Người cao tuổi thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Góp phần làm tốt công tác phòng chống đại dịch Covid -19

Tính đến thời điểm này Việt Nam đã trải qua bốn lần bùng phát dịch Covid-19, trong khi các địa phương và các vùng lân cận đều có những ca nhiễm bệnh, thì địa bàn thị xã Quảng Yên vẫn an toàn, thành quả trên có sự lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo thị xã, sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, trong đó có NCT, những người đã thường xuyên tuyên truyền động viên cháu con và cộng đồng thực hiện nghiêm các Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số: 03/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của UBND, cùng các quy định khác của tỉnh, thị xã trên “mặt trận phòng chống dịch”.

Gương mẫu chống dịch

Thị xã Quảng Yên là địa phương có lịch sử phát triển lâu đời, giàu truyền thống, với trên 200 điểm di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 44 di tích xếp hạng quốc gia, 16 di tích xếp hạng cấp tỉnh, khu Di tích lịch sử Bạch Đằng gồm 10 điểm di tích đã được Nhà nước xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Ước tính mỗi năm trên điạ bàn có đến vài chục lễ hội truyền thống được các làng, xã tổ chức. Trong đó có nhiều lễ hội đặc sắc như: Lễ hội Bạch Đằng, lễ hội Tiên Công, lễ hội Xuống Đồng, lễ hội Cầu Ngư,… thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, đặc biệt là NCT, chưa kể Tết đến Xuân về, các gia đình, dòng họ tổ chức mừng, chúc thọ cho các cụ cao niên.

Chốt kiểm dịch, khai báo y tế khu Quỳnh Phú,phường Minh Thành có sự tham gia của NCT.
Chốt kiểm dịch, khai báo y tế khu Quỳnh Phú,phường Minh Thành có sự tham gia của NCT.

Theo ông Đặng Văn Sửu, Trưởng ban Đại diện Hội NCT thị xã Quảng Yên; Hiện nay Hội NCT thị xã có 15.632 hội viên, đang sinh hoạt tại 19 cơ sở Hội các xã, phường. Dịp đón xuân Tân Sửu 2021, nếu bình thường không có dịch bệnh Covid -19 thì ít nhất sẽ có 2.223 người NCT tuổi từ 70,75, 80, 85, 90, 95, 100 và 101 tuổi trở lên, các gia đình và dòng họ sẽ tổ chức mừng thọ, rước lễ linh đình, nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chỉ tổ chức gọn nhẹ. Về việc tổ chức Hội, thay vì việc tập trung, Hội NCT cơ sở đã phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phân công tổ chức từng tổ trao Bằng mừng thọ, tặng quà tại gia đình. Hội NCT cơ sở tham gia dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp cho phố phường, làng xóm. Ngoài việc tuyên truyền vận động cháu con, người thân trong gia đình và người dân về các biện pháp phòng, chống dịch; khai báo y tế, thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế; theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, NCT còn tham gia vào các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, các tổ Covid cộng đồng tại các thôn, khu phố.

NCT tích cực tham gia công tác bầu cử

Qua tổng hợp báo cáo của UBBC thị xã Quảng Yên, số ứng cử HĐND cấp thị xã nhiệm kì 2021-2026 là 58 người, cấp xã là 718 người. Tổng số cử tri toàn thị xã đến ngày 18/5 là 111.526 người, với 153 tổ bầu cử. Trong đó cử tri bầu 2 cấp là 111.526 người, cử tri bầu đủ 3 cấp là 111.338 người, cử tri bầu đủ 4 cấp là 107.338 người, hiện thị xã còn 63 người đang cách ly tại các khu tập trung.

Văn bản chỉ đạo của BĐD Hội NCT thị xã  về công tác bầu cử     và phòng chống dịch bệnh Covid-19  với cơ sở hội xã, phường
Văn bản chỉ đạo của BĐD Hội NCT thị xã về công tác bầu cử và phòng chống dịch bệnh Covid-19 với cơ sở hội xã, phường

Cũng theo ông Đặng Văn Sửu, bằng kinh nghiệm thực tế qua nhiều lần tham gia bầu cử cũng như làm công tác bầu cử nên 100% tổ bầu cử trên địa bàn thị xã có sự tham gia của NCT, thậm chí tỉ lệ tham gia rất cao. Để kiếm chứng thông tin của ông, chúng tôi đến phường Phong Cốc, phường trung tâm của vùng đảo Hà Nam. Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Đình Lâm, Bí thư Đảng ủy phường cho biết; phường Phong Cốc có 7 tổ bầu cử gồm 147 thành viên, trong đó có 46 người là hội viên NCT, riêng tổ bầu cử số 6 mới đây đã tổ chức diễn tập bầu cử với tình huống giả định khu dân cư bị phong tỏa do có người mắc SARS- COV-2, cho các tổ bầu cử của 8 xã, phường khu Hà Nam đến tham quan, học tập, tổ trưởng tổ bầu cử là cụ Vũ Đình Tăng, 82 tuổi. Ông Phạm Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cộng Hà cho biết, phường có 6 tổ bầu cử gồm 126 thành viên thì có 30 người là hội viên NCT.

Một tuyến phố của phường Quảng Yên trước ngày bầu cử
Một tuyến phố của phường Quảng Yên trước ngày bầu cử

Đánh giá về những họat động của NCT ông Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thị xã Quảng Yên khẳng định: Những năm qua NCT thị xã đã có những đóng góp tích cực vào các phong trào lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, trong đó có công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026, các cấp Hội NCT từ thị xã đến cơ sở đã tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt đầy đủ các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của thị xã để hội viên nắm rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian, các thức tiến hành cuộc bầu cử đến toàn thể hội viên. Tham gia các hội nghị, đặc biệt là hội nghị hiệp thương để thảo luận, biểu quyết người được giới thiệu ứng HĐND cấp xã, phường và thị xã, NCT còn là các thành viên nòng cốt ở các tổ bầu cử trên địa bàn thị xã…

Gương mẫu, trách nhiệm trong công việc của NCT, sẽ góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hôi khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026, trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

Vũ Nghiêm Trợ
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy Tơ. Ông Thản hiện đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận.
Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Sang đường không chú ý quan sát suýt gây tai nạn, người đàn ông đi xe máy bị tài xế container cầm mũ cối đánh tới tấp.
Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhằm góp phần giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em đang ở khu vực cách ly để điều trị và phòng chống dịch bệnh Covid 19, sáng 23/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang đã tổ chức đoàn đến tặng quà cho trẻ em tại các khu cách ly.
Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Tối 22/6, mưa lớn kèm theo sấm sét khiến nhiều tuyến đường phố Thủ đô bị ngập nặng, cây xanh đổ gục, nhiều ôtô bị "hạ gục".
Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Nhiều thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau số 1 là thành viên tích cực của Tổ Phòng chống Covid cộng đồng phường, tham gia tổ bầu cử góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Phối hợp với Chi hội NCT lập danh sách NCT gặp khó khăn không di chuyển đến địa chỉ điểm làm căn cước công dân cần được giúp đỡ.

Tin khác

Tỉnh Quảng Nam: Kích hoạt! Kích hoạt lại!

Tỉnh Quảng Nam: Kích hoạt!  Kích hoạt lại!
Tình hình về dịch bệnh ở Quảng Nam khá yên ắng. Sau 41 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng tính đến ngày 19/6…

Triệt phá sàn giao dịch ngoại hối hàng nghìn tỷ đồng trên mạng xã hội

Triệt phá sàn giao dịch ngoại hối hàng nghìn tỷ đồng trên mạng xã hội
Ngày 22/6, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 2 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021
Tệ nạn ma túy hiện đang là vấn đề phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt đời sống - xã hội và để lại hậu quả nặng nề về kinh tế, sức khỏe công cộng, trật tự, an toàn xã hội và đe dọa an ninh quốc gia. Trước tình hình đó, mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021.

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: Vượt dịch, sản xuất có hiệu quả

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: Vượt dịch, sản xuất có hiệu quả
Cùng với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người lao động, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã khai thác được 16,9 triệu tấn than nguyên khai, đạt 44 % kế hoạch năm.

400 tỷ đồng của Petrovietnam chuyển vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

400 tỷ đồng của Petrovietnam chuyển vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa cho biết, số tiền 400 tỷ đồng đã được Tập đoàn chuyển đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid -19.

Phát huy tổ Covid-19 cộng đồng trong phòng chống dịch

Phát huy tổ Covid-19 cộng đồng  trong phòng chống dịch
Với phương châm đi từng nhà rà từng đối tượng, những ngày qua các tổ Covid-19 cộng đồng ở các khu dân cư xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm bám sát địa bàn để làm nhiệm vụ tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; hiểu đúng và trong trường hợp nào, địa phương nào sẽ thực hiện các Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 19/CT-TTg… góp sức chung tay cùng với lực lượng tuyến đầu ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh
Xem thêm
Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Sang đường không chú ý quan sát suýt gây tai nạn, người đàn ông đi xe máy bị tài xế container cầm mũ cối đánh tới tấp.
Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhằm góp phần giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em đang ở khu vực cách ly để điều trị và phòng chống dịch ...
Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Tối 22/6, mưa lớn kèm theo sấm sét khiến nhiều tuyến đường phố Thủ đô bị ngập nặng, cây xanh đổ gục, nhiều ôtô bị "hạ gục".
Kết nối doanh nghiệp Quốc tế Úc và Canada: Cơ hội cho người lao động trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu

Kết nối doanh nghiệp Quốc tế Úc và Canada: Cơ hội cho người lao động trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu

Tọa đàm “Đối thoại cùng luật sư di trú và đại diện chủ doanh nghiệp, cơ hội làm việc và định cư cho người có tay nghề tại Úc - ...
Tiền Giang: Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19

Tiền Giang: Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19

Nhằm giúp học sinh rà soát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, trong 2 ngày 20 và 21/6, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (thành ...
Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, hội đồng chấm thi đã hoàn thành công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh lớp ...
Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy ...
Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động thiết thực của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) số 1 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng.
Phiên bản di động