"Người đày tớ nhân dân"

Đầu năm 2010, bà Trương Thị Phương Trang, ở tổ dân phố số 3, phường Hoa Lư, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai nhận quyết định nghỉ hưu.

Văn Thư
14:24, 04/12/2019

Sau hơn 2 tháng, Đại hội Chi bộ 3 (nhiệm kì 2010-2012) đã tín nhiệm bầu bà làm Bí thư Chi bộ. Đồng thời, bà đảm nhiệm Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND số 2, Trưởng ban Vận động phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Tổ trưởng Dân vận.

Bà Trương Thị Phương Trang (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen của UBND tỉnh
Bà Trương Thị Phương Trang (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Đặc biệt, bà còn có một khó khăn rất lớn trong gia đình là phải nuôi đứa con mắc bệnh hiểm nghèo, sống thực vật đã gần 40 năm nay. Chưa nói đến thời gian chăm sóc con nằm triền miên trên giường từ năm này qua năm khác không thể diễn tả hết được nỗi khổ tâm luôn day dứt trong lòng. Nhưng bà đã quyết tâm vượt qua và sắp xếp công việc gia đình hợp lí để dành nhiều thời gian đầu tư cho công tác Đảng.

Lúc đầu chi bộ chỉ có 30 đảng viên sinh hoạt tại địa phương và 94 đảng viên đương chức sinh hoạt 2 chiều; đến nay, đã có 105 đảng viên sinh hoạt tại địa phương và 206 đảng viên đương chức sinh hoạt hai chiều. Bà cùng cấp ủy quan tâm xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Sau khi sáp nhập tổ dân phố, vấn đề khó khăn nhất là công tác cán bộ. Bà cùng Chi ủy vận động, động viên các đảng viên cùng đứng ra gánh vác công việc chung; kiện toàn các tổ chức chính trị, xã hội để sớm ổn định hoạt động. Bà đầu tư suy nghĩ và chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ và các đoàn thể.

Bà Trang được UBND TP Pleiku khen thưởng
Bà Trang (thứ hai từ trái sang) được UBND TP Pleiku khen thưởng

Nỗ lực xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đã tạo được sự đồng thuận cao. Bà thường xuyên giữ mối quan hệ tốt với các đồng chí trong chi ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ, Đảng ủy phường và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú; nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, giải quyết kịp thời, nhanh chóng những công việc mà người dân yêu cầu. Bà luôn sâu sát, gần gũi với bà con, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, lối sống lành mạnh, có ý chí rèn luyện phấn đấu, thực sự tiền phong gương mẫu về mọi mặt. Tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Bà quán triệt trong Chi bộ Nghị quyết 4, khóa XII "về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ".

Với những nỗ lực, bà đã cùng cấp ủy qua các nhiệm kì xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh. Qua 9 năm bà giữ cương vị Bí thư, Chi bộ có 8 năm liền đạt danh "Trong sạch vững mạnh"; năm 2018, đạt danh hiệu "Hoàn thành tốt nhiệm vụ". Hằng năm, các tổ chức chính trị, xã hội đều đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Mặc dù bước vào tuổi 66 song đã 8 năm liền đảng viên Trương Thị Phương Trang đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", năm 2018 bà đạt tiêu chuẩn "Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ". Năm 2014, trong dịp giao lưu những điển hình tiên tiến "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do UBND TP Pleiku tổ chức, bà được Thành ủy và UBND TP khen thưởng. Bà là đại biểu xuất sắc được mời tham dự và báo cáo điển hình tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở của thành phố và của tỉnh giai đoạn 2010-2019; UBND tỉnh và thành phố khen thưởng.

Bà Trương Thị Phương Trang thật thấm nhuần chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "…là người đày tớ thật trung thành của Nhân dân".

Bạn đang đọc bài viết "Người đày tớ nhân dân" tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Trương Thị Phương Trang

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng