Luôn bám dân và sắt son theo Đảng

Trận lũ quét kinh hoàng 6 năm trước đã vùi lấp hơn chục mạng người, xóa sổ gần 30 ngôi nhà còn ám ảnh mãi những đảng viên mẫn cán ở bờ suối Huổi Phăn. Nhưng hôm nay nhìn lại bao mất mát buồn đau ấy mới thấy các ông Lò Văn Ke, Lò Văn Sùn, Lường Văn Hiếm, Bí thư, nguyên Bí thư chi bộ thôn Lừu 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái sâu sát trong lãnh đạo, vận động đồng bào Thái thực hiện cuộc di chuyển lên khu tái định cư xây dựng nông thôn mới đầy ngoạn mục…

Kì cuối: Lãnh đạo vượt gian nguy

Từ bờ suối Huổi Phăn - nơi vào sớm ngày 11/10/2017 diễn ra trận lũ quét kinh hoàng tới nhà ông Lò Văn Sùn, nguyên Bí thư Chi bộ thôn Lừu 2 chỉ mấy trăm bước thế mà cơn mưa bất chợt cũng làm chúng tôi ướt áo, làm tiếng sáo dân tộc Thái lạc âm. Mưa ngoài sân đã xối xả, ông Sùn với tay kéo hai cánh cửa sổ khít lại như để ngăn ánh nhìn của mình ra con suối hung dữ năm nào... rồi ông lấy tấm thẻ Đảng trong tủ ra trải lòng với chúng tôi: “Chiều ngày 10/10/2017 sau khi chủ trì họp chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo chuyên đề xây dựng nông thôn mới xong, chính tấm thẻ Đảng này “còn sống” đến giờ là vì đã “theo” mình sang bản bên ăn cỗ tân gia nhà con rể. Nhưng, sớm hôm sau mình vừa về đến thôn đã bàng hoàng chứng kiến cảnh nhà cửa bị lũ cuốn hết và 11 người là anh em, con cháu, đồng chí đảng viên bị đất đá vùi lấp, mất tích. Nếu không nghe những người sống sót kể lại thì mình lúc ấy chẳng dám tin đó là sự thật”.

Chúng tôi hỏi: “Gần 6 năm sau thảm họa kinh hoàng ấy, điều khiến chúng cháu ngỡ ngàng khi thấy thôn Lừu 2 hôm nay như được khoác chiếc áo mới với các thiết chế văn hóa phong phú, chuẩn mực? Ông Sùn trả lời tức thì: “Ngay sau trận lũ quét kinh hoàng đó hai ngày, theo sự lãnh đạo của Đảng ủy xã nhà, mình trên cương vị là Bí thư Chi bộ thôn Lừu 2 đã triệu tập cuộc họp bất thường để kiện toàn chi ủy, sốc lại tinh thần đảng viên và đề ra phương án lãnh đạo, giúp dân di dời đến nơi ở mới an toàn. Để rồi sau một thời gian ngắn được Đảng, Nhà nước đầu tư tiền bạc cùng công sức của bộ đội, người dân địa phương khu tái định cư này đã hình thành với một ngôi Nhà cộng đồng và hơn 30 căn nhà sàn cột bằng bê tông, cốt thép trị giá hơn 100 triệu đồng/căn”.

Ảnh kỳ 3 - Ông Lò Văn Sùn ngồi nghe tiếng sáo giữa cơn mưa
Ông Lò Văn Sùn ngồi nghe tiếng sáo giữa cơn mưa

Mưa ngoài hiên như trút nước. Trên bàn thờ gia tiên, dưới lá cờ Tổ quốc, di ảnh Bác Hồ được ông Sùn đặt ở nơi trang trọng nhất. Đúng là người Thái ở đây có truyền thống yêu nước, vững tin theo Đảng. Trò chuyện với chúng tôi, ông Sùn thổ lộ: “Hằng ngày được ngắm di ảnh Bác Hồ, mình càng thấm thía chân lí: Dù an vui hay buồn tủi, nhất là khi gian lao ập đến thì dân bản luôn cần có Đảng, mà trực tiếp là cấp ủy cơ sở làm nòng cốt lãnh đạo, tổ chức giúp dân ổn định mọi mặt cuộc sống như Chi bộ thôn Hát 2 của mình các nhiệm kì 2017 - 2019, 2019 - 2021. Do tuổi cao, sức yếu và khi hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Bí thư, giúp dân trong những lúc cùng cực, nên vào giữa năm 2021, mình đã báo cáo Thường vụ Đảng ủy xã nhà nguồn nhân sự Bí thư chi bộ thôn kế tiếp là chi ủy viên Lường Văn Hiếm để 40 đồng chí đảng viên tín nhiệm bầu trong Đại hội chi bộ nhiệm kì 2022 - 2025 đắc cử” .

Tiếp chuyện chúng tôi, ông Mùa A Páo - Bí thư Đảng ủy xã Hát Lừu nhận xét: “Những năm qua, đội ngũ đảng viên của Chi bộ thôn Hát 2 luôn đoàn kết, sâu sát trong lãnh đạo, cùng dân khắc phục hậu quả thiên tai, tập trung xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đã kết nạp được thêm 4 đảng viên trẻ người Kinh. Chi bộ thôn Hát 2 ba năm liền đều đạt trong sạch vững mạnh. Cá nhân Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận thôn Lừu 2 Lường Văn Hiếm được tỉnh lựa chọn đi dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ Việt Nam cấp xã tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022. Đảng viên kì cựu Lò Văn Sùn cũng được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen”.

Nhắc đến công tác phát triển đảng viên là người Kinh ở đây thì phải ngược dòng hơn 3 năm về trước, khi các thầy cô giáo trẻ từ dưới miền xuôi lên “cắm” tại điểm trường thôn Hát 2 rồi xây dựng hạnh phúc gia đình với nam, nữ thanh niên địa phương. Sau một thời gian rèn luyện họ đã trở thành đảng viên mới. “Người dân tộc thiểu số lại vận động người Kinh học tập, phấn đấu vào Đảng, liệu có… “nghịch lí”?, chúng tôi vu vơ chứ không đặt câu hỏi trực diện cho Bí thư Đảng ủy xã Mùa A Páo. Ông gật đầu: “Rất nhiều trở ngại! Không chỉ thế mà lúc đó mình chỉ là Phó chủ tịch UBND xã”.

Còn theo ông Lò Văn Sùn, một phần nguyên nhân trở ngại trong kết nạp Đảng khi ấy chính là các thầy cô giáo người Kinh này đều quê ở Hải Dương, Thái Bình. Trước thực tế đó, khi lựa chọn được quần chúng ưu tú, ông Sùn phải trực tiếp rong ruổi hàng tuần về xuôi để xác minh lí lịch. “Phấn đấu tốt, lí lịch rõ ràng các thầy cô giáo này chẳng có lí do gì mà không lần lượt được kết nạp vào Đảng; làm tăng số lượng, chất lượng đảng viên cho Chi bộ thôn Hát 2, Đảng bộ xã Hát Lừu”, ông Sùn khẳng định.

Thôn Lừu 2 hiện có 178 hộ, trên 800 khẩu chủ yếu là dân tộc Thái. Hằng ngày các đảng viên được chi bộ thôn phân công thay phiên nhau đi thăm, động viên từng hộ gia đình mới tái định cư, làm chỗ dựa tinh thần cho bà con. Không những vậy, các đảng viên nòng cốt của chi bộ thôn Hát 2 này cũng hỗ trợ tích cực Đảng ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động bà con xây dựng nếp sống văn hóa, tích cực phát triển kinh tế gia đình để bà con học theo. Ông Lường Văn Hiếm, Bí thư chi bộ thôn thật lạc quan: “Mừng vì đồng bào Thái thôn mình đã thực sự an cư để yên tâm sản xuất, cải thiện cuộc sống. Xã nhà đã đạt chuẩn nông thôn mới từ cuối năm 2020 nên đầu tuần tới, thôn tái định cư Hát 2 sẽ tổ chức lắp đặt toàn bộ hệ thống chiếu sáng công cộng bằng điện năng lượng mặt trời tổng trị giá 60 triệu đồng do cán bộ, đảng viên và người dân trong thôn tự nguyện quyên góp. Đây là công trình chào mừng và phục vụ giải bóng đá giao lưu giữa các bản làng mà Đoàn thanh niên xã tổ chức tại sân thể thao của thôn Hát 2 mình vào 14 buổi tối sắp tới”.

Chúng tôi thiết nghĩ, giải bóng đá này không chỉ là hoạt động thể thao đơn thuần dành cho thanh niên địa phương mà còn là một trong những minh chứng rõ nét về sự hồi sinh mãnh liệt của thôn Hát 2 hôm nay. Đón chúng tôi vào thăm nhà, anh Lò Văn Mường - người duy nhất trong gia đình 6 người may mắn thoát hiểm sau trận lũ quét kinh hoàng năm xưa khoe: “Mình là người bắt gôn rất giỏi. Bây giờ vui cái bụng khi Đảng quan tâm cho gia đình mình và các hộ khác có nhà ở ổn định, kiên cố. Bà con trong thôn được các đảng viên tận tình hướng dẫn cách trồng cây lúa, tra hạt bắp cao sản và cấp cho nhiều loại cây, con giống tốt để phát triển kinh tế gia đình”.

Quả thật, đội ngũ đảng viên trong Chi bộ thôn Hát 2 những năm qua không chỉ thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, mà còn trực tiếp thay phiên nhau giúp đỡ người dân an cư để tích cực xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh lao động sản xuất cải thiện cuộc sống... Đúng là Nghị quyết của Chi bộ thôn Hát 2 luôn sát với tình hình thực tiễn: Vừa động viên, vừa thuyết phục, vừa “trao cần câu” để đội ngũ đảng viên và người dân cùng tổ chức lại cuộc sống, phát triển kinh tế, văn hóa bằng chính đôi tay, sức lao động của mình. Vì thế mà hôm nay chúng tôi thấy khu tái định cư mới này đẹp tựa như chùm hoa ban đang bung nở giữa núi rừng Tây Bắc tươi xanh, hùng vĩ.

Luôn bám dân và sắt son theo Đảng Luôn bám dân và sắt son theo Đảng
Luôn bám dân và sắt son theo Đảng Luôn bám dân và sắt son theo Đảng
Phóng sự của Tô Văn Binh - Phạm Hồng Khanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch Cienco 1 và các đồng phạm

Xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch Cienco 1 và các đồng phạm

Sáng 6/6, TAND TP. Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với 7 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lí, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1).
Công an tỉnh Quảng Ninh: Cách chức Trưởng Công an phường Bãi Cháy

Công an tỉnh Quảng Ninh: Cách chức Trưởng Công an phường Bãi Cháy

Vào tối 17/5, Trưởng Công an phường Bãi Cháy Nguyễn Thành Nam đã thiếu gương mẫu trong lối sống, sinh hoạt, điều khiển xe ô tô khi đã uống rượu, đi sai làn đường dẫn đến va chạm giao thông.
Đề thi, đáp án môn tiếng Anh vào lớp 10 TP.HCM năm 2023

Đề thi, đáp án môn tiếng Anh vào lớp 10 TP.HCM năm 2023

Đáp án môn tiếng Anh vào lớp 10 TP. HCM năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh TP.HCM năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.
Đề thi, đáp án môn Văn vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023

Đề thi, đáp án môn Văn vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023

Đáp án môn Văn vào lớp 10 chuyên Trần Phú, TP Hải Phòng năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn Văn chuyên Trần Phú năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.
Đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023

Đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023

Đáp án môn Toán vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn Toán chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.

Tin khác

Đề thi, đáp án môn Văn vào lớp 10 TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Đề thi, đáp án môn Văn vào lớp 10 TP. Hồ Chí Minh năm 2023
Đáp án môn Văn vào lớp 10 TP. Hồ Chí Minh năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn Văn TP. Hồ Chí Minh năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.

Nỗi lo từ chuyện xăng dầu

Nỗi lo từ chuyện xăng dầu
Dân tình đã nhờn với giá xăng nhảy múa. Công luận cũng êm. Sự cố tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn được khắc phục, góp phần bảo đảm xăng dầu trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023 vừa qua… Chuyện xăng dầu tạm yên ắng.

Bài 2: Khắc phục khó khăn trong phát triển Đảng viên ở các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài

Bài 2: Khắc phục khó khăn trong phát triển Đảng viên ở các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài
Thời gian qua, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc từng bước xây dựng, phát triển các tổ chức Đảng, tạo nguồn Đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, công tác xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tạo nguồn Đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

Kỷ luật thầy giáo ở Đắk Lắk đánh đập vợ nhập viện

Kỷ luật thầy giáo ở Đắk Lắk đánh đập vợ nhập viện
Ngày 5/6, lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) cho biết, nhà trường đang hoàn tất hồ sơ báo cáo Phòng GD&ĐT, UBND huyện Buôn Đôn về việc xử lý 1 thầy giáo của trường có hành vi bạo lực gia đình (đánh vợ nhập viện cấp cứu).

Miền Bắc dự báo đón mưa dông kéo dài

Miền Bắc dự báo đón mưa dông kéo dài
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều tối 5/6, khu vực Bắc Bộ và Hà Nội sẽ có mưa rào và dông, dự báo trong 10 ngày tới hiện tượng này sẽ tiếp tục.

Đề thi, đáp án môn Tiếng Anh vào lớp 10 tỉnh Phú Thọ năm 2023

Đề thi, đáp án môn Tiếng Anh vào lớp 10 tỉnh Phú Thọ năm 2023
Đáp án môn Tiếng Anh vào lớp 10 tỉnh Phú Thọ năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh tỉnh Phú Thọ năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.

Quy định về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các trường Công an và Quân đội năm 2023

Quy định về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các trường Công an và Quân đội năm 2023
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa ban hành hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi (HSG) bậc THPT vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại các học viện, trường trong Quân đội năm 2023.

Trao 20.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu hỗ trợ học tập cho tỉnh Thanh Hoá

Trao 20.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu hỗ trợ học tập cho tỉnh Thanh Hoá
Sáng 5/6, tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Báo Người Lao động tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trao tặng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tỉnh Thanh Hóa 20.000 lá cờ Tổ quốc và trao tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.

Lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý phó trưởng ban ở Thừa Thiên-Huế nghi say xỉn, hành động phản cảm

Lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý phó trưởng ban ở Thừa Thiên-Huế nghi say xỉn, hành động phản cảm
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc ông T.B.T., Phó trưởng Ban Phong trào có hành vi phản cảm trên phố.

Danh tính 2 người dân tử vong trong vụ cháy rừng ở Quảng Ninh

Danh tính 2 người dân tử vong trong vụ cháy rừng ở Quảng Ninh
Thông tin từ UBND TP Hạ Long và TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, ngày 4/6, tại hai địa phương này đã xảy ra cháy rừng khiến 2 người dân tử vong.

Đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 tỉnh Phú Thọ năm 2023

Đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 tỉnh Phú Thọ năm 2023
Đáp án môn Toán vào lớp 10 tỉnh Phú Thọ năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn Toán tỉnh Phú Thọ năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.

Bài 1: Tự hào đứng trong hàng ngũ của Đảng

Bài 1: Tự hào đứng trong hàng ngũ của Đảng
Thời gian qua, xác định công tác phát triển Đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, là một nội dung hết sức quan trọng, trong công tác xây dựng tổ chức Đảng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hải Phòng: Nữ sinh trong vụ ngạt khí ô tô không được xét đặc cách vào lớp 10

Hải Phòng: Nữ sinh trong vụ ngạt khí ô tô không được xét đặc cách vào lớp 10
Nữ sinh P.N.K., học sinh lớp 9D, Trường THCS Trường Sơn, huyện An Lão không may gặp tai nạn ngạt khí. Em không thể tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Tác giả cuốn sách "Kẻ thù vô hình Covid-19": Dự đoán chính xác thời điểm suy yếu

Tác giả cuốn sách "Kẻ thù vô hình Covid-19": Dự đoán chính xác thời điểm suy yếu
Chiều 3/6, tại phiên họp thứ 20 Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, đồng thời, ban hành hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với dịch bệnh nhóm B và khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới để xây dựng Kế hoạch kiểm soát, quản lý bền vững đối với dịch Covid-19 giai đoạn 2023 - 2025 phù hợp với tình hình mới.

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã
Về thăm xã Trung Giáp vào những ngày đầu tháng 6, từ trung tâm xã tới các thôn hai bên đường rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Trung Giáp (10/6/1948 – 10/6/2023).
Xem thêm
Xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch Cienco 1 và các đồng phạm

Xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch Cienco 1 và các đồng phạm

Sáng 6/6, TAND TP. Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với 7 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lí, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1).
Công an tỉnh Quảng Ninh: Cách chức Trưởng Công an phường Bãi Cháy

Công an tỉnh Quảng Ninh: Cách chức Trưởng Công an phường Bãi Cháy

Vào tối 17/5, Trưởng Công an phường Bãi Cháy Nguyễn Thành Nam đã thiếu gương mẫu trong lối sống, sinh hoạt, điều khiển xe ô tô khi đã uống rượu, đi sai làn đường, dẫn đến va chạm giao thông.
Bài 2: Khắc phục khó khăn trong phát triển Đảng viên ở các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài

Bài 2: Khắc phục khó khăn trong phát triển Đảng viên ở các doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài

Thời gian qua, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc từng bước xây dựng, phát triển các tổ chức Đảng, tạo nguồn Đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, công tác xây dựng, phát triển tổ chứ
Đề thi, đáp án môn tiếng Anh vào lớp 10 TP.HCM năm 2023

Đề thi, đáp án môn tiếng Anh vào lớp 10 TP.HCM năm 2023

Đáp án môn tiếng Anh vào lớp 10 TP. HCM năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh TP.HCM năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.
Đề thi, đáp án môn Văn vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023

Đề thi, đáp án môn Văn vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023

Đáp án môn Văn vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn Văn chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.
Đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023

Đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023

Đáp án môn Toán vào lớp 10 chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn Toán chuyên Trần Phú, Hải Phòng năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.
Niềm vui nhân ba…

Niềm vui nhân ba…

CLB Tango Người cao tuổi Times City lên thăm và giao lưu văn nghệ tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức
Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Ở xã vùng sâu vùng xa Mường Toong của huyện Mường Nhé xa xôi có ông Khoàng Văn Cớm, dân tộc Thái, cán bộ hưu trí, hội viên Hội NCT
Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

ông Đặng Văn The, hội viên NCT thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang
Phiên bản di động