm chú lắng nghe những điều mà Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị vừa trình bày và thấy rằng, hai Bộ chúng ta có rất nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước tương đồng. Nhiệm vụ của Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina là quy hoạch thành phố, kết hợp với chính quyền địa phương.

Ở Argentina, các vùng đất đều là thuộc sở hữu tư nhân, để xây dựng được, đều phải xin phép chính quyền. Cho nên, giá đất chênh nhau khá là nhiều. Khi người dân muốn mua, giá cao gấp năm lần so với khung giá đất do nhà nước quy định. Ví dụ như: Vùng đất gần biên giới Uruguay cũng có giá gần 30.000 đô, nhưng nếu thông qua các dịch vụ môi giới có thể lên tới 35.000. Nhiệm vụ của Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina là làm sao để làm việc với chính quyền địa phương, điều chỉnh lại giá, cho hợp lý nhất. Bằng cách nào đó, hạ thấp được giá nhà ở mức thấp nhất, để mọi người đều có thể mua được.

Gần đây, Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina cũng như Bộ Tài chính đã hoàn thành chương trình tặng 100.000 lô đất cho người dân. Thời tổng thống trước đã bị dừng lại, nhưng đến nay, Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina đã khởi động lại chương trình này.

Hiện nay, dự án Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina đang làm là hướng đến 1400 căn nhà. Các nhà ở xã hội và quy hoạch cũng là việc mà Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina hướng đến.

Bên cạnh đó, vùng gần biên giới Uruguay Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina cũng hỗ trợ người dân ở đây về nguồn nước, đường điện.

Trao đổi về việc phát triển về đô thị xanh, Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina cũng đang cố gắng thực hiện điện năng lượng mặt trời trên các mái nhà. Hiện nay, Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina cũng như Bộ Tài chính đang tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng phát triển chung của Mỹ La Tinh, để có thể cung cấp nguồn vốn ổn định cho các dự án mà Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina đang xây dựng, đặc biệt là chú trọng vào việc gây dựng nguồn năng lượng tái tạo.

Trả lời Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị về việc hợp tác giữa hai Bộ liên quan các lĩnh vực xây dựng, Bộ trưởng Maggiotti cho biết, hiện nay, Argentina đang là chủ nhiệm câu lạc bộ về xây dựng của các nước Mỹ La Tinh. Gần đây nhất, ngày 10/4, Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina đã tổ chức họp với đại diện 28 nước để tập trung xử lý các vấn đề về phát triển nhà ở xã hội. Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina cũng đã làm việc với các ngân hàng cung cấp tài chính cho các dự án xây dựng này của Mỹ La Tinh, có sự tham gia của Bộ Tài chính. 20 % các ngôi nhà này sẽ được dành cho các bà mẹ đơn thân, 10 % là dành cho người trẻ tuổi, 5 % là dành cho người khuyết tật, 5 % là người già, 3 % là người có vấn đề về sức khỏe - tinh thần, bị bạo lực giới,…

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đề nghị, các đơn vị quản lý nhà nước về lĩnh vực nhà ở của Bộ Xây dựng Việt Nam sẽ làm việc trực tiếp với đơn vị phụ trách về nhà ở xã hội của Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina để cùng nhau phát triển vấn đề này.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị mong rằng, Bộ Xây dựng Việt Nam có thể liên hệ với Bộ Phát triển Lãnh thổ và nhà ở Argentina để trao đổi, cung cấp tài liệu có liên quan thông qua hình thức trực tuyến, thư điện tử. Bởi tiềm năng hợp tác giữa hai Bộ là rất lớn, nên Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đề nghị 2 Bộ cần tăng cường hợp tác, trao đổi, tiếp xúc, để tìm ra những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, cùng có lợi trong vấn đề phát triển hợp tác.

Thế Thực - Trần Thao

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Lãng phí vẫn còn rất lớn

Lãng phí vẫn còn rất lớn

Công tác chống lãng phí thời gian qua được đẩy mạnh, kết quả đáp ứng tốt sự mong đợi của cử tri, nhân dân. Tuy nhiên lãng phí vẫn còn rất lớn. Nhiều khu nhà còn bỏ hoang, vắng lặng, nhiều dự án, đất đai vẫn đang nằm chờ rất đáng lo ngại.
Hoạt động của Hội Người cao tuổi mang tính chính trị, xã hội cao

Hoạt động của Hội Người cao tuổi mang tính chính trị, xã hội cao

Là phóng viên theo dõi hoạt động của Hội NCT và phong trào NCT các cấp, tôi nhận thấy NCT ngày càng khẳng định vị thế, vai trò, là những “cây cao bóng cả” trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Người cao tuổi xứng đáng với 18 chữ vàng mà Trung ương Đảng trao tặng

Người cao tuổi xứng đáng với 18 chữ vàng mà Trung ương Đảng trao tặng

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các cấp luôn ghi nhận, đánh giá cao vai trò, vị thế, uy tín của NCT trong gia đình, xã hội. Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục ghi nhận ý kiến của NCT gửi đến Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong những ngày qua…
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20 tháng 5 năm 2025, tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

Tin khác

Sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc đã được kiểm soát

Sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc đã được kiểm soát
Sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc, ngoài khơi Tây Nam Việt Nam đã được kiểm soát và không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Kiểm soát để tránh chồng chéo giữa thanh tra và kiểm tra

Kiểm soát để tránh chồng chéo giữa thanh tra và kiểm tra
Tình trạng lặp lại các cuộc thanh tra, kiểm tra không chỉ gây tốn kém chi phí mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư.

Vĩnh Phúc quyết tâm hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Vĩnh Phúc quyết tâm hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm, nhà  dột nát
Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh Vĩnh Phúc tập trung triển khai trong năm 2025. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ của các sở, ngành, địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân, chương trình đang từng bước được triển khai tích cực. Trong đó, các huyện Tam Đảo và Tam Dương đang là những đơn vị đi đầu, thể hiện rõ quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ mà tỉnh giao.’

Hiến pháp, pháp luật cần quy định về bảo vệ NCT khỏi bạo hành, phân biệt đối xử hoặc lạm dụng

Hiến pháp, pháp luật cần quy định về bảo vệ NCT khỏi bạo hành, phân biệt đối xử hoặc lạm dụng
Liên tục trong những ngày gần đây, nhiều NCT tiếp tục trao đổi, thảo luận và gửi ý kiến tâm huyết đến Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan chức năng thông qua Tạp chí Người cao tuổi. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục ghi lại những ý kiến tâm huyết đó…

Người cao tuổi là cầu nối gắn kết “ý Đảng” với “lòng Dân”

Người cao tuổi là cầu nối gắn kết “ý Đảng” với “lòng Dân”
Kiến nghị bổ sung quyền của NCT vào Hiến pháp, pháp luật; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, trong đó, Chủ tịch Hội phải là NCT; cần phải coi NCT là nguồn lực quý không chỉ được chăm sóc mà cần được phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của cử tri cao tuổi, cán bộ, hội viên NCT gửi đến Quốc hội và các cơ quan chức năng trong những ngày qua…

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”
Sáng ngày 21/5, tại Hà Nội, Thành ủy Hải Phòng phối hợp Tạp chí Cộng sản đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Xây dựng mô hình Chủ nghĩa xã hội gắn với con người Xã hội chủ nghĩa tại thành phố Hải Phòng giai đoạn 2025 - 2030 và những năm tiếp theo”. Các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; TS. Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng; và TS. Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, đại diện các địa phương, cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học.

Trình Quốc hội Luật sửa đổi, bổ sung Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Phát huy sự chủ động, sáng tạo các tổ chức thành viên

Trình Quốc hội Luật sửa đổi, bổ sung Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Phát huy sự chủ động, sáng tạo các tổ chức thành viên
Quy định rõ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giữ vai trò chủ trì, các tổ chức chính trị - xã hội cùng với các tổ chức thành viên khác phối hợp, đồng thời phát huy sự chủ động, sáng tạo của mỗi tổ chức trong hiệp thương dân chủ, thống nhất hành động.

Thông qua Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thông qua Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là Chủ nhật, ngày 15/3/2026.

Xây dựng cơ chế chống trục lợi chính sách nhà ở xã hội

Xây dựng cơ chế chống trục lợi chính sách nhà ở xã hội
Đây là chính sách mới, lớn, tác động sâu rộng nên cần xây dựng cơ chế phòng ngừa sơ hở, tiêu cực, tham nhũng, tránh việc trục lợi chính sách gây thất thoát, lãng phí nguồn lực, bảo đảm chất lượng xây dựng nhà ở xã hội...

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp: Cần kiểm soát gian lận, vốn ảo

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp:  Cần kiểm soát gian lận, vốn ảo
Trong bối cảnh Quốc hội đang nỗ lực gỡ bỏ mọi rào cản cho kinh tế tư nhân thì những nội dung sửa đổi Luật Doanh nghiệp lần này là rất cần thiết.

Bình Dương: Khởi công Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Bình Dương: Khởi công Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ngày 19/5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khởi công dự án Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với tổng kinh phí hơn 321 tỷ đồng.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1): Tăng thêm hơn 3.700 tỷ đồng vốn đầu tư

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1): Tăng thêm hơn 3.700 tỷ đồng vốn đầu tư
Ông Trần Hồng Minh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng kiến nghị Quốc hội xem xét, phê duyệt điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) từ 17.837 tỷ đồng lên 21.551 tỷ đồng.

Cần bổ sung “quyền của người cao tuổi” vào Hiến pháp, pháp luật

Cần bổ sung “quyền của người cao tuổi” vào Hiến pháp, pháp luật
Bên cạnh ý kiến đề xuất Đảng, Nhà nước, Quốc hội khi sửa đổi Hiến pháp, Luật NCT và các luật liên quan quan tâm nội dung “Hội NCT cấp xã có Chủ tịch Hội chuyên trách là NCT”, các cử tri cao tuổi cũng kiến nghị hệ thống pháp luật cần bổ sung quyền cho NCT, đó là “quyền được tham gia các hoạt động và được quyết định những vấn đề liên quan đến bản thân NCT”. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi ghi lại một số ý kiến của cử tri cao tuổi góp ý sửa đổi Hiến pháp và Luật Người cao tuổi…

Chủ tịch Hội NCT xã nên là NCT, làm chuyên trách sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Chủ tịch Hội NCT xã nên là NCT, làm chuyên trách sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy
Bài phát biểu của TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV tại nghị trường Quốc hội vừa qua đã liên tục nhận được sự ưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên NCT cả nước. “NCT luôn phát huy truyền thống 741 năm Hào khí Diên Hồng, 84 năm Lời kêu gọi Phụ lão cứu quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong kỉ nguyên mới, NCT cũng có trách nhiệm, mong muốn tiếp tục cống hiến. Tôi và NCT cả nước tha thiết trân trọng đề nghị, chính quyền địa phương cấp xã nên có Chủ tịch Hội NCT là NCT để tham mưu cho cấp ủy tập hợp NCT tham gia các hoạt động…”, Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ đề nghị. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng ghi lại những tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ của cán bộ, hội viên, NCT cả nước về nội dung trên…

1,1 vạn người chạy ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Bình Dương

1,1 vạn người chạy ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Bình Dương
Ngày 18/5, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Giải chạy "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2025", tổng số tiền quyên góp được từ giải chạy là 27,5 tỷ đồng.
Xem thêm
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình
Vĩnh Phúc quyết tâm hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm, nhà  dột nát

Vĩnh Phúc quyết tâm hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh Vĩnh Phúc tập trung triển khai trong năm 2025. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ của các sở, ngành, địa phương
Bình Dương: Khởi công Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Bình Dương: Khởi công Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngày 19-5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khởi công dự án Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với tổng kinh phí hơn 321 tỷ đồng.
Hoạt động của Hội Người cao tuổi mang tính chính trị, xã hội cao

Hoạt động của Hội Người cao tuổi mang tính chính trị, xã hội cao

Là phóng viên theo dõi hoạt động của Hội NCT và phong trào NCT các cấp, tôi nhận thấy NCT ngày càng khẳng định vị thế, vai trò, là những “cây cao bóng cả” trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
Người cao tuổi xứng đáng với 18 chữ vàng mà Trung ương Đảng trao tặng

Người cao tuổi xứng đáng với 18 chữ vàng mà Trung ương Đảng trao tặng

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các cấp luôn ghi nhận, đánh giá cao vai trò, vị thế, uy tín của NCT trong gia đình, xã hội. Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục ghi nhận ý kiến của NCT gửi đến Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong những ngày qua…
Hiến pháp, pháp luật cần quy định về bảo vệ NCT khỏi bạo hành, phân biệt đối xử hoặc lạm dụng

Hiến pháp, pháp luật cần quy định về bảo vệ NCT khỏi bạo hành, phân biệt đối xử hoặc lạm dụng

Liên tục trong những ngày gần đây, nhiều NCT tiếp tục trao đổi, thảo luận và gửi ý kiến tâm huyết đến Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan chức năng thông qua Tạp chí Người cao tuổi. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục ghi lại những ý kiến tâm huyết đó…
Phiên bản di động