Nước mắt muộn màng của người con trai đánh mẹ bại liệt nhập viện

Vụ việc cụ Trần Thị N, 84 tuổi, ở đội 4, thôn Đoan Xuyên, xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang, Hải Dương bị con trai hành hung phải nhập viện cấp cứu khiến dư luận vô cùng bức xúc nhiều ngày qua. Điều đáng nói, thời điểm bị con trai đánh bà N. bị bại liệt, đang nằm bất động một chỗ.

Mẹ già bại liệt bất lực chịu trận trước con trai

Khoảng 18h50 tối 7/7, Công an xã Ứng Hoè nhận được điện thoại trình báo của ông Phạm Văn Hạnh, SN 1968, trú tại đội 4, thôn Đoan Xuyên, xã Ứng Hòe về việc mẹ đẻ của mình là cụ Trần Thị N. bị con trai Phạm Hùng Sơn (SN 1978) hành hung tại nhà riêng. Nhận được tin báo, Công an xã Ứng Hòe đã huy động lực lượng có mặt tại nơi xảy ra sự việc và nhanh chóng gọi xe đưa nạn nhân xuống Trung tâm y tế huyện Ninh Giang cấp cứu. Đồng thời, bảo vệ hiện trường, thông báo cho Công huyện Ninh Giang về thụ lý giải quyết.

Khi được đưa đến Khoa Hồi sức Cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Ninh Giang cụ N. được xác định có vết thương ở vuông má trái, đuôi cung mề trái có vết thương chảy máu; có nhiều vết thương bầm tím trên đầu, mặt. Theo một số nhân chứng kể lại thì cụ N. đã bị con trai dùng chân, tay đánh, đá vào vùng đầu, mặt, vai phải.

0853 2
Sự việc cụ N. bị con trai hành hung phải nhập viện khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Về phía Công an huyện Ninh Giang, sau khi nhận được tin báo, đơn vị này đã cử lực lượng về nơi xảy ra sự việc phối hợp với chính quyền sở tại tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan; đồng thời triệu tập Phạm Hùng Sơn về trụ sở cơ quan điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an đối tượng Sơn khai nhận do trong người đang bực tức lại có sẵn men rượu nên anh ta đã hành hung mẹ.

Được biết, cụ N. sinh được 4 người con (2 nam, 2 nữ). Hiện tại, cụ N. đang ở cùng mảnh đất với vợ chồng người con trai thứ Phạm Hùng Sơn nhưng khác nhà. Hằng ngày vợ chồng Sơn đảm nhiệm việc trông nom cụ N. Hai người con gái của cụ đi làm ăn xa nhưng hàng tháng vẫn thường gửi tiền về cho Sơn để nuôi mẹ. Trong khi đó, bản thân Sơn không có nghề nghiệp ổn định, hay uống rượu nhưng chưa có tiền án, tiền sự.

Tuy sự việc xảy ra đã vài ngày và Sơn đã bị Công an huyện Ninh Giang triệu tập lấy lời khai làm rõ, nhưng hành vi trái với đạo đức, lương tâm của người con trai thứ đã gây sự bức xúc cho dân làng. Mọi người thương cụ N. bao nhiêu thì càng lên án đứa con bất hiếu bấy nhiêu.

Có mặt tại Khoa Cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Ninh Giang khi cụ N. đang được người con trai cả và con dâu Bùi Thị Việt (vợ Sơn) chăm sóc. Nhìn gương mặt gầy gò chằng chịt những vế thương được băng trắng trên khuôn mặt của cụ N. khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

Ông Phạm Văn Hạnh (con trai cả cụ N.) chia sẻ: “Nếu như buổi chiều tối hôm đó, mẹ tôi không được hàng xóm phát hiện thì không biết giờ ra sao. Đến giờ ngồi nghĩ lại tôi cũng không hiểu sao Sơn lại có hành động như vậy”.

1127 1
Chị Việt cho rằng chồng mình không đánh mẹ.

Nói về quan hệ gia đình, ông Hạnh cho biết thêm: “Nhiều năm nay mối quan hệ giữa anh em tôi không được tốt, nhưng chuyện nào ra chuyện đó. Việc con đánh mẹ là không thể chấp nhận được, trong khi Sơn hay uống rượu và mỗi khi rượu vào lại đánh vợ, đánh mẹ. Tôi đã đề nghị công an xã, nhưng cơ quan chức năng có trao đổi là không có bằng chứng nên khó xử lý. Cho nên, trong tối xảy ra sự việc, tôi đề nghị cơ quan công an xử lý theo pháp luật để mang tính chất răn đe cũng như giúp chú ấy tỉnh ngộ”.

Đối tượng từng đánh vợ nhập viện?

Sau khi bị cơ quan công an gọi lên để lấy lời khai, ông Phạm Hùng Sơn đã được tạm thời cho tại ngoại, chờ cụ N. khoẻ lại để giám định thương tật và lấy lời khai. Khi vào bệnh viện thăm mẹ, ông Sơn đã khóc và xin lỗi cụ N. Được biết, trước thời điểm bị con trai đánh cụ N. mặc dù bị bại liệt nhưng vẫn tỉnh táo và nói chuyện được.

Là một trong những người biết sự việc đầu tiên, ông Nguyễn Thành Tâm (tên các nhân vật đã được thay đổi), là hàng xóm của cụ N. đã không giấu được vẻ bức xúc. Ông Tâm kể lại: “Chiều hôm đó tôi đi vào cổng và nhìn qua cửa sổ nhà cụ N. thấy thấy cụ N. đang ngồi trên giường, 2 chân buông thõng xuống đất, còn Sơn đứng quay mặt vào mẹ, lưng quay ra cửa sổ nên không nhìn thấy tôi. Tôi thấy Sơn đưa tay bóp miệng mẹ sau đó tát cụ N. Do Sơn hay uống rượu nên tôi không dám vào vì sợ vào bị vu oan, cho nên tôi chạy sang nhà anh Lăng cạnh đó báo tin.

1233 aynh 3
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Khi nghe ông Tâm báo tin, anh Lăng đã chạy ngay đến nhà cụ N. Anh Lăng kể: “Khi sang đến nơi, tôi thấy cụ N. đang nằm trên giường, miệng ú ớ không nói nên lời, không biết gì và trên mặt, miệng của cụ có nhiều máu, thương tích. Lúc này, Sơn đang ngồi bên cạnh mẹ, trên người có mùi rượu và miệng nói câu gì tôi không nghe rõ.

Nhìn thấy vậy, tôi tức quá lôi Sơn ra ngoài sân thì phát hiện 2 bàn tay và trên áo cũng có máu. Sau đó, tôi gọi cho vợ chồng người con trai lớn của cụ N. là anh Hạnh, ở cách đó không xa, sang nhà. Sau khi làm sạch các vết máu trên mặt của cụ N., chúng tôi gọi điện cho y tế gần nhà đến sơ cứu rồi gọi xe đưa cụ đi cấp cứu và thông tin cho cơ quan chức năng đến làm việc”.

Sự việc xảy ra đối với cụ N. khiến anh Lăng cùng mọi người trong xóm rất bức xúc. Bởi lẽ, cụ N. tuổi cao, sức yếu, bị bại liệt không đi lại được 2 năm nay mà con trai ruột lại nỡ ra tay hành hung.

Theo những người hàng xóm cạnh nhà Sơn chia sẻ, đối tượng là người hay uống rượu, không chịu lao động và thường xuyên ở nhà. Mỗi khi uống rượu Sơn có những lời nói khó nghe, hay đánh vợ, có lần đánh vợ phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, người vợ không báo với chính quyền địa phương.

Nói về sự việc, ông Phạm Văn Suốt, Trưởng thôn Đoan Xuyên cho biết: “Từ trước đến nay, trên địa bàn xã chúng tôi chưa khi nào xảy ra sự việc đau lòng con bạo hành mẹ như vậy. Đây là hành vi không thể chấp nhận được, trái với đạo đức và khiến chúng tôi rất buồn. Cho nên, ngoài việc hỏi thăm, động viên cụ N., địa phương đã đề nghị cơ quan công an sớm xác minh làm rõ hành vi của người con này để xử lý theo quy định pháp luật”.

Quang Anh
Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Lan toả yêu thương từ mô hình “1.000 đồng nâng bước con ngư dân đến trường”

Lan toả yêu thương từ mô hình “1.000 đồng nâng bước con ngư dân đến trường”

Từ ngày 10 đến 11/7, Đoàn công tác của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân do Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 cháu là con ngư dân được đơn vị nhận đỡ đầu.
Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc", 15 năm một hành trình

Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc", 15 năm một hành trình

Chiều 11/7, tại Lữ đoàn 125 Hải quân, phường Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh, UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” (2009–2024); sơ kết công tác vận động, quản lý Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Cứu trợ năm 2024.
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Tuổi già không lùi về phía sau, tuổi già vẫn có thể rực rỡ

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Tuổi già không lùi về phía sau, tuổi già vẫn có thể rực rỡ

“Già đi là một quá trình tự nhiên, nhưng rực rỡ hay lụi tàn là do cách ta sống với nó”, đó là những chia sẻ của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan khi nói về “tuổi già”.
Bài học từ những câu chuyện nhỏ

Bài học từ những câu chuyện nhỏ

Đôi khi mãi miết trên đường đời, ta quên mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình, Dưới đây là những câu chuyện giúp bạn hiểu thêm, trân trọng tình cảm với những người thân yêu.
Đổi mới, sáng tạo, thực hiện tốt phong trào  “Tuổi cao - Gương sáng”

Đổi mới, sáng tạo, thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Đã mấy chục năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” như kim chỉ nam cho các cán bộ, hội viên, các cấp Hội NCT trong thực hiện, triển khai các chương trình, hoạt động, công tác cũng như trong cuộc sống đời thường.

Tin khác

Kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong và 20 năm thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận

Kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong và 20 năm thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận
Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bình Thuận (cũ) vừa tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2025) và 20 năm ngày thành lập Hội Cựu TNXP Bình Thuận (cũ). Đến dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và hơn 100 cán bộ, hội viên Cựu TNXP từ các địa phương trong tỉnh.

Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn

Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn
Ngày 10/7, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP ( 15/7), 78 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Bia ghi danh liệt sĩ Đa Kai, thuộc xã Nam Thành, tỉnh Lâm Đồng .

Thư cảm ơn

Thư cảm ơn
Kính gửi: Quý độc giả thân mến!

Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025

Đồng bằng sông Cửu Long đón hơn 2 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025
Chiều 9/7, tại Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Họp mặt kỷ niệm 65 năm ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2025).

Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi (Bộ mới)

Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi (Bộ mới)
Thông báo phát hành Tạp chí Người cao tuổi

Thanh Hóa thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2025 đạt gần 30.000 tỷ đồng

Thanh Hóa thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2025 đạt gần 30.000 tỷ đồng
Trong 6 tháng đầu năm 2025, tỉnh Thanh Hóa đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Trong đó, thu ngân sách nhà nước đạt gần 30.000 tỷ đồng, đứng thứ 9 cả nước.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…
Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động… đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần… nhà báo Huỳnh Dũng Nhân vẫn “viết và vẽ không ngưng nghỉ” như chính nhịp đập con tim của mình.

Đồng Nai đẩy mạnh chăm sóc người cao tuổi

Đồng Nai đẩy mạnh chăm sóc người cao tuổi
6 tháng đầu năm 2025, công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được triển khai đồng bộ, hiệu quả, với nhiều hoạt động thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần.

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ BHYT, BHXH tự nguyện cho NCT

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ BHYT, BHXH tự nguyện cho NCT
Ngày 4/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXVII có văn bản báo cáo UBND TP. Hồ Chí Minh về việc tiếp tục thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ BHYT và BHXH tự nguyện cho các nhóm đối tượng do ngân sách địa phương hỗ trợ theo các Nghị quyết còn hiệu lực của HĐND tỉnh Bình Dương (cũ) và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) cho đến khi hết thời hạn hoặc có Nghị quyết mới thay thế; đặc biệt là đối với nhóm đối tượng NCT.

Thành lập Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ

Thành lập Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ
Thành lập Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Hội NCT với cuộc cách mạng chuyển đổi số

Hội NCT với cuộc cách mạng chuyển đổi số
Nhận thức được tầm quan trọng của cuộc cách mạng số, thời gian gần đây, Hội NCT Việt Nam đã có những chủ trương, biện pháp khuyến khích, hướng dẫn NCT sử dụng điện thoại thông minh để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Đồng thời thông qua đó góp phần đẩy mạnh tốc độ chuyển đổi số quốc gia.

Cần 30.000 đơn vị máu điều trị, cấp cứu trong dịp hè

Cần 30.000 đơn vị máu điều trị, cấp cứu trong dịp hè
Để đảm bảo nguồn máu kịp thời cho cấp cứu và điều trị trong mùa hè, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe, hãy sắp xếp thời gian tham gia hiến máu, cùng trao gửi sự sống cho người bệnh.

Chấp thuận xây dựng thêm 4 bến cảng container tại Hải Phòng

Chấp thuận xây dựng thêm 4 bến cảng container tại Hải Phòng
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến cảng số 9, số 10, số 11 và số 12 - Khu bến Lạch Huyện, TP Hải Phòng.

Những bất cập trong công tác bàn giao, kết thúc hoạt động của Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ cấp huyện

Những bất cập trong công tác bàn giao, kết thúc hoạt động của Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ cấp huyện
Thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về kết thúc hoạt động của đơn vị hành chính cấp huyện, sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, thành lập chính quyền địa phương 2 cấp, ngày 27/6/2025, UBND huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 2835/QĐ-UBND về việc kết thúc hoạt động các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ; Công văn số 1816/UBND-NV ngày 27/6/2025 kèm theo danh sách bố trí người hoạt động không chuyên trách có nguyện vọng nghỉ việc kể từ ngày 1/7/2025.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau kiện toàn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau kiện toàn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động
Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Xem thêm
Lan toả yêu thương từ mô hình “1.000 đồng nâng bước con ngư dân đến trường”

Lan toả yêu thương từ mô hình “1.000 đồng nâng bước con ngư dân đến trường”

Từ ngày 10 đến 11/7, Đoàn công tác của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân do Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 5 cháu là con ngư dân được đơn vị nhận đỡ đầu.
Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc", 15 năm một hành trình

Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc", 15 năm một hành trình

Chiều 11/7, tại Lữ đoàn 125 Hải quân, phường Cát Lái, TP. Hồ Chí Minh, UBMTTQVN TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” (2009–2024); sơ kết công tác vận động, quản lý Quỹ Vì người ng
Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn

Tháng 7, xúc động hành trình về nguồn

Ngày 10/7, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống lực lượng TNXP ( 15/7), 78 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại Bia ghi danh liệt sĩ Đa Kai, thuộc
Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, với 440/441 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

Ngày 28/6/2025, Trường Đại học VinUniversity (VinUni) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 (2021–2025) cho gần 150 sinh viên. Với thành tích xuất sắc: chưa tốt nghiệp nhưng 55% sinh viên năm cuối đã được tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia; 26% đã trúng tuyển T
Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Sáng nay (26/6), cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động…đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần
Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Báo toàn quốc 2025:
Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ.
Phiên bản di động