Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: Triển khai “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”

Năm 2018 với chủ đề “Xã hội chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”, thực hiện chỉ đạo của UBND Quận, Ban Đại điện Hội NCT quận phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bắc Từ Liêm triển khai thực hiện kế hoạch “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”. 

08:34, 11/10/2018
Với mục tiêu bảo đảm từ 80% trở lên có hoàn cảnh khó khăn (là NCT thuộc: Hộ nghèo; khuyết tật; cô đơn không nơi nương tựa và bị bệnh hiểm nghèo) được thăm hỏi, tặng quà (tối thiểu 500.000 đồng/ người) và được trợ giúp thông qua các hình thức khác. Đến nay, kết quả vận động các nguồn lực hỗ trợ, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn bước đầu đáng ghi nhận.

Tổng số NCT được nhận quà, thăm hỏi là 547 người, với tổng kinh phí hơn 208 triệu đồng, tăng 14,5% so với năm 2017. Trong đó, nổi bật có Hội NCT cơ sở Cổ Nhuế 2, Xuân Đỉnh và Minh Khai tổ chức tặng quà, thăm hỏi với trị giá cao.

Trong tháng hành động, theo kế hoạch, Ban đại diện Hội NCT quận tổ chức đại diện hội NCT cơ sở đi dự buổi tư vấn sức khỏe tại Bắc Ninh kết hợp với du lịch; phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tiếp tục khám mắt, răng miễn phí cho hội viên.

Nhân dịp này, Hội NCT cơ sở trên địa bàn quận tổ chức đồng diễn thể thao dưỡng sinh, tổ chức văn nghệ chào mừng kỉ niệm ngày Quốc tế NCT 1/10/2018 và 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).
A.T
Bạn đang đọc bài viết Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: Triển khai “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video