Hội NCT tỉnh Tuyên Quang

Nỗ lực trong năm đầy biến động…

Hội NCT tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ông Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đại diện các Sở, Ban, ngành, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể của tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đã có 5 tập thể và 6 cá nhân xuất sắc được Trung ương Hội tặng Bằng khen; Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2021. Hội NCT các huyện, thành phố cũng tiến hành kí giao ước thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022 trước sự chứng kiến của các đại biểu...

Báo cáo tổng kết năm của Hội NCT tỉnh ghi nhận những kết quả đáng khích lệ trong năm 2021 đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm suy giảm kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, trong đó có NCT. Toàn tỉnh có 77.800 hội viên, sinh hoạt tại 138 Hội cơ sở; 1.739 chi hội, 663 tổ hội. Các chế độ chính sách đối với NCT đều được chú trọng; vai trò của NCT ở cộng đồng được phát huy; công tác chăm sóc NCT được quan tâm; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp.

Bà Hà Thị Ngọ trao Bằng khen Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
Bà Hà Thị Ngọ trao Bằng khen Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Hội phối hợp tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026; vận động NCT gương mẫu đi bầu đúng, bầu đủ, nêu gương cho con cháu. Tích cực tuyên truyền hội viên, NCT và người dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; vận động tiền và hiện vật trị giá gần 1,1 tỉ đồng ủng hộ các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Hội chủ động tham mưu, phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 9.200 NCT, trong đó có 234 cụ trên 100 tuổi. Các buổi lễ chúc thọ, mừng thọ được tổ chức trang trọng với sự có mặt của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ địa phương, cơ sở cùng gia đình, con cháu tham dự; mang đậm nét văn hóa tri ân, tôn vinh, trọng lão đối với NCT…

Công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT luôn được quan tâm. Các Hội cơ sở phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế khám sức khỏe định kì cho 47.700 NCT, lập sổ theo dõi sức khỏe 54.500 NCT, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 74.330 NCT. Tổ chức nhiều đợt truyền thông tư vấn NCT chủ động phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe.

Hội NCT các huyện kí kết giao ước thi đua
Hội NCT các huyện kí kết giao ước thi đua

Hội thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đời sống vật chất, tinh thần của NCT, đặc biệt là đối với NCT từ 80 tuổi trở lên, NCT có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, cô đơn không nơi nương tựa, để tham mưu cấp ủy, chính quyền và các nhà hảo tâm hỗ trợ. Toàn tỉnh có 21.400 NCT được bảo trợ xã hội, trong đó có 10.861 NCT từ 60 - 79 tuổi, có 10.528 NCT từ 80 tuổi trở lên.

Trong năm, UBND tỉnh tặng 56 suất quà, mỗi suất 900 nghìn đồng cho NCT tiêu biểu; Hội NCT tỉnh đã trích từ nguồn vận động ủng hộ tặng 70 suất quà, mỗi suất 600 nghìn đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp lễ tết, ngày truyền thống NCT và Tháng hành động vì NCT Việt Nam, các huyện, thành phố và cơ sở tổ chức thăm hỏi tặng quà trên 4.900 NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT nghèo, NCT ốm đau dài ngày, số tiền 1,15 tỉ đồng.

Chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên, Hội thành lập 556 CLB văn hóa thể thao, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn trên 19.387 hội viên tham gia. Đặc biệt môn thể thao bóng chuyền hơi tiếp tục phát triển nhanh thu hút đông hội viên tham gia ở các xã, phường, thị trấn, thôn, bản, tổ dân phố trong toàn tỉnh. Nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của Hội NCT, các Hội cơ sở tổ chức tọa đàm; giao lưu văn nghệ, thể thao, thể dục dưỡng sinh giữa các Chi hội và các CLB… Trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2021, Hội NCT tỉnh tổ chức Giải bóng chuyền hơi thu hút 11 đội với trên 120 vận động viên của 6 huyện, thành phố… tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng dân cư.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tặng quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp đón xuân mới Nhâm Dần 2022, ngày 26/1, đoàn công tác của Hội NCT TP Hà Nội, do ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà NCT có công, NCT có hoàn cảnh khó khăn ở 2 quận Hoàng Mai và Đống Đa.
Người cao tuổi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Mặc dù năm 2021 đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các cấp tỉnh Hưng Yên vẫn kiên định, đoàn kết, nỗ lực vượt khó. Hội trở thành ngôi nhà chung, đoàn kết gắn bó vừa chăm sóc tích cực vừa phát huy vai trò NCT trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…
Nhân rộng Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ở An Giang

Nhân rộng Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ở An Giang

Tỉnh An Giang có 190.091 hội viên Hội NCT, sinh hoạt ở 156 Hội cơ sở, trong đó có 33.663 cụ từ 80 tuổi trở lên, 141 cụ tròn 100 tuổi, 17.305 người từ 70 - 80 tuổi, đủ điều kiện được hưởng các chính sách trợ cấp thường xuyên và bảo hiểm y tế.
Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Năm qua, cùng với hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Hội NCT cấp trên và Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Hội NCT phường Tân Thịnh, TP Hòa bình, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 - 2026. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành 17 Ủy viên, Ban Thường vụ 5 Ủy viên.
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Phát huy thành tích năm 2021, đầu năm 2022, Hội NCT các địa phương bắt đầu triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tin khác

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi
Bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Xuất, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ tại buổi gặp mặt thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội (tít bài do Tòa soạn đặt)

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT
LTS: Tại cuộc gặp thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa có bài phát biểu chân thành, thẳng thắn. Tạp chí NCT đăng nội dung bài phát biểu trên (Tít bài do Tòa soạn đặt).

Hội NCT tỉnh Thanh Hoá: Xứng đáng là đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn quốc về nhiều lĩnh vực

Hội NCT tỉnh Thanh Hoá: Xứng đáng là đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn quốc về nhiều lĩnh vực
Sáng 18/1, Hội NCT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Xem thêm
Tiếp nhận quà tặng từ nhà tài trợ Kingsport

Tiếp nhận quà tặng từ nhà tài trợ Kingsport

Ngày 27/1/2022, Thương hiệu thể thao Kingsport thuộc Tập đoàn Đông Dương tổ chức lễ trao tặng 9.000 máy đo huyết áp cho Trung ương Hội NCT Việt Nam
Tặng quà người cao tuổi khó khăn tỉnh Phú Thọ

Tặng quà người cao tuổi khó khăn tỉnh Phú Thọ

Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022 đang đến gần, ngày 25/1, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác đến thăm, tặng quà NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ.
Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội VI

Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội VI

Sáng 21/1, Ban tổ chức Đại hội VI Hội NCT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm công tác tổ chức và bàn giao công tác giữa hai nhiệm kì.
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Một trí tuệ mẫn tiệp

Một trí tuệ mẫn tiệp

Đại tướng Nguyễn Quyết năm nay tròn 100 tuổi. Một thế kỉ cuộc đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã góp phần làm nên lịch sử và thúc đẩy lịch sử phát triển, để lại dấu ấn trong những ngày Tổng Khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH).
Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Mê hát soóng cọ từ nhỏ, nghệ nhân Trần Văn Sẹc (thôn Kéo Kai, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) tâm nguyện một điều sẽ luôn gìn giữ và phát triển nghệ thuật hát soóng cọ của đồng bào dân tộc Sán Chỉ cho thế hệ mai sau…
Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Đại Lộc đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2015 - 2016 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Tổng kết nhiệm kì 5 năm (2016 – 2021) Đại Lộc nằm trong tốp đầu Hội NCT Quảng Nam, 5 năm được Trung ương Hội tặng Bằng khen, cá nhân Trưởng ban BĐD được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trao đổi với ông Vũ Thanh Mận, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam...
Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, tháng 12/2021, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc đi lại cùng những hoạt động của Hội NCT TP Cao Lãnh bị hạn chế nhiều trong công tác Hội. Tuy nhiên, Hội NCT TP Cao Lãnh vẫn thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến NCT, vận động nguồn lực xã hội hóa đạt hiệu quả cao trong công tác chăm sóc NCT; phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Phiên bản di động