Hậu Giang: Thực hiện tốt những chính sách dành cho NCT

UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT và họp mặt kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 10/5/1995 - 10/5/2020.
hau giang thuc hien tot nhung chinh sach danh cho nct

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh, trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác chăm sóc, phát huy vai NCT

hau giang thuc hien tot nhung chinh sach danh cho nct

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh, trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong công tác chăm sóc, phát huy vai NCT

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, thành viên Ban Công tác NCT tỉnh, BĐD Hội NCT tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UB MTTQ Việt Nam, Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố, Hội NCT cấp xã.

   Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe và ôn lại truyền thống kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, BĐD Hội NCT tỉnh cũng báo cáo kết quả thực hiện Chương trình hành động quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2013-2020 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; toàn tỉnh có 96.627 NCT, chiếm tỷ lệ 13,18% dân số tỉnh, trong đó, NCT đủ 80 tuổi trở lên là 16.772 người, NCT thuộc hộ nghèo 3.059 người; NCT thuộc hộ cận nghèo 2.379 người, tính từ năm 2013-2020, đã có hơn 3,8 triệu lượt NCT khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT; đến cuối năm 2019 toàn tỉnh đã có 80.074 NCT được khám sức khỏe định kì, ít nhất 1 lần/người/năm; chương trình mắt sáng cho NCT đã khám mắt cho 7.020 lượt NCT, trong đó, chỉ định mổ mắt cho hơn 4.350 người; hiện có 480 CLB dành cho NCT, trong đó đã thành lập được 32 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Ngoài ra, cũng đã thực hiện chúc thọ, mừng thọ cho 76.878 NCT theo quy định. Tính đến tháng 8/2020 toàn tỉnh có 12.972 NCT được trợ cấp xã hội hằng tháng, với tổng kinh phí hơn 3,7 tỉ đồng/tháng…

Phát biểu tại Hội nghị ông Đồng Văn Thanh ghi nhận những kết quả nổi bật trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua và yêu cầu các sở, ngành tỉnh trong phạm vi chức năng và nhiệm vụ phải tăng cường hỗ trợ, phối hợp, tổ chức các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT, nhất là công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất cho NCT. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với các đơn vị, tham mưu UBND tỉnh triển khai các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn địa phương thực hiện tốt chính sách dành cho NCT theo quy định; tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Đối với Ban đại diện Hội NCT tỉnh, phải phát huy vai trò giám sát trong việc thực hiện các chính sách của Nhà nước đối với NCT, phối hợp vận động kinh phí hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn; hướng dẫn các đơn vị thành lập mới các CLB văn hóa, văn nghệ, chăm sóc NCT… Còn UBND các huyện, thị, thành phố phải chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách dành cho NCT theo Luật NCT…

Dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen cho 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc.

Thạch Bình- Quang Nhân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

no luc trien khai thang hanh dong vi nct viet nam

Nỗ lực triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn làm hạn chế nhiều hoạt động; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương phải gồng mình thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Song UBND huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã sớm triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020, thể hiện  sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác NCT và lớp người "cây cao bóng cả".        
nguoi cao tuoi tham gia day lui te nan ma tuy

Người cao tuổi tham gia đẩy lùi tệ nạn ma túy

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Nguyên Bình cho biết: Thị trấn là trung tâm kinh tế - chính trị của huyện miền núi vùng cao Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; có 8 xóm, tổ dân phố; 8 dân tộc anh em chung sống. Trên địa bàn có đường Quốc lộ 34 nối TP Cao Bằng với hai huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm.    
hoi nct huyen tra cu tinh tra vinh tang qua nct co hoan canh kho

Hội NCT huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh: Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó

Nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10/1991-1/10/2020), Ban Đại diện Hội NCT huyện Trà Cú kết hợp với các nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
nhiem ki thanh cong cua chi hoi nct to dan pho 14

Nhiệm kì thành công của Chi hội NCT tổ dân phố 14

Chi hội NCT tổ dân phố 14, phường Cầu Diễn vừa tổ chức Kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và tổng kết nhiệm kì 2015-2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong tổ dân phố.    
nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim Thủy Hà. Toàn xã có 9 bản, 5 dân tộc anh em (Dao, Thái, Kinh, Hoa, Khơ Mú) chung sống đoàn kết, trong đó 82,3% là đồng bào dân tộc thiểu số.      

Tin khác

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong
Hiện ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, các tổ chức xã hội, các hội đặc thù như Chữ thập đỏ, Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Cựu TNXP, Cựu giáo chức… đều do hội viên NCT làm Chủ tịch.

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi
Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   

Tiếp tục ưu tiên các chương trình dành cho người cao tuổi

tiep tuc uu tien cac chuong trinh danh cho nguoi cao tuoi
Sáng 13/9, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng (LIGHT) tổ chức lớp tập huấn thử nghiệm về sử dụng điện thoại thông minh dành cho NCT tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Tập huấn nghiệp vụ, triển khai kế hoạch Đại hội Hội NCT cơ sở

tap huan nghiep vu trien khai ke hoach dai hoi hoi nct co so
Ngày 16/9, Hội NCT quận Đống Đa, TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội NCT cơ sở.

Nỗ lực xây dựng phong trào NCT ở huyện biên giới nghèo Buôn Đôn

no luc xay dung phong trao nct o huyen bien gioi ngheo buon don
Buôn Đôn vừa là huyện biên giới, cũng là huyện nghèo của tỉnh Đắk Lắk, có đường biên giới dài 46,7km chung với nước bạn Campuchia, 47% dân số là đồng  bào dân tộc thiểu số.    
Xem thêm
tap huan nang cao kien thuc binh dang gioi tai cong dong cho nct tinh quang binh

Tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới tại cộng đồng cho NCT tỉnh Quảng Bình

Từ ngày 14 - 19/9, tại TP Đồng Hới, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức 2 lớp tập huấn về "Bình ...
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
cau lac bo giup nhau lam kinh te thanh dat

Câu lạc bộ giúp nhau làm kinh tế thành đạt

Được Ban Thương vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đến thăm Câu lạc bộ (CLB) giúp nhau làm kinh ...
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
khong ngoi cho duoc cham soc

Không ngồi chờ được chăm sóc…

Lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Gia Lai tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
tao dieu kien de hoi nct phat huy vai tro thuc hien tot nhiem vu

Tạo điều kiện để Hội NCT phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ

Cùng với 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Lai Châu cũng có 15 năm xây dựng và phát triển.
tu than van dong

Tự thân vận động

Một người khuyết tật từ nhỏ, nhưng tự thân vận động và tự thân lập nghiệp, tạo nên một cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó ...
Phiên bản di động