Hội NCT thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum: Thực hiện hiệu quả công tác Hội

Hội NCT thị trấn Đắk Hà có 1.127 hội viên, trong đó từ đầu năm đến nay kết nạp 14 hội viên mới. Cùng với công tác phát triển hội viên, Hội đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm.

Lê Văn Thiềng
08:30, 14/11/2019

15 chi hội, 56 tổ hội hoạt động đều tay. Ban Chấp hành có 17 thành viên thường xuyên nắm bắt đầy đủ thông tin, các văn bản chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; phổ biến, quán triệt đến cán bộ, hội viên và Nhân dân; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương. Hội cũng chủ động, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa quan trọng của các ngày lễ lớn của dân tộc và NCT đến cán bộ, hội viên nhằm khơi dậy niềm tự hào, góp phần ổn định tư tưởng cán bộ, hội viên, xác định rõ niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Công tác xây dựng Quỹ hội được thực hiện tốt. Đến hết tháng 10, nguồn quỹ do hội viên đóng góp đạt gần 1,1 tỉ đồng; Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đạt trên 52 triệu đồng; Quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ có 31 triệu đồng. Tiền quỹ gửi ngân hàng hoặc cho hội viên vay lãi suất thấp để phát triển kinh tế; tiền lãi dùng chi cho hoạt động của chi hội và chăm sóc hội viên. Hiện có 107 NCT được hưởng chế độ bảo trợ xã hội; 19 cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ hằng tháng. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội phối hợp với UBND thị trấn tổ chức lễ chúc thọ mừng thọ cho 105 NCT trong các độ tuổi số tiền hàng chục triệu đồng. Đồng thời bổ sung thêm 2 cụ tròn 70 tuổi số tiền 400 nghìn đồng vào dịp kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10).

Công tác thăm hỏi ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời thực hiện chu đáo, trong đó 143 NCT ốm đau được thăm hỏi, số tiền 9,3 triệu đồng. Hội thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác trong tham gia các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm, trao đổi nghiệp vụ. Tại Hội thao NCT toàn tỉnh cuối tháng 9 vừa qua, Hội NCT thị trấn trong tư cách đại diện Hội NCT huyện đã chọn hội viên tham gia thi đấu các môn cờ tướng, bóng bàn, cầu lông và thể dục dưỡng sinh đạt thành tích cao. Có 79 hội viên NCT của hội tham gia công tác đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ thị trấn đến các tổ dân phố.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum: Thực hiện hiệu quả công tác Hội tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hội NCT

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video