Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT các địa phương tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Hoạt động Hội NCT các địa phương
Pha bóng đẹp của NCT tỉnh Yên Bái

Tỉnh Yên Bái. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho gần 12.000 NCT, tăng gần 1.000 NCT so với cùng kì năm trước; trong đó, có 113 cụ tròn 100 tuổi, 945 cụ tròn 90 tuổi; số tiền trên 6 tỉ đồng. Trong công tác tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ, Hội NCT thành phố đã đề xuất được UBND thành phố quan tâm cấp kinh phí chi cho nước uống, hoa quả, bánh kẹo với mức 20.000 đồng/ người theo đúng chế độ. Riêng huyện Lục Yên tiếp tục duy trì tặng quà cho các cụ ở tuổi lẻ từ 91 đến 99. Nhiều Hội NCT cơ sở và gia đình đã tiến hành tổ chức chúc thọ mừng thọ bài bản, trang trọng, chu đáo có tác dụng động viên NCT và giáo dục truyền thống “Kính lão trọng thọ” cho thế hệ trẻ và toàn xã hội.

Toàn tỉnh hiện có trên 10.900 cụ từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, bảo hiểm xã hội và 3.375 NCT từ 60 - 79 tuổi đang được hưởng chế độ trợ cấp xã hội theo quy định. Đặc biệt năm 2022, ngoài những NCT hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi, Hội NCT tỉnh đã thăm, tặng quà cho 90/507 NCT cô đơn trong tỉnh, số còn lại giao cho các huyện, thị xã thành phố tiếp tục vận động triển khai. Theo báo cáo dịp tết Nguyên Đán vừa qua các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã có quà hỗ trợ 507/507 NCT cô đơn không nơi nương tựa, số tiền 244,4 triệu đồng, đạt 100%.

6 tháng đầu năm, Hội NCT các cấp phối hợp lập hồ sơ theo dõi và quản lí sức khỏe NCT và khám sức khỏe định kì cho 26.200 NCT; khám chữa bệnh ban đầu cho 40.323 NCT; trên 80.000 NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế nhờ vậy đã giúp nhiều NCT chủ động chăm sóc sức khỏe khi ốm đau. Trong dịp toàn dân phòng chống dịch Covid-19, NCT có đầy đủ thông tin, khuyến cáo của cơ quan và ngành Y tế để chủ động phòng và chống dịch thích ứng với tình hình của địa phương.

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Giải bóng chuyền hơi NCT quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng

TP Hải Phòng. Hội NCT quận Hồng Bàng vừa phối hợp với Trung tâm Thể dục thể thao quận tổ chức thành công Giải giao hữu Bóng chuyền hơi NCT lần thứ IV năm 2022.

Dự giải giao hữu có bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Trưởng BĐD Hội NCT quận; bà Đồng Bích Thủy, Phó Trưởng Ban Đại diện Hội NCT quận; đại diện các phòng ban ngành quận và đại diện cấp ủy, chính quyền các phường cùng 60 vận động viên NCT của 9 phường tham gia. Thông qua giải nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030; thiết thực chào mừng kỉ niệm 32 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10), chào mừng Đại hội Thể dục thể thao TP Hải Phòng lần thứ IX, đồng thời đẩy mạnh và nhân rộng phong trào tập luyện môn bóng chuyền hơi dành cho người trung, cao tuổi trên địa bàn quận, góp phần cải thiện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho NCT.

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Bài tập dưỡng sinh tâm thể của NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Tỉnh Hà Tĩnh. Trong các ngày từ 18 đến 23/8, Thường trực Hội NCT và các tình nguyện viên CLB Dưỡng sinh tâm thể (DSTT) Hội NCT huyện Nghi Xuân trực tiếp hướng dẫn phương pháp DSTT cho gần 300 hội viên NCT tại các xã Cổ Đạm, Xuân Hải, Xuân Hồng và Xuân Thành. Mặc dù trời mưa nắng thất thường, không khí oi ả, nóng bức, nhưng các môn sinh vẫn vượt khó, vui vẻ, hăng hái, say sưa luyện tập. Phương pháp DSTT không chỉ là hoạt động của Hội NCT huyện mà đã tạo sức hút rộng rãi trong cộng đồng dân cư, được cấp ủy; chính quyền các địa phương hết sức quan tâm, góp phần không nhỏ chăm sóc sức khỏe cho NCT. Đến nay, huyện Nghi Xuân đã có gần 12.000 hội viên NCT tham gia hoạt động tại 429 CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; trong đó có 95 CLB, 115 điểm tập, 75 nhóm tập phương pháp DSTT.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/9/2022, Hội người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi tham quan, giới thiệu mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLB) thôn Lý Nhân, xã Yên Phong, huyện Yên Định (Thanh Hoá) đến chính quyền, ban ngành địa phương, các nhà hoạch định chính sách, cơ quan truyền thông và nhà tài trợ tiềm năng.
400 người cao tuổi được khám mắt miễn phí

400 người cao tuổi được khám mắt miễn phí

Hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT” năm 2022, vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khám sàng lọc các bệnh lí về mắt cho 400 NCT xã Định Trung.
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn huyện Mỹ Đức, quận Hai Bà Trưng

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn huyện Mỹ Đức, quận Hai Bà Trưng

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2022, trong hai ngày 22 và 23/9, Hội NCT thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố và nhà tài trợ tổ chức tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn của huyện Mỹ Đức và quận Hai Bà Trưng.
NCT quận 3, TP Hồ Chí Minh:  Đoàn kết, nêu gương tham gia phát triển kinh tế - xã hội

NCT quận 3, TP Hồ Chí Minh: Đoàn kết, nêu gương tham gia phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy vai trò nêu gương, NCT quận 3, TP Hồ Chí Minh đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thiết thực và ý nghĩa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Xây dựng mô hình “Chi hội NCT hạnh phúc”

Xây dựng mô hình “Chi hội NCT hạnh phúc”

Chi hội NCT tổ dân phố 2, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai vừa ra mắt mô hình “Chi hội NCT hạnh phúc”.

Tin khác

Sôi động phong trào bóng chuyền hơi người cao tuổi

Sôi động phong trào bóng chuyền hơi người cao tuổi
Hướng tới kỉ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, Hội NCT các cấp TP Hải Phòng đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho NCT. Đây là đợt sinh hoạt chính trị, truyền thông lớn, góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội về nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

Huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk: Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 4 xã Cư Suê.

Huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk: Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 4 xã Cư Suê.
Sáng 20/9/2022, Hội Người cao tuổi xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn 4. Tham dự buổi lễ có bà Triệu Thị Ngoan – Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Cư Mgar, lãnh đạo xã Cư Suê và 54 thành viên câu lạc bộ.
Xem thêm
Giao lưu, học tập kinh nghiệm chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Giao lưu, học tập kinh nghiệm chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Chiều 20/9, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng đã có buổi tiếp làm việc với Đoàn đại biểu Campuchia
Chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Ngày 13/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ cuối năm 2022
Phát huy vai trò NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

Phát huy vai trò NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng

Ngày 12/9, Hội NCT Việt Nam phối hợp tổ chức họp Dự án “Đưa nội dung NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và vai trò của Hội NCT”
Ngoài “bát tuần” vẫn hăng say công tác Hội

Ngoài “bát tuần” vẫn hăng say công tác Hội

Sau 7 năm chiến đấu ở chiến trường miền Nam, năm 1976, cụ Đoàn Hữu Cẩn trở về thôn Vân Tràng (nay là tổ dân phố số 17), thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định tiếp tục nghề rèn truyền thống và tham gia nhiều công tác xã hội, trong đó cương vị Chi hội trưởng NCT là công việc cụ tâm đắc nhất.
Bà Loan “giỏi việc Hội,  đảm việc nhà”

Bà Loan “giỏi việc Hội, đảm việc nhà”

Bà Tô Thị Loan, 66 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Mỹ Nội, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội là một người như thế.
Người cao tuổi phát huy vai trò mẫu mực

Người cao tuổi phát huy vai trò mẫu mực

Từ tháng 4/2012, Hội NCT huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa được chuyển đổi mô hình từ Ban Đại diện sang Ban Chấp hành
Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Trong những năm qua, NCT xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, đã chung sức, đồng lòng, hiến kế, hiến công, hiến đất, góp phần xây dựng nông thôn mới. Điển hình là ông Thiều Thọ Tam, hội viên Hội NCT, 5 lần tự nguyện hiến tổng cộng 580 m2 đất để mở đường...
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Phiên bản di động