Hội NCT huyện Chư Prông: Hoạt động hiệu quả

Qua nửa nhiệm kì hoạt động, Hội NCT huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đạt nhiều kết quả đáng trân trọng.

Lê Văn Thiềng
09:47, 19/06/2019

Hội NCT các cấp trong huyện triển khai đồng bộ các mặt công tác. Hằng năm, cùng với việc tổ chức phổ biến Điều lệ Hội NCT, các cấp Hội đều tổ chức tuyên truyền về Luật NCT, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với NCT; tuyên truyền "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". UBND huyện tổ chức lớp tập huấn về nhà nước và pháp luật cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, trong đó có 20 chủ tịch Hội NCT cơ sở, nâng cao nhận thức và kĩ năng công tác Hội.

BĐD Hội NCT huyện gồm 9 thành viên; 20 BCH Hội NCT xã, thị trấn, có chủ tịch, phó chủ tịch; 164 thôn, làng, tổ dân phố có chi hội trưởng và chi hội phó. Đội ngũ cán bộ Hội hoạt động ổn định, tâm huyết, năng động, có trình độ, là cầu nối chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chương trình, nội dung hoạt động Hội NCT đến hội viên. Ở các cơ sở có đông NCT là người dân tộc thiểu số, công tác chăm sóc NCT đã chủ động hơn.

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trao Bằng khen TW Hội cho NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trao Bằng khen TW Hội cho NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Gia Lai.

Hằng năm, Hội vận động được trên 300 triệu đồng bổ sung vào Quỹ Chăm sóc NCT và xây dựng Chân quỹ. Tiêu biểu là các xã: Ia Phìn 230 triệu đồng, Ia Đrăng gần 147 triệu đồng, Ia Me 144 triệu đồng, Ia Băng 105 triệu đồng... dùng để cho vay lấy lãi phục vụ hoạt động của Hội. Toàn huyện có 29 CLB dưỡng sinh, văn nghệ, thể thao, chăm sóc NCT, thu hút 870 hội viên tham gia, thường xuyên giao lưu vào các ngày lễ lớn của địa phương và của Hội. Hai xã Thăng Hưng và Ia Bang đã tranh thủ nguồn từ thiện với số tiền 30,7 triệu đồng do chùa Hồng Đức tài trợ tặng cho hội viên khó khăn. Hội NCT thị trấn vận động các doanh nghiệp, nhà buôn bán nhỏ, đơn vị, cơ quan đứng chân trên địa bàn được hàng chục triệu đồng. Công tác chúc thọ, mừng thọ kịp thời, đúng chế độ, không để sai sót.

Phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng" tổ chức đều khắp. Gần 70% số NCT trực tiếp lao động sản xuất, làm ra của cải vật chất cho bản thân, gia đình, xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, là gương sáng con cháu noi theo. Tiêu biểu là 212 hội viên có doanh thu hằng năm từ 50 triệu đến 1 tỉ đồng, được chính quyền và Hội NCT các cấp tôn vinh, khen thưởng. Hằng năm có trên 110 hội viên NCT được tín nhiệm tham gia công tác tại địa phương giữ các cương vị như bí thư, phó bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hòa giải... góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện tốt phong trào NCT "Sống vui, sống khỏe, sống có ích". Với những thành tích trên, có 4 già làng tiêu biểu được chọn cử đi dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quyết tâm thư của già làng các dân tộc Tây Nguyên vừa tổ chức tại thành phố Pleiku.

Hội NCT huyện cùng các cấp Hội và toàn thể hội viên đang tiếp tục phấn đấu giành nhiều thành tích lớn hơn nữa trong thời gian tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT huyện Chư Prông: Hoạt động hiệu quả tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hội NCT

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video