NCT huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh: Dốc lòng dốc sức, chung tay đẩy lùi Covid-19

Được sự phối hợp của Ủy ban MTTQ huyện và các nhà tài trợ, Hội NCT huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao 30 suất quà cho NCT độc thân, NCT có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do tác động của đại dịch Covid-19, mỗi suất 250 nghìn đồng. Phần quà nhỏ mà nghĩa cử lớn, làm ấm lòng người nhận.
Trao giấy biểu dương hội viên tích cực chung tay phòng chống dịch
Trao bằng biểu dương hội viên tích cực chung tay phòng chống dịch

Trong dịp này, ông Nguyễn Đình Thế, Chủ tịch Hội NCT huyện cũng trực tiếp trao tặng giấy biểu dương, vinh danh 13 hội viên đã dành tiền tiết kiệm, tiền con cháu người thân cho, tiền hưởng chế độ chính sách để ủng hộ phòng chống dịch. Nhiều hội viên trực tiếp đến trao tại các điểm tiếp nhận của Ban vận động, mức ủng hộ từ 500 nghìn đồng đến 5 triệu đồng. Tiêu biểu ở xã Giang Sơn có ông Phạm Công Tác (thôn 2) ủng hộ 5 triệu đồng; cụ Nguyễn Thị Liên, 92 tuổi, 70 năm tuổi Đảng (thôn 3) nhờ con chở đến trụ sở UBND xã ủng hộ 500 nghìn đồng; cụ Nguyễn Thị Hồng, 86 tuổi, vợ liệt sĩ (thôn 2) nhờ chuyển 500 nghìn đồng góp sức phòng chống dịch… Và nhiều tấm gương tiêu biểu khác đang "góp gió thành bão", thiết thực khích lệ, động viên con cháu và cộng đồng tham gia ủng hộ, tạo nên sức mạnh toàn xã hội phòng chống dịch.

Mẹ liệt sĩ ủng hộ tiền chung tay chống dịch
Mẹ liệt sĩ ủng hộ tiền chung tay chống dịch

Chủ tịch Nguyễn Đình Thế xúc động: Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng thơm thảo của hội viên đã thực sự tỏa sáng, góp phần lan tỏa ra cộng đồng. Đó là động lực để đội ngũ y bác sĩ, công an, bộ đội, những người cách li tại các điểm tập trung thêm ý chí vượt khó hoàn thành nhiệm vụ chống "giặc" dịch.

Được biết, ngay từ đầu mùa dịch, khi có văn bản của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 quốc gia, chính quyền các cấp và chỉ đạo của TW Hội, Hội NCT huyện Hương Sơn đã triển khai đến các xã, thị trấn, từng thôn làng, khu dân cư. Nội dung triển khai của Hội nhằm thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, khuyến cáo NCT ở nhà toàn thời gian, và đặc biệt quan tâm chăm sóc y tế với NCT và nhóm người mắc các bệnh mạn tính. Để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến sức khỏe nhân dân và NCT, Hội NCT huyện yêu cầu các Hội cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương triển khai các biện pháp, tuyên truyền để NCT tự giác thực hiện. Hoãn tất cả các hội nghị, hội thảo để tránh tập trung đông người. Động viên NCT cùng con cháu không tụ tập ăn uống, dừng các cuộc cưới hỏi đông người, tổ chức ma chay theo quy định trong thời điểm dịch bệnh; thường xuyên chăm lo bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng; duy trì tập thể dục, điều trị các bệnh sẵn có; ăn ở sạch sẽ, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn huyện Hương Sơn trong mùa dịch
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn huyện Hương Sơn trong mùa dịch

Hội phối hợp với thôn, tổ dân phố theo dõi, nhắc nhở con cháu và người thân đi làm ăn, công tác trong và ngoài nước (đặc biệt nơi có dịch) trở về khai báo y tế trung thực, tự nguyện và chấp hành cách li theo quy định. Những người có điều kiện, tùy theo khả năng có thể quyên góp tiền, vật chất; chung tay giúp đỡ NCT khó khăn, tàn tật, NCT mắc các bệnh mạn tính có nguy cơ nhiễm bệnh cao; giúp trang bị khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn cho NCT. NCT cùng con cháu và nhân dân thường xuyên quét dọn, vệ sinh nơi ở và đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa, nơi sinh hoạt cộng đồng; thu gom rác thải đúng nơi quy định.

Chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp thiết, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong giai đoạn này của tất cả các cấp các ngành, trong đó có NCT. Cán bộ, hội viên NCT huyện Hương Sơn đã dốc lòng dốc sức, trở thành một trong những hậu phương vững chắc về ý chí quyết tâm, tinh thần quyết thắng, để một ngày không xa, cùng cả nước sạch bóng "giặc" dịch.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT Quận 6, TP Hồ Chí Minh: Nỗ lực chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT quận 6, TP Hồ Chí Minh luôn xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nghĩa vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, các cấp Hội NCT trên địa bàn quận đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tạo điều kiện giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tổng kết thực hiện Đề án xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là Đề án) giai đoạn 2019-2020 và tập huấn công tác xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là CLB) cho hơn 140 cán bộ Ban đại diện (BĐD) Hội NCT các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.
Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…

Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.
Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021 và 100 ngày thành lập TP Thủ Đức; chiều 29/4,tại Trung tâm Văn hóa phường Phước Bình đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát mãi xanh. Đến dự có Nguyễn Văn Băng, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Lê Thị Minh Tâm ,Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Lê Đức Pháp, giám đốc Trung tâm Văn hóa khu vực 2; ông Nguyễn Văn Tài; Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phước Bình; bà Bùi Thu Trân, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phước Bình, bà Võ Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy Ban Mật Tổ Quốc, phường Phước Bình; bà Nguyễn Thị Thúy Chủ tịch Hội NCT phường Phước Bình.
Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động của Hội NCT xã Long Phước đều được thực hiện nghiêm túc. Hội NCT xã hiện có 989 hội viên, chiếm 97,9% số NCT trong xã.

Tin khác

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"
Ngày 29/4, Hội Người cao tuổi quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể quận và Hội Người cao tuổi các phường dự.

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh
Xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có trên 1.000 hội viên người cao tuổi, tỉ lệ người cao tuổi gia nhập tổ chức Hội đạt 95%. Vượt lên khó khăn với địa bàn rộng trải dài trên 17 thôn, nơi sinh sống của đồng bào 8 dân tộc anh em, điều kiện giao thông đi lại hạn chế, thu nhập thấp… người cao tuổi đã chung tay cùng con cháu xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần tích cực để xã được công nhận nông thôn mới năm 2016.

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Xác định chăm sóc hội viên và người cao tuổi là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt quan trọng của Hội, nhiều năm qua, Hội Người cao tuổi các cấp tỉnh Quảng Bình thường xuyên quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Điểm hẹn của đam mê…

Điểm hẹn của đam mê…
Cơn mưa tầm tã đầu giờ sáng không ngăn cản nổi những sắc váy dạ hội rực rỡ lung linh khán phòng nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. “Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh” không chỉ thu hút các cặp vũ công đầu bạc mà còn dành cho các lứa tuổi thấp hơn…

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 25/4, Tiến sĩ Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk về nội dung thực hiện công tác Hội. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk; đại diện Ban Dân vận tỉnh.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày 23/4, Hội Người cao tuổi xã Phước Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có ông Lê Tấn Tài Phó trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Long Thành, ông Mai Văn Danh thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, bà Trần Thị Kim Ngân Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.
Xem thêm
Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

Mong cử tri tiếp tục ủng hộ để ứng cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, xuất phát điểm từ giáo viên cấp ba, trải qua rất nhiều cương vị công tác, đi lên từ cơ sở
Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Chương trình đã đạt hiệu quả tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh tốc độ già hóa dân số đang tăng nhanh…
Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Hơn nửa thập kỉ chăm lo cho người cao tuổi

Trên 10 năm Luật Người cao tuổi ra đời và đi vào cuộc sống, 6 năm triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”
Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn. Một trong những điển hình ...
Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Người cao tuổi và Hội NCT Việt Nam cả nước đang có nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) ...
Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Hữu Nhậm (75 tuổi), Chi hội trưởng NCT khu phố Giếng Chanh, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động