“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

 Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi. Không câu nệ, không ngại khó khăn, vất vả, chỗ nào vắng bóng phóng viên, mặc dù bận nhiệm vụ trong đoàn công tác, ông luôn sẵn sàng “tác nghiệp”, đáp ứng cả những yêu cầu nhanh nhạy của Tạp chí điện tử.    

Ông Tính vốn là giáo viên tiếng Anh, dạy học tại Trường cấp III (sau này là Trường THPT) Quốc Oai, Hà Tây (cũ). 5 năm ngồi trên ghế giảng đường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, được dạy rất kĩ về giáo học pháp, văn phong, ngữ pháp nên sau này ông khá vững tin khi soạn thảo văn bản, viết bài cho báo chí. Năm 1980 ông viết bài đầu tiên cho Báo Hà Sơn Bình, rồi là cộng tác viên của Đài Phát thanh tỉnh, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Nhân dân. Năm 1982, ông tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức, các nhà báo kì cựu ở Hội Nhà báo Việt Nam về giảng đã tiếp thêm trong ông ngọn lửa đam mê.

0350 ong yyng tai tinh thy hai ty trai sang tyi hyi nghy cyng tac vien cya bao ngyyi cao tuyi nym 2019
Ông Đặng Tài Tính (thứ hai từ trái sang) tại Hội nghị cộng tác viên của Báo Người cao tuổi năm 2019

Nhận công tác ở Ban Tôn giáo Chính phủ cuối những năm 80 thế kỉ trước, ông tiếp tục viết bài và tham gia thành lập Bản tin Tôn giáo, tiền thân của Tạp chí Công tác Tôn giáo hiện nay. Mặc dù công việc rất bận nhưng ông vẫn dành thời gian viết bài cho một số cơ quan báo chí. Công việc thường xuyên phải cọ xát, giảng bài trong nước và tham gia nhiều cuộc đối thoại trực tiếp, đấu tranh bảo vệ nhân quyền, tự do tôn giáo với Mỹ, Liên minh châu Âu, Australia, Đan Mạch, Na Uy và nhiều nước khác đã cho ông cơ hội tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho việc viết bài.

Từ năm 1990 và những năm đầu của thế kỉ XXI, các thế lực thù địch nước ngoài câu kết với các phần tử xấu ở trong nước lợi dụng nhân quyền, dân chủ, dân tộc, tôn giáo để vu cáo, xuyên tạc cái gọi là “Tình hình vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo” ở Việt Nam, kích động số chống đối ở trong nước có lúc gây căng thẳng, phức tạp. Ông đã có hàng mấy chục bài khẳng định quan điểm, chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và chính sách, pháp luật công khai, minh bạch của Nhà nước ta phù hợp với luật pháp quốc tế và tương thích với luật pháp của nhiều quốc gia trên thế giới. Những bài viết khách quan, hùng hồn, phê phán đanh thép như “Hãy dọn dẹp căn nhà của mình trước đã” khi đề cập đến các thế lực xấu ở nước ngoài kích động gây tình hình căng thẳng ở Tây Nguyên vào tháng 4/2001, đã góp phần làm cho dư luận trong và ngoài nước hiểu bản chất các thế lực thù địch. Từ những bài viết và những buổi nói chuyện tại CLB Ba Đình, Thăng Long và một số hội nghị do Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức, một số cơ quan báo chí đã cử phóng viên đến gặp và đặt bài ông. Với những bài viết chất lượng, hiệu quả tuyên truyền lớn, ông đã được nhận Giải Khuyến khích tại Giải Báo chí Quốc gia lần thứ V năm 2010.

0451 ong yyng tai tinh giya trong myt lyn thap tung lanh yyo ty hyi yi cy sy

Ông Đặng Tài Tính (giữa) trong đoàn lãnh đạo TƯ Hội đi cơ sở

Tháng 9/2011, ông Tính về công tác ở TƯ Hội NCT Việt Nam. Chỉ một thời gian ngắn ông đã viết bài cho Báo, Tạp chí Người cao tuổi. Theo ông, để cho ra lò một sản phẩm, phải sắp xếp bố cục, nội dung và đọc đi đọc lại điều chỉnh, sửa chữa từng câu từng đoạn, khi thấy yên tâm mới “bắn” cho tòa soạn. Ông bảo, độc giả của Báo Người cao tuổi cũng rất “đặc thù”, nhiều cụ là bậc lão luyện trong chữ nghĩa, nên phải rất cẩn trọng chỉn chu câu chữ, phải luôn sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu để viết tốt hơn.

Luôn nhiệt tình, tận tâm trong công việc, ông được bà con tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng dân phố ở phường Cống Vị (quận Ba Đình, TP Hà Nội) trong suốt hơn 23 năm. Công việc nhiều, nhưng ông vẫn dành thời gian đến từng hộ, gặp gỡ NCT, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, từ đó, bổ sung thông tin, kiến thức cho bài viết. Các bài viết của ông luôn hướng về NCT, hoạt động Hội, về Chân - Thiện - Mĩ; tình đoàn kết, hòa hợp trong cộng đồng, sống hướng thiện; mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình; nhân phẩm, đạo đức cán bộ, đảng viên hay vấn đề đào tạo, lựa chọn những “công bộc” của dân theo lời dạy của Bác Hồ. Ông cũng không ngần ngại phê phán những người lợi dụng ngòi bút để viết cốt làm thỏa mãn “thị hiếu” kiếm tiền, phản ánh sai sự thật… Bài viết của ông, vừa ngắn gọn vừa có tính giáo dục, được bạn đọc tâm đắc, đánh giá cao. Với ông, đó là phần thưởng vô giá. Ông tâm sự, nhiều cụ bảo tôi đọc Báo (nay là Tạp chí Người cao tuổi) từ trang đầu đến trang cuối vì nội dung hấp dẫn, phù hợp với tuổi già, có nhiều bài còn photocopy cho người khác cùng đọc.

0533 ong yyng tai tinh phat biyu tyi hyi nghy yyng by cy quan ty hyi nct viyt nam
Ông Đặng Tài Tính phát biểu tại Hội nghị Đảng bộ Cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam

Hỏi ông quan tâm đến lĩnh vực nào nhất, ông bảo: Tôn giáo, nhân quyền là đề tài gắn bó suốt mấy chục năm nên vẫn viết. Sau khi về công tác ở Hội NCT, ông cũng nghiên cứu viết khá nhiều bài về hoạt động Hội và nhiều mảng khác như nông nghiệp, môi trường, giáo dục, cuộc sống xã hội… Nhưng điều quan trọng với ông là viết để bạn đọc “tiêu” được, không viết những bài thiếu tâm huyết, thiếu trách nhiệm. Đến nay, ông đã viết ngót nghìn tin, bài các loại, mỗi tháng ông có khoảng gần chục bài gửi cho báo Hội.

Nói chuyện mãi về bài viết, tôi hỏi ông khi đương chức thường xuyên đi công tác trong nước và nước ngoài, làm thế nào mà ông vẫn đảm nhận công việc ở tổ dân phố, lại còn viết được nhiều bài? Ông cười, chắc là mình có duyên với chức này nên làm được. Trong cuộc sống, ông luôn gần gũi, chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, có gia đình nhờ giúp khuyên bảo các cháu không làm việc sai trái, ông kiên trì phân tích, thuyết phục; có gia đình nhờ giúp tổ chức lễ tang cho người thân, ông báo cáo cấp ủy, bàn với Ban Công tác Mặt trận cùng lo việc tang. Ngoài ra, ông còn nỗ lực vun đắp tình đoàn kết, xây dựng môi trường sống thân thiện, tạo niềm tin cho người dân bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực. Tổ dân phố do ông làm Tổ trưởng luôn đạt “Tổ dân phố Văn hóa”, Gia đình ông luôn đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa”.

Tôi hỏi tiếp, nhiều người bảo ông còn khỏe, sức viết còn tốt. Ông kể: Cách đây hơn 20 năm ông rất khỏe, hầu như không đau ốm, đi công tác ở các tỉnh phía Nam có những đợt kéo dài hàng tháng trời, nặng tới 70kg nên chủ quan không đi khám bệnh. Tháng 12/2000, ông bị trận ốm thập tử nhất sinh, tưởng đã “đi” rồi nhưng được cấp cứu kịp thời. Sau lần đó, ông dành thời gian luyện tập thể dục hằng ngày, thực hiện chế độ ăn uống hợp lí để bảo đảm sức khỏe, tiếp tục công tác bình thường, 20 năm nay cân nặng chỉ trong khoảng 60 - 61kg.

Bắt tay tạm biệt tôi, ông vui vẻ: Sẽ cầm bút viết đến khi nào không thể làm được mới thôi và tiếp tục đóng góp cho địa phương với tinh thần “có thể làm được điều gì cho người dân, đóng góp cho xã hội, sẽ làm hết mình, mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con".

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lão nông vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Lão nông vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Đi lên từ bàn tay trắng, ông Phan Ngọc Anh, ở xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng đã vượt khó trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời giúp nhiều người dân có việc làm, thu nhập ổn định, và “trả nghĩa” cho quê hương...
Hợp nhất, thành lập Hội NCT xã Sơn Đồng theo mô hình mới

Hợp nhất, thành lập Hội NCT xã Sơn Đồng theo mô hình mới

Mới đây, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành Hội NCT các xã Vân Canh, Lại Yên, Tiền Yên, Song Phương, Sơn Đồng được tổ chức nhằm thống nhất việc sáp nhập, hợp nhất Hội NCT 5 xã thành Hội NCT xã Sơn Đồng.
NCT Thủ đô nêu gương sáng luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe

NCT Thủ đô nêu gương sáng luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe

Tối 15/12/2025, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI, năm 2025 - sự kiện thể thao quy mô lớn, ngày hội của phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Phát huy nguồn lực NCT - từ chủ trương đến hành động thực tiễn

Phát huy nguồn lực NCT - từ chủ trương đến hành động thực tiễn

Hội NCT Việt Nam đã ghi dấu những chuyển động quan trọng sau gần một năm triển khai Quyết định 383 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Quốc gia về NCT Việt Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045 (Chiến lược) và Quyết định 379 phê duyệt Đề án NCT tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm (Đề án).
Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

Sáng 14/12, tại UBND xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nhà tài trợ cùng Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế đã đến trao quà, hỗ trợ người cao tuổi (NCT) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tin khác

Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Trong khuôn khổ hoạt động của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI (Khóa VI), nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 12/12 tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Sáng 12/12, UB MTTQ VN phường Minh Phụng, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao Kỷ niệm chương cho 18 cán bộ Hội Người cao tuổi Quận 11 (trước sáp nhập) "Vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam".

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai
Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp cùng Ủy ban MTTQ xã Kim Tân trao 20 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho những NCT trong xã bị thiệt hại bởi cơn bão số 10. Cũng trong dịp này, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao cho 9 xã bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mỗi xã 20 triệu đồng (tổng cộng 180 triệu đồng) để trao tặng những NCT ở xã trên khắc phục hậu quả thiên tai.

Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng
Sáng 11/12, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Hội nghị quy tụ đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế và lực lượng làm công tác NCT ở cơ sở.

Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới

Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới
Sau ngày 1/7/2025, Hội NCT tỉnh Đồng Tháp cùng cả nước bước vào thời điểm bản lề khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai.

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế
Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu cho tới những cây cổ thụ nơi đại ngàn xanh thẳm… Năm tháng qua đi nhưng tất cả những hình ảnh ấy vẫn in sâu trong ký ức của người lính già và được ông khắc họa đậm nét bằng trường ca “Đường Trường Sơn trong tim” - khúc tráng ca về một thời đạn lửa, về những năm tháng lịch sử của dân tộc với những mất mát, đau thương trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do.

Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới

Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới
Xã Dray Bhăng được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập xã Dray Bhăng, xã Hòa Hiệp và 11/17 thôn, buôn của xã Ea Bhốk thuộc huyện Cư Kuin cũ.

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT
Sáng 7/12, Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) như bừng sáng trong sắc áo rực rỡ, màu cờ phấp phới và tiếng nói cười rộn rã của hơn 2.000 NCT đến từ các xã, phường trong tỉnh.

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030
Ngày 08/12, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết các mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn tỉnh và ký kết Biên bản hợp tác tiếp tục đồng hành phát triển giai đoạn 2026–2030.

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?
Sáng 8/12, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên rộn ràng tiếng nhạc, từng nhóm vận động viên cao tuổi bước vào sân với sự hân hoan rất riêng của một ngày hội lớn.

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025
Vừa qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chi cục Dân số Thành phố tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2025.

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội
Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi xã Thái Ninh Đông, tỉnh Hưng Yên được thành lập trên cơ sở sáp nhập bốn đơn vị hành chính là Tân Học, Thái Xuyên, Mỹ Lộc và Thái Đô. Sự thay đổi bộ máy, địa giới hành chính kéo theo không ít khó khăn trong công tác tổ chức, vận hành các hội đoàn thể. Tuy nhiên, vượt lên thách thức, Hội Người cao tuổi xã Thái Ninh Đông đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, đổi mới nội dung hoạt động, trở thành điểm sáng trong phong trào bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở địa phương.

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập
Ngày 2/12/2025, Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị bàn giao công việc giữa Hội NCT Bình Thuận, Đắk Nông và Ban Đại diện Hội NCT Lâm Đồng (cũ) cho Hội NCT Lâm Đồng (mới). Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng dự.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, điểm sáng nơi biên cương Lào Cai

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, điểm sáng nơi biên cương Lào Cai
Từ đầu năm 2025 đến nay, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, hội viên; quan tâm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, quyết tâm vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành
Xóm Tâm Hợp, xã Đông Thành những năm gần đây đổi thay từng ngày. Đồng ruộng bê tông hóa, những cánh đồng lúa chất lượng cao cấy máy thẳng hàng, hệ thống thu hoạch, vận chuyển nhộn nhịp mỗi khi mùa vụ.
Xem thêm
Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

Sáng 14/12, tại xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nhà tài trợ cùng Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế đã trao quà, hỗ trợ người cao tuổi trên địa bàn xã.
Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Ngày 12/12 tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức hội vững mạnh.
Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Ngày 12/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI (Khóa VI) nhiệm kỳ 2021-2026.
Hợp nhất, thành lập Hội NCT xã Sơn Đồng theo mô hình mới

Hợp nhất, thành lập Hội NCT xã Sơn Đồng theo mô hình mới

Mới đây, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành Hội NCT các xã Vân Canh, Lại Yên, Tiền Yên, Song Phương, Sơn Đồng được tổ chức nhằm thống nhất việc sáp nhập, hợp nhất Hội NCT 5 xã thành Hội NCT xã Sơn Đồng
NCT Thủ đô nêu gương sáng luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe

NCT Thủ đô nêu gương sáng luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe

Tối 15/12/2025, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI, năm 2025 - sự kiện thể thao quy mô lớn, ngày hội của phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Sáng 12/12, UB MTTQ VN phường Minh Phụng, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao Kỷ niệm chương cho 18 cán bộ Hội Người cao tuổi Quận 11 (trước sáp nhập) "Vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam".
Lão nông vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Lão nông vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Đi lên từ bàn tay trắng, ông Phan Ngọc Anh, ở xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng đã vượt khó trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời giúp nhiều người dân có việc làm, thu nhập ổn định, và “trả nghĩa” cho quê hương...
Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu, những cây cổ thụ
Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Xóm Tâm Hợp, xã Đông Thành những năm gần đây đổi thay từng ngày. Đồng ruộng bê tông hóa, những cánh đồng lúa chất lượng cao cấy máy thẳng hàng, hệ thống thu hoạch, vận chuyển nhộn nhịp mỗi khi mùa vụ.
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Về xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai), nhắc đến ông Nguyễn Xuân Quang, nguyên Bí thư Chi bộ Bản Liền 3, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, hiện là Phó Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Bản Liền 3, ai cũng dành cho ông sự kính trọng.
Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Đã vào cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng bà Nguyễn Thị Lợi, 75 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu Đông Thịnh, phường Móng Cái 1, tỉnh Quảng Ninh vẫn hăng hái với công tác NCT. Hội viên NCT và nhân dân trong khu đều dành tình cảm yêu mến đối với bà.
Phiên bản di động