Nhà chính trị cao cấp đầu tiên của Pháp dính Covid -19

Nhà chính trị cấp cấp nhất của Pháp đã có kết quả dương tính với Covid -19, đó là ông Franck Riester Bộ trưởng Văn hóa.

Theo France 24
08:08, 10/03/2020

Một nguồn tin của France24 cho hay, ông Franck Riester (Bộ trưởng Văn hóa) đã dương tính với Covid -19 sau khi có các triệu chứng của bệnh.

Trước đó 1 tuần, ông Riestrer có vài ngày làm việc tại Hạ viện Pháp, ở đây đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính. Tuy nhiên, vị bộ trưởng trong vài ngày qua chưa có cuộc gặp nào với Tổng thống Emmanuel Macron.

Mặc dù có kết quả dương tính với Covid -19 nhưng Bộ trưởng Văn hóa Pháp vẫn làm việc từ xa.
Mặc dù có kết quả dương tính với Covid -19 nhưng Bộ trưởng Văn hóa Pháp vẫn làm việc từ xa.

Mặc dù có kết quả dương tính với Covid 19 nhưng ông Riestrer đã gọi điện cho Tổng thống Macron và Thủ tướng Edouard Philippe về kết quả xét nghiệm. Ông sẽ tiếp tục làm việc từ xa, dù đang trong tình trạng cách ly.

Bộ trưởng Y tế Veran cho biết thêm, hiện các thành viên nội các Pháp đã thực hiện đầy đủ các khuyến nghị phòng dịch Covid-19. “Hành động bắt tay trong các cuộc họp nội các đã được yêu cầu tạm thời ngừng lại trong 2 tuần qua”, Bộ trưởng Y tế Pháp cho hay.

Chính phủ Pháp cũng ra thông báo cấm các sự kiện có quy mô trên 1.000 người, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.Với hơn 1.100 ca nhiễm và 19 ca chết người, Pháp hiện là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề thứ 2, sau nước láng giềng Italy.

Bạn đang đọc bài viết Nhà chính trị cao cấp đầu tiên của Pháp dính Covid -19 tại chuyên mục Tin thế giới của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin thế giới

Video