Hậu Giang: Phát huy vai trò NCT trong xây dựng Hội NCT các cấp và phát triển kinh tế-xã hội

Sáng 17/6, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác và triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban phát huy vai trò NCT Hội NCT Việt Nam; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; và đại diện các ban, ngành thuộc tỉnh Hậu Giang và một số đơn vị truyền thông, báo chí.
Hậu Giang: Phát huy vai trò NCT trong xây dựng Hội NCT các cấp và phát triển kinh tế-xã hội

Ông Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban phát huy vai trò NCT Việt Nam, phát biểu chỉ đạo, Hội nghị

Ông nguyễn Văn Hên, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hậu Giang báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, nêu lên những kết quả tốt đẹp của Tỉnh Hội và phương hướng nhiệm kỳ 2021- 2026 của Hội NCT Hậu Giang. Đại diện Hội NCT huyện Châu Thành A, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hậu Giang, Hội NCT xã Long Trị, Hội NCT huyện Long Mỹ có bài tham luận về kết quả công tác nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng hoạt động Hội NCT Hậu Giang của nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 5 năm qua, Hội NCT phối hợp với ngành y tế chăm sóc sức khỏe, Chương trình Sáng mắt cho NCT luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Trong giai đoạn 2016- 2021, tỉnh Hậu Giang đã thực hiện trợ cấp hằng tháng cho hơn 1,23 triệu người, với số tiền trên 492 tỷ đồng. Trong tháng 10/2021, cấp huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức xong Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016- 2021. Trong nhiệm kỳ, tổng số NCT được hưởng bảo trợ và trợ cấp xã hội là 83.874 lượt người, trong đó có 80 NCT trở lên là 58.403 lượt người. Số người từ 60 tuổi đến dưới 80 tuổi đau ốm, bệnh tật, hộ nghèo được hưởng trợ cấp là 25.471 lượt người. NCT được hưởng bảo trợ và trợ cấp xã hội, khi từ trần đều được hưởng mai táng phí. Cũng trong 5 năm qua, vào các dịp lễ, tết, Ngày truyền thống của Hội NCT VN, ngoài Nhà nước hỗ trợ 300.000 đ/1 NCT và nhiều hiện vật, quà hàng khác, Hội NCT Hậu Giang còn tổ chức huy động, hỗ trợ nhiều đợt quà và tiền mặt cho NCT. Có thể nói, trong nhiệm kỳ qua, việc xây dựng và củng cố các loại hình CLB của NCT luôn được quan tâm để NCT có nơi sinh hoạt vui chơi giải trí phù hợp với tâm lý, sức khỏe, sở thích, sở trường để sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Đầu nhiệm kỳ có 716 CLB nhiều loại hình. Sau khi củng cố, kiện toàn lại, hiện có 408 CLB: cờ tướng, xe đạp, dưỡng sinh, văn nghệ, hoa kiểng, đàn ca tài tử, NCT giúp NCT, tiết kiệm, CLB LTHTGN… có 10.466 người tham gia.

Ông Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban phát huy vai trò NCT Hội NCT Việt Nam phát biểu, chỉ đạo và hướng dẫn tổng quát một số chi tiết trọng tâm cho nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội NCT các cấp. Và đánh giá cao về kết quả công tác Hội NCT tỉnh Hậu Giang. Trong đó có tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT trong độ tuổi quy định bảo đảm chu đáo, trang trọng, thể hiện lòng kính trọng NCT; chú trọng đến yếu tố văn hóa, tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, sống lâu hơn cùng con cháu và cộng đồng, đúng theo hướng dẫn của Luật NCT, Nghị định số 06/2011/NĐ-CP và các hướng dẫn của bộ, ngành TW, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành địa phương.

Trưởng Ban phát huy vai trò NCT Việt Nam vui mừng trước kết quả về “Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” do Trung ương Hội phát động đã được duy trì thường xuyên, ký kết thi đua trong tổ chức Hội hằng năm. Công tác thi đua được kiểm tra đánh giá bình chọn, khen thưởng kịp thời. Trong 5 năm qua, tổ chức Hội các cấp của tỉnh Hậu Giang, qua phong trào thi đua đã nhận được 36 Bằng khen và 135 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT cửa Trung ương Hội NCT Việt Nam, 20 Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh, 2 Bằng khen của UBND tỉnh, đồng thời Tỉnh hội cấp 135 Giấy khen cho cán bộ Hội các cấp có thành tích tốt. Các cấp huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn qua các phong trào thi đua ở địa phương cơ sở cấp được 222 Giấy khen cho cán bộ Hội NCT có thành tích.

Phát biểu chúc mừng Hội nghị, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao những kết quả của Hội NCT tỉnh Hậu Giang đã đạt được trong thời gian qua; về sự nghiêm túc trong tiếp thu những ý kiến đóng góp, định hướng của TW Hội, của UBND tỉnh Hậu Giang về tổ chức các hoạt động, các phong trào của Hội NCT các cấp trong nhiệm kỳ vừa qua và nhiệm kỳ 2021- 2026, đã và đang được Hội NCT các cấp quan tâm, tích cực thực hiện. Tỉnh Hậu Giang luôn nhận thức được vai trò của NCT trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; luôn quan tâm đến công tác củng cố, kiện toàn tổ chức Hội NCT và phát triển hội viên được quan tâm thực hiện. Tỉnh hội đã chỉ đạo tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 cấp cơ sở thành công trong quý I đúng theo sự chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam. Bên cạnh đó, tỉnh đảm bảo công tác chăm lo cho NCT được hưởng bảo trợ xã hội và trợ cấp xã hội hàng tháng được đảm bảo đúng, đủ, kịp thời.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Quận, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân kèm theo tiền thưởng là 2.980.000 đồng cho mỗi tập thể, và mỗi cá nhân là: 1.490.000 đồng đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động chăm lo cho NCT tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2016-2021; đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tặng quà cho các hội viên NCT thôi tham gia Ban Đại diện Hội NCT.

Hậu Giang: Phát huy vai trò NCT trong xây dựng Hội NCT các cấp và phát triển kinh tế-xã hội
Ông Nguyễn Văn Chính tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam”, cho cá nhân đã đóng góp và sự nghiệp chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam.
Hậu Giang: Phát huy vai trò NCT trong xây dựng Hội NCT các cấp và phát triển kinh tế-xã hội

Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh Hậu Giang cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động chăm lo cho NCT tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2016-2021.

Hậu Giang: Phát huy vai trò NCT trong xây dựng Hội NCT các cấp và phát triển kinh tế-xã hội

Ông Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban phát huy vai trò NCT Việt Nam (thứ tư, bên trái) chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị Tổng kết 2016-2021 với lãnh đạo tỉnh và Hội NCT Hậu Giang.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Truyền thông tốt để lan tỏa cách làm hay

Truyền thông tốt để lan tỏa cách làm hay

Toàn tỉnh Cao Bằng có 45.480 hội viên NCT. Ông Đỗ Quang Sơn, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh cho biết: Truyền thông là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Có truyền thông tốt thì các mô hình hay, cách làm sáng tạo mới được lan tỏa, tạo sự chuyển biến trong chỉ đạo, điều hành và hoạt động của cán bộ, hội viên.
Sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết 5 năm chương trình phối hợp giữa Hội NCT và Bộ đội Biên phòng gia đoạn 2016- 2021

Sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết 5 năm chương trình phối hợp giữa Hội NCT và Bộ đội Biên phòng gia đoạn 2016- 2021

Sáng 5/7, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp về bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biên giới, vùng biển giai đoạn 2016-2021.
Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận ký kết chương trình phối hợp với Hội Nông dân

Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận ký kết chương trình phối hợp với Hội Nông dân

Ban Đại diện NCT Bình Thuận vừa có buổi ký kết chương trình phối hợp thực hiện mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau gắn với thực hiện phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn đến năm 2025 giữa Hội Nông dân và Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận.
Tập huấn hiệu quả để nâng cao chất lượng cán bộ

Tập huấn hiệu quả để nâng cao chất lượng cán bộ

Tuyên truyền và tập huấn đầy đủ, chu đáo, tỉ mỉ, thậm chí là “cầm tay chỉ việc” là những giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Hội, qua đó, thúc đẩy phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả. Đó là quan điểm của Hội NCT tỉnh Lào Cai từ nhiều năm qua và tiếp tục trong giai đoạn 2021-2026…
Nỗ lực chăm lo đời sống hội viên

Nỗ lực chăm lo đời sống hội viên

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Tiền Giang tiếp tục vận động, tập trung kiện toàn củng cố các loại quỹ hiện có ở cơ sở, tạo nguồn lực vững chắc nâng cao chất lượng hoạt động, chăm sóc NCT hiệu quả, thiết thực.

Tin khác

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội Người cao tuổi các địa phương tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Thành công từ sự tích hợp nhiều yếu tố

Thành công từ sự tích hợp nhiều yếu tố
Phát huy những kết quả tích cực trong công tác Hội, ngay từ quý đầu, Hội NCT các cấp tỉnh Bình Phước đã tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai chương trình công tác năm 2022 đến các cấp Hội cơ sở và hội viên. Trong đó, chú trọng vận động nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe NCT.

Ở nơi người cao tuổi được thỏa mãn đam mê

Ở nơi người cao tuổi được thỏa mãn đam mê
Có một nơi mà sân thể thao của khu dân cư được lợp mái toàn bộ và hoạt động hết công năng, hầu như không có thời gian nghỉ. Nơi mà NCT được thể hiện tâm tư nguyện vọng và “tài lẻ” của mình, được thỏa mãn đam mê nhảy múa hát ca, khiêu vũ, dưỡng sinh. Ấy là Tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa: Đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi

TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa: Đẩy mạnh công tác chăm sóc  người cao tuổi
Phát huy thành tích đạt được trong công tác NCT, sáu tháng đầu năm 2022, TP Nha Trang tiếp tục tăng cường sự quan tâm, huy động nguồn lực để NCT được NCT bảo vệ, chăm sóc và phát huy trong điều kiện tốt nhất.

Nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay

Nhân rộng những mô hình tốt, cách làm hay
Trong 3 ngày 29 - 30/6 và 1/7, Hội NCT thành phố Hà Nội tổ chức giao ban 3 Cụm thi đua số 1, 2, 3 tại các đơn vị Cụm trưởng (quận Hà Đông, các huyện Gia Lâm và Thường Tín). Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; các Ủy viên Thường trực Hội NCT thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và BĐD Hội NCT các quận, huyện của đơn vị Cụm trưởng; lãnh đạo Hội NCT các quận, huyện, thị xã.
Xem thêm
Sáng tạo, đổi mới, tham mưu hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Sáng tạo, đổi mới, tham mưu hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Ngày 6/7, Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Tích cực đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Tích cực đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 1/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam lần thứ Nhất khóa VI, nhiệm kì 2021-2026.
Tiếp tục giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm

Tiếp tục giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm

Ngày 27/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khóa XV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2 tại.
Lương y có tấm lòng vàng

Lương y có tấm lòng vàng

Với tâm niệm “cho đi mà không cần nhận lại”, ông Nguyễn Văn Ẩn, 63 tuổi cùng tập thể lương y, kĩ thuật viên, tình nguyện viên tại Phòng Chẩn trị Đông y số 1, Chi hội Đông y xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang luôn ân cần làm việc và phục vụ bệnh nhân hết mình.
Gương sáng ở xã miền núi Hòa Bắc

Gương sáng ở xã miền núi Hòa Bắc

Hơn 30 năm qua, ông Đoàn Văn Thể cống hiến cho sự nghiệp truyền thanh và phong trào NCT, được Đảng uỷ xã Hoà Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng biểu dương là tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Người cao tuổi Gia Lâm chung tay xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi Gia Lâm chung tay xây dựng nông thôn mới

Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội có 22 xã, thị trấn, với trên 3,7 vạn NCT.
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Đa phần những người làm công tác NCT ở TP. Hồ Chí Minh vẫn thường gọi bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT huyện Nhà Bè bằng cái tên Cô Hằng Nhà Bè. Cách gọi đó, phần vì sự gần gũi, thân thiết; phần vì dấu ấn mà cô tạo nên trong quá trình đảm trách công việc. Khi Hội NCT TP. Hồ Chí Minh phát động phong trào hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, cô Hằng Nhà Bè lại có những cách làm hay và hiệu quả …
Phiên bản di động