Lừa tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 tự 'điều chế' từ nước cất...để kiếm lời

Sương đã dùng nước cất, kháng sinh loại Gentamisin giả làm vắc xin tiêm phòng cho trẻ em như vắc xin ngừa ung thư, đột quỵ và cả phòng dịch Covid-19.

N. Minh (t/h)
14:16, 16/03/2020

Ngày 16/3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố bị can, bắt khẩn cấp bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sương tại trụ sở công an.
Sương tại trụ sở công an. Ảnh: CA Đà Nẵng

Theo thông tin điều tra, Sương đã dùng nước cất, kháng sinh loại Gentamisin giả làm vắc xin tiêm phòng cho trẻ em như vắc xin ngừa ung thư, đột quỵ và cả phòng dịch Covid-19.

Để lấy lòng tin, Sương giới thiệu là nhân viên y tế dự phòng, tiêm vắc xin không gây sốt, với mức giá rẻ hơn so với trên thị trường. Tin lời, nhiều người dân đã chủ động liên hệ với Sương. Mỗi lần tiêm xong, bà ta phát cho người dân bản photo phiếu chỉ định tiêm ngừa thật.

Loại vắc xin tự chế được Sương sử dụng
Loại vắc xin do Sương tự chế dùng để tiêm cho khách. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Sương khai nhận đã dùng loại vắc xin tự chế này tiêm cho gần 30 trường hợp ở TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước với mức giá 700.000 đồng/mũi.

Theo cơ quan điều tra, Sương mới học hết lớp 9, từng giúp việc cho một phòng khám tư nhân trên địa bàn. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Lừa tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 tự 'điều chế' từ nước cất...để kiếm lời tại chuyên mục Tin Pháp luật của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin Pháp luật

Video