Một bác sĩ bị “tố” đăng ký làm việc tại 2 phòng khám, ở 2 tỉnh, thành trong cùng một thời gian

Bác sĩ Nguyễn Văn T được cho là đang làm việc tại Phòng khám đa khoa (PKĐK) Thành  Đô  bị tố đứng tên, làm việc tại 2 phòng khám khác nhau, trong khi đó, thời gian đăng ký làm việc lại giống nhau. 

08:27, 14/05/2019
Sau loạt bài điều tra, phản ánh hàng loạt sai phạm tại các phòng khám đóng trên địa bàn TP Hà Nội có yếu tố là người Trung Quốc đứng sau bỏ vốn đầu tư, rồi thuê người Việt Nam đứng tên pháp lý. Với mục đích nhằm nhanh chóng thu lại lợi nhuận, nhiều phòng khám đã cho y tá đội lốt bác sĩ để khám bệnh cho bệnh nhân, một số các phòng khám khác “thuê, xưng danh, mượn bằng cấp” của một số bác sĩ để hoàn thiện thủ tục pháp lý để xin cấp giấy phép hoạt động phòng khám.
Mới đây, Báo Ngày mới online.vn tiếp tục nhận được phản ánh về việc một bác sĩ có tên là Nguyễn Văn T cùng một lúc đăng ký làm việc, khám chữa bệnh với trình độ chuyên môn là “xét nghiệm”. Cụ thể, bác sĩ có tên là Nguyễn Văn T có tên đăng ký làm việc, khám chữa bệnh tại PKĐK Thành Đô có địa chỉ tại số 248 đường Trần Hưng Đạo (TP. Bắc Ninh) và tại tại phòng khám 709, đường Giải Phóng (Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội).
Phiếu xét nghiệm tại PKĐK 709 đường Giải Phóng
Theo thông tin bạn đọc cung cấp, hiện bác sĩ có tên là Nguyễn Văn T cũng đang đăng ký làm việc, khám chữa bệnh tại phòng khám 709, đường Giải Phóng (Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội). Thời gian làm việc của bác sĩ Nguyễn Văn T là toàn thời gian.
Để làm rõ thông tin bạn đọc phản ánh, phóng viên đã liên hệ với ông Đỗ Đức Huy, Trường phòng Quản lý hành nghề Y Dược (thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh). Ông Huy khẳng định, bác sĩ có tên là Nguyễn Văn T hiện đang đăng ký làm việc, khám chữa bệnh trong giờ hành chính (toàn thời gian) tại PKĐK Thành Đô (Bắc Ninh). Bác sĩ có tên là Nguyễn Văn T hiện đăng ký làm việc tại phòng khám này với chức danh là “Trưởng Khoa xét nghiệm”.
Phiếu xét nghiệm tại Phòng khám Đa khoa Thành Đô
Những thông tin ông Huy cung cấp cho PV trùng với nội dung mới đây một bệnh nhân đến thăm khám tại phòng khám Đa Khoa Thành Đô. Bệnh nhân này bức xúc khi những người thăm khám và “phán bệnh” cho họ là những nhân viên y tế “đội lốt” bác sĩ. Tuy nhiên, có một điều khiến họ càng bức xúc hơn là trong quá trình khám bệnh, xét nghiệm thì họ không hề được tiếp xúc với bác sĩ nam nào, vậy mà trong các tờ giấy xét nghiệm có đóng dấu và ký tên bác sĩ Nguyễn Văn T (?). Vậy bác sĩ Nguyễn Văn T là ai? Có được đăng ký, khám chữa bệnh tại phòng khám này hay không hay là người được phòng khám này mượn hồ sơ để “qua mắt” cơ quan chức năng là Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh?.
Căn cứ vào nội dung phản ánh và các tài liệu mà PV thu thập được, thì bác sĩ có tên là Nguyễn Văn T hiện đang làm việc tại PKĐK Thành Đô có địa chỉ tại số 248 đường Trần Hưng Đạo (TP. Bắc Ninh) trùng với thông tin tên tuổi, địa chỉ, trình độ chuyên môn với bác sĩ Nguyễn Văn T hiện đang đăng ký khám chữa bệnh tại phòng khám 709, đường Giải Phóng (Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội).
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý Y Dược (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, bác sĩ Nguyễn Văn T có số Chứng chỉ hành nghề 212/HB – CCHN và hiện đang đăng ký khám chữa bệnh tại phòng khám 709, đường Giải Phóng (Giáp Bát, Hoàng Mai, TP. Hà Nội). Thời gian đăng ký làm việc tại đây là toàn thời gian.
Ông Nguyễn Quang Trung khẳng định, theo quy định, việc một bác sĩ đăng ký khám chữa bệnh tại một đơn vị nhất định và toàn thời gian thì không được phép đăng ký tại một đơn vị khác trùng với thời gian đã đăng ký trước đó.
Theo một số nhân viên từng làm việc tại PKĐK Đa Khoa Thành Đô tiết lộ, phòng khám này do ông chủ người Trung Quốc có tên Yu Shao Liang (Dư Thiếu Lượng), sinh năm 1987 (quốc tịch Trung Quốc) là chủ đầu tư PKĐK Thành Đô. Tuy nhiên, thế nhưng các pháp nhân của phòng khám này đều được người Việt Nam đứng tên và được ông chủ này trả lương (?).
Ông Dư Thiếu Lượng từng được nhiều người đồn đoán là chủ đầu tư PKĐK Quốc Đô có địa chỉ tại số 77, Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội). Phòng khám này đã bị thu hồi giấy phép do liên quan đến việc khám chữa bệnh sai quy định, “vẽ bệnh” cho bệnh nhân được Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh. Sau khi phải đóng cửa, Lượng tìm cách về Bắc Ninh và Bắc Giang tiếp tục mở phòng khám.
Dư Thiếu Lượng từng liên quan đến việc bị cơ quan chức năng TP. Hà Nội bắt giữ lô hàng là thiết bị y tế và 7000 ống thuốc mang nhãn hiệu Trung Quốc không có giấy tờ hợp pháp tại PKĐK 168 Hà Nội, có địa chỉ tại KM12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Đây là phòng khám thuộc chi nhánh Công ty TNHH Duy Thịnh do một bác sĩ người Việt Nam làm Giám đốc.
Đề nghị Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Bắc Ninh vào cuộc kiểm tra vấn đề báo nêu.

Quỳnh Ba – Tư Lợi
Bạn đang đọc bài viết Một bác sĩ bị “tố” đăng ký làm việc tại 2 phòng khám, ở 2 tỉnh, thành trong cùng một thời gian tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc