Hội Người cao tuổi Đắk Lắk

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN

Ngày 30/06, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối 2023 và sơ kết giữa kỳ thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2021-2023. Đến dự có đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lắk Lắk, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã tập trung cho việc xây dựng quy chế hoạt động của các cụm thi đua. Phối hợp với Mặt trận các tổ chức đoàn thể tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT theo quy định, tổ chức thăm hỏi, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Mặc dù điều kiện kinh phí còn gặp nhiều khó khăn song các cấp hội đã chú trọng tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tọa đàm giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giao hữu bóng chuyền hơi… thăm tặng quà các hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo nhân kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội và 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam.

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN
Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm các cấp Hội đã kết nạp được 4.076 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh hiện nay là: 143.178 hội viên, đạt tỷ lệ 92,5% NCT trong tỉnh.

Cấp Hội trong tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã mở được 13 lớp tập huấn với 1.657 cán bộ hội tham gia. Nội dung tập huấn bao gồm: tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội VI NCT Việt Nam, Luật NCT, chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCT, hướng dẫn kỹ năng công tác hội và Hướng dẫn thành lập, nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Điển hình trong công tác này đó là huyện Krông Ana, EaSup, Cư Kuin, Krông Năng, Krông Bông, Krông Buk

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN
Bà Triệu Thị Ngoan, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc hội nghị.

Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã chủ động mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 134 cán bộ Hội cơ sở. Phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương Hội mở lớp tập huấn về Phương pháp nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau cho các đối tượng là cán bộ Hội, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ cho 180 đại biểu.

Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội lập danh sách công dân tròn 90 tuổi là 1.090 cụ và các cụ tròn 100 tuổi là 140 cụ, tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 18.135 NCT theo quy định, với số tiền là: 6.064.000 đồng. NCT từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng là: 22.943 cụ.

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN
Ông Lê Năng Hảo, Phó trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đắk Lắk thông qua báo cáo tại hội nghị

Các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp với ngành y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 42.059 NCT, 40.235 NCT có sổ theo dõi sức khỏe ban đầu; 79.698 NCT có thẻ bảo hiểm y tế. Đặc biệt, Ban Đại diện Hội NCT huyện Lắk phối hợp với Hội Đông y khám chữa mắt cho 300 hội viên người NCT,

Bên cạnh việc chăm sóc về vật chất thì Về chăm sóc đời sống tinh thần cho NCT cũng được các cấp hội đặc biệt quan tâm. Thông quan các câu lạc bộ thực sự là sân chơi lành mạnh và hết sức bổ ích đối với người cao tuổi như: CLB bóng chuyền hơi của huyện CưM’gar, CLB dưỡng sinh của TP Buôn Ma Thuột…Toàn tỉnh hiện nay đã có 736 CLB các loại, thu hút gần 25.000 NCT tham gia.

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN
Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Về công tác phát huy vai trò NCT, Hội NCT các cấp trong tỉnh tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, hội viên NCT trong toàn tỉnh luôn nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến vào các nghị quyết của Đảng các cấp. Toàn tỉnh có 8.230 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội, đoàn thể, Ban Thanh tra nhân dân, Tổ hòa giải...

Ở nông thôn hiện nay, số NCT từ 60 đến 70 tuổi vẫn đang là lực lượng chủ yếu tham gia lao động sản xuất góp phần làm ra của cải chất để nuôi sống bản thân, gia đình và làm giàu cho xã hội, số NCT làm kinh tế giỏi là: 2.025 cụ. Số NCT làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp là: 507 NCT, họ không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn tạo điều kiện cho nhiều người khác có công ăn việc làm ổn định, giúp vốn cho hộ khó khăn vay không lấy lãi. Hiện nay có 126/184 xã, phường, thị trấn thành lập được Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT với số quỹ hơn 12,3 tỷ đồng.

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN
Đại biểu tham dự hội nghị

Sau 2 năm rưỡi thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn từ năm 2021- tháng 6/2023, trên địa bàn tỉnh đã có 83 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập. Tổng số thành viên của các CLB là 6.658 thành viên, trong đó thành viên NCT là 5.678 chiếm tỷ lệ 85,2%. Nhìn chung, các CLB bước đầu hoạt động tương đối tốt, hầu hết đều triển khai đầy đủ nội dung hoạt động theo quy định, song vẫn có một số nội dung hoạt động còn hạn chế như hỗ trợ kinh tế cho hội viên, tổ chức thăm khám sức khỏe…

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác Hội NCT tỉnh Đắk Lắk

Hội nghị đã triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023 với định hướng một số công tác lớn như sau: Phối hợp với Sở Y tể tổ chức Hội nghị về Chương trình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi cuối 2023 và những năm tiếp theo; biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi cấp tỉnh, toàn quốc; triển khai các hoạt động trong Tháng hành động “Vì người cao tuổi” năm 2023; tổ chức tọa đàm kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1990 – 01/10/2023); kiểm tra, giám sát đối với một số huyện về công tác hội…

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN
Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác Hội NCT tỉnh Đắk Lắk phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác Hội NCT tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận những thành tựu của Hội trong thời gian vừa qua. Đồng thời, cũng chia sẽ những khó khăn mà Hội đã gặp phải, và yêu cầu các hội viên trong Hội phải tập trung, tích cực tham gia các hoạt động đề ra; tiếp tục vượt khó, thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra; đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với người cao tuổi; cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục chăm lo cả vật chất và tinh thần giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ LTHTGN
Trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác NCT tỉnh Đắk Lắk

Nhân dịp này, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã trao bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng” năm 2022; UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào NCT năm 2022. Trao giấy khen của Hội NCT tỉnh cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2021-2023.

Lê Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tích cực triển khai Kết luận 58 của Ban Bí thư

Tích cực triển khai Kết luận 58 của Ban Bí thư

Ngày 14/6, Ban Công tác NCT tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; triển khai Kế hoạch số 158 ngày 20/5/2024 của Ban Thường vụ Trung ương Hội và Kế hoạch số 104 ngày 30/5/02024 của UBND tỉnh về thực hiện “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2024.
Vinh danh NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Vinh danh NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT thị trấn Cát Bà vừa long trọng tổ chức hội nghị kỉ niệm Ngày Truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6); biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024.
Hội NCT huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh: Giao lưu thể dục dưỡng sinh - văn nghệ NCT

Hội NCT huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh: Giao lưu thể dục dưỡng sinh - văn nghệ NCT

Trong những năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao NCT huyện Tân Châu ngày càng phát triển.
Đại hội thành lập Hội NCT các huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ thành công tốt đẹp

Đại hội thành lập Hội NCT các huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ thành công tốt đẹp

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Hải Dương, ngày 11/6, hai huyện Gia Lộc và Tứ Kỳ tổ chức Đại hội về tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện. Ông Lương Anh Tế, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; ông Đỗ Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Lộc; bà Vũ Thị Hà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ dự chỉ đạo đại hội. Dự Đại hội còn có lãnh đạo Hội NCT tỉnh, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các ban, phòng, đoàn thể, Hội NCT huyện và cơ sở.
Tặng giấy khen, tặng quà tôn vinh 52 cá nhân xuất sắc

Tặng giấy khen, tặng quà tôn vinh 52 cá nhân xuất sắc

Hội NCT thị trấn Cát Bà vừa long trọng tổ chức Hội nghị kỉ niệm 83 năm Ngày Truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6); biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024. Các ông Nguyễn Quang Vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội NCT thành phố, Trưởng BĐD Hội NCT huyện; Phạm Thanh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Hoàng Xuân Thủy, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn dự.

Tin khác

Bình Thuận: Thêm 1 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở xã miền núi được thành lập

Bình Thuận: Thêm 1 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở xã miền núi được thành lập
UBND xã Mê Pu, huyện Đức Linh vừa làm lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 3. Đến dự có lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT huyện, lãnh đạo, các ngành, đoàn thể ở địa phương và các chi hội trưởng, thành viên trong CLB. Tại Lễ ra mắt, các đại biểu đã được xem những tiết mục văn nghệ, thể dục dưỡng sinh do các thành viên CLB biểu diễn.

TP. Hồ Chí Minh: Chúc thọ, mừng thọ NCT tiêu biểu năm 2024

TP. Hồ Chí Minh: Chúc thọ, mừng thọ NCT tiêu biểu năm 2024
Đoàn lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đến thăm, chúc thọ, mừng thọ NCT tiêu biểu năm 2024, nhân kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2024)

TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai: NCT tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai: NCT tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở
Cùng với việc thực hiện tốt các chương trình công tác, các nhiệm vụ trọng tâm, gắn với phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, các cấp NCT trong TP Lào Cai còn tích cực tham gia hệ thống chính trị ở cơ sở và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở
Ban Đại diện Hội NCT huyện Ba Vì vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.

Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hội NCT huyện Sóc Sơn vừa tổ chức kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam và tổng kết phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Lan Anh, Ủy viên Thường trực phụ trách Văn phòng BĐD Hội NCT TP; lãnh đạo các Ban, Phòng, Hội NCT huyện và các xã, thị trấn.

NCT xã Đông Hải tích cực làm công tác môi trường

NCT xã Đông Hải tích cực làm công tác môi trường
Tuy ở xã trung tâm huyện nhưng Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh lại không thuộc xã nghèo. Có được kết quả trên là nhờ sự cố gắng của người dân, trong đó NCT đã tích cực đi đầu các phong trào, vận động con cháu xây dựng nông thôn mới, tích cực bảo vệ môi trường.

Để NCT được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc

Để NCT được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc
Nhiều năm qua, NCT tỉnh Ninh Bình nói chung và huyện Yên Mô nói riêng luôn “sống vui, sống khỏe, sống có ích” cho gia đình và xã hội. Nhiều hội viên NCT đã vượt qua hạn chế về sức khỏe, tuổi tác... tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Hội cũng như của địa phương, góp phần không nhỏ xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; xây nông thôn mới nâng cao (NTM), đô thị văn minh và bảo vệ môi trường.

Triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi

Triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Hội NCT tỉnh Cao Bằng có 81.000 hội viên, sinh hoạt tại 161 tổ chức hội cơ sở và 1.456 chi hội, thuộc 16 Hội NCT huyện, thành phố. Những năm qua, Hội NCT tỉnh thường xuyên quan tâm, tổ chức mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Hội NCT trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến 70.000 cán bộ, hội viên.

Sôi nổi các hoạt động Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6)

Sôi nổi các hoạt động Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6)
Tỉnh Sơn La. Hội NCT thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu tổ chức chương trình Giao lưu Văn nghệ, dưỡng sinh, dân vũ chào mừng kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6); Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/2/2024).

Kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam với chủ đề “Những điều còn mãi”

Kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam với chủ đề “Những điều còn mãi”
“Kính lão trọng thọ” là một trong những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam ta, là sự tri ân công lao đóng góp của NCT đối với gia đình và xã hội, thể hiện lòng biết ơn của thế hện sau với thế hệ trước, của lớp người trẻ đối với NCT, là truyền thống trọng nhân nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” của Nhân dân ta bao đời nay.

Hoàn thành Đại hội thành lập Hội NCT trong tháng 6

Hoàn thành Đại hội thành lập Hội NCT trong tháng 6
Tiếp tục thực hiện quyết định của UBND tỉnh Hải Dương và kế hoạch của BĐD Hội NCT tỉnh, Đại hội thành lập Hội NCT huyện Thanh Miện và huyện Nam Sách đã tổ chức và thành công tốt đẹp. Đại hội tổ chức đúng vào ngày kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt nam (6/6/1941-6/6/2024).

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…
Tại Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 5, Ban Chấp hành giữa nhiệm kì Hội NCT Việt Nam khóa VI, Hội NCT Việt Nam, ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Lạng Sơn đã có bài phát biểu, chia sẻ về những khó khăn trong công tác Hội và phong trào NCT của tỉnh hiện nay…

Đa dạng các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Đa dạng các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Với phương châm “NCT là trung tâm, cơ sở là trọng tâm”, những năm qua, các cấp Hội tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các chính sách chăm lo đời sống NCT. Phối hợp rà soát, triển khai lập danh sách hộ gia đình NCT nghèo, NCT gặp khó khăn về nhà ở, NCT cận nghèo đề xuất chính quyền có giải pháp hỗ trợ. Qua đó tạo động lực, niềm tin, NCT luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tiếp tục đổi mới cải tiến phương thức hoạt động, hướng về cơ sở.

Tiếp tục đổi mới cải tiến phương thức hoạt động, hướng về cơ sở.
Sáng 7/6, Ban Đại diện Hội NCT huyện Tánh Linh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có ông Nguyễn Đăng Lệ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; cùng 61 đại biểu chính thức từ các cơ sở hội.

Nhiều người cao tuổi nêu gương sáng làm kinh tế giỏi

Nhiều người cao tuổi nêu gương sáng làm kinh tế giỏi
Trong nhiều năm qua, nhiều NCT trên địa bàn huyện Sơn Động đã tích cực thực hiện tốt phong trào NCT làm kinh tế giỏi. Đến nay, nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh của NCT mang lại hiệu quả kinh tế cao, là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.
Xem thêm
Trách nhiệm chăm lo của các cấp, các ngành và xã hội đối với NCT

Trách nhiệm chăm lo của các cấp, các ngành và xã hội đối với NCT

ngày 13/6, Đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, trao tặng quà của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) cho NCT hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam.
Chuẩn bị chu đáo để Hội nghị thành công tốt đẹp

Chuẩn bị chu đáo để Hội nghị thành công tốt đẹp

Sáng 13/6, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì cuộc họp Ban tổ chức chuẩn bị Hội nghị toàn quốc biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc.
Bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước

Bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước

Sáng 10/6, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì Môi trường năm 2024 hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6).
Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”

Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”

Quế Lâm và chiến lược “sản xuất, kinh doanh tử tế”
Vườn hoa phong trào NCT ngát thơm hương sắc

Vườn hoa phong trào NCT ngát thơm hương sắc

Phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, hằng năm quận Thanh Xuân, TP Hà Nội có 98% gia đình hội viên NCT đạt danh hiệu Gia đình văn hóa
Tấm lòng vàng của cựu TNXP

Tấm lòng vàng của cựu TNXP

Đến thăm nữ cựu thanh niên xung phong (TNXP) Doãn Thị Hường, sinh năm 1959, ở xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi lại càng trân trọng nghị lực vượt khó vươn lên làm giàu, cũng như tấm lòng vàng của bà với quê hương, đồng đội và những người còn khó khăn.
Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tổ chức tổng kết phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.
Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Hội NCT các cấp huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”,
Hết lòng vì công việc chung

Hết lòng vì công việc chung

Năm nay là năm thứ 24, ông Khuất Duy Bóng, 70 tuổi, làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn 8, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.
Phiên bản di động