Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển

Tối 13/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng long trọng tổ chức chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023, gắn với Kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023).

Tới dự chương trình có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; đại diện các Tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện Ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn; các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn; các Tập đoàn kinh tế lớn đầu tư tại thành phố.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển
Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình Lễ hội.

Về phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố các thời kỳ; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương; cùng đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu Khai mạc Lễ hội, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Thành phố Hải Phòng đặc biệt coi trọng giá trị văn hóa và đời sống tinh thần của người dân, vì đây chính là động lực, là sức mạnh nội sinh, là mạch nguồn của mọi sự phát triển. Vì vậy Lễ hội Hoa Phượng Đỏ đã được tổ chức từ năm 2012, vào dịp Lễ hội hàng năm có hàng trăm sự kiện diễn ra, đã để lại nhiều dấu ấn rất tốt đẹp trong Nhân dân thành phố và du khách.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển
Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu Khai mạc Lễ hội.

Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ, nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, nhìn lại lịch sử, Hải Phòng chính là nơi “đầu sóng ngọn gió”, là “phên dậu phía Đông” để bảo vệ tổ quốc; thành phố Hải Phòng luôn tự hào về truyền thống “trung dũng - quyết thắng”. Trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá, nên đã gợi mở và góp phần với Trung ương ban hành Chỉ thị 100 và Nghị quyết 10 về “khoán trong nông nghiệp”. Những năm gần đây mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và xung đột ở Châu âu, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng vẫn ở mức cao, bình quân 7 năm liền GRDP đạt 13,2 %/năm, riêng 3 tháng đầu năm nay GRDP gấp 3 lần bình quân chung cả nước.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị - văn hóa, xã hội được tổ chức thường niên và trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng, là niềm tự hào của người dân Hải Phòng, nhằm tạo không khí phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân và du khách. Đây là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đáp ứng sự mong đợi của Nhân dân Hải Phòng, kiều bào, du khách trong và ngoài nước; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển
Các vị đại biểu, quan khách dự Lễ hội.

Năm 2023, là năm thứ 10 thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ gắn với kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023).

Với chủ đề "Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển", Lễ hội được tổ chức lần này góp phần tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của thành phố Hải Phòng: Là trung tâm vùng đồng bằng Duyên hải, đầu mối giao thông quan trọng, cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và phía Bắc; là một trong 3 đầu tàu thúc đẩy phát triển tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, liên kết vùng và phát triển kinh tế đối ngoại, có đủ điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, kinh tế biển, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp nhận các thành tựu khoa học, kỹ thuật của thế giới. Khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cảng “Trung dũng, quyết thắng” với mục tiêu đẩy mạnh triển khai Chiến lược biển Việt Nam, trong đó trọng tâm là phát triển kinh tế biển, trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững tầm cỡ khu vực, là động lực tăng trưởng của cả nước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 45/NQ – TW ngày 24/1/2019 về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: “Xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; động lực phát triển của vùng Bắc bộ và của cả nước” và tinh thần Nghị quyết số 03 – NQ/TU ngày 16/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: “Tạo nền tảng vững chắc để đến năm 2030 Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á”.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ  Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển
Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội rất nhiều tiết mục đặc sắc

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 gắn với kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023) dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố được tổ chức với quy mô cấp thành phố và do Sở Văn hoá và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch và các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Toả sáng miền cửa biển” tổ chức từ 20h00’ ngày 13/5/2022 (Thứ Bảy) tại Quảng trường Nhà hát thành phố với nội dung đổi mới và sáng tạo, sân khấu hiện đại, ekip đạo diễn, nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam (Nguyễn Việt Tú, Huy Tuấn), các ca sỹ ngôi sao nổi tiếng (Dàn nhạc giao hưởng nhạc vũ kịch Việt Nam, Phạm Thu Hà, Tùng Dương, Nhóm Oplus, Đạt Ozy, Trọng Hiếu, Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà…) và việc ứng dụng những công nghệ, hiệu ứng mới nhất thay thế cho các mô hình đạo cụ truyền thống (Lazer & Hệ thống máy bay không người lái) tạo nên một không gian cộng đồng sôi nổi, rực rỡ sắc màu, hứa hẹn sẽ mang lại sự tươi mới, trẻ trung, bùng nổ, hiện đại so với các kỳ lễ hội đã diễn ra. Chương trình Đêm hội được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn tiếp sóng truyền hình trực tiếp. Tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp (15 phút) tại khu vực Nhà hát thành phố sau khi kết thúc Chương trình nghệ thuật.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển
Mặc dù trời mưa, nhưng rất đông khán giả trong và ngoài nước tham dự Lễ hội.

Bên cạnh chương trình đêm hội còn có 31 sự kiện tiêu biểu và 97 hoạt động hưởng ứng về kinh tế (khởi công, khánh thành...) văn hóa, thể dục thể thao, du lịch diễn ra tại khu vực dải Trung tâm thành phố, Trung tâm các quận, huyện, thị trấn được thực hiện không chỉ bởi các đơn vị của thành phố mà còn lan tỏa và có sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước (Tạp chí Cộng sản. Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, Bảo tàng tỉnh Hòa Bình, Đại sứ quán Italia ...). Các hoạt động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng đã diễn ra trên địa bàn toàn thành phố ngay từ những ngày cuối tháng 3/2023 như: Giải vô địch quốc gia các Câu lạc bộ Lân Sư Rồng năm 2023; Giải trẻ và Giải vô địch quốc gia môn bóng chuyền bãi biển 2x2 năm 2023; chương trình nghệ thuật Cát Bà xanh thu hút đông đảo và để lại ấn tượng tốt trong Nhân dân và du khách.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển
Tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại Lễ hội.

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tiêu biểu, đặc sắc, mới lạ, hứa hẹn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự được diễn ra từ cuối tháng 4 và tập trung cao trong tháng 5 như: Các ngày 28/4 và 29/4/2023 tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng và Khách sạn Pearl River, quận Dương Kinh diễn ra chuỗi các hoạt động Lễ hội Văn hóa dân gian Biển đảo Việt Nam lần 1 và Khai mạc Lễ hội Biển Đồ Sơn - Hải Phòng năm 2023 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với thành phố Hải Phòng tổ chức thực hiện gồm: Hội thảo “Văn hóa biển và giá trị biển đảo Việt Nam, Liên hoan trò chơi dân gian và chương trình biểu diễn nghệ thuật được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng vào 20 giờ ngày 29/4/2023 (thứ Bảy); Bắn pháo hoa 15 phút khi kết thúc chương trình.

Từ ngày 1/5 - 7/5/2023, tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh và tại Nhà kèn, vườn hoa Nguyễn Du, Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng năm 2023 sẽ mang đến cho người dân thành phố Cảng và du khách trong và ngoài nước sản phẩm văn hoá độc đáo, giúp họ cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống văn hoá và con người Việt Nam, góp phần nâng cao tính lan toả và uy tín của văn hoá Việt trên trường quốc tế. Liên hoan có sự góp mặt của các Nhà hát múa rối hàng đầu Việt Nam: Nhà hát múa rối quốc gia Việt Nam, Nhà hát múa rối Thăng Long, Hà Nội; Nhà hát múa rối Ninh Bình; Nhà hát múa rối Quảng Ninh, đội chủ nhà Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng; cùng sự có mặt của các phường rối cổ như: Nhân Hoà, Đồng Minh huyện Vĩnh Bảo… với nhiều thể loại rối: Rối nước, rối dây, rối que, rối mặt nạ, rối đội lốt, rối chân, rối bụng…. là sự hoà quyện giữa nghệ thuật múa rối và nghệ thuật đường phố. Lần đầu tiên công chúng sẽ được tìm hiểu các loại hình nghệ thuật múa rối, lịch sử và những sáng tạo và cùng trải nghiệm với các nghệ sỹ.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển
Rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ hội.

Từ ngày 10/5 - 14/5/2023 diễn ra hoạt động bay biểu diễn Dù lượn có động cơ do các phi công Việt Nam đang tham gia tập luyện và sinh hoạt thường xuyên tại các Câu lạc bộ Dù lượn trong cả nước và các phi công dù lượn có trình độ, kinh nghiệm thực hiện. Dự kiến cất cánh và hạ cánh: Tại Tân Dương; Dương Quan và Dải vườn hoa Trung tâm quận Ngô Quyền; Di chuyển: Dọc khu vực giải vườn hoa Trung tâm thành phố kéo dài từ cổng cảng ra đến Đền Tam Kỳ và biểu diễn tại khu vực Trung tâm xung quanh Nhà hát thành phố. Các phi công sẽ biểu diễn xếp theo đội hình mang theo cờ tổ quốc bay lượn trên bầu trời qua Nhà hát hát thành phố, thả pháo khói, pháo sáng...

“Liên hoan nghệ thuật ca trù Hải Phòng mở rộng” nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo phường ca trù Hải Phòng là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ hội tụ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, sưu tầm, phát hiện, tìm tòi, sáng tạo trong lao động nghệ thuật. Qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn giá trị nghệ thuật Ca trù - một loại hình nghệ thuật có từ lâu đời, độc đáo và có ý nghĩa đặc biệt trong kho tàng âm nhạc Việt Nam, gắn liền với lễ hội, phong tục, tín ngưỡng, văn chương, âm nhạc, tư tưởng, triết lí sống của người Việt.

Vào 20 giờ các ngày từ ngày 24/5 - 26/5/2023 tại Quảng trường Nhà hát thành phố tổ chức Chung kết Hội diễn văn nghệ quần chúng với sự tham gia của các đơn vị đã đạt giải từ cấp quận, huyện trên địa bàn toàn thành phố.

Từ 20 giờ ngày 12/5/2023 tại dải trung tâm thành phố Chương trình biểu diễn diễu hành đường phố “Vang mãi bản hùng ca” của Đoàn nghi lễ Công an nhân dân, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động với khoảng 100 cán bộ, chiến sỹ.

Vào 22 giờ ngày 16/5/2023, là chương trình biểu diễn tại Nhà hát thành phố của nghệ sỹ đến từ Italia.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển
Phần trình diễn xếp hình của máy bay không người lái.

Trưng bày “Di sản Văn hoá tiêu biểu dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình” nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về một nền văn hóa giàu bản sắc của 1 trong 54 dân tộc Việt Nam đến đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế.

Trong các ngày từ ngày 18/5 - 21/5/2023 diễn ra Cuộc thi Tuyên truyền biển và hải đảo toàn quốc với sự tham gia của 51 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước với 03 nội dung thi: Xe tuyên truyền lưu động; triển lãm ảnh và chương trình nghệ thuật về đề tài bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo của Tổ quốc. Lễ khai mạc và bế mạc cuộc thi vào 20 giờ các ngày 18/5 và 21/5/2023 tại Quảng trường Nhà hát thành phố sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh THP của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Các hoạt động văn hóa, thể thao khác thu hút sự tham gia của đông đảo các lực lượng nghệ sỹ và Nhân dân, du khách như: Liên hoan Diễn xướng Chầu văn Hải Phòng mở rộng; Festival Âm nhạc đường phố; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể của thành phố Hải Phòng được UNESCO ghi danh; Phát động giải chạy Maraton quốc tế Cát Bà 2023; các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế (triển lãm tranh của các họa sỹ Hải Phòng với họa sỹ các địa phương kết nghĩa với thành phố ...) cũng được diễn ra trong dịp tháng 5....

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng năm 2023: Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển
Xung quanh quảng trường Nhà hát lớn rất đông người dân đến xem, lực lượng an ninh được thắt chặt.

Bên cạnh các hoạt đông văn hóa, nghệ thuật thể thao, vui chơi giải trí còn có các hoạt động chào mừng hưởng ứng như: Liên hoan Rượu vang Quốc tế Hải Đăng 2023; Tổ chức khởi công, khánh thành một số công trình, dự án từ thành phố tới các quận, huyện tiêu biểu: Khánh thành Trung tâm Hành chính – Chính trị quận, đồng thời ra mắt Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) quận Ngô Quyền và mô hình Phòng họp không giấy tờ; khởi công Dự án khu nhà ở xã hội tại phường Đông Hải 2 (Kí túc xá); Khởi công Dự án công viên cây xanh Nút giao thông cầu Bính; Hoàn thành Dự án Đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại một số xã thuộc huyện An Lão và huyện Thuỷ Nguyên; khởi công Mô hình thử nghiệm Trung tâm điều hành thông minh quận Hồng Hàng – HB IOC; Khởi công vườn hoa tại khu đất Công ty Cổ phần Lương thực Đông Bắc; Khởi công vườn hoa chân cầu Thượng Lý; Dự kiến khánh thành Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Hải Phòng Sakuza Gold Club…

Với sự chuẩn bị chu đáo, thành phố Hải Phòng quyết tâm tổ chức thành công Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023, khẳng định Hải Phòng với khát vọng vươn xa luôn đã và đang phát triển mạnh mẽ “tỏa sáng miền cửa biển“ trong một diện mạo mới, hình ảnh mới về một thành phố thông minh, thân thiện, văn minh, lịch thiệp trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế, tạo không khí phấn khởi, thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2023. Qua đó, tạo cơ sở và tiền đề thúc đẩy Hải Phòng phát triển toàn diện góp phần thực hiện hiệu quả và thắng lợi Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết XVI Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thế Thực - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

Sáng 12/6, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”, nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, doanh nghiệp cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm về hoạt động kế toán - kiểm toán trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số…
Bỏ thầu cao, chào thầu thấp

Bỏ thầu cao, chào thầu thấp

Còn nhớ cách đây mấy năm, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt thuộc ông lớn Tân Hoàng Minh đã trúng thầu lô đất tại TP Hồ Chí Minh lên tới hơn 2,4 tỉ đồng/m2.
Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Hơn 45.300 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành môn thi đầu tiên, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024-2025.
Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lí lịch tư pháp

Đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lí lịch tư pháp

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa kí Quyết định số 498/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến Phiếu lí lịch tư pháp.
Tổng cục Hải quan thông tin về việc triển khai Chiến dịch Con Rồng Mê Kông 6

Tổng cục Hải quan thông tin về việc triển khai Chiến dịch Con Rồng Mê Kông 6

Tiếp theo thành công của chuỗi Chiến dịch Con Rồng Mê Kông, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan tiếp tục triển khai Chiến dịch Con Rồng Mê Kông 6 năm 2024 theo hướng: Nâng tầm, mở rộng quy mô triển khai Chiến dịch, tăng cường các hoạt động chia sẻ thông tin, hợp tác điều tra sau bắt giữ để phát hiện sớm các đường dây xuyên quốc gia buôn lậu, vận chuyển trái phép ma túy và động thực vật hoang dã.

Tin khác

Thanh Hóa: Huyện Thọ Xuân phấn về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024

Thanh Hóa: Huyện Thọ Xuân phấn về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024
Trong năm 2024, huyện Thọ Xuân phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao và trở thành huyện nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư khen lực lượng Bộ đội Biên phòng trong xác lập, đấu tranh, phòng, chống tội phạm

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư khen lực lượng Bộ đội Biên phòng trong xác lập, đấu tranh, phòng, chống tội phạm
Nhằm kịp thời động viên lực lượng Bộ đội Biên phòng, ngày 11/6/2024, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng, người lao động trong lực lượng Bộ đội Biên phòng đã xác lập, đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn về phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam.

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi
Tôi thường nghĩ: “Khi đã dấn thân vào nghề báo, ngoài những kiến thức đã được đào tạo bài bản từ giảng đường đại học, mỗi phóng viên, nhà báo phải trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy tri thức, chuẩn bị và hoàn thiện rất nhiều các kĩ năng để có thể làm, làm tốt và trụ vững được với nghề…”.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - Vinh dự và trách nhiệm
Những ngày đầu của tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và Thanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè vừa nắng nóng cực đoan, vừa có các đợt mưa lớn kéo dài, trên đại công trường của dự án đường dây 500kV mạch 3 lịch sử, những “chiến binh áo cam” trong mái nhà EVN đã chung sức, đồng lòng, bất chấp mọi vất vả, khó khăn, làm việc ba ca, bốn kíp … đầy hăng say, nhiệt huyết tất cả chỉ dành cho một mục tiêu duy nhất là đưa dự án kịp về đích đúng tiến độ. Đây chính là vinh dự và trách nhiệm của mỗi người lao động ngành điện.

“Cơm treo”,“phở mời”: Những nghĩa tình giấu mặt

“Cơm treo”,“phở mời”: Những nghĩa tình giấu mặt
Từ thiện có muôn vàn cách, và việc cho đi cũng không chỉ trong ý nghĩa của tặng cho giữa người với người, mà ở đó có những nghĩa tình được gửi gắm, có cả những hi vọng, những cảm kích, những yêu thương dịu nhẹ đầy tình người...

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản hơn 1 tỷ đồng

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản hơn 1 tỷ đồng
Công an Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh, Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) và một số đơn vị nghiệp vụ vừa bắt giữ 6 đối tượng cưỡng đoạt hơn 1 tỉ đồng.

Treo thưởng 3,5 tỉ đồng cho ý tưởng quy hoạch đô thị sân bay Long Thành

Treo thưởng 3,5 tỉ đồng cho ý tưởng quy hoạch đô thị sân bay Long Thành
Ngày 11/6, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ban hành Quyết định số: 1698/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch chung đô thị sân bay Long Thành và vùng phụ cận”.

Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực giáo dục, y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản

Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực giáo dục, y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản
Ngày 11/6, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ Từ thiện sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) tổ chức lễ ký kết hợp tác về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản.

NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng xã NTM kiểu mẫu

NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng xã NTM kiểu mẫu
Sau khi được công nhận Xã nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang tiếp tục đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để nâng chất các tiêu chí NTM nâng cao, hướng tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu...

Cha như chiếc bóng lặng thầm

Cha như chiếc bóng lặng thầm
Chúng ta dù già hay trẻ, mỗi người đều có một vài điều hối hận về cách hành xử không đúng mực với người cha của mình. Oán giận cha về sự dạy dỗ quá nghiêm khắc, quyết đoán… Từ đó nghĩ rằng, cha không thương yêu con cái.

Chờ lấp... khoảng trống!

Chờ lấp... khoảng trống!
Trong khuôn khổ Kì họp thứ 7 (Quốc hội Khóa XV) tại phiên chất vấn chiều 4/6, đại biểu Trần Thị Thanh Lam đặt câu hỏi về trách nhiệm của Bộ Công thương trước tình trạng thuốc lá điện tử tràn lan trên thị trường.

Hải Hậu chú trọng công tác giáo dục địa phương, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống

Hải Hậu chú trọng công tác giáo dục địa phương, góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống
Hải Hậu là huyện ven biển có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng của tỉnh Nam Định. Đảng bộ huyện Hải Hậu có trên 14.600 đảng viên, với 88 tổ chức cơ sở Đảng, là một trong 3 Đảng bộ huyện được Trung ương công nhận “Đảng bộ 4 tốt”, là một trong 51 Đảng bộ vững mạnh đợt đầu của cả nước. Huyện 4 lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng; 45 năm điển hình văn hóa, thể thao và du lịch cấp huyện của cả nước; Năm 2015, Hải Hậu đạt huyện nông thôn mới và đang tích cực phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

Bộ Tài chính khuyến cáo việc giả mạo văn bản, con dấu và Website của Bộ

Bộ Tài chính khuyến cáo việc giả mạo văn bản, con dấu và Website của Bộ
Thời gian qua, Bộ Tài chính liên tục nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu chữ ký của Lãnh đạo Bộ Tài chính, giả mạo Website của Bộ Tài chính (thường gặp nhất là giả mạo giấy xác nhận ủy quyền; giả mạo Bản cam kết thực hiện ủy quyền và tất toán tiền..) để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua Website giả mạo của Bộ Tài chính.

Bình Định liên kết Hà Giang phát triển du lịch

Bình Định liên kết Hà Giang phát triển du lịch
Ngày 10/6, tại TP Quy Nhơn diễn ra Hội nghị liên kết, phát triển du lịch giữa Sở Du lịch tỉnh Bình Định và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, nhằm đẩy mạnh liên kết du lịch liên tỉnh, liên vùng và hình thành các sản phẩm du lịch mới.

Bình Định: Bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh

Bình Định: Bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh
Ngày 10/6, tại TP Quy Nhơn, Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai Quy chế Quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Xem thêm
Thanh Hóa: Huyện Thọ Xuân phấn về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024

Thanh Hóa: Huyện Thọ Xuân phấn về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024

Trong năm 2024, huyện Thọ Xuân phấn đấu về đích huyện nông thôn mới nâng cao và trở thành huyện nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.
Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản hơn 1 tỷ đồng

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản hơn 1 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh, Công an thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa) và một số đơn vị nghiệp vụ vừa bắt giữ 6 đối tượng cưỡng đoạt hơn 1 tỉ đồng.
Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực giáo dục, y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản

Thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực giáo dục, y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản

Ngày 11/6, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ Từ thiện sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) tổ chức lễ ký kết hợp tác về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản.
“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

Sáng 12/6, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”, nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, doanh nghiệp cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm về hoạt động kế toán - kiểm toán trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số…
Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Một thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Hơn 45.300 thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành môn thi đầu tiên, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, năm học 2024-2025.
Thanh Hóa: Công bố điểm trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn

Thanh Hóa: Công bố điểm trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn

Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) vừa công bố danh sách học sinh trúng tuyển lớp 10 năm học 2024-2025.
Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Tôi thường nghĩ: “Khi đã dấn thân vào nghề báo, ngoài những kiến thức đã được đào tạo bài bản từ giảng đường đại học, mỗi phóng viên, nhà báo phải trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy tri thức, chuẩn bị và hoàn thiện rất nhiều các kĩ năng để có thể làm, làm tốt và trụ vững được với nghề…”.
Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Ấn tượng và thiện cảm khi chúng tôi về thăm thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) là quang cảnh thoáng đãng, sạch đẹp từ đường chính đến các đường nhánh vào từng xóm và tận các gia đình.
Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong những năm qua xã Trường Giag (Nông Cống-Thanh Hóa) luôn xác định việc xây dựng Nông thôn mới là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và nhà nước.
Phiên bản di động