“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

 Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi. Không câu nệ, không ngại khó khăn, vất vả, chỗ nào vắng bóng phóng viên, mặc dù bận nhiệm vụ trong đoàn công tác, ông luôn sẵn sàng “tác nghiệp”, đáp ứng cả những yêu cầu nhanh nhạy của Tạp chí điện tử.    

Ông Tính vốn là giáo viên tiếng Anh, dạy học tại Trường cấp III (sau này là Trường THPT) Quốc Oai, Hà Tây (cũ). 5 năm ngồi trên ghế giảng đường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, được dạy rất kĩ về giáo học pháp, văn phong, ngữ pháp nên sau này ông khá vững tin khi soạn thảo văn bản, viết bài cho báo chí. Năm 1980 ông viết bài đầu tiên cho Báo Hà Sơn Bình, rồi là cộng tác viên của Đài Phát thanh tỉnh, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Nhân dân. Năm 1982, ông tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức, các nhà báo kì cựu ở Hội Nhà báo Việt Nam về giảng đã tiếp thêm trong ông ngọn lửa đam mê.

0350 ong yyng tai tinh thy hai ty trai sang tyi hyi nghy cyng tac vien cya bao ngyyi cao tuyi nym 2019
Ông Đặng Tài Tính (thứ hai từ trái sang) tại Hội nghị cộng tác viên của Báo Người cao tuổi năm 2019

Nhận công tác ở Ban Tôn giáo Chính phủ cuối những năm 80 thế kỉ trước, ông tiếp tục viết bài và tham gia thành lập Bản tin Tôn giáo, tiền thân của Tạp chí Công tác Tôn giáo hiện nay. Mặc dù công việc rất bận nhưng ông vẫn dành thời gian viết bài cho một số cơ quan báo chí. Công việc thường xuyên phải cọ xát, giảng bài trong nước và tham gia nhiều cuộc đối thoại trực tiếp, đấu tranh bảo vệ nhân quyền, tự do tôn giáo với Mỹ, Liên minh châu Âu, Australia, Đan Mạch, Na Uy và nhiều nước khác đã cho ông cơ hội tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho việc viết bài.

Từ năm 1990 và những năm đầu của thế kỉ XXI, các thế lực thù địch nước ngoài câu kết với các phần tử xấu ở trong nước lợi dụng nhân quyền, dân chủ, dân tộc, tôn giáo để vu cáo, xuyên tạc cái gọi là “Tình hình vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo” ở Việt Nam, kích động số chống đối ở trong nước có lúc gây căng thẳng, phức tạp. Ông đã có hàng mấy chục bài khẳng định quan điểm, chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và chính sách, pháp luật công khai, minh bạch của Nhà nước ta phù hợp với luật pháp quốc tế và tương thích với luật pháp của nhiều quốc gia trên thế giới. Những bài viết khách quan, hùng hồn, phê phán đanh thép như “Hãy dọn dẹp căn nhà của mình trước đã” khi đề cập đến các thế lực xấu ở nước ngoài kích động gây tình hình căng thẳng ở Tây Nguyên vào tháng 4/2001, đã góp phần làm cho dư luận trong và ngoài nước hiểu bản chất các thế lực thù địch. Từ những bài viết và những buổi nói chuyện tại CLB Ba Đình, Thăng Long và một số hội nghị do Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức, một số cơ quan báo chí đã cử phóng viên đến gặp và đặt bài ông. Với những bài viết chất lượng, hiệu quả tuyên truyền lớn, ông đã được nhận Giải Khuyến khích tại Giải Báo chí Quốc gia lần thứ V năm 2010.

0451 ong yyng tai tinh giya trong myt lyn thap tung lanh yyo ty hyi yi cy sy

Ông Đặng Tài Tính (giữa) trong đoàn lãnh đạo TƯ Hội đi cơ sở

Tháng 9/2011, ông Tính về công tác ở TƯ Hội NCT Việt Nam. Chỉ một thời gian ngắn ông đã viết bài cho Báo, Tạp chí Người cao tuổi. Theo ông, để cho ra lò một sản phẩm, phải sắp xếp bố cục, nội dung và đọc đi đọc lại điều chỉnh, sửa chữa từng câu từng đoạn, khi thấy yên tâm mới “bắn” cho tòa soạn. Ông bảo, độc giả của Báo Người cao tuổi cũng rất “đặc thù”, nhiều cụ là bậc lão luyện trong chữ nghĩa, nên phải rất cẩn trọng chỉn chu câu chữ, phải luôn sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu để viết tốt hơn.

Luôn nhiệt tình, tận tâm trong công việc, ông được bà con tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng dân phố ở phường Cống Vị (quận Ba Đình, TP Hà Nội) trong suốt hơn 23 năm. Công việc nhiều, nhưng ông vẫn dành thời gian đến từng hộ, gặp gỡ NCT, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, từ đó, bổ sung thông tin, kiến thức cho bài viết. Các bài viết của ông luôn hướng về NCT, hoạt động Hội, về Chân - Thiện - Mĩ; tình đoàn kết, hòa hợp trong cộng đồng, sống hướng thiện; mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình; nhân phẩm, đạo đức cán bộ, đảng viên hay vấn đề đào tạo, lựa chọn những “công bộc” của dân theo lời dạy của Bác Hồ. Ông cũng không ngần ngại phê phán những người lợi dụng ngòi bút để viết cốt làm thỏa mãn “thị hiếu” kiếm tiền, phản ánh sai sự thật… Bài viết của ông, vừa ngắn gọn vừa có tính giáo dục, được bạn đọc tâm đắc, đánh giá cao. Với ông, đó là phần thưởng vô giá. Ông tâm sự, nhiều cụ bảo tôi đọc Báo (nay là Tạp chí Người cao tuổi) từ trang đầu đến trang cuối vì nội dung hấp dẫn, phù hợp với tuổi già, có nhiều bài còn photocopy cho người khác cùng đọc.

0533 ong yyng tai tinh phat biyu tyi hyi nghy yyng by cy quan ty hyi nct viyt nam
Ông Đặng Tài Tính phát biểu tại Hội nghị Đảng bộ Cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam

Hỏi ông quan tâm đến lĩnh vực nào nhất, ông bảo: Tôn giáo, nhân quyền là đề tài gắn bó suốt mấy chục năm nên vẫn viết. Sau khi về công tác ở Hội NCT, ông cũng nghiên cứu viết khá nhiều bài về hoạt động Hội và nhiều mảng khác như nông nghiệp, môi trường, giáo dục, cuộc sống xã hội… Nhưng điều quan trọng với ông là viết để bạn đọc “tiêu” được, không viết những bài thiếu tâm huyết, thiếu trách nhiệm. Đến nay, ông đã viết ngót nghìn tin, bài các loại, mỗi tháng ông có khoảng gần chục bài gửi cho báo Hội.

Nói chuyện mãi về bài viết, tôi hỏi ông khi đương chức thường xuyên đi công tác trong nước và nước ngoài, làm thế nào mà ông vẫn đảm nhận công việc ở tổ dân phố, lại còn viết được nhiều bài? Ông cười, chắc là mình có duyên với chức này nên làm được. Trong cuộc sống, ông luôn gần gũi, chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, có gia đình nhờ giúp khuyên bảo các cháu không làm việc sai trái, ông kiên trì phân tích, thuyết phục; có gia đình nhờ giúp tổ chức lễ tang cho người thân, ông báo cáo cấp ủy, bàn với Ban Công tác Mặt trận cùng lo việc tang. Ngoài ra, ông còn nỗ lực vun đắp tình đoàn kết, xây dựng môi trường sống thân thiện, tạo niềm tin cho người dân bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực. Tổ dân phố do ông làm Tổ trưởng luôn đạt “Tổ dân phố Văn hóa”, Gia đình ông luôn đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa”.

Tôi hỏi tiếp, nhiều người bảo ông còn khỏe, sức viết còn tốt. Ông kể: Cách đây hơn 20 năm ông rất khỏe, hầu như không đau ốm, đi công tác ở các tỉnh phía Nam có những đợt kéo dài hàng tháng trời, nặng tới 70kg nên chủ quan không đi khám bệnh. Tháng 12/2000, ông bị trận ốm thập tử nhất sinh, tưởng đã “đi” rồi nhưng được cấp cứu kịp thời. Sau lần đó, ông dành thời gian luyện tập thể dục hằng ngày, thực hiện chế độ ăn uống hợp lí để bảo đảm sức khỏe, tiếp tục công tác bình thường, 20 năm nay cân nặng chỉ trong khoảng 60 - 61kg.

Bắt tay tạm biệt tôi, ông vui vẻ: Sẽ cầm bút viết đến khi nào không thể làm được mới thôi và tiếp tục đóng góp cho địa phương với tinh thần “có thể làm được điều gì cho người dân, đóng góp cho xã hội, sẽ làm hết mình, mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con".

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội Người cao tuổi phường Tân Định tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội Người cao tuổi phường Tân Định tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Chiều 07/5/2026, Hội Người cao tuổi phường Tân Định, TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi Việt Nam phường Tân Định lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau quá trình sắp xếp, kiện toàn tổ chức.
Người lặng lẽ đứng sau những chuyển động của Hội Người cao tuổi Đắk Lắk

Người lặng lẽ đứng sau những chuyển động của Hội Người cao tuổi Đắk Lắk

Trong dòng chảy không ngừng của công tác Hội Người cao tuổi (NCT), có những cán bộ không ồn ào, không phô trương, nhưng lại giữ vai trò “giữ nhịp” cho cả một hệ thống vận hành trơn tru, hiệu quả.
Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 3: Đẩy mạnh chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 3: Đẩy mạnh chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Sáng 12/5, Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 3, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Dự Đại hội có đồng chí Liêng Hót Ha Hai, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Đức Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, cùng 90 đại biểu hội viên tiêu biểu đại diện cho người cao tuổi trên địa bàn xã.
Hội Người cao tuổi xã Đạ Tẻh 2: Phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Hội Người cao tuổi xã Đạ Tẻh 2: Phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Sáng 12/5/2026, Hội Người cao tuổi xã Đạ Tẻh 2, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031 với sự tham dự của 60 đại biểu đại diện cho 1.360 hội viên người cao tuổi toàn xã. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Việt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng đại diện lãnh đạo UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể địa phương.
Giám đốc cao tuổi Nguyễn Thị Bình và niềm đam mê tinh dầu chanh sả

Giám đốc cao tuổi Nguyễn Thị Bình và niềm đam mê tinh dầu chanh sả

Ở tuổi 71, nhiều người chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, bà Nguyễn Thị Bình, dân tộc Mường, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Bản Dao (phường Thống Nhất, tỉnh Phú Thọ), vẫn miệt mài sản xuất, kinh doanh.

Tin khác

Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 1 sôi nổi giao lưu bóng chuyền hơi nhân các ngày lễ lớn

Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 1 sôi nổi giao lưu bóng chuyền hơi nhân các ngày lễ lớn
Nhân kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2026), hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026), Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 1, tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền hơi dành cho người cao tuổi trên địa bàn.

Tỉnh Cà Mau: Chăm lo người cao tuổi thích ứng già hóa dân số, phát huy kinh tế bạc

Tỉnh Cà Mau: Chăm lo người cao tuổi thích ứng già hóa dân số, phát huy kinh tế bạc
Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh. Tỷ lệ người cao tuổi (NCT) không ngừng gia tăng và dự báo nước ta sẽ chuyển từ giai đoạn già hóa dân số sang dân số già trong vài thập kỷ tới. Thực tế này đặt ra nhiều thách thức đối với hệ thống an sinh xã hội, y tế, lao động, đồng thời cũng mở ra cơ hội phát triển “kinh tế bạc” – lĩnh vực kinh tế gắn với nhu cầu và dịch vụ dành cho người cao tuổi.

Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam
Những ngày đầu tháng Năm, không khí chuẩn bị cho chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026) bắt đầu lan tỏa tại các tổ dân phố thuộc phường Tây Hồ, TP Hà Nội.

Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở

Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở
Sáng 9/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy là đơn vị thứ 126/126 cơ sở của TP Hà Nội tổ chức thành công Đại hội thành lập, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La

Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La
Giữa những ngày đầu hè, khi nắng đã bắt đầu trải dài trên những triền núi, xã Chiềng Sơ (tỉnh Sơn La) rộn ràng một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội thành lập Hội NCT xã nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Hội NCT xã Nhân Nghĩa trở thành mái nhà chung của hội viên

Hội NCT xã Nhân Nghĩa trở thành mái nhà chung của hội viên
Sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, Hội NCT xã Nhân Nghĩa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất tổ chức Hội của các địa phương trước đây. Việc kiện toàn tổ chức không chỉ mở rộng quy mô, tăng số lượng hội viên mà còn kế thừa những kinh nghiệm quý trong công tác Hội. Đây là tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng hoạt động, chăm lo tốt hơn đời sống hội viên, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong giai đoạn mới.

Cựu chiến binh cao tuổi tiên phong phát triển kinh tế từ du lịch bản địa

Cựu chiến binh cao tuổi tiên phong phát triển kinh tế từ du lịch bản địa
Giữa thôn Tha, phường Hà Giang 1, tỉnh Tuyên Quang có một ngôi nhà sàn nép mình bên ruộng lúa và những dãy núi xanh thẳm.

Người giữ rừng cho xanh màu hy vọng

Người giữ rừng cho xanh màu hy vọng
Gần 30 năm giữ rừng, người đàn ông cao tuổi có uy tín tại địa phương và trở thành tấm gương sáng cho bà con noi theo để bảo vệ môi trường, giữ lấy rừng xanh và tạo ra kinh tế từ chính mảnh rừng đang gieo màu hy vọng.

NCT phường Hai Bà Trưng phát huy “tuổi cao - gương sáng” trong xã hội

NCT phường Hai Bà Trưng phát huy “tuổi cao - gương sáng” trong xã hội
Sáng 8/5, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội là đơn vị thứ 125/126 đơn vị tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường nhiệm kỳ 2026-2031.

Dấu mốc quan trọng, tạo động lực mới cho phong trào NCT ở Khánh Hòa

Dấu mốc quan trọng, tạo động lực mới cho phong trào NCT ở Khánh Hòa
Sáng 8/5, Hội NCT tỉnh Khánh Hòa là đơn vị cấp tỉnh thứ hai trong cả nước (sau tỉnh Cà Mau) tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Khi NCT là điểm tựa của cộng đồng

Khi NCT là điểm tựa của cộng đồng
Một buổi sáng ở thôn Đông Thuận, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khi làn sương còn bảng lảng trên những hàng cây, căn nhà sinh hoạt cộng đồng đã rộn ràng tiếng NCT cười nói.

Đắm say những làn điệu dân ca NCT xã ven biển xứ Thanh

Đắm say những làn điệu dân ca NCT xã ven biển xứ Thanh
Tạm gác mái chèo và rũ sạch bùn lầy, NCT xã ven biển Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa lại cùng nhau ngân vang những làn điệu dân ca say đắm, trữ tình.

Hội Người cao tuổi xã Mỹ Đức Tây lan tỏa phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”

Hội Người cao tuổi xã Mỹ Đức Tây lan tỏa phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”
Ngày 7/5, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mỹ Đức Tây, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031 với sự tham dự của lãnh đạo Hội NCT tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng 72 đại biểu đại diện cho hội viên NCT toàn xã.

Hội Người cao tuổi xã Cư Jút thành lập CLB Thái cực trường sinh

Hội Người cao tuổi xã Cư Jút thành lập CLB Thái cực trường sinh
Ngày 6/5, Hội Người cao tuổi xã Cư Jút, tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Thái cực trường sinh khu vực ĐồngTâm, góp phần mở rộng phong trào rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi tại địa phương.

Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng” từ nông nghiệp hữu cơ

Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng”  từ nông nghiệp hữu cơ
Giữa những cánh đồng xanh ở Đất Tổ Phú Thọ, câu chuyện NCT khởi nghiệp, làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ không còn là khẩu hiệu hay mô hình thử nghiệm.
Xem thêm
Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng”  từ nông nghiệp hữu cơ

Người cao tuổi khơi dậy “mùa vàng” từ nông nghiệp hữu cơ

Giữa những cánh đồng xanh ở Đất Tổ Phú Thọ, câu chuyện NCT khởi nghiệp, làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ không còn là khẩu hiệu hay mô hình thử nghiệm.
Hội Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội lần thứ I, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Người cao tuổi tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội lần thứ I, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 6/5, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
Thúc đẩy NCT tham gia chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp hữu cơ

Thúc đẩy NCT tham gia chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp hữu cơ

Từ ngày 28-29/4, tại tỉnh Lào Cai, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho NCT 2 tỉnh Lào Cai và Tuyên Quang.
Hội Người cao tuổi phường Tân Định tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội Người cao tuổi phường Tân Định tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

07/5/2026, Hội Người cao tuổi phường Tân Định, TP.Hồ Chí Minh tổ chức ĐHĐB thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội.
Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 3: Đẩy mạnh chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 3: Đẩy mạnh chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Sáng 12/5, Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 3, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Dự Đại hội có đồng chí Liêng Hót Ha Hai, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Đức Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, cùng 90 đại biểu hội viên tiêu biểu đại diện cho người cao tuổi trên địa bàn xã.
Hội Người cao tuổi xã Đạ Tẻh 2: Phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Hội Người cao tuổi xã Đạ Tẻh 2: Phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Sáng 12/5/2026, Hội Người cao tuổi xã Đạ Tẻh 2, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Người lặng lẽ đứng sau những chuyển động của Hội Người cao tuổi Đắk Lắk

Người lặng lẽ đứng sau những chuyển động của Hội Người cao tuổi Đắk Lắk

Trong dòng chảy không ngừng của công tác Hội Người cao tuổi (NCT), có những cán bộ không ồn ào, không phô trương, nhưng lại giữ vai trò “giữ nhịp” cho cả một hệ thống vận hành trơn tru, hiệu quả.
Giám đốc cao tuổi Nguyễn Thị Bình và niềm đam mê tinh dầu chanh sả

Giám đốc cao tuổi Nguyễn Thị Bình và niềm đam mê tinh dầu chanh sả

Ở tuổi 71, nhiều người chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, bà Nguyễn Thị Bình, dân tộc Mường, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Bản Dao (phường Thống Nhất, tỉnh Phú Thọ), vẫn miệt mài sản xuất, kinh doanh.
Cựu chiến binh cao tuổi tiên phong phát triển kinh tế từ du lịch bản địa

Cựu chiến binh cao tuổi tiên phong phát triển kinh tế từ du lịch bản địa

Giữa thôn Tha, phường Hà Giang 1, tỉnh Tuyên Quang có một ngôi nhà sàn nép mình bên ruộng lúa và những dãy núi xanh thẳm.
Gần dân

Gần dân

Sáng 15/3, tôi được cùng ông Hà Đức Chính và bà Ngô Thị Sinh, đại diện Tổ bầu cử số 2 thuộc Đơn vị bầu cử số 1, phường Việt Hưng, TP Hà Nội, và anh cảnh sát khu vực tổ 11 đến nhà cụ Âu Thị Ổ, 99 tuổi, ở tổ 11 để tổ chức cho cụ Ổ bỏ phiếu. Hình ảnh và cuộc trò chuyện đầy xúc động giữa đoàn công tác với cụ Ổ trong “Ngày hội non sông” làm cho tôi nghĩ đến chuyện tổ chức Tết Bính Ngọ của tổ 11.
Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Về xã Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, nhiều người cao tuổi đều biết đến chị Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ Thôn 3
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Phiên bản di động