Người cao tuổi thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Góp phần làm tốt công tác phòng chống đại dịch Covid -19

Tính đến thời điểm này Việt Nam đã trải qua bốn lần bùng phát dịch Covid-19, trong khi các địa phương và các vùng lân cận đều có những ca nhiễm bệnh, thì địa bàn thị xã Quảng Yên vẫn an toàn, thành quả trên có sự lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo thị xã, sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, trong đó có NCT, những người đã thường xuyên tuyên truyền động viên cháu con và cộng đồng thực hiện nghiêm các Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số: 03/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của UBND, cùng các quy định khác của tỉnh, thị xã trên “mặt trận phòng chống dịch”.

Gương mẫu chống dịch

Thị xã Quảng Yên là địa phương có lịch sử phát triển lâu đời, giàu truyền thống, với trên 200 điểm di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 44 di tích xếp hạng quốc gia, 16 di tích xếp hạng cấp tỉnh, khu Di tích lịch sử Bạch Đằng gồm 10 điểm di tích đã được Nhà nước xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Ước tính mỗi năm trên điạ bàn có đến vài chục lễ hội truyền thống được các làng, xã tổ chức. Trong đó có nhiều lễ hội đặc sắc như: Lễ hội Bạch Đằng, lễ hội Tiên Công, lễ hội Xuống Đồng, lễ hội Cầu Ngư,… thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, đặc biệt là NCT, chưa kể Tết đến Xuân về, các gia đình, dòng họ tổ chức mừng, chúc thọ cho các cụ cao niên.

Chốt kiểm dịch, khai báo y tế khu Quỳnh Phú,phường Minh Thành có sự tham gia của NCT.
Chốt kiểm dịch, khai báo y tế khu Quỳnh Phú,phường Minh Thành có sự tham gia của NCT.

Theo ông Đặng Văn Sửu, Trưởng ban Đại diện Hội NCT thị xã Quảng Yên; Hiện nay Hội NCT thị xã có 15.632 hội viên, đang sinh hoạt tại 19 cơ sở Hội các xã, phường. Dịp đón xuân Tân Sửu 2021, nếu bình thường không có dịch bệnh Covid -19 thì ít nhất sẽ có 2.223 người NCT tuổi từ 70,75, 80, 85, 90, 95, 100 và 101 tuổi trở lên, các gia đình và dòng họ sẽ tổ chức mừng thọ, rước lễ linh đình, nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chỉ tổ chức gọn nhẹ. Về việc tổ chức Hội, thay vì việc tập trung, Hội NCT cơ sở đã phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phân công tổ chức từng tổ trao Bằng mừng thọ, tặng quà tại gia đình. Hội NCT cơ sở tham gia dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp cho phố phường, làng xóm. Ngoài việc tuyên truyền vận động cháu con, người thân trong gia đình và người dân về các biện pháp phòng, chống dịch; khai báo y tế, thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế; theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, NCT còn tham gia vào các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, các tổ Covid cộng đồng tại các thôn, khu phố.

NCT tích cực tham gia công tác bầu cử

Qua tổng hợp báo cáo của UBBC thị xã Quảng Yên, số ứng cử HĐND cấp thị xã nhiệm kì 2021-2026 là 58 người, cấp xã là 718 người. Tổng số cử tri toàn thị xã đến ngày 18/5 là 111.526 người, với 153 tổ bầu cử. Trong đó cử tri bầu 2 cấp là 111.526 người, cử tri bầu đủ 3 cấp là 111.338 người, cử tri bầu đủ 4 cấp là 107.338 người, hiện thị xã còn 63 người đang cách ly tại các khu tập trung.

Văn bản chỉ đạo của BĐD Hội NCT thị xã  về công tác bầu cử     và phòng chống dịch bệnh Covid-19  với cơ sở hội xã, phường
Văn bản chỉ đạo của BĐD Hội NCT thị xã về công tác bầu cử và phòng chống dịch bệnh Covid-19 với cơ sở hội xã, phường

Cũng theo ông Đặng Văn Sửu, bằng kinh nghiệm thực tế qua nhiều lần tham gia bầu cử cũng như làm công tác bầu cử nên 100% tổ bầu cử trên địa bàn thị xã có sự tham gia của NCT, thậm chí tỉ lệ tham gia rất cao. Để kiếm chứng thông tin của ông, chúng tôi đến phường Phong Cốc, phường trung tâm của vùng đảo Hà Nam. Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Đình Lâm, Bí thư Đảng ủy phường cho biết; phường Phong Cốc có 7 tổ bầu cử gồm 147 thành viên, trong đó có 46 người là hội viên NCT, riêng tổ bầu cử số 6 mới đây đã tổ chức diễn tập bầu cử với tình huống giả định khu dân cư bị phong tỏa do có người mắc SARS- COV-2, cho các tổ bầu cử của 8 xã, phường khu Hà Nam đến tham quan, học tập, tổ trưởng tổ bầu cử là cụ Vũ Đình Tăng, 82 tuổi. Ông Phạm Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cộng Hà cho biết, phường có 6 tổ bầu cử gồm 126 thành viên thì có 30 người là hội viên NCT.

Một tuyến phố của phường Quảng Yên trước ngày bầu cử
Một tuyến phố của phường Quảng Yên trước ngày bầu cử

Đánh giá về những họat động của NCT ông Vũ Đức Hưởng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thị xã Quảng Yên khẳng định: Những năm qua NCT thị xã đã có những đóng góp tích cực vào các phong trào lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, trong đó có công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026, các cấp Hội NCT từ thị xã đến cơ sở đã tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt đầy đủ các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của thị xã để hội viên nắm rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian, các thức tiến hành cuộc bầu cử đến toàn thể hội viên. Tham gia các hội nghị, đặc biệt là hội nghị hiệp thương để thảo luận, biểu quyết người được giới thiệu ứng HĐND cấp xã, phường và thị xã, NCT còn là các thành viên nòng cốt ở các tổ bầu cử trên địa bàn thị xã…

Gương mẫu, trách nhiệm trong công việc của NCT, sẽ góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hôi khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026, trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

Vũ Nghiêm Trợ
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Ngày 26/9, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới đây Bộ LĐ-TB&XH ra văn bản hướng dẫn đề nghị các tỉnh và thành phố ưu tiên chăm sóc thay thế dựa vào gia đình và cộng đồng cho trẻ em mồ côi do Covid-19.
Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Kiểm tra cửa hàng Dương Nga Store, có địa chỉ tại số nhà 24B2T, khu Công nghiệp Đồng Kỵ, Phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bộ quần áo gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới...
Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch Việt Nam vô cùng nặng nề. Nhưng hoàn cảnh khó khăn không cản trở được du lịch Việt Nam đang nỗ lực chủ động thích ứng, chuẩn bị nguồn nhân lực và khôi phục hoạt động trong tình hình mới.
Nghệ An dịch covid 19 đã được kiểm soát, thu ngân sách đạt 94,2% dự toán

Nghệ An dịch covid 19 đã được kiểm soát, thu ngân sách đạt 94,2% dự toán

Cho đến thời điểm này, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An cơ bản đã được kiểm soát, khống chế. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm 2021 vẫn ước thực hiện được 13.219 tỷ đồng, đạt 94,2 % dự toán cả năm.
Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Trong những năm gần đây, “du lịch xanh” không chỉ là một khái niệm mà hiện trở thành xu hướng, đã và đang phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới, ngày càng thu hút sự quan tâm rộng rãi của khách du lịch, các doanh nghiệp du lịch nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Mặc dù vậy, khái niệm “Du lịch xanh” và phát triển du lịch xanh ở nước ta tuy mới được quan tâm nên việc hiểu và thực hiện phát triển “Du lịch xanh” sẽ còn một số hạn chế.

Tin khác

Lan tỏa những nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

Lan tỏa những nghĩa cử đẹp trong mùa dịch
“Lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời nay và trong tình cảnh dịch Covid-19 khó khăn như hiện nay, tình cảm ấy càng được lan tỏa. Người dân tỉnh An Giang không ai bảo ai, đều nhiệt tình hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch.

Bình Định: Sức trẻ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch

Bình Định: Sức trẻ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch
Thời gian qua, cùng với công tác phòng, chống đại dịch Covid -19 của cơ quan chức năng, màu áo xanh tuổi trẻ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng những hoạt động cụ thể như: Lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine, hỗ trợ dân trong vùng phong tỏa…

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Những Giọt máu vàng mùa covid-19

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Những Giọt máu vàng mùa covid-19
Từ ngày 20/9/2021 đến ngày 26/9/2021, Hội Chữ thập đỏ quận 7, TP Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện “Giọt máu vàng mùa Covid-19” tại Trung tâm thể thao quận 7 cho 1.218 là cán bộ, nhân viên công ty FPT tham gia. Tổng lượng máu thu về 1.610 đơn vị máu, trong đó túi máu 350-450 ml đạt 918 đơn vị máu

Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, có nơi mưa rất to trên 100mm

Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, có nơi mưa rất to trên 100mm
Thủ đô Hà Nội từ đêm 26/9 đến sáng sớm 27/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính
Ngày 26.9, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã phát sóng trận đầu tiên với nhiều đổi mới về luật chơi để tăng tính cạnh tranh, cũng như cơ hội bứt phá giữa các nhà leo núi.

Cần Thơ: Nới lỏng giãn cách, trừ 9 phường trung tâm thực hiện Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 1/10

Cần Thơ: Nới lỏng giãn cách, trừ 9 phường trung tâm thực hiện Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 1/10
Ngày 23/9, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0 giờ ngày 24/9, TP Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới; ngoại trừ 6 phường của quận Ninh Kiều, gồm An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh và 3 phường của quận Cái Răng gồm Hưng Phú, Phú Thứ và Tân Phú tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg đến 0 giờ ngày 1/10.
Xem thêm
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam: “Cơ sở nuôi dưỡng tập trung không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em mồ côi do Covid - 19”

Ngày 26/9, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã ra thông cáo báo chí cho biết bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao trước việc mới đây Bộ LĐ-TB&XH ra văn bản hướng dẫn đề nghị các tỉnh và thành phố ưu tiên chăm sóc thay thế dựa vào gia đình và cộng đồng cho trẻ em mồ côi do Covid-19.
Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh: Thu giữ hàng trăm bộ quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Kiểm tra cửa hàng Dương Nga Store, có địa chỉ tại số nhà 24B2T, khu Công nghiệp Đồng Kỵ, Phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bộ quần áo gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới...
Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Ngành công nghiệp “không khói”: Tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù xanh

Trong những năm gần đây, “du lịch xanh” không chỉ là một khái niệm mà hiện trở thành xu hướng, đã và đang phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới, ngày càng thu hút sự quan tâm rộng rãi của khách du lịch, các doanh nghiệp du lịch nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Mặc dù vậy, khái niệm “Du lịch xanh” và phát triển du lịch xanh ở nước ta tuy mới được quan tâm nên việc hiểu và thực hiện phát triển “Du lịch xanh” sẽ còn một số hạn chế.
Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Ngành du lịch cần nguồn nhân lực để khôi phục hoạt động trong tình hình mới

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19. Tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành du lịch Việt Nam vô cùng nặng nề. Nhưng hoàn cảnh khó khăn không cản trở được du lịch Việt Nam đang nỗ lực chủ động thích ứng, chuẩn bị nguồn nhân lực và khôi phục hoạt động trong tình hình mới.
Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đổi luật chơi thêm kịch tính

Ngày 26.9, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã phát sóng trận đầu tiên với nhiều đổi mới về luật chơi để tăng tính cạnh tranh, cũng như cơ hội bứt phá giữa các nhà leo núi.
Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Bắc Ninh: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ 24/9

Khối tiểu học: lớp 1,2,5 học sáng; lớp 3 và lớp 4 học chiều. Khối THCS: lớp 6, 9 học sáng; lớp 7 và lớp 8 học chiều. Khối THPT, giáo dục thường xuyên: lớp 10, lớp 12 học sáng và lớp 11 học chiều.
Chuyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho NCT ở Trung tâm Dưỡng lão Nhân Ái

Chuyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho NCT ở Trung tâm Dưỡng lão Nhân Ái

“Cảm ơn bác sĩ Bệnh viện Lão khoa cùng Trung tâm đã tiêm vắc xin cho chúng tôi. Thế là NCT chúng tôi an tâm chống lại dịch Covid-19 rồi”.
Thanh Hóa: Cần có giải pháp tích cực giúp ngư dân tháo gỡ khó khăn

Thanh Hóa: Cần có giải pháp tích cực giúp ngư dân tháo gỡ khó khăn

Ảnh hưởng dịch Covid khiến giá cá xuống thấp, sản phẩm không có đầu ra ngư dân ngồi trên đống nợ, nhiều người phải rao bán tàu, bỏ biển chuyển nghề.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Phiên bản di động