NCT là lực lượng quan trọng tạo sự kết nối bền vững cho các thế hệ vượt khó khăn, vững bước trong sự nghiệp phát triển đất nước

Đến dự Lễ kỉ niệm 77 năm Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/62018) và Chương trình giao lưu Nghệ thuật “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn” do Hội NCT Việt Nam tổ chức tối ngày 3/6/2018, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương có bài phát biểu quan trọng. Báo Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài phát biểu nói trên (tít bài do tòa soạn đặt).

Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin gửi đến NCT trong cả nước tình cảm kính trọng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và trường thọ; mong các cụ, các bác luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.
Trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, NCT Việt Nam luôn là lực lượng đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bài phát biểu hôm nay của đồng chí Chủ tịch Hội NCT nhắc lại các sự kiện quan trọng trong lịch sử, đó là Hội nghị Diên Hồng năm 1284, sự kiện năm 1941 Bác Hồ viết "Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão". Thời kì nào trong lịch sử, NCT cũng luôn là lực lượng quan trọng, góp phần vun đắp truyền thống vẻ vang của dân tộc; giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, thương nòi, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc; tạo sự kết nối bền vững cho các thế hệ vượt qua khó khăn, vững bước trong sự nghiệp phát triển đất nước.
Tháng 6/1941, Bác đã viết "Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão", nêu rõ: "Trách nhiệm của các vị phụ lão đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại", và "Nước nhà hưng, suy, tồn, vong phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề". Bác cho rằng đoàn kết NCT trong một tổ chức là yêu cầu cấp thiết. Ngay những ngày đầu Cách mạng tháng Tám thành công, trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác đã ra lời kêu gọi thành lập Hội Phụ lão cứu quốc - tiền thân của Hội NCT Việt Nam ngày nay. Đáp lại lời kêu gọi của Bác, Hội Phụ lão cứu quốc, Hội lão du kích, Bạch đầu quân, Hội mẹ chiến sĩ, Hội lão dân quân… được tổ chức ở khắp nơi, góp phần tích cực cùng toàn dân, toàn quân tiến hành thắng lợi hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.
Suốt 77 năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự đánh giá cao và trân trọng đối với đóng góp của NCT. Trong số hơn 8,6 triệu hội viên NCT cả nước có hàng ngàn cụ bà đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý " Bà Mẹ Việt Nam anh hùng"; hàng ngàn NCT là Anh hùng LLVT Nhân dân, Anh hùng Lao động; hàng ngàn NCT là lão thành cách mạng, người có công với cách mạng, một số NCT là đại biểu Quốc hội, thành viên của MTTQ Việt Nam, là già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, tham gia trong hệ thống chính trị ở cơ sở. Ngay trong chính hội trường này, bác Vũ Oanh cũng là một tấm gương của NCT, đóng góp cả cuộc đời cho Đảng, cho đất nước, năm nay bác đã 96 tuổi, vẫn thường xuyên luyện tập, cuộc sống điều độ, tham dự các hoạt động… Đó chính là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu của NCT Việt Nam.

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại Lễ kỉ niệm. Ảnh

Văn nghệ chào mừng


Nhận thức sâu sắc lời dạy của Bác Hồ: "NCT là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước", Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng công tác NCT để NCT được chăm sóc, được tôn vinh và phát huy kiến thức, kinh nghiệm, uy tín cũng như tạo điều kiện để phát triển tổ chức Hội NCT. Đến nay, Hội đã được tổ chức từ trung ương đến cơ sở. Năm 2018, số lượng hội viên NCT Việt Nam đã đạt gần 9 triệu hội viên.
Đáp lại sự trân trọng và tin tưởng đó, nhiều năm qua, NCT cả nước đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Chương trình "NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào khuyến học khuyến tài, "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở"… đạt nhiều kết quả thiết thực. NCT có vai trò, ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống gia đình, trong cộng đồng xã hội. Nhiều NCT là hạt nhân trong các phong trào, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, bản làng, tổ dân phố, cộng đồng dân cư. Những tấm gương NCT được giới thiệu trong phóng sự hôm nay chỉ là một phần trong hàng ngàn, hàng triệu NCT trên đất nước chúng ta, dù tuổi cao nhưng bước chân không mỏi, trái tim vẫn tràn đầy nhiệt huyết đóng góp cho cộng đồng, cho đất nước.


Những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã tặng Hội NCT Việt Nam như Huân chương Sao vàng, Bức trướng của BCH Trung ương Đảng là sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với các thế hệ NCT Việt Nam.
Một lần nữa, tôi nhiệt liệt biểu dương NCT trong cả nước và các cấp Hội đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tôi cũng biểu dương các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đã có những đóng góp thiết thực vào việc chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT trong những năm qua.
Chủ đề hôm nay "Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn" mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Quá trình phát triển vừa mang lại những tác động tích cực cho cuộc sống người dân, trong đó có NCT, như cơ hội cải thiện cuộc sống, tuổi thọ tăng và chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính sách an sinh xã hội mở rộng… Nhưng vẫn còn nhiều NCT ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa còn khó khăn trong cuộc sống cũng như sức khỏe. Một bộ phận NCT cũng đang đứng trước những tác động rủi ro do tuổi già không còn khả năng lao động, không còn thu nhập, một bộ phận NCT không có tích lũy, một bộ phận ốm đau, bệnh tật kéo dài, không nơi nương tựa, không có sự chăm sóc thường xuyên, thậm chí một bộ phận NCT chưa được người thân, gia đình kính trọng, chăm sóc, nuôi dưỡng đầy đủ, cá biệt có NCT còn bị con cháu, người thân ngược đãi gây bức xúc trong dư luận. NCT có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự quan tâm hỗ trợ thiết thực của Nhà nước, xã hội. Bên cạnh giới thiệu những tấm gương NCT, chúng ta còn phải giới thiệu những tấm gương của tổ chức, cá nhân đang dành tấm lòng, tình cảm của mình đối với NCT để ngày càng có nhiều hơn sự hỗ trợ cho NCT trong cuộc sống.
Tôi muốn nhắc lại một số khuyến nghị quan trọng trong tuyên bố Madrit năm 2012 về NCT, đó là: Cần phải xúc tiến một xã hội cho mọi lứa tuổi để đáp lại các cơ hội và thách thức của hiện tượng già hóa trong thế kỉ XXI; 3 hướng ưu tiên, đó là: NCT và phát triển, nâng cao sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc cho tuổi già, bảo đảm môi trường hỗ trợ NCT; loại bỏ sự phân biệt đối xử vì lí do tuổi già; bảo đảm cho một tuổi già mạnh khỏe hơn với cuộc sống đầy đủ hơn; yếu tố để bảo đảm cho tuổi già tích cực đó là NCT phải có khả năng tham gia vào đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa của quốc gia mình. Với con số dự báo đến năm 2050, người trên 60 tuổi của toàn cầu sẽ đạt mức 25% dân số, buộc các quốc gia phải mở rộng cơ hội cho NCT phát huy tiềm năng của họ tham gia vào đời sống xã hội. Điều mà quốc gia nào cũng nhận thức sâu sắc đó là, nguồn lực NCT là tài sản vô giá cho sự phát triển của lứa tuổi đang trưởng thành, là cơ sở vững chắc cho sự phát triển tương lai thông qua tăng cường đoàn kết giữa các thế hệ và khuyến khích mối quan hệ có trách nhiệm với nhau giữa các thế hệ.
Việt Nam được Liên Hợp Quốc đánh giá là điểm sáng trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỉ, những mục tiêu đó đều liên quan đến cuộc sống của NCT. Pháp luật về NCT đã tiếp tục bổ sung các chính sách phù hợp với Công ước Quốc tế về NCT mà Việt Nam đã tham gia. Tuy nhiên, những vấn đề đặt ra đối với NCT hiện nay và tương lại đang là thách thức khi Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011. Năm 2017, tỉ lệ NCT trong dân số là 11% (10,1 triệu người) và dự kiến đến năm 2030, Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn dân số già với tỉ lệ NCT là 17% dân số (19 triệu NCT), năm 2050 là 25% dân số (28 triệu người). Bên cạnh đó, vấn đề già hóa, vấn đề dân số già đặt ra yêu cầu phải quan tâm đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe, quan hệ giữa các thế hệ, khả năng thích ứng của NCT với sự biến đổi nhanh của xã hội trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN với những giải pháp bền vững.
Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương lần thứ 5 và lần thứ 7 (Khóa XII) đã quyết định một số chính sách quan trọng liên quan đến chính sách sức khỏe, chính sách dân số liên quan đến NCT, đặc biệt đến năm 2030 dự kiến tuổi thọ của Việt Nam sẽ là 75 tuổi, tuổi thọ khỏe mạnh sẽ là 68 tuổi, đặc biệt thiết lập chính sách trợ cấp hưu trí xã hội cho NCT không có lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội để góp phần hỗ trợ cho hàng triệu NCT gặp khó khăn trong cuộc sống tuổi già.
Nhân dịp này, tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các bộ ban ngành, các tổ chức, cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều đóng góp thiết thực để Nghị quyết của Đảng, pháp luật, Chương trình Hành động Quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2012 – 2020 và "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" đi vào cuộc sống, góp phần cùng Đảng, Nhà nước đẩy mạnh sự nghiệp chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT; tạo điều kiện để Hội NCT thực hiện nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NCT, vận động cả nước cùng chung tay vì sự nghiệp chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT để NCT được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước.
Xin kính chúc các cụ, các bác, các vị đại biểu nhiều sức khỏe, hạnh phúc; chúc Hội NCT Việt Nam tiếp tục đạt nhiều kết quả thiết thực, xứng đáng là tổ chức đại diện cho NCT Việt Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 1336 của Chính phủ và Kế hoạch số 160 của UBND tỉnh về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn. Tại Hội nghị, có 13 tập thể và 4 cá nhân xuất sắc được Hội NCT tỉnh khen thưởng.
Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau

Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau

Sáng 23/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy long trọng tổ chức Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) địa bàn dân cư 20. Đây là CLB LTHTGN thứ 22 của quận và là CLB đầu tiên trong năm 2024 thực hiện Dự án VIE085 hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB LTHTGN giai đoạn 2 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Dự án VIE085 được tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tổ chức HelpAge International tại Hàn Quốc (HAK) thông qua Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam.
Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Tiếp tục thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu; sáng 23/5 các đại biểu được nghe báo cáo chuyên đề: “Bảo vệ môi trường trong công tác thu gom, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa và túi ni lông ra môi trường”; Một số vấn đề về phát huy vai trò NCT trong giai đoạn hiện nay…
Nhiệt tình với công tác Hội

Nhiệt tình với công tác Hội

Bà là Nguyễn Thị Nghi 72 tuổi, Tổ trưởng tổ Hội Phụ nữ số 6 ở số nhà 29, ngõ 2 phố Cầu Đất, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Làm giàu từ đầm hồ

Làm giàu từ đầm hồ

Đó là hội viên NCT, CCB Phạm Văn Học ở thôn Phú Cường, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc…

Tin khác

Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT

Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT
Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, “Cây cao bóng cả”, thời gian qua NCT Hà Tĩnh đã nêu cao vai trò, trách nhiệm trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm vào các thành quả chung của tỉnh nhà...

Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay

Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay
Thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức, chiều 22/5, các đại biểu được nghe báo cáo chuyên đề: “Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay”.

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Những năm qua, Hội NCT tỉnh Lai Châu chỉ đạo các địa phương, cơ sở nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

UBND huyện Ia Grai cho phép thành lập Hội NCT huyện

UBND huyện Ia Grai cho phép thành lập Hội NCT huyện
Ngày 16/5/2024, UBND huyện Ia Grai ban hành Quyết định số 599 về việc cho phép thành lập Hội NCT huyện. Đây là huyện đầu tiên trong tỉnh Gia Lai cho phép thành lập Hội NCT cấp huyện theo Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư và chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội cùng các cơ quan chức năng.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Những ngày tháng 5, Hội NCT các cấp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỉ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và của NCT…

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam
Sáng 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo khu vực phía Nam cho hơn 200 đại biểu là cán bộ Hội NCT các tỉnh thuộc cụm thi đua số IX, số X (gồm 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long).

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho Hội NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho Hội NCT khu vực phía Nam
Ngày 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho hơn 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh thuộc cụm thi đua số IX, số X (gồm Hội NCT 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - ĐBSCL)…

Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Tuổi cao vẫn hăng say công tác
Đã gần tuổi 80, nhưng bà Hồ Thị Bạn, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vẫn luôn có thái độ sống tích cực, trẻ trung và năng động.

Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi

Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi
Ngay sau khi UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Văn bản 879 ngày 15/4/2024, cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, huyện ở Bình Thuận, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện.

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng
Ngày 21/5, UBND xã Phan Hòa tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Bình Thắng. Về dự có ông Đào Xuân Nay, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Hội NCT huyện Bắc Bình, lãnh đạo địa phương, hơn 50 đại biểu từ các ban, ngành, thôn, chi hội trong xã cùng 30 thành viên trong CLB.

Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn

Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn
Ngày 17/5, Hội NCT huyện Mang Yang phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức thành công Hội thao NCT huyện năm 2024. Tham dự Hội thao có ông Nguyễn Thành Nuôi, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Hội NCT huyện cùng hàng trăm vận động viên, cổ động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024
Hội NCT xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và Hội NCT huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.

Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi

Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi
Hội NCT huyện Phù Cừ có 18.300 hội viên, sinh hoạt tại 19 Hội NCT xã, thị trấn. Ngay từ đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và chỉ đạo, hướng dẫn của Hội NCT tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội nên hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả khởi sắc.

Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ
Ông Nguyễn Ngọc Nghiêm, sinh năm 1949, quê thôn An Khoái, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương nhập ngũ đúng vào thời điểm đế quốc Mỹ đánh phá ác liệt nhất (năm 1965), làm nhiệm vụ mở đường từ cây số 0 đến đèo Pù La Nhích ở địa bàn Quảng Trị.

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc
Đại diện Hội NCT huyện Nông Cống vừa trao Quyết định của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa công nhận Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc.
Xem thêm
Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 23/5
Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay

Biên giới quốc gia, những vấn đề nổi lên trên các tuyến biên giới, vùng biển trong tình hình hiện nay

Thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức, chiều ngày 22/5,
Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Sáng 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường,
Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 1336 của Chính phủ và Kế hoạch số 160 của UBND tỉnh nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau

Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau

Sáng 23/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội tổ chức trang trọng Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) địa bàn dân cư 20.
Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT

Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, “Cây cao bóng cả”, thời gian qua NCT Hà Tĩnh đã nêu cao vai trò, trách nhiệm trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm vào các thành quả chung của tỉnh nhà...
Nhiệt tình với công tác Hội

Nhiệt tình với công tác Hội

Bà là Nguyễn Thị Nghi 72 tuổi, Tổ trưởng tổ Hội Phụ nữ số 6 ở số nhà 29, ngõ 2 phố Cầu Đất, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Làm giàu từ đầm hồ

Làm giàu từ đầm hồ

Đó là hội viên NCT, CCB Phạm Văn Học ở thôn Phú Cường, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc…
Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Đã gần tuổi 80, nhưng bà Hồ Thị Bạn, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vẫn luôn có thái độ sống tích cực, trẻ trung và năng động.
Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Hội NCT xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và Hội NCT huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.
Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Bà Đào Thị Hoa, sinh ra và lớn trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Năm 1975 sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán - Tài chính bà được điều về công tác ở Công ty Thương nghiệp Thái Bình. Đến năm 2001 bà nghỉ hưu theo chế độ rồi cùng chồng là ông Khúc Văn Dũng,
83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

Đó là cụ Đoàn Thị Sáu hiện là Chi hội trưởng Chi hội NCT xóm 8, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Phiên bản di động