Khắp nơi chăm sóc NCT

Quỹ Chăm sóc NCT Việt Nam: Vừa qua, Quỹ Chăm sóc NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Phú Yên và Bệnh viện Mắt tỉnh đã đến thị xã Sông Cầu khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho trên 300 NCT ở các xã Xuân Lộc, Xuân Bình, Xuân Hải, Xuân Thịnh. Qua đó chỉ định hẹn mổ mắt cho 81 NCT, trong đó 30 NCT được mổ mắt; kinh phí khám, mổ, ăn nhẹ, kính đeo mắt sau mổ, phương tiện đi lại do Quỹ Chăm sóc NCT Việt Nam hỗ trợ…

08:53, 18/01/2019
Trước đó, Quỹ Chăm sóc NCT Việt Nam đã phối hợp khám, chữa mắt miễn phí cho NCT các tỉnh Hưng Yên, Nghệ An. Chương trình nằm trong cam kết của nhà tài trợ Viettlot với TW Hội NCT Việt Nam, hỗ trợ khám, chữa mắt miễn phí cho NCT 5 tỉnh trong 2 năm 2018 - 2019, tổng kinh phí 500 triệu đồng.

Tỉnh Nam Định: Những năm qua, Hội NCT huyện Mỹ Lộc chú trọng xây dựng các CLB thơ ca, dưỡng sinh. Nhiều CLB với các bộ môn: Võ - dưỡng sinh, Thức vũ kinh, Kinh lạc thao, cờ tướng, bóng chuyền hơi được thành lập ở các xã, thị trấn.

Hội chủ động phối hợp với Trung tâm Dịch vụ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, Hội NCT Việt Nam, dạy các bài tập Thức vũ kinh ở các xã Mỹ Tiến, Mỹ Hà, Mỹ Tân… để nhân rộng ra toàn huyện. Vào dịp lễ hội hay ngày lễ lớn, các xã phối hợp tổ chức đồng diễn thể dục dưỡng sinh, biểu diễn văn nghệ, ngâm thơ thu hút đông đảo Nhân dân đến động viên cổ vũ.

Tỉnh Đồng Tháp: Nhóm thiện nguyện Hồng Tâm tại thị xã Hồng Ngự vừa hỗ trợ kinh phí và phối hợp Hội Chữ thập đỏ và UBND xã Tân Hội trao 100 suất quà Tết, trị giá hơn 30 triệu đồng cho NCT neo đơn, bệnh tật, hộ nghèo tại xã Tân Hội, phường An Lạc, An Thạnh. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói và một số nhu yếu phẩm khác.

Cũng trong dịp này, Đoàn từ thiện TP Hồ Chí Minh do Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy dẫn đầu cũng về xã Tân Hội trao gần 400 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo. Đoàn còn tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng do các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Tỉnh Bình Thuận: Thực hiện Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, từ năm 2016 đến nay Hội NCT huyện Bắc Bình phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện vận động được 2.029 NCT khám mắt, trong đó có 526 NCT được phẫu thuật mắt miễn phí.

Việc khám và phẫu thuật mắt do các đoàn y - bác sĩ thuộc Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP Hồ Chí Minh) và Trung tâm Mắt Bình Thuận thực hiện tại Bệnh viện Đa Khoa Khu vưc Bắc Bình Thuận.
Hoàng phúc - Nguyễn Đức Hòe
Chí Trung - Nguyễn Thị Hạnh
Bạn đang đọc bài viết Khắp nơi chăm sóc NCT tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội