NCT quận Ba Đình, TP Hà Nội: "Tuổi già nhưng chí không già"

Hội NCT quận Ba Đình, TP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Bài và ảnh: Thanh Hà
17:37, 14/01/2020

Ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP; bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, Hội NCT quận và các phường dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, TW Hội tặng Bằng khen 2 tập thể, 2 cá nhân; Hội NCT TP khen 1 cá nhân; Ủy ban MTTQ quận khen thưởng 43 tập thể, 35 cá nhân có nhiều thành tích. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, 100% Hội NCT các phường kí giao ước thi đua cam kết hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Trưởng BĐD Hội NCT quận Phạm Quang Tuấn báo cáo kết quả hoạt động
Trưởng BĐD Hội NCT quận Phạm Quang Tuấn báo cáo kết quả hoạt động

Năm qua, song song với các nhiệm vụ thường xuyên, Hội NCT các cấp trong quận tập trung khảo sát, đánh giá kết quả 4 năm triển khai Quyết định 544/QĐ-TTg của của Thủ tướng Chính phủ về "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" và 2 năm thực hiện Đề án 18/ĐA-NCT của Hội NCT thành phố về chăm sóc NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết nạp 1.140 hội viên mới. Phối hợp chúc thọ mừng thọ cho 4.681 NCT, số tiền 3,15 tỉ đồng; tại lễ chúc thọ có lãnh đạo cấp ủy chính quyền, con cháu NCT dự, chia vui, động viên NCT; nhiều chi hội còn nhận được sự ủng hộ tiền vào quỹ chăm sóc NCT. Thăm hỏi, tặng quà NCT có công, NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết. Hội NCT cơ sở còn tổ chức lễ kỉ niệm 60, 70, 80 năm ngày cưới của NCT, tôn vinh gia đình tứ đại đồng đường, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, làm gương cho con cháu noi theo. Hội phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám mắt cho hơn 4.400 NCT; phối hợp với Phòng khám đa khoa Y Tâm tầm soát phát hiện ung thư sớm, được NCT hưởng ứng và hoan nghênh.

Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Diễm phát biểu
Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Diễm phát biểu

Chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên, các CLB của NCT phát triển mạnh và sôi nổi. Có hàng nghìn NCT sinh hoạt ở các CLB văn hóa văn nghệ, hàng chục CLB thể dục thể thao ngoài trời thường xuyên luyện tập, tích cực biểu diễn, sẵn sàng phục vụ, giao lưu trong và ngoài quận. Nhiều cụ sức khỏe hạn chế song vẫn sinh hoạt đều đặn và say sưa với những điệu hò, lời ca về tình yêu quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ và tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng" của NCT. Hiện phường Ngọc Hà đang chuẩn bị các điều kiện để ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trong năm nay, góp phần chăm lo cho NCT ngày càng tốt hơn. NCT trong quận cũng tích cực tuyên truyền, phối hợp nắm bắt tình hình dư luận Nhân dân kịp thời tham mưu cho các cơ quan chức năng xử lí, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn. Nhắc nhở con cháu, người thân không tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép; giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ, gọn gàng. Tại Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, 71 cá nhân xuất sắc được khen thưởng.

Khen thưởng các tập thể xuất sắc
Khen thưởng các tập thể xuất sắc

Ông Nguyễn Văn Đãi, Chủ tịch Hội NCT phường Vĩnh Phúc, cho biết: Là địa bàn trọng yếu, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Hiện có 19/20 NCT làm bí thư chi bộ; nhiều NCT làm tổ trưởng, tổ phó dân phố. Trong 10 tổ bảo vệ dân phố với 60 thành viên thì đã có 48 NCT. Có thời kì 100% bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố do NCT đảm nhiệm. Thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, Hội tiếp tục động viên NCT còn sức khỏe, tri thức, kinh nghiệm tiếp tục đảm nhiệm các cương vị trong hệ thống chính trị ở cơ sở.

Kí kết giao ước thi đua
Kí kết giao ước thi đua

Thay mặt lãnh đạo quận, Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Diễm ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Hội đã đóng góp đáng kể hoàn thành các chỉ tiêu phát triển năm 2019; mong Hội tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo triển khai hiệu quả các phong trào của Hội; cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân hoàn thành tốt Đại hội Đảng các cấp trong năm 2020.

Bạn đang đọc bài viết NCT quận Ba Đình, TP Hà Nội: "Tuổi già nhưng chí không già" tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hội NCT quận Ba Đình

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video