Tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các địa phương

Bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật về hoạt động thương mại trong tình hình dịch Covid-19…

Để bảo đảm mục tiêu kép vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong vận chuyển, lưu thông để tiêu thụ nông sản thị trường trong nước. Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Chỉ thị số 07/CT - BCT ngày 12/5/2021 và Công điện số 2734/BCT-KH ngày 17/5/2020 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thu mua nông sản nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nông dân
Thu mua nông sản nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nông dân

Tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện và người áp tải, giao, nhận hàng khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu, vật tư phục vụ sản xuất nói chung, các mặt hàng nông sản nói riêng khi lưu thông qua các tỉnh, thành phố theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg, Công văn số 873/BCT-TTTN ngày 18/2/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc đẩy mạnh lưu thông hàng hóa thiết yếu và tiêu thụ nông sản, Công văn số 1083/BCT-TTTN ngày 1/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc hướng dẫn thu mua, tiêu thụ hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch và các văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành liên quan, bảo đảm hàng hóa thiết yếu, nông sản an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm được lưu thông thông suốt.

Cùng với đó, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã phân phối hiện đại và truyền thống, có giải pháp ưu tiên, khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, phân phối trên địa bàn chủ động và tăng khả năng tiêu thụ các mặt hàng nông sản của các địa phương từ hai lần trở lên so với năm 2020. Mở thêm các điểm bán hàng cố định và lưu động theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường thực hiện các phương thức bán hàng trên môi trường số, thương mại điện tử, đi chợ hộ... tại các khu công nghiệp, khu đông dân cư để mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản, kịp thời phục vụ người tiêu dùng cả trong điều kiện bình thường hay giãn cách, cách li xã hội.

Tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các địa phương

Các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, đã vào vụ thu hoạch; ưu tiên hoạt động sơ chế, chế biến, bảo quản, dự trữ nông sản; mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước; tham mưu, báo cáo, đề xuất lãnh đạo địa phương làm việc với lãnh đạo các địa phương khác cùng phối hợp xử lí các vướng mắc trong hoạt động tiêu thụ nông sản trên địa bàn.

Đồng thời triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại nội địa, các chương trình kích cầu tiêu dùng, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch bệnh; có cơ chế ưu tiên và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa đến khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, các huyện ngoại thành, vùng sâu, vùng xa, biên đảo... nhằm tăng khả năng tiếp cận hàng bình ổn cho các đối tượng khó khăn, các đối tượng có thu nhập trung bình và thấp; rà soát, tổng hợp khả năng dự trữ của các kho cấp đông, trữ lạnh, bảo quản, nông sản, thủy sản và các mặt hàng thiết yếu của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, phân phối trên địa bàn để sẵn sàng sử dụng hoặc huy động hỗ trợ các địa phương khác khi cần thiết.

Sở Giao thông Vận tải và các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải trên địa bàn xây dựng phương án vận tải hàng hóa thiết yếu, trong đó có các mặt hàng nông sản theo từng cấp độ để chủ động ứng phó với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 nhằm hỗ trợ vận chuyển lưu thông hàng hóa trên địa bàn được kịp thời, hiệu quả và huy động các phương tiện vận tải này hỗ trợ các địa phương khác khi cần thiết. Cục Quản lí thị trường tại địa phương, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát thị trường đối với các lĩnh vực về giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật trên địa bàn.

Các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn cần thông tin đầy đủ và kịp thời về thị trường, giá cả, các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy tiêu thụ nông sản của nhà nước, thông tin các điểm bán hàng bình ổn và thực phẩm an toàn cho người dân địa phương; kiểm soát các thông tin thất thiệt có thể gây bất ổn thị trường.

Trương Anh Sáng
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mức hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026 tại Thanh Hóa

Mức hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026 tại Thanh Hóa

Nghị quyết của HĐND tỉnh Thanh Hóa quy định rõ mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và mức hỗ trợ học phí với học sinh các trường dân lập, tư thục trên địa bàn từ năm học 2025-2026.
Dấu ấn nổi bật của Công an tỉnh Thanh Hóa năm 2025

Dấu ấn nổi bật của Công an tỉnh Thanh Hóa năm 2025

Năm 2025, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác, góp phần giữ vững an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
Dấu ấn xây dựng nông thôn mới khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Hoằng Hóa

Dấu ấn xây dựng nông thôn mới khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Hoằng Hóa

Khi vận hành chính quyền theo mô hình 2 cấp, xã Hoằng Hóa vẫn tiếp tục duy trì, triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đầu năm 2025, xã đề ra mục tiêu xây dựng 8 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; đến nay, cả 8 thôn đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí, dự kiến sẽ thẩm định và công nhận đạt chuẩn trong tháng 12/2025...
Nỗi niềm của ông bạn già

Nỗi niềm của ông bạn già

“Anh bây giờ sống để chờ chết thôi cô ạ! Nhiều đêm nằm chả ngủ được, cứ lặng đi trong nỗi cô đơn!”. Nghe ông bạn già chia sẻ, lòng tôi bỗng chùng xuống. Tính nhẩm ra ông bạn già đã 11 năm lẻ bóng trong ngôi nhà của chính mình…
Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Lập nhiều chiến công xuất sắc, Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự đón nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025 của Bộ Công an. Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất.

Tin khác

Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ngày 16/12, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, khánh thành công trình “Tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc” và Lễ giỗ lần thứ 96 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Thủ tướng Chính phủ: Minh bạch thị trường bất động sản, bảo đảm quyền có chỗ ở của người dân

Thủ tướng Chính phủ: Minh bạch thị trường bất động sản, bảo đảm quyền có chỗ ở của người dân
Sáng 17/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản. Phiên họp khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong minh bạch hóa thị trường bất động sản, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát, bảo đảm an sinh xã hội và quyền có chỗ ở của người dân.

Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm

Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm
Có những nơi vừa đặt chân đến, người ta tự nhiên bước chậm lại và nói khẽ hơn. Kroong – xã căn cứ cách mạng của tỉnh Gia Lai – là một nơi như thế. Giữa đại ngàn trầm mặc, rừng già lặng gió, mỗi bước chân như chạm vào miền ký ức, nơi lịch sử không chỉ nằm trong trang sách hay hiện vật, mà còn hiện diện trong chính không gian từng che chở con người qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt.

Bộ Y tế họp chuẩn bị công tác Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Bộ Y tế họp chuẩn bị công tác Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Chiều ngày 15/12, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia đã chủ trì cuộc họp lần thứ 2 về việc chuẩn bị công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Để các cấp Hội NCT trong cả nước tổ chức đại hội thành công tốt đẹp

Để các cấp Hội NCT trong cả nước tổ chức đại hội thành công tốt đẹp
Theo kế hoạch của Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, từ nay đến cuối tháng 4/2025, Hội NCT Việt Nam lần lượt từ cấp xã, cấp tỉnh phải tổ chức xong đại hội; và cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6/2025, Hội NCT Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội khóa VII, nhiệm kì 2026-2030.

Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng

Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng
Sáng 14/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (PA05 ) Công an tỉnh tổ chức chương trình Workshop “Hành trang số an toàn” và tổng kết Chiến dịch truyền thông “Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến” tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo.

Thắp lửa tinh thần thể thao tại Đại hội Thể dục Thể thao phường Bình Dương lần thứ I

Thắp lửa tinh thần thể thao tại Đại hội Thể dục Thể thao phường Bình Dương lần thứ I
Ngày 14/12/2025, phường Bình Dương long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) phường Bình Dương lần thứ I, năm 2025. Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn đầu tiên của phường kể từ khi được thành lập theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng
Chiều ngày 12/12/2025, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030 đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng.

Đôi điều về người khôn

Đôi điều về người khôn
Người xưa dạy: Người khôn không hơn thua với trẻ nhỏ, không cứng nhắc với người yếu thế. Người khôn không cần giữ nhiều. Không phân định đúng sai trong lúc nóng giận. Người sâu sắc không để lời khen làm lệch hướng của mình. Họ không sống, điều chỉnh theo miệng của người khác. Không bị dao động giữa những lời thị phi...

An Giang tăng cường công tác tuyên truyền, giữ vững ổn định thông tin

An Giang tăng cường công tác tuyên truyền, giữ vững ổn định thông tin
Chiều 11/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang, Văn phòng UBND tỉnh An Giang, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 12/2025. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang chủ trì hội nghị.

Thanh Hóa: Năm 2026 tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn tạo đột phá nền kinh tế

Thanh Hóa: Năm 2026 tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn tạo đột phá nền kinh tế
Năm 2025 trong bối cảnh nhiều khó khăn, song tỉnh Thanh Hóa tiếp tục khẳng định quyết tâm trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững vị thế đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ về tổng thu ngân sách.

Phú Thọ: Khu danh thắng Tây Thiên, điểm du lịch tâm linh hút khách dịp cuối năm

Phú Thọ: Khu danh thắng Tây Thiên, điểm du lịch tâm linh hút khách dịp cuối năm
Vào dịp cuối năm, khu danh thắng Tây Thiên, xã Đại Đình (Phú Thọ) lại nhộn nhịp các đoàn khách đến thăm quan, hành hương lễ phật. Toạ lạc trong lòng chảo rừng nguyên sinh Tam Đảo nên Tây Thiên không chỉ đẹp mà còn có nhiều ngôi đền, chùa cổ nổi tiếng và thu hút nhiều du khách thập phương đến tham quan, hành hương.

Hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”

Hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”
Chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN là hoạt động thường niên được EVN tổ chức vào tháng 12 hằng năm và năm 2025 là lần thứ 11 chương trình được triển khai liên tiếp. Tháng 12 cũng là thời điểm phù hợp nhất để tổ chức hiến máu do nguồn máu phục vụ điều trị thường rơi vào tình trạng thiếu hụt vào cuối năm. Bên cạnh đó, chương trình cũng là hoạt động thiết thực, mang nghĩa cử cao đẹp với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2025).

Nói chuyện truyền thống nhân dịp 22/12 tại Trường THCS Bông Trang

Nói chuyện truyền thống nhân dịp 22/12 tại Trường THCS Bông Trang
Sáng ngày 8/12/2025, tại Trường THCS Bông Trang, xã Xuyên Mộc, TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025) dành cho học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường với chủ đề "Câu chuyện thời hoa lửa".

Nâng cao năng lực phòng, chống tác hại thuốc lá

Nâng cao năng lực phòng, chống tác hại thuốc lá
Sáng ngày 9/12/2025, tại Hải Phòng, Hội Luật gia TP Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Chính sách về Y tế, HIV/AIDS – trực thuộc Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về phòng, chống tác hại thuốc lá.
Xem thêm
Dấu ấn nổi bật của Công an tỉnh Thanh Hóa năm 2025

Dấu ấn nổi bật của Công an tỉnh Thanh Hóa năm 2025

Năm 2025, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác, góp phần giữ vững an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2025 của Bộ Công an

Với nhiều chiến công xuất sắc, Công an tỉnh Thanh Hóa vinh dự đón nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025 của Bộ Công an.
Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đồng Tháp: Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngày 16/12, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, khánh thành công trình “Tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc” và Lễ giỗ lần thứ 96 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.
Mức hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026 tại Thanh Hóa

Mức hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026 tại Thanh Hóa

Nghị quyết của HĐND tỉnh Thanh Hóa quy định rõ mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và mức hỗ trợ học phí với học sinh các trường dân lập, tư thục.
Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng

Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng

Sáng 14/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (PA05 )Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Workshop “Hành trang số an toàn
Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Chiều ngày 12/12/2025, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030 đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng.
Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm

Ký sự về nguồn ở Kroong – giữa đại ngàn, lịch sử thấm vào trách nhiệm

Có những nơi vừa đặt chân đến, người ta tự nhiên bước chậm lại và nói khẽ hơn. Kroong – xã căn cứ cách mạng của tỉnh Gia Lai – là một nơi như thế. Giữa đại ngàn trầm mặc, rừng già lặng gió, mỗi bước chân như chạm vào miền ký ức, nơi lịch sử không chỉ nằm trong trang sách hay hiện vật, mà còn hiện diện trong chính không gian từng che chở con người qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt.
Những “bà ngoại” thời hiện đại

Những “bà ngoại” thời hiện đại

Hiện nay, tại các khu đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng,… không khó để thấy những phụ nữ cao tuổi với chiếc túi đồ nghề nhỏ xinh: Khăn sợi tre, tinh dầu tràm, lọ cồn y tế, nhiệt kế nước và vài món phụ kiện chăm trẻ. Họ là những người làm nghề tắm bé sơ sinh tại nhà - một nghề mới mẻ nhưng rất phổ biến tại các khu đô thị lớn…
Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

những mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng, trá hình đã từng tồn tại, núp dưới những vỏ bọc “hợp tác đầu tư”, “khóa học làm giàu” gây ra hệ lụy nghiêm trọng
Phiên bản di động