Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20”, trang trọng tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây
Tập thể đại biểu và khách mời chụp ảnh lưu niệm

Tham dự sự kiện ý nghĩa này, có các Nhân chứng Lịch sử tiêu biểu, các Anh hùng LLVTND, các Tướng lĩnh Quân đội, Công an và các Cựu chiến binh nhiều thế hệ, là nhân vật của sách, cùng một số Nhân chứng lịch sử đã và đang đồng hành với “Trái tim người lính miền Tây”, v.v.

Ban Tổ chức sự kiện, có Đại tá, Cựu chiến binh, Nhà văn Đặng Vương Hưng, người sáng lập, Chủ tịch Tổ chức “Trái tim người lính Việt Nam”; Tiến sĩ, Luật sư Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam (Đơn vị bảo trợ truyền thông và đồng hành với các chương trình của “Trái tim người lính” và “Mãi mãi tuổi 20”); Tiến sĩ Nguyễn Huỳnh Minh Phúc, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học KHXH&NV TP. Hồ Chí Minh, đại diện Hội đồng Quản lý CLB “Mãi mãi tuổi 20”; Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung, Trưởng Ban vận động thành lập TTNL Miền Tây; Thường trực BTC sự kiện; ThS. Đặng Thị Ngọc Bích (nguyên Phó Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương), Thường trực BTC sự kiện; Và Nhà hoạt động xã hội Nguyễn Thị Kim Loan.

Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây
CLB trái tim người lính Miền Nam trao nhà tình nghĩa tại chương trình

Chỉ ba tuần sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày 23/9/1945, thực dân Pháp đã nổ súng tấn công Sài Gòn – Gia Định thực hiện âm mưu xâm lược nước ta lần thứ hai. Đã gần 80 năm trôi qua, nhưng tinh thần “Nam Bộ kháng chiến” và truyền thống đoàn kết chiến đấu bảo vệ quê hương, vẫn in đậm trong “Trái tim người lính miền Tây Nam Bộ”.

Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây
Cựu chiến binh Nguyễn Hồng Liêm chia sẻ kỷ niệm thời chiến tại chương trình

“Nam Bộ kháng chiến” không chỉ ngăn chặn một bước âm mưu xâm lược của kẻ thù, đập tan mưu đồ đánh nhanh thắng nhanh của người Pháp, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương trong cả nước, chuẩn bị mọi mặt cho kháng chiến lâu dài. “Nam Bộ kháng chiến” đã góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975 và sau này là cuộc chiến bảo vệ Biên giới Tây Nam, v.v.

Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây
Nhà báo Lê Lành cùng Nguyễn Công Trung, Chủ tịch CLB Trái tim người lính Miền Tây trao nhà tình nghĩa

Miền Tây Nam Bộ là cách người Việt gọi dân dã vùng Đồng bằng sông Cửu Long, gồm 13 tỉnh thành: An Giang, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau. Nhìn lại lịch sử, có lẽ do thừa hưởng tính cách của ông cha, tổ tiên từ xưa đã đến vùng đất này để mở cõi, khai hoang và lập đất. Nhờ thiên thiên ưu đãi, mưa thuận gió hòa, ít bão lũ thiên tai, nên người miền Tây cũng sống ít lo xa hơn dân các vùng khác. Họ không tằn tiện, tiết kiệm, chỉ làm đủ ăn, có bao nhiêu dùng bấy nhiêu, tới đâu hay tới đó và biết hài lòng với những gì đang có. Tuy không giàu sang, nhưng lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc.

Những người lính sinh ra tại miền Tây và cả những ai sống chiến đấu tại vùng đất này, đều ít nhiều mang trong mình tính cách của người vùng sông nước: Sống phóng khoáng, hào hiệp, rộng rãi, xởi lởi và trọng nghĩa tình, coi nhẹ tiền bạc, vật chất. Người miền Tây hiếu khách, luôn sẵn lòng chào đón bạn đến tá túc tại nhà. Họ niềm nở tiếp đón cơm rượu như người nhà ở xa mới về. Ai cũng giản dị, mộc mạc và đơn giản “đã làm thì làm chết thôi, đã chơi thì phải chơi xả láng”. Họ thường đánh giá cao những con người bản lĩnh, dũng cảm, dám di chuyển và dám thay đổi.

Theo Đại tá, Nhà văn, Cựu chiến binh Đặng Vương Hưng (Người sáng lập và Chủ tịch Tổ chức “Trái tim người lính Việt Nam) cho biết: Là một tổ chức có pháp nhân, nhưng phi lợi nhuận, với tôn chỉ mục đích “Kết nối và chia sẻ, Tôn vinh và tri ân”, những năm qua “Trái tim người lính” đã quy tụ được hơn 200.000 thành viên ở khắp mọi miền Tổ quốc. Với nhiều hoạt động có nội dung nhân văn như tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản bộ sách tư liệu vô giá: “Những lá thư và Nhật ký thời chiến Việt Nam”, chuẩn bị thành lập “Trung tâm Tư liệu Trái tim nguời lính”. Các hoạt động đó không chỉ kết nối các cựu chiến binh từ nhiều phía, để góp phần hàn gắn vết thương hậu chiến tranh và hoà hợp dân tộc; mà "Trái tim người lính" còn hướng tới đối tượng là những người trẻ, nhưng đã, đang, hoặc sẽ mặc áo lính; những người thân của lính, cùng những người yêu hòa bình trên khắp thế giới; góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết cộng đồng và Ngoại giao nhân dân; lan toả những điều tốt đẹp trong xã hội, v.v. Các sự kiện tri ân của Tổ chức “Trái tim người lính” đều mang tính công khai, minh bạch và có sự chứng kiến của báo giới. Riêng trong năm 2023, có ba Câu lạc bộ chính thức ra mắt với 3 cuốn sách cùng tên: “Trái tim người lính miền Tây”, “Trái tim người lính Thủ đô” và “Trái tim người lính Vị Xuyên”.

Nhà báo Lê Lành, Chủ tịch CLB “Trái tim người lính Phương Nam” đã giới thiệu: Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung là một người con của miền Tây Nam Bộ. Anh có quê gốc tại Trà Vinh, sinh trưởng ở Sài Gòn, từng mặc áo lính từ khi còn rất trẻ, đã đi qua “cuộc chiến bắt buộc” bảo vệ biên giới Tây Nam và có mặt trong “Đội quân nhà Phật” giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot và góp phần hồi sinh cho một dân tộc. Hơn thế, Nguyễn Công Trung còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, làm Trưởng đoàn Thiện nguyện Hỗ trợ gia đình liệt sĩ phía Nam và trợ giúp cho nhiều đồng đội từng mặc áo lính, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó cũng chính là lý do anh được đề cử đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản lý CLB “Trái tim Người lính miền Tây”.

Thạc sĩ Đặng Thị Ngọc Bích, nguyên Phó Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Đại diện tại các tỉnh phía Nam. Sau nghỉ công tác quản lí Nhà nước theo chế đô, chị tham gia nhiều hoạt động cộng đồng mang tính nhân văn. Là người “mang trong mình trái tim người lính”, với kinh nghiệm công tác nhiều năm trong lĩnh vực Tư tưởng và Văn hóa, chị tự nguyện tham gia Tổ chức “Trái tim người lính”, với hi vọng tiếp tục cống hiến những đam mê và nhiệt huyết của mình cho cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó là nhà hoạt động xã hội Nguyễn Thị Kim Loan, một người miền Tây đã nhiều năm năng nổ nhiệt tình với công tác xã hội từ thiện, cùng được tiến cử làm Phó Chủ tịch Câu lạc bộ “Trái tim người lính miền Tây”.

Một danh sách Hội đồng Cố vấn 4 Tướng lĩnh và 22 thành viên khác được mời tham gia Hội đồng Điều hành của “Trái tim người lính miền Tây”.

Trong khuôn khổ Lễ ra mắt “Trái tim người lính miền Tây”, Đại uý, Cựu binh, Nhà văn Trương Nam Chi ủng hộ: 42 lá thư + phong bì, 1 cuốn nhật ký, 1 ví nam, 2 di ảnh và 2 tem thư. Đó là những di vật của Liệt sĩ Trịnh Ngọc Khiết, sinh 1945, hi sinh 1973 tại miền Tây (do bà Vũ Thị Sử, nguyên là công nhân nhà máy Dệt kim Đông xuân Hà Nội, nhờ gửi cho Tổ chức “Trái tim người lính Việt Nam”). Nhà hoạt động xã hội Nguyễn Thị Kim Loan, đến từ Tiền Giang: Ủng hộ cuốn sổ tay Nhật ký chiến trường mang tên “Bước đường cách mạng” viết trong giai đoạn 1968 – 1972, tại chiến trường miền Tay Nam bộ, của CCB Phạm Đình Trưởng, hiện trú tại thị trấn Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Cũng trong sự kiện này, thông qua Ban Tổ chức, Văn phòng Cơ quan Đại diện phía Nam Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng 1 công trình sửa chữa nhà Nghĩa tình Đồng đội tại Bình Thạnh và tặng 2 xe lăn cho thương binh chiến trường Campuchia hiện đang bán vé số mưu sinh; Tạp chí Người Cao tuổi tặng 1 nhà Nghĩa tình đồng đội tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau; Nhà Hoạt Động Xã Hội Nguyễn Thị Kim Loan tặng 1 công trình nhà Nghĩa tình đồng đội tại TP. Hồ Chí Minh; mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng.

Đặc biệt, hưởng ứng Dự án trao tặng chuỗi “Tủ sách Đặng Thuỳ Trâm”, Ban Tổ chức đã trao tặng tượng trưng 02 Tủ sách, mỗi Tủ trị giá 150 triệu đồng, cho Trường nuôi trẻ mồ côi Thiên Thần TP. Thủ Đức và Trường THPT Lý Thường Kiệt TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch CLB “Trái tim người lính miền Tây” Nguyễn Công Trung đã xúc động tâm sự: “Để có được cuộc sống trong hoà bình và hạnh phúc hôm nay, Việt Nam chúng ta đã phải trải qua nhiều những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Đó là những trang sử hào hùng dân tộc ta, được viết bởi xương máu của không biết bao nhiêu thế hệ đã hi sinh tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc. Không chỉ các anh hùng, liệt sĩ mặc áo lính mà nhiều người dân đã ngã xuống, để bảo vệ quê hương đất nước. Vùng đất miền Tây Nam Bộ đã chứng kiến bao trận đánh ác liệt trong kháng chiến và công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi tự thấy mình có trách nhiệm phải tri ân đồng đội, đặc biệt là những người lính đã dâng hiến tuổi thanh xuân của mình cho quê hương đất nước. Chúng tôi phấn đấu trong 2 năm tới sẽ tổ chức những đoàn CCB và Văn nghệ sĩ đi thăm lại chiến trường xưa tại Biên giới Tây Nam; mang tinh thần “Trái tim người lính” đến với Trường Sa; Phối hợp với Trung tâm Việt Nam và Lưu trữ tại Đại học Công nghệ Texas - Hoa Kỳ tiếp tục khai thác Hồ sơ Di sản chiến tranh Việt Nam”, v.v.

Ban Tổ chức sự kiện gửi lời cảm ơn Trung tướng Lưu Phước Lượng (nguyên Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 9); Cảm ơn cựu Biệt động 67B, TS. Lê Hồng Liêm (nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Trưởng Ban liên lạc Cán bộ Đoàn các tỉnh phía Nam); Cảm ơn Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát (nguyên Chính uỷ Vùng 5 Hải quân); Nhạc sĩ, TS. Trần Tấn Ngô, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Cựu Thanh niên xung phong Đặng Hồng, Chủ tịch Hội đồng Họ Đặng TP. Hồ Chí Minh, v.v. đã đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến quý báu, trước khi “Trái tim người lính miền Tây” chính thức ra mắt.

Lê Lành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội Phụ nữ phường Vinh Tân tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023

Hội Phụ nữ phường Vinh Tân tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023

Ngày 1/12, Hội LHPN phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Ngày 20/12 xét xử phúc thẩm vụ án "chuyến bay giải cứu"

Ngày 20/12 xét xử phúc thẩm vụ án "chuyến bay giải cứu"

Dự kiến ngày 20/12 tới đây, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm 21 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "chuyến bay giải cứu".
“Ngày mai tươi sáng” tiếp thêm nghị lực sống cho bệnh nhân ung thư nghèo

“Ngày mai tươi sáng” tiếp thêm nghị lực sống cho bệnh nhân ung thư nghèo

Ở Việt Nam, hàng năm có khoảng 182.600 người mắc bệnh ung thư, khoảng 122.700 người tử vong và hiện có hơn 350.000 bệnh nhân đang sống chung với căn bệnh này. Người bệnh ung thư phải đương đầu với những khó khăn chồng chất, đặc biệt các trường hợp không có thẻ BHYT.
Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Sáng 3/12, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Trung tướng Hà Thọ Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 4 dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và đại biểu các cơ quan Quân khu.
Điểm sáng y tế của tỉnh và khu vực

Điểm sáng y tế của tỉnh và khu vực

Để giúp người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, những năm qua, công tác khám, chữa bệnh cho người dân luôn được Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê coi là giải pháp cơ bản để nâng cao sự hài lòng của người bệnh, nâng cao uy tín của bệnh viện.

Tin khác

AGRIBANK - Chi nhánh Thanh Hóa: Tổ chức thành công đại hội các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên

AGRIBANK - Chi nhánh Thanh Hóa: Tổ chức thành công đại hội các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên
Trong các ngày từ 24 đến 29/11/2023, 17 chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Agribank - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2025.

Cơ hội để Điện Biên và vùng Tây Bắc phát triển kinh tế, xã hội

Cơ hội để Điện Biên và vùng Tây Bắc phát triển kinh tế, xã hội
Việc mở rộng nâng cấp sân bay Điện Biên đã mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của tỉnh Điện Biên cũng như có ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế Tây Bắc.

Người cao tuổi vui khỏe với môn bóng chuyền hơi

Người cao tuổi vui khỏe với môn bóng chuyền hơi
Những năm gần đây, phong trào luyện tập bóng chuyền hơi được các cấp Hội NCT trong thị xã Kinh Môn hưởng ứng mạnh mẽ, thu hút đông đảo NCT tham gia. Tại các CLB, NCT thường xuyên luyện tập, góp phần tăng cường sức khỏe và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho NCT theo phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức

Tuyên án Nguyễn Minh Quân và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức
Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 1/12, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án "Tham ô tài sản, Rửa tiền, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực

Kỷ luật cán bộ CSGT ở Bình Dương có hành vi, lời lẽ thiếu chuẩn mực
Hôm nay 1/12, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương đã họp xem xét kỷ luật đối với cán bộ có hành vi thiếu chuẩn mực trong khi tham gia giao thông.

Trao chứng nhận kỷ lục châu Á với tháp Thần Nông cao 15 mét ở Bắc Ninh

Trao chứng nhận kỷ lục châu Á với tháp Thần Nông cao 15 mét ở Bắc Ninh
Tháp Thần Nông hình hạt lúa ở tỉnh Bắc Ninh được ghép bởi 1.012 chiếc cối đá lớn nhất Việt Nam được vinh danh kỷ lục châu Á.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
GIA ĐÌNH CHÚNG TÔI VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2023

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2023
Ngày 30/11, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2024. Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế: Giảm lượng khí thải carbon là yêu cầu cấp bách với doanh nghiệp

TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế: Giảm lượng khí thải carbon là yêu cầu cấp bách với doanh nghiệp
Ngày 30/11/2023, tại TP.Hồ Chí Minh, Hội nghị “Vietnam Business exchange”, do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore, kết hợp với các đối tác, gồm: Trung tâm Nghiên cứu, Đổi mới và Tư vấn (RICH), Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) và Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông Singapore (ATIS) tổ chức.

Miễn trách nhiệm hình sự đối với chú và vợ của cựu Thiếu tá Quân đội

Miễn trách nhiệm hình sự đối với chú và vợ của cựu Thiếu tá Quân đội
Dự kiến ngày 5/12, Tòa án Quân sự khu vực 2 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm lần thứ 2 xét xử bị cáo Hoàng Văn Minh (SN 1986, cựu Thiếu tá, trợ lý tài chính Ban Tham mưu Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

BHXH TP Hồ Chí Minh: Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

BHXH TP Hồ Chí Minh: Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Với tinh thần “tương thân tương ái” và mong muốn người dân TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, được chăm sóc y tế khi ốm đau, BHXH TP Hồ Chí Minh phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”. Sau đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế trong nước tiếp tục bị ảnh hưởng, nhiều người lao động bị mất việc làm, đời sống của người dân càng thêm khó khăn, thu nhập thấp và không ổn định nên không có điều kiện chăm lo sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Tỉnh ủy Bắc Ninh chấn chỉnh kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ

Tỉnh ủy Bắc Ninh chấn chỉnh kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ
Tỉnh ủy Bắc Ninh vừa ban hành chỉ thị tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và văn hóa công sở trong cơ quan của Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk: Không khởi tố vụ án thiếu niên 16 tuổi lái xe phân khối lớn gây tai nạn chết người

Đắk Lắk: Không khởi tố vụ án thiếu niên 16 tuổi lái xe phân khối lớn gây tai nạn chết người
Ngày 29/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có kết luận liên quan vụ tai nạn giao thông giữa thiếu niên 16 tuổi lái xe phân khối lớn và 1 phụ nữ mang thai khiến cả 2 tử vong.

Hà Nội: Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà 5 tầng, dạng ống

Hà Nội: Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà 5 tầng, dạng ống
Ngôi nhà 5 tầng, thiết kế dạng ống bốc hỏa lúc rạng sáng, lực lượng chức năng cứu 2 người mắc kẹt đưa ra ngoài an toàn.

“Đến Co.op chở Tết về" vui Tết Nguyên đán 2024

“Đến Co.op chở Tết về" vui Tết Nguyên đán 2024
Ngày 29/11, ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám Đốc Saigon Coop cho biết, Saigon Coop đang tập trung dự trữ nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2024 với chủ đề “Đến Co.op chở Tết về” được kéo dài liên tục trong 59 ngày, bắt đầu từ 13/12/2023 đến 9/2/2024 (30 Tết). Theo chủ đề này, khách hàng sẽ tìm thấy một không gian Tết 3 miền tại từng điểm bán của Saigon Co.op hoặc có thể tìm kiếm những mặt hàng Tết đặc trưng vùng miền.
Xem thêm
Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

Học sinh ở quận Nam Từ Liêm đau đầu, buồn nôn khi ăn "kẹo lạ", Sở GD&ĐT TP Hà Nội chỉ đạo khẩn

Mới đây, 11 học sinh Trường THCS Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn cùng một loại kẹo không rõ nguồn gốc, bao bì in chữ nước ngoài.
Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chiều 29/11, Bộ GD&ĐT đã chính thức “chốt” phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, với 4 môn thi, gồm 2 môn thi bắt buộc và 2 môn thi lựa chọn.
Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Ngày 28/11, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Invenco phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) trao tặng 20 máy tính cho 2 trường Tiểu học xã Sơn Điện.
Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.
Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng th
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.
Phiên bản di động